Niềng Răng Có Đau Không? Đau Mấy Ngày Thì Hết?

5/5 - (8 bình chọn)

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng hô vẩu, chìa, răng thưa, móm, khấp khểnh, lộn xộn, sai khớp cắn,… được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, còn nhiều bạn đang băn khoăn liệu niềng răng có đau không? Mới niềng răng đau mấy ngày? Cảm giác sau khi niềng răng – chỉnh nha sẽ như thế nào? Hãy yên tâm, ở bài viết này, Nha khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giải đáp cụ thể cho bạn đọc!

Niềng răng là gì?

Để tìm được câu trả lời chuẩn niềng răng có đau không thì bạn nên hiểu rõ niềng răng – chỉnh nha là gì? Thực tế niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng như: dây cung, mắc cài; hay khay niềng trong suốt để gắn lên răng; tác động lực nắn chỉnh, xắp xếp răng sai lệch như hô, vẩu, móm; lệch lạc, thưa. Trở về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng có đau không? - ảnh 1
Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh, sắp xếp răng khiếm khuyết trở về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Lợi ích ấn tượng của niềng răng là khắc phục hiệu quả đa dạng khiếm khuyết răng miệng. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không xâm lấn. Không mài răng và kết quả răng đều đẹp sẽ duy trì đến trọn đời. Sau khi chỉnh nha, bạn không những sở hữu nụ cười “vạn người mê”, tự tin trong giao tiếp; mà còn giúp cho quá trình ăn nhai, vệ sinh mỗi ngày thuận lợi hơn. Nhờ đó sẽ phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý răng trong tương lai.

Về các lợi ích đem lại của niềng răng là như thế, tuy nhiên có nhiều bạn mặc dù rất muốn niềng răng để có hàm răng đẹp mơ ước; nhưng lại đang phân vân về vấn đề đau nhức, khó chịu (nhất là các bạn nữ). Vậy sự thật là niềng răng có đau không? Mới niềng răng đau mấy ngày thì hết? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Niềng răng có đau không?

Như có chia sẻ bên trên, niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đem lại hàm răng đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn. Với loại niềng răng có mắc cài thì dây cung được siết để kéo dịch chuyển răng. Thế nên sẽ tạo ra lực ma sát khiến răng hơi bị ê buốt.

Niềng răng có đau không? - ảnh 2
Niềng răng có đau không? – Câu trả lời là Có, nhưng không đáng kể và sẽ hết ngay sau khi bạn đã quen với khí cụ.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi vì cảm giác này chỉ diễn ra trong vài ngày đầu tiên. Sau đó bạn sẽ dần quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng nên sẽ cảm thấy bình thường. Mặt khác, với phương pháp niềng răng an toàn hiện tại được cải tiến rất nhiều; Bác sĩ sẽ tính toán làm sao để hạn chế tối đa sự đau nhức; mà vẫn đảm bảo chất lượng niềng răng cho bạn.

Các bác sĩ tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu cho biết quá trình niềng răng thường diễn ra trung bình khoảng 12 – 24 tháng (tùy trường hợp, mức độ răng sai lệch, độ tuổi). Trong đó sẽ có những giai đoạn nhất định bạn cảm thấy có sự căng tức và ê buốt khác nhau. Cụ thể:

Niềng răng có đau không khi tách kẽ răng

Tách kẽ răng là bước chuẩn bị trước khi gắn mắc cài niềng răng. Mục đích là để tạo khoảng trống giữa các răng để giúp răng di chuyển dễ dàng và hiệu quả hơn khi niềng. Theo như chia sẻ thực tế của những bạn đã trải qua thì sau khi tách kẽ răng sẽ cảm thấy bị ê, cộm khó chịu. Thậm chí là đau khi ăn nhai. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm bởi hiện tượng này là do bạn chưa quen và sẽ giảm dần, hết hẳn sau đó.

1 tuần sau khi gắn mắc cài niềng răng có đau không?

Nhiều bạn lo lắng 1 tuần sau khi gắn mắc cài niềng răng có đau không? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào cơ địa và độ nhạy cảm của răng ở mỗi người. (Có người cho biết không có gì; có người thì thấy hơi đau nhức, khó chịu nhẹ). Thông thường thì 1 – 2 tuần đầu khi gắn mắc cài bạn chưa quen với lực kéo của dây cung nên có thể bị đau, ê.

Niềng răng có đau không? - ảnh 3
1 tuần sau khi gắn mắc cài niềng răng có đau không? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào cơ địa và độ nhạy cảm của răng ở mỗi người.

Nhổ răng khi chỉnh nha có đau không?

Với nhiều trường hợp để đảm bảo kết quả niềng răng thì Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân nhổ răng. Và đây cũng là thủ thuật có thể khiến nhiều bạn e ngại và lo lắng; nhất là những bạn sợ nhổ răng, sợ đau từ bé.

Tuy nhiên, bạn đừng quá băn khoăn vì trước khi nhổ răng Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giúp vô hiệu hóa cảm giác. Sau khi nhổ thuốc tê tan hết thì cảm giác chỉ hơi ê nhẹ mà thôi.

Cảm giác niềng răng khi siết răng định kỳ

Trong quá trình niềng răng thì Bác sĩ sẽ hẹn bạn. Tái khám thường xuyên để kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Đồng thời ở mỗi giai đoạn, Bác sĩ sẽ tiến hành siết răng để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Việc điều chỉnh lực kéo này đôi khi cũng sẽ khiến bạn cảm giác đau. Nhưng chúng cũng sẽ giảm dần và hết hẳn ngay sau đó.

Xem nhiều:

Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín nhất quận Hoàn Kiếm

Cắm vít niềng răng có đau không, giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng đau nhất khi nào?

Do niềng răng phải trải qua nhiều giai đoạn, nên nhiều bạn thắc mắc niềng răng đau nhất là khi nào? Thực tế thì giai đoạn đau nhất khi niềng răng sẽ tùy thuộc vào cảm giác của mỗi người. Có người thì thấy đau nhất khi nhổ răng, có người thì thấy đau nhất lúc tách kẽ răng. Cũng có bạn cho biết mình bị đau nhất là khi Bác sĩ siết mắc cài. Vì vậu, chúng ta sẽ không thể biết được chính xác giai đoạn đau nhất của niềng răng.

Niềng răng có đau không? - ảnh 4
Niềng răng có đau không? Niềng răng đau nhất khi nào? – Câu trả lời là sẽ phụ thuộc vào cảm giác của mỗi người.

Tuy nhiên, dưới đây là một số giai đoạn có thể gây ra cảm giác, khó chịu khi niềng mà bạn cần lưu ý:

– Giai đoạn nhổ răng trước khi niềng

– Giai đoạn đặt chun tách kẽ răng

– Giai đoạn đầu tiên khi mới đeo mắc cài

– Giai đoạn siết mắc cài niềng răng

Ở những giai đoạn trên thì có thể nhổ răng là giai đoạn mà đa số mọi người lo lắng nhất. Điều này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu. Bởi tại đây có đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao. Hơn 15 năm kinh nghiệm và sử dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến nhất.

Cách giảm đau, ê buốt khi niềng răng

Nhìn nhận một cách khách quan nhất về niềng răng có đau không? Thì câu trả lời là Có, tuy nhiên cảm giác đau sẽ không đáng kể. Nằm trong sức chịu được của con người và sẽ giảm dần và hết hẳn. Hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có răng miệng nhạy cảm hoặc sợ đau quá mức. Sợ đau từ nhỏ thì dưới đây là một số cách để giảm đau, ê buốt khi niềng răng – chỉnh nha hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để yên tâm hơn khi thực hiện nhé!

Niềng răng không đau nếu lựa chọn mắc cài phù hợp

Mắc cài niềng răng có chi phối đến cảm giác đau khi niềng răng ở mỗi người. Theo đó, nếu bạn sử dụng các loại niềng răng mắc cài thông thường. Có dây thun cố định bên trong thường sẽ không bền, không duy trì được độ đàn hồi. Nên lâu dài sẽ khiến dây chun sẽ co kéo trong các rãnh mắc cài. Dẫn đến lực ma sát lớn làm đau đớn cho người bệnh.

Niềng răng có đau không? - ảnh 5
Niềng răng có đau không? Niềng răng không đau hoặc ít đau nếu bạn lựa chọn mắc cài phù hợp, nhất là với niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt (không mắc cài) được các chuyên gia đánh giá là cảm giác đau sẽ nhẹ nhàng hơn đáng kể so với kỹ thuật niềng răng có mắc cài. Thực tế có rất nhiều người cho biết không cảm thấy đau nhức, khó chịu sau khi chỉnh nha bằng khay trong suốt. Vì vậy, nếu bạn có khả năng tài chính thì có thể lựa chọn phương án này để an tâm hơn khi niềng.

Niềng răng sẽ không đau nếu Bác sĩ có tay nghề cao

Tay nghề Bác sĩ không những quyết định chính đến kết quả niềng răng. Mà còn chi phối đến cảm giác đau đớn hay nhẹ nhàng khi niềng của bạn. Vì thế, nếu bạn thực hiện niềng răng bởi các Bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, hạn chế tình trạng đau nhức, khó chịu ở mức thấp nhất.

Chỉnh nha không đau nếu nền răng của bệnh nhân tốt

Trường hợp nền xương răng của bạn tốt, chắc khỏe bình thường thì không cần phải lo lắng về cảm giác đau nhức, ê buốt sau khi chỉnh nha. Ngược lại nếu xương răng không tốt thì có thể gây khó chịu khi lực kéo tác động vào răng mà chưa kịp thích ứng.

Chườm đá hoặc ăn uống những thực phẩm lạnh

Để giảm đau, ê buốt trong vài ngày đầu tiên sau khi niềng răng, bạn có thể có thể chườm đá lạnh tại nhà. Đây là cách rất nhiều người áp dụng sau khi niềng răng để thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Thực hiện đơn giản bằng cách áp sát túi đá lạnh trực tiếp lên khu vực bị đau nhức. Hoặc ăn uống những đồ lạnh để giảm sự khó chịu tạm thời.

Niềng răng có đau không? - ảnh 6
Niềng răng có đau không? – Chườm đá hoặc ăn uống những thực phẩm lạnh là cách giảm đau sau niềng răng tại nhà hiệu quả.

Súc miệng bằng nước muối giảm đau khi niềng – niềng răng có đau không

Nước muối từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng tốt cho răng miệng. Trong đó bạn có thể sử dụng để giảm đau, khó chịu trong những ngày đầu niềng răng, khi chưa quen với lực siết của khí cụ. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc mua nước muối sinh lý được bán ngoài các tiệm thuốc Tây.

Ăn đồ ăn mềm, dễ nhai giúp giảm đau khi niềng

Đây cũng là một cách giúp giảm đau nhức, ê buốt hiệu quả sau khi chỉnh nha. Theo đó, thời gian đầu khi răng còn nhạy cảm, đau ê do khí cụ tác động lực thì bạn nên tránh xa các thực phẩm dai, cứng. Nên bổ sung các đồ ăn mềm, dễ nuốt, có nhiều dinh dưỡng để vừa tốt cho cơ thể; dễ tiêu hóa và giảm bớt tác động đến răng, giảm đau hiệu quả.

Dùng sáp nha khoa để giảm đau sau chỉnh nha

Niềng răng có đau không? Bạn sẽ không phải lo lắng nếu trong nhà bạn đã có sáp nha khoa. Đây là cách để hạn chế tối đa khả năng cọ xát giữa mắc cài và phần mô mềm như môi, nướu, lợi.Theo đó, bạn nên dùng sáp chỉnh nha để bôi vào phần bị tổn thương trong khuôn miệng.

Xem nhiều:

Niềng Răng Trả Góp Cho Sinh Viên Chỉ Từ 1 Triệu/Tháng 0 Lãi Suất

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng Răng Nhổ 4 Cái Răng Số 4 Có Nguy Hiểm Không?

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu hiện tại đang cung cấp đầy đủ các phương pháp niềng răng. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng răng miệng, sở thích và tài chính của bản thân. Cụ thể:

Niềng răng mắc cài kim loại – niềng răng có đau không

Đây là phương pháp niềng răng ra đời sớm nhất. Có hiệu quả rất cao trong việc nắn chỉnh răng và có chi phí thực hiện rẻ nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên tính thẩm mỹ của loại niềng răng này không cao và khá bất tiện khi sử dụng. Có thể gây cộm, vướng trong thời gian đầu niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ/pha lê

Về cơ chế hoạt động thì niềng răng mắc cài sứ/pha lê cũng tương tự niềng răng kim loại. Tuy nhiên tính thẩm mỹ của nó cao hơn (do mắc cài bằng sứ) và giá thành cũng nhỉnh hơn đôi chút.

Hiện nay phương pháp niềng này rất được ưa chuộng, nhất là giới trẻ, các bạn học sinh; sinh viên. Hay những người có tính chất công việc phải giao tiếp thường xuyên.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Phương pháp này sử dụng hệ thống nắp trượt thông minh để thay thế cho dây chun. Giúp cố định dây cung với các mắc cài chắc chắn, ổn định. Nhờ đó quá trình tạo lực siết diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao. Rút ngắn tối đa thời gian thực hiện so với các phương pháp truyền thống.

Niềng răng có đau không? - ảnh 7
Niềng răng mắc cài tự đóng giúp rút ngắn tối đa thời gian niềng răng do sự ổn định và liên tục.

Niềng răng mặt trong – niềng răng có đau không

Đúng với tên gọi, phương pháp này về cơ bản thì tương tự như niềng răng kim loại bên trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng. Vì vậy sẽ giúp che dấu những khí cụ này và giúp người sử dụng tự tin, thoải mái hơn trong giao tiếp.

Hơn nữa, khi chọn niềng răng mặt trong, mặt ngoài răng của bạn sẽ được giữ nguyên vẹn; không phải lo lắng bề mặt răng xuất hiện những đốm trắng hoặc thủy khoáng, sâu răng. Chính vì sự tiện lợi này mà giá thành của phương pháp này khá tốn kém. Cũng như đòi hỏi tay nghề Bác sĩ phải cao và dày dặn kinh nghiệm mới đem lại hiệu quả.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng thế hệ mới, là bước đột phá của công nghệ nha khoa hiện nay. Khác biệt với các kỹ thuật niềng răng truyền thống. Niềng răng Invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt và ôm chặt mặt răng. Giúp dịch chuyển răng từng chút một về đúng vị trí chuẩn.

Các ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt Invisalign đó là tính thẩm mỹ hoàn hảo khi đeo niềng. Bạn sẽ vô cùng tự tin giao tiếp bởi người đối diện khó nhận biết sự hiện diện của khí cụ chỉnh nha trên răng. Đặc biệt, khay niềng răng còn tháo lắp được một cách dễ dàng. Vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Hơn nữa, cảm giác đau, khó chịu khi niềng răng cũng sẽ giảm thiểu ở mức thấp nhất; (thậm chí là không gây đau nhức, ê buốt). Ngoài ra, khay niềng có chất liệu thân thiện, mỏng đúng cấu trúc hàm răng của mỗi người nên không gây cộm cấn, vướng víu. Hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi và mô mềm như các phương pháp mắc cài.

Sở hữu các ưu điểm vô cùng ấn tượng như trên. Khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống. Thế nên phương pháp niềng răng Invisalign có chi phí khá cao.

Xem nhiều:

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp?

Chỉnh 2 Răng Cửa Bị Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả?

Niềng Răng Có Cải Thiện Mặt Lệch Không?

Nha khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng êm ái, hạn chế đau nhức, niềng răng có đau không

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng. Thế nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo ca niềng diễn ra an toàn. suôn sẻ, hiệu quả cao và nhẹ nhàng, êm ái. Hạn chế cảm giác đau nhức ở mức tối đa khi thực hiện cho khách hàng.

Tự hào nằm trong Top 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất tại Hà Nội; Nha Khoa Quốc Tế Á Châu chắc chắn sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn mỗi khi có nhu cầu niềng răng an toàn, hiệu quả và êm ái. Nơi đây không chỉ quy tụ rất nhiều Bác sĩ có chuyên môn giỏi, hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn; mà còn sở hữu đa dạng công nghệ, máy móc vô cùng hiện đại. Với sự tận tâm, chu đáo, nhẹ nhàng và thấu hiểu tâm lý khách hàng; các Bác sĩ đem lại sự thoải mái cho từng khách hàng trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng có đau không? - ảnh 8
Nha khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng êm ái, hạn chế đau nhức uy tín tại Hà Nội.

Đặc biệt, 100% thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp tại Hoa Kỳ, Anh; Đức, Pháp. Nên giúp quá trình niềng răng của khách hàng diễn ra an toàn và không gây đau đớn, ê buốt. Bao gồm: Máy lấy dấu răng iTero 5D, máy chụp X-quang Panorex; máy chụp phim 3 chiều CT Cone Beam. Thế hệ mới giúp các Bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng. Từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể, tính toán hợp lý nhất cho mỗi khách hàng.

Để đặt lịch khám niềng răng miễn phí tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE: 0987 302 621 hoặc INBOX trực tiếp qua SMS, Zalo để được hỗ trợ sớm nhất!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo