Ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao?

Ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao? Bạn cần đưa ba mẹ đến gặp nha sĩ ngay lập tức. Đôi khi nha sĩ có thể cứu một chiếc răng bị mất bằng cách đặt nó trở lại ổ cắm. Đặc biệt nếu toàn bộ răng đã mọc ra (bao gồm cả chân răng).

Nguyên nhân bị mất răng ở người lớn?

Bất kể bạn ở độ tuổi nào, răng của bạn đều có thể khỏe mạnh. Mặt trái của điều đó là, nếu bạn không chăm sóc chúng, bạn có thể bị rụng răng ở mọi lứa tuổi.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm_

Vì vậy, tuổi tác thực sự không phải là yếu tố quyết định thời điểm chúng ta bắt đầu rụng răng. Giống như rất nhiều điều, lối sống, chế độ ăn uống và thực hành sức khỏe tốt, trong trường hợp này là thực hành sức khỏe răng miệng tốt, quan trọng hơn nhiều trong việc giữ cho răng khỏe mạnh và xác định độ tuổi nào răng chúng ta sẽ bắt đầu rụng.

Ba mẹ là những người đã lớn tuổi, khoảng 50 tuổi trở lên. Đây là giai đoạn lão hóa của con người, nhiều vấn đề về bệnh tật, không chỉ răng miệng. Khi ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao? Giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây là nguyên nhân gây mất răng ở người lớn mà chúng ta thường gặp.

Người lớn mất răng vì nhiều lý do, từ chấn thương (tai nạn) đến bệnh nướu răng, sâu răng, nghiến răng (nghiến) và răng mọc lệch lạc.

Và nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các tình trạng này là do lối sống, thói quen hút thuốc lá, dinh dưỡng…

Lối sống và thói quen hút thuốc lá

Lối sống có ảnh hưởng rất lớn đến việc mất răng ở tuổi trưởng thành. Đánh răng hai lần một ngày có thể giúp bạn duy trì hàm răng khỏe mạnh. Nhưng chỉ đánh răng một lần mỗi ngày – hoặc hoàn toàn không – sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào răng của bạn. Vi khuẩn này cuối cùng có thể dẫn đến sâu răng, sâu răng và cuối cùng là các bệnh nha chu như viêm lợi.

Hút thuốc lá tăng nguy cơ ung thư và làm rụng răng. Nghiên cứu quy mô lớn của Buffalo OsteoPerio cũng cho thấy những người hút thuốc có nguy cơ bị rụng răng cao gấp đôi so với những người không hút thuốc.

Dinh dưỡng kém và các bệnh tự miễn

Dinh dưỡng kém cũng có thể ảnh hưởng đến việc rụng răng. Răng cần một số chất dinh dưỡng thiết yếu – như canxi, vitamin D, phốt pho, kali và vitamin C – để luôn chắc khỏe. Một chế độ ăn uống thiếu các loại vitamin này có nghĩa là cơ thể bạn không có các khối xây dựng để giữ cho răng chắc khỏe. Dẫn đến tăng nguy cơ sâu, gãy và rụng răng. Thực phẩm giàu axit, đường và carbohydrate cũng được chứng minh là làm tăng mảng bám trên răng, cuối cùng dẫn đến sâu răng và làm răng yếu đi.

Các bệnh tự miễn (như tiểu đường). Bất kỳ bệnh nào ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của bạn cũng có thể gây ra mất răng. Nguyên nhân? Cơ thể của bạn không thể chống lại chứng viêm cũng như những người không mắc bệnh, vì vậy các tình trạng như bệnh nha chu có thể kéo dài và trầm trọng hơn, dẫn đến mất men răng, mô nướu và toàn bộ răng.

Vì vậy, hãy thường xuyên nhắc nhở ba mẹ chăm sóc răng miệng cũng như sức khỏe tốt. Giúp ngăn ngừa tình trạng mất răng sớm và sở hữu hàm răng chắc khỏe.

Ba mẹ bị mất răng phải làm gì?

Ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao? Bạn cần đưa ba mẹ đến gặp nha sĩ ngay lập tức. Đôi khi nha sĩ có thể cứu một chiếc răng bị mất bằng cách đặt nó trở lại ổ cắm, đặc biệt nếu toàn bộ răng đã mọc ra (bao gồm cả chân răng). Nếu không thể, nha sĩ có thể lấp đầy khoảng trống mà răng vĩnh viễn để lại bằng mão răng. Có thể mão răng có màu răng làm từ kim loại và sứ, cấy ghép nha khoa hoặc cầu răng.

Chú ý với các ba mẹ là đừng để răng lung lay. Mất một chiếc răng sẽ khiến ba mẹ càng mất nhiều răng hơn vì không gian trống tạo áp lực lên các răng xung quanh. Điều này dẫn đến răng sẽ bị gãy do sử dụng quá nhiều. Ba mẹ cũng có nhiều khả năng bị nhiễm trùng và các vấn đề răng miệng khác. Dẫn đến các thủ thuật đau đớn – và tốn kém sau đó.

Một loạt các phương pháp điều trị có thể hữu ích và lựa chọn tốt nhất sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng lỏng lẻo.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Biết Trồng Răng Ở Đâu Uy Tín?

Cách điều trị khi ba mẹ bị mất răng bao gồm:

Thuốc hoặc nước súc miệng. Những chất này có thể giúp nướu bị nhiễm trùng chữa lành và chống lại vi khuẩn trong miệng.

Phẫu thuật. Mục đích là để loại bỏ mô nướu bị viêm và xương đã bị tổn thương do bệnh nướu răng.

Ghép xương. Chúng có thể giúp xây dựng lại xương bị mất do bệnh nướu răng.

Mô mềm ghép. Còn được gọi là ghép nướu, chúng có thể ngăn ngừa tình trạng tụt nướu hoặc mất răng ở những người bị bệnh nướu răng.

Dụng cụ nha khoa, chẳng hạn như nẹp cắn. Những chất này có thể làm giảm tổn thương do nghiến răng và có thể giúp miệng lành lại sau khi phẫu thuật nha khoa.

Điều trị bệnh tiểu đường. Điều trị thích hợp rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng.

Ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao? Nếu một chiếc răng lung lay bị rụng, nha sĩ thường có thể khôi phục bằng cách:

Một cây cầu răng. Loại mão này phù hợp với các răng ở hai bên của răng bị mất. Kết quả là tạo ra một cầu nối giữa hai răng khỏe mạnh, được kết nối bằng một răng giả, hoặc răng nhân tạo vào vị trí răng bị mất.

Trồng răng. Điều này liên quan đến một răng và chân răng nhân tạo, được kết nối với xương hàm.

Mặc dù những lựa chọn này có hiệu quả, nhưng điều cần thiết là điều trị nguyên nhân cơ bản của mất răng và thực hiện bất kỳ bước nào khác cần thiết để ngăn ngừa tổn thương thêm.

Trồng lại răng cho ba mẹ với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao? Mất răng khi trưởng thành có thể là một trải nghiệm không hề dễ dàng. Có nhiều nguyên nhânrăng bị rụng hoặc mất đi, từ sâu ở chân răng đến chấn thương do tai nạn khi chơi thể thao. Nếu ba mẹ bị rụng răng vĩnh viễn, hãy làm theo các bước trên để ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn.

Một chiếc răng bị mất không chỉ xấu cho nụ cười; nó có hại cho sức khỏe răng miệng. Một hốc trống trong nướu có nguy cơ nhiễm trùng cao và các răng gần khoảng trống nhất có thể chuyển sang “lấp đầy”. Mất nhiều răng chỉ làm tăng nguy cơ tổn thương lâu dài cho miệng của bạn. Đội ngũ nha sĩ của chúng tôi có nhiều mẹo khác để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh và đúng vị trí của chúng.

Xem thêm: Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Trồng Răng Nguyên Hàm

Ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao

Chi phí trồng răng cho ba mẹ bao nhiêu?

Không theo dõi sức khỏe răng miệng sẽ gây ra các vấn đề ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt khi bạn già đi, vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Răng thưa và lung lay có thể gây khó khăn cho việc ăn uống và nói chuyện. Khi lựa chọn thực phẩm ngày càng hạn chế, dinh dưỡng không đủ tốt. Và cuối cùng, sức khỏe tổng thể có thể xuống dốc nhanh chóng. Các vấn đề về giọng nói và những thay đổi trên khuôn mặt do mất răng thường dẫn cảm giác tự ti, thậm chí trầm cảm.

Ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao? Giữ cho răng miệng luôn có sức khỏe tốt khi về già đòi hỏi bạn phải chăm sóc cẩn thận. Đánh răng bằng kem đánh răng có chứa florua và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một ngày. Các cuộc hẹn khám nha khoa thường xuyên cũng rất quan trọng.

ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao
Chi phí cho ba mẹ bị mất răng phải trồng lại ra sao

Các cuộc khảo sát cho thấy gần một phần tư số người trên 65 tuổi đã không gặp nha sĩ trong vòng năm năm qua. Liên hệ ngay Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tại Hà Nội để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo