24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

5/5 - (5 bình chọn)

Gần đây, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về độ tuổi niềng răng phù hợp. Cụ thể là: 24 25 26 tuổi có niềng răng được không? giá bao nhiêu? Niềng răng ở độ tuổi trưởng thành có hiệu quả hay không? Niềng răng ở tuổi 24, 25, 26 cần lưu ý những gì?,… Hãy cùng tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết này nhé!

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 1
24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Độ tuổi niềng răng nào lý tưởng nhất?

Mặc dù niềng răng là kỹ thuật có thể áp dụng cho đa số đối tượng, nhiều độ tuổi khác nhau; bao gồm cả trẻ em và người lớn. Thế nhưng, độ tuổi niềng răng được đánh giá đạt lý tưởng nhất, thu ngắn thời gian điều trị tối đa là từ 12 – 16 tuổi.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 2
Độ tuổi vàng để niềng răng là từ 12 – 16 tuổi.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết niềng răng ở độ tuổi này là hoàn hảo nhất bởi 2 lý do chính sau:

– Trẻ đã mọc đủ răng vĩnh viễn: Thông thường ở độ tuổi 12 – 16 tuổi thì răng sữa của trẻ đã thay thế hoàn toàn bằng răng vĩnh viễn. Do đó, việc nắn chỉnh trên răng vĩnh viễn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với răng sữa.

– Xương hàm vẫn còn đang phát triển: Ở độ tuổi dưới 16, lúc này xương hàm của trẻ vẫn tương đối mềm; nên chân răng sẽ dễ di chuyển hơn dưới tác động của khí cụ chỉnh nha. Do đó, dễ đạt được khớp cắn lý tưởng và thời gian điều trị nhanh chóng hơn so với người trưởng thành có xương hàm cứng chắc, ổn định.

24 25 26 tuổi có niềng răng được không?

Do đã qua thời điểm Vàng niềng răng tốt nhất là từ 12 – 16 tuổi; nên nhiều bạn băn khoăn liệu: 24 25 26 tuổi có niềng răng được không? Niềng răng khi đã trưởng thành có hiệu quả cao không?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay; bởi khả năng dịch chuyển, sắp xếp các răng sai lệch, hô vẩu, móm, khấp khểnh, thưa,… trở về đúng vị trí chuẩn hiệu quả cao; đặc biệt không xâm lấn đến cấu trúc răng thật và kết quả hàm răng đều đặn, thẳng hàng sẽ duy trì đến vĩnh viễn.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 3
24 25 26 tuổi có niềng răng được không? – Câu trả lời là hoàn toàn có thể và đem lại hiệu quả tốt.

Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ như dây cung, thun, mắc cài được cố định lên bề mặt thân răng; để tạo lực giúp các răng di chuyển dần dần trên khung hàm. Quá trình này thường sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng, tùy từng trường hợp mức độ sai lệch của răng nặng hay nhẹ; cơ địa cũng như tay nghề của bác sĩ và sự tuân thủ của khách hàng.

Xem thêm: 21 22 23 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng ở độ tuổi 24 25 26 vẫn đem lại hiệu quả tốt

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, mặc dù 24 25 26 tuổi là độ tuổi của người trưởng thành; thế nhưng ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ chỉnh nha nên tuổi tác không còn quá quan trọng. Chỉ cần thực hiện đúng quy trình, chọn phương pháp niềng răng phù hợp và chăm sóc; vệ sinh răng miệng đúng cách theo lời dặn của bác sĩ thì vẫn mang lại kết quả tốt như mong đợi.

Do đó, nếu bạn đang ở độ tuổi này thì không có gì phải lo lắng cả; chỉ cần lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, nơi có hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để được thăm khám; chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Từ đó sớm sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng như ý muốn, tự tin trong giao tiếp, có nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: 18 19 20 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

4 phương pháp niềng răng phù hợp cho người từ 24 – 26 tuổi

Niềng răng cho người trưởng thành hiện nay có khá nhiều phương pháp; mỗi loại đều có ưu nhược điểm và chi phí khác biệt. Nên tùy vào khả năng tài chính, tình trạng răng miệng cụ thể mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho bản thân:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng được nhiều người trưởng thành lựa chọn do có chi phí rẻ nhất; khả năng nắn chỉnh răng đa dạng mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Loại niềng răng này sử dụng các vật liệu từ kim loại nên có độ bền chắc cao, chịu lực khá tốt; nên có thể giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian điều trị so với các kỹ thuật niềng răng khác.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 4
Niềng răng mắc cài kim loại

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội; nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn tồn tại một số nhược điểm như: tính thẩm mỹ không cao, dễ bị lộ ra ngoài khi giao tiếp; ăn nhai và vệ sinh răng miệng khó khăn hơn so với niềng răng tháo lắp. Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng, kích ứng với kim loại thì có thể đây không phải sự lựa chọn tối ưu.

Hiện tại, giá niềng răng mắc cài kim loại cho sinh viên; người trưởng thành tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dao động từ 17 – 24 triệu/2 hàm (tùy loại thường hoặc tự buộc).

Niềng răng mắc cài sứ

Về cơ bản thì niềng răng mắc cài sứ tương tự như mắc cài kim loại; điểm khác biệt đến từ chất liệu chế tác mắc cài làm bằng sứ cao cấp nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn khi giao tiếp. Hơn nữa khi sử dụng trong thời gian dài cũng không lo hiện tượng dị ứng; kích ứng nướu lợi, khá lành tính và an toàn cho sức khỏe người niềng.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 5
Niềng răng mắc cài sứ

Tuy nhiên, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ đó là độ cứng chắc không cao bằng mắc cài kim loại; có thể bị vỡ nếu như va chạm mạnh trong quá trình ăn nhai, sinh hoạt, té ngã không mong muốn,… Ngoài ra, chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng cao hơn kim loại.

Hiện tại, giá niềng răng mắc cài sứ cho sinh viên, người trưởng thành tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dao động từ 19 – 33 triệu/2 hàm (tùy loại thường hoặc tự buộc).

Xem thêm: 15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng mắc cài mặt trong

Tương tự như mắc cài kim loại truyền thống, có đầy đủ dây cung, thun, mắc cài; điểm khác nhau đó là bác sĩ sẽ gắn mắc cài vào mặt trong của răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo; người đối diện sẽ khó nhận biết bạn đang đeo niềng nên khá thoải mái và tự tin giao tiếp. Hơn nữa, sau khi hoàn tất quá trình niềng răng mặt lưỡi (mặt trong) sẽ không gây bất kỳ tổn thương nào ở mặt ngoài của răng.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 6
Niềng răng mắc cài mặt trong

Nhược điểm của niềng răng mặt trong đó là việc vệ sinh răng miệng; phát âm sẽ khó khăn hơn khi gắn mắc cài ở mặt ngoài răng. Đồng thời đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao; giàu kinh nghiệm và chi phí điều trị khá đắt đỏ so với khả năng tài chính của người mới đi làm, sinh viên,…

Hiện tại, giá niềng răng mắc cài mặt trong cho sinh viên, người trưởng thành tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dao động từ 65 – 70 triệu/2 hàm.

Xem thêm: 12 13 14 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng được ưa chuộng nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Với niềng răng trong suốt, bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề đau nhức, mắc cài cộm, vướng víu; ăn nhai vệ sinh khó khăn, tính thẩm mỹ không cao,…; bởi bác sĩ sẽ sử dụng khay niềng trong suốt (vô hình) có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng mỗi khi cần thiết.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 7
Niềng răng trong suốt

Nhược điểm duy nhất của niềng răng trong suốt đó là chi phí khá cao, lên đến 80 – 100 triệu đồng/2 hàm.

Xem thêm: Niềng Răng Loại Nào Giá Rẻ Nhất Hiện Nay?

Một số lưu ý quan trọng khi niềng răng ở tuổi 24 25 26

Mặc dù niềng răng ở độ tuổi 24 25 26 tuổi vẫn đem lại hiệu quả tốt; thế nhưng để đảm bảo kết quả ưng ý, không mất quá nhiều thời gian điều trị và hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình niềng răng; thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Niềng răng ở những cơ sở nha khoa uy tín

Với câu hỏi: 24 25 26 tuổi có niềng răng được không? có hiệu quả cao không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn niềng răng ở những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Thực tế tay nghề của bác sĩ và thiết bị máy móc quyết định đến 80% sự thành công của một ca chỉnh nha. Do đó, bạn chỉ nên chọn bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng; có giấy phép hành nghề do Sở Y Tế cấp và nha khoa có cơ sở vật chất; máy móc hỗ trợ điều trị đảm bảo.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 8
Niềng răng ở những cơ sở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo kết quả niềng răng ở mọi độ tuổi.

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Hiện nay có nhiều loại niềng răng khác nhau; do đó bạn có thể tham khảo bác sĩ giàu kinh nghiệm để tìm chọn cho mình phương pháp niềng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng; mức độ răng hô vẩu, móm, thưa hiện tại, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân. Một số loại niềng răng phổ biến như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ; mắc cài mặt trong và niềng răng Invisalign.

Làm đúng theo lời dặn của Bác sĩ

Nếu như bạn tuân thủ đúng lời dặn dò của bác sĩ; thì không cần phải lo lắng về vấn đề 24 25 26 tuổi có niềng răng được không hay niềng răng 24 – 26 tuổi có hiệu quả không nữa. Quá trình này có thể bao gồm việc tái khám đúng hẹn, chế độ ăn uống; vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi niềng răng,… Trong mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại lực kéo của mắc cài; kiểm tra sự thay đổi của răng và xử lý những bệnh răng miệng (nếu có) nên bạn tuyệt đối không nên trì hoãn hoặc bỏ qua.

Xem thêm: Niềng Răng Trả Góp Cho Sinh Viên Chỉ Từ 1 Triệu/Tháng 0 Lãi Suất

Duy trì chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi niềng răng xong, bạn cần duy trì thói quen ăn uống khoa học và vệ sinh răng miệng sạch sẽ; kỹ lưỡng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nên ăn thực phẩm mềm, dễ nhai (đặc biệt trong thời gian đầu).Tránh ăn những thức ăn dai, cứng vì nó có thể làm rơi; vỡ mắc cài ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Đồng thời nên tránh xa kẹo cao su, những phẩm dễ bám dính, có chứa nhiều đường; bởi vì rất khó vệ sinh và nếu không được làm sạch sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng; ví dụ như sâu răng, cao răng, viêm nha chu, hôi miệng,…

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 9
Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả niềng răng.

Về vấn đề vệ sinh sau khi niềng, bạn nên sử dụng bàn chải chuyên dụng có lông mềm, chải răng ít nhất 3 – 4/ngày; thường xuyên thay bàn chải và kết hợp sử dụng bài chải kẽ, chỉ nha khoa, máy tăm nước để loại bỏ hết các mảng bám; vụn thức ăn dắt vào kẽ răng, mắc cài; giúp răng luôn chắc khỏe và đảm bảo kết quả chỉnh nha như mong đợi.

Người trưởng thành niềng răng khác gì người ít tuổi, trẻ em?

Về thời gian chỉnh nha

– Đa số người càng lớn tuổi thì thời gian để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cũng càng kéo dài hơn.

– Do xương hàm của trẻ vẫn còn tính linh hoạt, còn mềm nên dễ điều chỉnh; rút ngắn thời gian điều trị tối đa.

Về chi phí niềng răng

– Chi phí niềng răng ở người trưởng thành; người lớn thường cao hơn so với trẻ em do chịu tác động của các yếu tố: độ phức tạp; thời gian điều trị và bệnh lý về răng cần điều trị trước niềng.

– Chi phí niềng răng ở trẻ em thường chỉ bằng 2/3 chi phí chỉnh nha cho người lớn. Thậm chí nhiều bé dùng hàm trainer sớm; khi lớn lên thì răng đã thẳng đẹp nên không cần niềng.

Về quy trình niềng răng

– Đối với trẻ em sử dụng hàm trainer thì phụ huynh và các bé chỉ cần gặp bác sĩ để được tư vấn và chọn hàm cho phù hợp. Sau đó, bố mẹ có thể hướng dẫn các bé sử dụng tại nhà; không cần phải thường xuyên đến bác sĩ để thăm khám như người lớn.

– Niềng răng tiêu chuẩn, niềng răng ở người trưởng thành phải cần sự hỗ trợ liên tục của bác sĩ từ bước thăm khám; lên kế hoạch điều trị, tái khám định kỳ cho đến công đoạn cuối cùng.

Làm thế nào để niềng răng hiệu quả ở độ tuổi 24 25 26?

Để đảm bảo hiệu quả niềng răng cao nhất ở người trưởng thành; thì bạn nên chú ý đến những vấn đề quan trọng sau đây:

Về khí cụ niềng răng

Bạn nên thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín; sử dụng các thiết bị hiện đại như máy lấy dấu hàm, phần mềm xem trước kết quả,…; để giúp bác sĩ chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị hiệu quả tối ưu. Hơn nữa, việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha, mắc cài chính hãng; rõ nguồn gốc và chất lượng tốt sẽ đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe răng miệng; lành tính, không gây dị ứng và tăng tính hiệu quả cao nhất.

Về công nghệ áp dụng

Những công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới sẽ giúp kết quả niềng răng của bạn càng tối ưu. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện tại những nha khoa có cơ sở vật chất đảm bảo; sử dụng công nghệ máy móc tân tiến, nhập khẩu chính ngạch từ châu Âu, Hoa Kỳ.

24 25 26 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 10
Niềng răng ở độ tuổi 24 25 26 bạn nên chọn nha khoa có công nghệ máy móc hiện đại, tân tiến.

Thăm khám kỹ lưỡng trước khi niềng răng

Mỗi người sẽ có tình trạng răng miệng và mức độ răng sai lệch khác nhau. Nên việc thăm khám kỹ lưỡng và chẩn đoán chính xác ngay từ ban đầu sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp; hiệu quả và rút ngắn tối đa thời gian điều trị. Hơn nữa, việc xử lý các bệnh lý răng miệng như cao răng, sâu răng; viêm tủy răng, viêm nha chu,… trước khi niềng răng sẽ đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe; hạn chế các rủi ro biến chứng không mong muốn.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời: 24 25 26 tuổi có niềng răng được không? niềng răng độ tuổi từ 24 – 26 giá bao nhiêu? Mọi thắc mắc cần được giải đáp về niềng răng; quý khách hãy bấm số Hotline: 0987 302 621 hoặc Inbox qua SMS, Zalo để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo