15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

5/5 - (5 bình chọn)

Mặc dù niềng răng hiện nay không phân biệt tuổi tác; tuy nhiên niềng răng sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí hơn. Vậy 15 16 17 tuổi có niềng răng được không? giá bao nhiêu? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm câu trả lời chi tiết nhé!

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 1
15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Để hiểu rõ hơn về 15 16 17 tuổi có niềng răng được không? Hay 15 16 17 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Trước hết chúng ta cần tìm hiểu kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ là gì đã nhé!

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết niềng răng là phương pháp giúp khắc phục những khiếm khuyết về răng; bằng cách sử dụng những loại khí cụ chuyên dụng như: mắc cài, dây cung, dây chun; hoặc khay niềng trong suốt,… gắn trên răng để dịch chuyển; sắp xếp chúng về đúng vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Từ đó đảm bảo tốt chức năng ăn nhai hàng ngày, thẩm mỹ khuôn miệng – nụ cười, tự tin giao tiếp; phát âm chuẩn xác và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng thường gặp.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 2
Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ không còn quá xa lạ với nhiều người.

Dưới đây là những trường hợp có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng đem lại hiệu quả cao:

– Răng hô, vẩu, móm do răng từ đơn giản đến phức tạp.

– Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, bị sai lệch khớp cắn.

– Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn hay xa cách nhau.

– Chỉnh hình các răng khểnh, răng nanh mọc lệch khỏi răng hàm.

15 16 17 tuổi có niềng răng được không?

Về lý thuyết thì trẻ từ 6 tuổi đến dưới 50 tuổi đều có thể niềng răng và đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ không khuyến khích khách hàng niềng răng từ độ tuổi 35 – 50 tuổi. Đối với độ tuổi này, bác sĩ cần đánh giá tình trạng sức khỏe kỹ lưỡng, mức độ răng sai lệch,…; sau đó mới xem xét và tư vấn về giải pháp điều trị phù hợp.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 3
15 16 17 tuổi có niềng răng được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể và đem lại kết quả điều trị tối ưu nhất.

Tất cả bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn luôn khuyến khích khách hàng niềng răng ở độ tuổi từ 12 đến 35 tuổi. Trong đó, thời gian Vàng cho hiệu quả niềng răng tối ưu nhất là từ 12 đến 16 tuổi (độ tuổi học sinh); bởi lúc này răng vĩnh viễn vừa được thay thế hoàn toàn và các răng đang trong giai đoạn phát triển; xương hàm vẫn còn mềm nên dễ dàng nắn chỉnh.

Niềng răng ở độ tuổi này không chỉ đem lại kết quả niềng mỹ mãn, tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng; mà còn giúp rút ngắn thời gian niềng răng, ít gây khó chịu và hạn chế các bệnh về răng miệng và tiêu hóa. Nếu bỏ lỡ thời điểm này, bạn có thể thực hiện niềng răng ở các mốc 23 tuổi, 25 tuổi và 32 tuổi.

Như vậy với câu hỏi: 15 16 17 tuổi có niềng răng được không? Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể, rất phù hợp và đem lại hiệu quả tối ưu; đồng thời giúp thu ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng ở người lớn.

Top 3 loại mắc cài phù hợp nhất cho trẻ 15 16 17 tuổi

Hiện tại có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau; nên tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính,… của mỗi người; bác sĩ sẽ tư vấn loại niềng răng phù hợp nhất. Dưới đây là top 3 loại mắc cài phù hợp nhất dành cho trẻ 15 16 17 tuổi.

Niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi với mắc cài mặt ngoài

Đây là phương pháp niềng răng khá phổ biến; được rất nhiều bạn trẻ 15 16 17 tuổi lựa chọn để niềng răng cho bản thân. Đúng như tên gọi, các khí cụ như mắc cài, dây cung sẽ được bác sĩ gắn vào phía mặt bên ngoài của răng; tác động lực để nắn chỉnh, sắp xếp răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 4
Niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi với mắc cài mặt ngoài

Ưu điểm

– Lực kéo niềng răng mắc cài mặt ngoài mạnh mẽ, ổn định cho mọi trường hợp sai lệch về răng; khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp.

– Đảm bảo kết quả niềng răng tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị từ 3-6 tháng hoặc hơn so với niềng răng mặt trong.

– Các bạn học sinh 15 16 17 tuổi nếu sợ ngại khi nói chuyện với bạn bè; thì có thể chọn loại niềng mắc cài sứ, pha lê để tăng tính thẩm mỹ, tự tin hơn.

– Vệ sinh tương đối thuận tiện do mắc cài ở mặt ngoài răng; hơn nữa trong quá trình di chuyển răng thì các mô mềm không bị ảnh hưởng nên tránh tình trạng đau nhức.

– Bác sĩ dễ dàng hơn trong việc tái khám định kỳ cho khách hàng sau khi niềng răng mắc cài mặt ngoài.

– Chi phí niềng răng mắc cài mặt ngoài khá hợp lý; phải chăng và phù hợp với phần lớn đối tượng khách hàng; bao gồm học sinh, sinh viên hoặc các bạn mới đi làm,…

Nhược điểm

– Do mắc cài được đặt ở mặt ngoài của răng; nên khi giao tiếp người đối diện dễ nhận biết hơn so với mắc cài mặt trong.

– Mới đeo niềng sẽ có cảm giác cộm, cấn và khó chịu do chưa quen với khí cụ; tuy nhiên những cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và trở lại bình thường sau một thời gian.

Niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi với mắc cài mặt lưỡi (mặt trong)

Mặc dù có cấu tạo tương tự như mắc cài thông thường; nhưng thay vì gắn mắc cài, dây cung ở mặt ngoài thì chúng sẽ được bác sĩ gắn vào mặt trong của hàm răng. Việc giấu mắc cài vào bên trong hàm răng khiến người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng (đeo không ai biết – tháo không ai hay) nên tính thẩm mỹ được đảm bảo ở mức tối đa; giúp các bạn trẻ 15 16 17 tuổi tự tin và thoải mái hơn khi cười nói với bạn bè.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 5
Niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi với mắc cài mặt lưỡi (mặt trong)

Ưu điểm

– Mắc cài được gắn bên trong răng nên rất khó bị lộ mỗi khi giao tiếp với người khác; đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo.

– Hạn chế tổn thương niêm mạc, nhiệt miệng từ khí cụ cọ xát với bên ngoài như mắc cài.

– Không lo xuất hiện các đốm trắng như niềng răng mắc cài trên bề mặt răng.

Nhược điểm

– Người đeo niềng răng mắc cài mặt trong sẽ cảm thấy bất tiện mỗi khi ăn uống và nói chuyện hơn so với mặt ngoài.

– Quá trình vệ sinh răng miệng và mắc cài khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

– Chi phí cao nhất trong các loại niềng răng có mắc cài do đây là kỹ thuật khó; đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, giàu kinh nghiệm & máy móc hiện đại trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi với khay niềng trong suốt (Invisalign)

Đây là phương pháp niềng răng được rất nhiều các bạn trẻ; học sinh 15 16 17 tuổi yêu thích nhất. Lý do bởi vì không cần phải đeo hệ thống khí cụ, dây cung, mắc cài rườm rà mất thẩm mỹ như niềng răng truyền thống. Niềng răng trong suốt (niềng răng vô hình) Invisalign sử dụng hàng loạt khay trong được thiết kế phù hợp với hàm răng mỗi người; đặc biệt có thể tháo ra lắp vào khi ăn uống; vệ sinh và những lúc cần thiết nên vô cùng tiện lợi, thoải mái.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 6
Niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi với khay niềng trong suốt (Invisalign)

Ưu điểm

– Hiệu quả chỉnh nha cao, khắc phục đa dạng các khiếm khuyết răng như: hô vẩu, móm, lệch lạc, răng thưa,…

– Tính thẩm mỹ hoàn hảo, tự tin khi giao tiếp do người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng.

– Có thể tháo lắp khay niềng răng đơn giản, nhanh chóng nên khá thuận tiện khi ăn uống; vệ sinh răng miệng mỗi ngày hoặc những lúc cần thiết khác.

– Khay niềng Invisalign có chất liệu thân thiện, mỏng nhẹ và đúng cấu trúc hàm răng của mỗi người; nên không gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi như các phương pháp niềng răng có mắc cài.

– Do việc vệ sinh khay niềng dễ dàng nên hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng xảy ra trong và sau khi chỉnh nha; từ đó bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Nhược điểm

– Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại nên gần như không có nhược điểm. Chỉ có giá thành cao là vấn đề khiến cho nhiều người khó tiếp cận và thực hiện giải pháp chỉnh nha trong suốt Invisalign.

– Ngoài ra, bạn cần phải đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

15 16 17 tuổi niềng răng bao lâu?

Song song với việc tìm hiểu 15 16 17 tuổi có niềng răng được không? Thì 15 16 17 tuổi niềng răng mất bao lâu cũng được nhiều bạn trẻ, học sinh muốn biết nhất.

Giải đáp thắc mắc này, bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết niềng răng sớm không những đem lại kết quả cao; mà còn giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha đáng kể. Thông thường thời gian hoàn tất quá trình niềng răng ở trẻ 15 16 17 tuổi sẽ dao động từ 16 – 24 tháng. (Có thể ngắn hơn ở các trường hợp răng bị sai lệch, hô móm đơn giản, mức độ nhẹ).

Xem thêm: 12 13 14 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

15 16 17 tuổi niềng răng có đau không?

Khi thực hiện bất kỳ một thủ thuật nào đó trong nha khoa thì nhiều người cũng lo lắng về vấn đề đau nhức, khó chịu; đặc biệt người có cơ địa nhạy cảm. Vậy sự thật niềng răng có đau không?

Trên thực tế, những khí cụ niềng răng có tác động lực lên răng để dịch chuyển răng sai lệch về đúng vị trí; thế nên chắc chắn sẽ gây ra cảm giác đau, khó chịu nhất định cho bạn.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 7
Niềng răng chỉ có cảm giác đau; khó chịu nhẹ trong thời gian đầu chưa làm quen với khí cụ.

Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy răng đang di chuyển dần dần; chứ không phải đứng yên làm trì hoãn thời gian cũng như kết quả điều trị. Hơn nữa, những cơn đau này thường chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu (do bạn chưa quen với khí cụ); sau đó sẽ giảm dần và không còn cảm giác khó chịu nữa.

Vậy nên, nếu bạn đang cân nhắc, trì hoãn niềng răng chỉ vì sợ đau; sợ khó chịu thì không có gì phải lo lắng nhé; bởi hàng nghìn bạn trẻ, học sinh sinh viên đã niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu thành công như mong đợi và đều phản hồi khá nhẹ nhàng thoải mái; không hề đau nhức như ban đầu vẫn nghĩ.

Xem thêm: Đâu Là Giai Đoạn Đau Nhất Khi Niềng Răng?

15 16 17 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng là một trong những băn khoăn lớn của nhiều người; đặc biệt là những bạn trẻ đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Vậy 15 16 17 tuổi niềng răng giá bao nhiêu? có đắt không? Thực tế giá niềng răng cụ thể ở mỗi người sẽ được chi phối bởi những yếu tố như sau:

Phương pháp niềng răng lựa chọn

Đây là yếu tố quyết định chính đến chi phí niềng răng ở mọi độ tuổi; trong đó có trẻ 15 16 17 tuổi. Trường hợp nếu chọn loại niềng răng có mắc cài (kim loại, sứ, pha lê) thì giá thành sẽ rẻ hơn một khoản đáng kể so với niềng răng trong suốt (Invisalign). Vậy nên, tùy vào khả năng tài chính của mỗi gia đình; mà bố mẹ có thể lựa chọn cho con em mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Xem thêm: Bỏ Túi 12 Kinh Nghiệm Niềng Răng Cho Trẻ

Mức độ lệch lạc của răng

Đây cũng là lý do khiến chi phí niềng răng ở mỗi người có sự chênh lệch khác nhau. Trường hợp nếu như trẻ có răng khiếm khuyết ở mức độ nhẹ, không quá phức tạp; thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn một khoản so với người có răng bị hô vẩu nặng, nghiêm trọng. Do đó, để biết chính xác mức độ lệch lạc răng miệng hiện tại và chi phí cụ thể; trẻ cần được thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Niềng Răng Loại Nào Giá Rẻ Nhất Hiện Nay?

Tình trạng răng miệng của trẻ

Trường hợp nếu trong quá trình thăm khám; bác sĩ phát hiện trẻ đang có bệnh lý răng miệng như: cao răng, sâu răng, viêm lợi; viêm nha chu, viêm tủy,… thì cần phải điều trị dứt điểm trước; sau đó mới tiến hành niềng răng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Lúc này tổng chi phí niềng răng có thể phát sinh thêm một khoản. Ngược lại, nếu như răng miệng của trẻ không gặp phải bệnh lý nào cần điều trị thì chi phí niềng răng sẽ thấp hơn.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 8
Tình trạng răng miệng của trẻ cũng chi phối đến chi phí niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi.

Bảng giá niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu; các bậc phụ huynh và các bạn học sinh 15 16 17 tuổi có thể tham khảo để chủ động hơn về tài chính khi điều trị.

Bật mí cách tiết kiệm chi phí niềng răng cho trẻ?

Với những phụ huynh có mức thu nhập không cao, điều kiện tài chính không mấy dư dả,…; thì vấn đề chi phí niềng răng cho con em cũng khá băn khoăn, cân nhắc. Hiểu được điều này, Nha Khoa Á Châu sẽ gợi ý đến bố mẹ một số cách giúp tiết kiệm chi phí kha khá khi niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi như sau:

Niềng răng sớm

Niềng răng sớm ở trẻ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích; điển hình như cùng một loại mắc cài thì thời gian niềng răng của trẻ em luôn nhanh hơn so với người lớn. Lý do bởi vì xương và răng của trẻ giai đoạn này vẫn đang phát triển; nên giúp bác sĩ điều chỉnh vị trí của răng dễ dàng và nhanh hơn. Hơn nữa, ở độ tuổi này, các bác sĩ cũng không cần thiết sử dụng những dụng cụ hỗ trợ niềng răng phức tạp; nên không phải mất thêm phí phát sinh.

Xem thêm: Có Niềng Răng 15 Triệu Hay Không?

Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng

Thực tế tổng chi phí niềng răng sẽ bao gồm cả tình trạng răng miệng hiện tại của trẻ trước và trong quá trình chỉnh nha. Do đó, để tránh trường hợp phải điều trị sâu răng, cao răng; viêm nha chu, viêm tủy,… khi niềng răng dẫn đến tốn kém chi phí; mất nhiều thời gian và ảnh hưởng kết quả niềng răng. Thì bố mẹ nên hướng dẫn, nhắc nhở trẻ chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách; ăn uống khoa học theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm: Niềng Răng Trả Góp Cho Sinh Viên Chỉ Từ 1 Triệu/Tháng 0 Lãi Suất

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín khi niềng răng

Một số người thường có tâm lý chọn niềng răng giá rẻ để tiết kiệm chi phí; tuy nhiên điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hiện nay lướt internet, mạng xã hội không khó để bắt gặp những quảng cáo niềng răng chỉ từ chục triệu; thậm chí vài triệu đồng. Khi niềng răng ở những địa chỉ này không những dễ gặp biến chứng; kết quả niềng răng không như mong đợi mà còn kéo dài thời gian điều trị đến nhiều năm, tốn nhiều công sức.

15 16 17 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 9
Khi niềng răng bạn nên lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, một số nơi ban đầu đưa ra bảng giá niềng răng rẻ để thu hút; nhưng khi khách hàng vào điều trị thì thu thêm nhiều phí phát sinh khác. Lúc này giá cao gần bằng hoặc hơn giá ở cơ sở nha khoa uy tín; trong khi chất lượng điều trị lại không được đảm bảo.

Cách chọn đơn vị niềng răng uy tín, chất lượng

Để tiết kiệm chi phí một cách an toàn, đảm bảo kết quả niềng răng đẹp nhất; thì bố mẹ khi lựa chọn địa chỉ niềng răng cho trẻ 15 16 17 tuổi cần chọn đúng cơ sở chỉnh nha uy tín, đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Bác sĩ chỉnh nha có tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm; có giấy phép hành nghề do Sở Y Tế cấp; đặc biệt đã có nhiều case niềng răng cho trẻ thành công trước đó.

– Cơ sở nha khoa/bệnh viên trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị hiện đại; sử dụng các khí cụ, vật liệu chỉnh nha đạt tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng tốt.

– Đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố vô trùng, vô khuẩn phòng khám, dụng cụ thực hiện,… để tránh lây nhiễm chéo; ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể khi niềng răng.

– Phòng khám có hợp đồng niềng răng, cam kết hiệu quả và thời gian điều trị rõ ràng với khách hàng; để đảm bảo sự an tâm, thoải mái cũng như chất lượng dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ kiến thức giải đáp cho vấn đề: 15 16 17 tuổi có niềng răng được không? giá bao nhiêu? Mọi thắc mắc về dịch vụ niềng răng cho trẻ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí; quý khách hãy bấm số Hotline: 0987 302 621 hoặc Inbox qua SMS, Zalo để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo