30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

5/5 - (8 bình chọn)

Thực tế không phải ai khi ở độ tuổi trẻ em, vị thành niên hoặc đôi mươi cũng có đủ điều kiện tài chính, thời gian thuận lợi để niềng răng. Do vậy, phần lớn người niềng răng hiện nay đều ở độ tuổi trưởng thành, thậm chí lớn tuổi. Vậy 30 31 32 tuổi có niềng răng được không? Niềng răng cho người từ 30 – 32 tuổi có hiệu quả không? giá bao nhiêu? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 1
30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Độ tuổi niềng răng hợp lý là khi nào?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ rất phổ biến trên thế giới; được nhiều người áp dụng để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, khấp khểnh, sai khớp cắn, móm, thưa,…; trong đó đối tượng thực hiện có cả trẻ em và người trưởng thành. Tuy nhiên, giai đoạn niềng răng được xem là lý tưởng nhất đó là từ 12 – 16 tuổi. Lúc này răng trên cung hàm đã mọc hoàn thiện, xương hàm đã phát triển nhưng chưa cứng chắc hoàn toàn. Thế nên việc nắn chỉnh, di chuyển răng sai lệch trở về đúng vị trí đơn giản và nhanh chóng hơn so với người lớn, người trưởng thành.

30 31 32 tuổi có niềng răng được không?

Đa số các khách hàng niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu những năm gần đây đều là người trưởng thành, người đã đi làm. Lý do cũng dễ hiểu bởi khi còn trẻ, học sinh sinh viên,… không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính; thời gian và một số yếu tố khách quan khác để thực hiện niềng răng. Hoặc có thể bây giờ họ mới thực sự hiểu rõ tầm quan trọng hàm răng đều đẹp trong giao tiếp; cơ hội trong công việc, tình cảm, các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, liệu rằng 30 31 32 tuổi có niềng răng được không? Sau 30 tuổi niềng răng có hiệu quả không?

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 2
30 31 32 tuổi có niềng răng được không? – Câu trả lời là hoàn toàn có thể và rất nhiều người đã thực hiện thành công.

Niềng răng sau độ tuổi 30 vẫn mang lại hiệu quả tốt

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, độ tuổi từ 30, 31, 32 vẫn có thể niềng răng được và đem lại tính thẩm mỹ cao như các độ tuổi khác nếu thực hiện đúng kỹ thuật, chọn loại mắc cài phù hợp. Tuy nhiên, do xương hàm của người 30 tuổi trở đi khá cứng chắc và ổn định hoàn toàn; nên thời gian đeo niềng sẽ lâu hơn so với các độ tuổi trẻ hơn.

Minh chứng rõ nhất là có đến 8.365 khách hàng ở độ tuổi sau 30 đã niềng răng thành công tại Nha Khoa Á Châu. Điều này cho thấy không bao giờ là quá muộn, quá trễ để bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, thẳng hàng như ý. Tự tin trong giao tiếp, thoải mái tinh thần, ăn nhai dễ dàng, vệ sinh thuận tiện và có nhiều cơ hội tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

30, 31, 32 tuổi niềng răng mất bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc 30 31 32 tuổi có niềng răng được không thì thời gian điều trị cũng là vấn đề được nhiều người băn khoăn. Về cơ bản, sẽ không có con số chính xác tuyệt đối cho một ca niềng răng; bởi điều này còn phụ thuộc vào tình trạng, mức độ răng sai lệch, cơ địa ở mỗi người, phương pháp niềng răng; tay nghề của bác sĩ, sự tuân thủ và phối hợp của khách hàng, chăm sóc răng miệng tại nhà,…

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 3
30, 31, 32 tuổi niềng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, trung bình một ca chỉnh nha cho người trưởng thành sẽ dao động từ 18 – 24 tháng. (có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn tùy trường hợp). Để rút ngắn tối đa thời gian niềng răng, bạn nên lựa chọn bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và lên phác đồ điều trị. Đồng thời nên duy trì chế độ ăn uống, vệ sinh răng khoa học; tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ,… để sớm sở hữu hàm răng đẹp như mong đợi.

Xem thêm: 27 28 29 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Các phương pháp niềng răng hiệu quả ở tuổi 30, 31, 32

Mỗi người có một tình trạng, mức độ răng hô vẩu, lệch lạc, móm,… khác nhau. Thế nên sau khi thăm khám, chụp X quang răng kỹ lưỡng; bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất; vừa đem lại hiệu quả điều trị cao vừa đảm bảo đúng nhu cầu, khả năng tài chính, túi tiền của từng khách hàng. Dưới đây là một số phương pháp chỉnh nha cho người sau 30 tuổi phổ biến, bạn có thể tham khảo:

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Đây là loại niềng răng khá quen thuộc với nhiều người; có cấu tạo gồm các dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ dây thun buộc cố định. Dây thun sử dụng có độ đàn hồi khá tốt nên đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục và hiệu quả cao.

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 4
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống với ưu điểm chi phí rẻ, nắn chỉnh đa dạng khiếm khuyết răng.

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài; dao động chỉ từ 17 triệu đồng/2 hàm tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu.

Xem thêm: 24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Đây là phương pháp niềng răng được cải tiến, nên mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Thay vì sử dụng dây thun thì loại niềng răng này trang bị hệ thống nắp trượt tự động giúp giữ cố định dây cung trong rãnh mắc cài; từ đó lực kéo diễn ra liên tục và ổn định hơn; đồng thời giảm lực ma sát lên răng giúp quá trình đeo niềng bớt đau. Hơn nữa, do lực tác động từ mắc cài di chuyển tự động vì thế bạn không cần tới phòng khám để điều chỉnh dây cung thường xuyên; giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 5
Niềng răng mắc cài kim loại tự động giúp rút ngắn tối đa thời gian chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài kim loại tự động hiện đang có giá dao động từ 18 – 24 triệu đồng/2 hàm tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu; nhỉnh hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.

Xem thêm: 21 22 23 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ

Đây cũng là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người sau 30 tuổi lựa chọn. Về cơ bản thì niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để kéo răng giống như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở vật liệu chế tác mắc cài là bằng sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng; nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 6
Niềng răng mắc cài sứ có màu sắc trùng với màu răng nên đảm bảo thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài sứ hiện đang có giá dao động từ 16 – 19 triệu đồng/2 hàm tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu; đây là mức giá khá hợp lý và cạnh tranh với thị trường nên được rất nhiều bạn sau 30 tuổi lựa chọn.

Xem thêm: 18 19 20 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ tự động

Khác với niềng răng mắc cài sứ truyền thống bên trên; phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thêm hệ thống mắc cài và dây cung được lắp các chốt tự đóng, mở. Phần nắp trượt tự động ở những rãnh của mắc cài sẽ giúp thay thế các dây chun cố định mắc cài và dây cung trong niềng răng ở mắc cài bình thường.

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 7
Niềng răng mắc cài sứ tự động được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, mắc cài sứ tự động còn được thiết kế ưu việt với các góc bo tròn tinh tế; giúp cho việc vệ sinh răng miệng, ăn uống hàng ngày dễ dàng hơn; tăng đôi khả năng xoay giúp tăng hiệu quả niềng răng, thu ngắn lại thời gian niềng từ 3 – 6 tháng.

Do được cải tiến và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn; nên niềng răng mắc cài sứ tự động có giá cao hơn so với loại mắc cài sứ thường. Hiện chi phí loại niềng răng này tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dao động từ 28 – 33 triệu đồng/2 hàm.

Xem thêm: 15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) là phương pháp niềng răng hiện đại nhất thế giới; sử dụng các khay trong suốt làm từ vật liệu nhựa thông minh có khả năng dịch chuyển răng sai lệch theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha.

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 8
Niềng răng trong suốt là giải pháp niềng răng hiện đại nhất trên thế giới.

Giải pháp niềng răng trong suốt giúp khắc phục hầu hết những nhược điểm của niềng răng có mắc cài. Điển hình như tính thẩm mỹ hoàn hảo, không đau, không vướng víu, an toàn với cơ thể; thoải mái ăn nhai – vệ sinh, hạn chế tối đa bệnh lý răng miệng trong thời gian niềng. Đặc biệt thấy trước tiến trình và kết quả điều trị, linh hoạt có thể tháo ra khi cần thiết; tiết kiệm thời gian thăm khám cùng bác sĩ,…

Hiện tại, giá niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dao động từ 45 – 60 triệu/2 hàm với khay 3D Clear và từ 80 – 110 triệu/2 hàm với khay Invisalign Mỹ.

Xem thêm: Niềng Răng Trả Góp Cho Sinh Viên Chỉ Từ 1 Triệu/Tháng 0 Lãi Suất

Những lưu ý quan trọng khi niềng răng sau 30 tuổi

Sau 30 tuổi, xương hàm của chúng ta cứng chắc và ổn định hoàn toàn; nên việc niềng răng sẽ tốn nhiều thời gian. Do đó, để đảm bảo kết quả điều trị tối ưu, rút ngắn thời gian chỉnh nha và an toàn cho sức khỏe răng miệng; thì bạn nên chú ý những vấn đề quan trọng sau:

Chọn bác sĩ niềng răng giỏi

Đây là yếu tố đầu tiên cũng như quan trọng nhất mà bạn cần hiểu rõ khi niềng răng ở độ tuổi sau 30. Bởi niềng răng là cả một quá trình tương đối dài; bác sĩ sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian này. Do đó, chọn bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo được chẩn đoán răng miệng và có kế hoạch điều trị phù hợp, đem lại hiệu quả cao; đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro, biến chứng, giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái khi thực hiện.

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 9
Chọn bác sĩ niềng răng giỏi là việc làm hết sức cần thiết khi niềng răng ở độ tuổi 30, 31, 32.

Thực tế có không ít trường hợp niềng răng gặp phải biến chứng như răng lung lay, chết tủy, đau nhức kéo dài,…; phần lớn đều xuất phát từ những cơ sở nha khoa kém uy tín; bác sĩ thực hiện tay nghề yếu, non kinh nghiệm và sử dụng khí cụ chỉnh nha không rõ nguồn gốc.

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách

Quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà cũng đóng vai trò lớn đến hiệu quả niềng răng. Do đó, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha; để phòng tránh tối đa các bệnh lý như sâu răng, cao răng; viêm nha chu, hôi miệng,… Điển hình như: sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng nhẹ nhàng ít nhất 2 – 3 lần/ ngày; chọn kem đánh răng có chứa fluoride, kết hợp bàn chải kẽ, chỉ tơ nha khoa, máy tăm nước; để loại bỏ nhanh các mảng bám, vụn thực phẩm dắt vào kẽ răng, mắc cài.

Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học

– Hạn chế những món ăn dai, cứng, dẻo để không gây đau nhức; bung tuột mắc cài, dây cung. Thay vào đó nên thường xuyên ăn những thực phẩm mềm, loãng, dễ nhai nuốt như cháo, súp; sinh tố, các loại nước ép,… (đặc biệt thời gian đầu mới niềng răng).

– Nên bổ sung các loại phẩm được chế biến từ sữa: phô mai, bơ; các loại bánh từ sữa, sữa chua,… để nâng cao sức khỏe khi niềng răng.

– Các thực phẩm chế biến từ ngũ cốc: bột ngũ cốc, đậu hủ, tàu hủ,… cũng rất tốt trong quá trình chỉnh nha.

– Các món được chế biến từ thịt phải cẩn thận; nên nấu mềm, nhỏ: thịt xay, thịt bằm,… để dễ dàng nhai nuốt hơn.

– Uống nhiều nước mỗi ngày để tránh tình trạng khô miệng sau khi niềng răng.

Tái khám đúng hẹn theo chỉ định bác sĩ

Để hoàn tất niềng răng, bạn cần trải qua nhiều lần tái khám với bác sĩ. Ở bước này, bác sĩ sẽ theo dõi hiệu quả điều trị; có thể điều chỉnh lực siết răng phù hợp theo từng giai đoạn hoặc xử lý những vấn đề; bệnh lý răng miệng xảy ra (nếu có). Vì vậy, để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra đúng tiến độ; thì bạn nên tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ, không nên trì hoãn.

Niềng răng ở độ tuổi 30, 31, 32 ở đâu uy tín?

Sau khi tìm hiểu vấn đề 30 31 32 tuổi có niềng răng được không? niềng răng cho người từ 30 – 32 tuổi giá bao nhiêu? Thì việc tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn cho người lớn được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên trao gửi niềm tin ở nơi nào, thì có thể lựa chọn Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Tự hào là một trong 10 địa chỉ niềng răng uy tín nhất tại Hà Nội; được sự đón nhận, đánh giá và phản hồi tích cực gần như 100% của các khách hàng đã điều trị trước đó.

30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 10
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sở hữu bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc công nghệ 4.0 hiện đại.

Vì sao nên niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

100% Bác sĩ tay nghề cao, có 10 – 15 năm kinh nghiệm

Trực tiếp thăm khám, niềng răng cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi; được đào tạo bài bản, chuyên sâu về niềng răng, có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp. Với kinh nghiệm nhiều năm và sự khéo léo; bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về răng như: răng mọc lệch lạc, hô vẩu, móm, thưa; từ mức độ đơn giản đến phức tạp trong thời gian ngắn.

Ứng dụng công nghệ niềng răng kỹ thuật số 4.0

Nha Khoa Á Châu trang bị nhiều máy móc hiện đại; ứng dụng công nghệ kỹ thuật số 4.0 tiên tiến giúp việc thăm khám, kiểm tra tình trạng sai lệch của răng chính xác tuyệt đối; đem lại kết quả thẩm mỹ hoàn hảo như mong đợi và an toàn cho khách hàng. Một trong số đó có thể kể đến như: chụp phim CT Conebeam, máy Scan iTero; công nghệ Clincheck mô phỏng răng dịch chuyển,… Hơn nữa, phòng khám còn sử dụng hệ thống khí cụ chỉnh nha chất lượng cao; nhập khẩu chính ngạch từ Hoa Kỳ như mắc cài kim loại 3M, mắc cài sứ 3M, Invisalign.

Sử dụng khí cụ chỉnh nha chính hãng, chất lượng cao

Khí cụ niềng răng nhiều loại, đảm bảo chất lượng tốt; nhập khẩu chính ngạch từ Hoa Kỳ như mắc cài kim loại 3M, mắc cài sứ 3M, Invisalign,… Nên rất an toàn với sức khỏe răng miệng và cơ thể; tăng hiệu quả niềng răng lên mức cao nhất.

Quá trình niềng răng tại Nha Khoa Á Châu tuân thủ các yêu cầu về trình tự; đầy đủ các bước đúng chuẩn Quốc tế. Hệ thống nha khoa khang trang, cơ sở vật chất tốt, đầy đủ máy móc công nghệ tân tiến. Đề cao yếu tố vô trùng, khử khuẩn nhằm đảm bảo tính an toàn; tránh lây nhiếm chéo, nhiễm trùng cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ kiến thức giải đáp cho thắc mắc: 30 31 32 tuổi có niềng răng được không? Niềng răng sau 30 tuổi giá bao nhiêu? Để được tư vấn & đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí tại Nha Khoa Á Châu; quý khách vui lòng bấm số Hotline: 0987 302 621 hoặc Inbox trực tiếp qua SMS, Zalo!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo