Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (15 bình chọn)

Sở hữu một góc nghiêng đẹp sẽ giúp bạn thu hút, ấn tượng trước người đối diện; tự tin và có nhiều cơ hội tốt hơn trong tình cảm, công việc, cuộc sống,… Vậy thế nào là góc nghiêng đẹp? Góc nghiêng xấu phải làm sao? làm sao để có một góc nghiêng đẹp? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 1
Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp?

Thế nào là góc nghiêng đẹp?

Để biết cách làm sao để có một góc nghiêng đẹp, trước hết bạn cần hiểu rõ thế nào là góc nghiêng đẹp? Thực tế tiêu chuẩn để có góc nghiêng đẹp là điểm cao nhất của mũi, môi trên và đỉnh cằm phải nằm trên một đường thẳng. Ngoài ra cần phải có sự cân đối và hài hòa giữa các đường nét khác trên khuôn mặt; kể cả chiều ngang và chiều dọc dựa trên một tỷ lệ nhất định. Cụ thể:

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 2
Tiêu chuẩn vàng của góc nghiêng là điểm cao nhất của mũi, môi trên và đỉnh cằm nằm trên một đường thẳng.

– Khi nhìn khuôn mặt từ góc nghiêng; vẽ một đường thẳng đứng tưởng tượng từ giữa hai lông mày thì cằm phải nhô ra ngoài khoảng 3 cm so với đường này.

– Đầu mũi, cằm cao nhất và hơi nhếch mép tạo thành đường thẳng.

– Khi nhìn từ bên cạnh thì đường nối môi với đường cong của cằm tạo nên hình chữ S.

– Toàn bộ khuôn mặt được chia thành 3 phần theo đúng tỷ lệ hợp lý, cân đối.

– Cằm có chiều dài và độ nhô vừa phải so với tổng thể khuôn mặt; có sự thanh mảnh, độ cong phù hợp và phải cân đối với mắt, mũi và miệng.

Xem thêm: Răng Chìa: Nguyên Nhân, Tác Hại & Cách Điều Trị Hiệu Quả

Tiêu chuẩn mặt nghiêng mỹ nhân

Các nhà nhân tướng học cho biết một khuôn mặt được đánh giá là đẹp khi nó hoàn hảo ở mọi góc độ. Theo đó, nếu góc nhìn chính diện có thể phô diễn hết vẻ đẹp của bạn thì mặt nghiêng có thể lộ điểm chết mà bạn không để ý đến. Tiêu chuẩn mặt nghiêng mỹ nhân phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng sau:

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 3
Tiêu chuẩn mặt nghiêng mỹ nhân

– Đường nối giữa khóe mũi và giao điểm của góc mũi; môi sẽ cho chúng ta biết khuôn mặt nhô ra nhiều (mặt xếch) hay thụt vào (mặt lõm, gãy).

– Thông thường, môi và miệng phải nằm sau đường thẳng từ đầu mũi đến cằm; nếu miệng đưa ra phía trước nhiều thì nghĩa là cằm, răng bị nhô ra; nếu đưa ra phía sau nhiều thì miệng bị móm, cằm thấp.

– Độ rộng nối 2 cánh mũi thường bằng độ rộng của mắt (đối với người châu Á thì độ rộng có thể lớn hơn độ rộng của mắt) và độ rộng này thường bằng 3/5 chiều dài sống mũi.

– Cằm thon gọn, hài hòa và phải cân đối với mắt, mũi và miệng.

Xem thêm: Chỉnh 2 Răng Cửa Bị Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả? Giá Bao Nhiêu?

Tiêu chuẩn mũi để tạo nên góc nghiêng đẹp

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chiếc mũi đẹp cần phải có chiều dài bằng 1/3 khuôn mặt và sống mũi thẳng; cao khoảng 9 – 11mm, chếch một góc 30 – 40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Hơn nữa, khi nhìn thẳng thì đầu mũi phải cao nhất; khi nhìn nghiêng thì có hình chữ S thu hút, ấn tượng.

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 4
Tiêu chuẩn mũi để tạo nên góc nghiêng đẹp

Ngoài ra, khi nhìn từ bên dưới thì trụ mũi phải song song với gốc mũi thì mới gọi là đúng chuẩn. Vấn đề: làm sao để có một góc nghiêng đẹp thì chắc chắn rằng bạn phải sở hữu chiếc mũi đẹp như ý, cao sang và phù hợp với gương mặt.

Xem thêm: Chữa Hàm Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? Giá Bao Nhiêu?

Đôi môi đẹp góp phần tạo nên góc nghiêng xuất thần

Làm sao để có một góc nghiêng đẹp không thể bỏ qua yếu tố đôi môi; đây là điểm thu hút, điểm chạm cực kỳ quyến rũ của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Đôi môi được đánh giá là đẹp hoàn hảo khi có độ dày vừa phải (không quá dày, không quá mỏng); khóe môi hơi gợn sóng và khi cười hơi hếch, có màu sắc hồng tươi, căng mọng cuốn hút.

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 5
Đôi môi đẹp góp phần tạo nên góc nghiêng xuất thần

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết đôi môi đẹp khi tỉ lệ chuẩn chuẩn giữa môi trên và môi dưới là 5: 8 (thông thường môi trên là 7 – 8mm, môi dưới tương ứng 10 – 12mm). Khoảng cách từ hai đồng tử mắt chiếu thẳng xuống môi dưới nên kẻ viền môi dày hơn môi trên.

Xem thêm: Niềng Răng Có Cải Thiện Mặt Lệch Không?

Sở hữu chiếc cằm Vline thon gọn để tạo góc nghiêng đẹp

Bên cạnh chiếc mũi cao sang, đôi môi căng mọng thì không thể thiếu cằm thon gọn, Vline. Đây cũng là câu trả lời làm sao để có một góc nghiêng đẹp ở nhiều người. Quan điểm xưa nay của người Việt về một chiếc cằm đẹp là phải cân đối với khuôn mặt; chiều dài, điểm và độ nhô của cằm phải cân đối với vùng má.

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 6
Sở hữu chiếc cằm Vline thon gọn để tạo góc nghiêng đẹp

Còn dưới góc độ Y khoa thì tiêu chuẩn cằm tỷ lệ Vàng bắt buộc phải đạt tỷ lệ 1: 1.168 (đo chiều dài từ mũi đến môi so với chiều dài từ mũi đến cằm). Đồng thời cằm phải có độ thanh mảnh, độ cong vừa phải; khi nhìn trực diện cằm phải cân đối với mắt, mũi, miệng; không quá nhô ra trước hoặc lẹm vào khi nhìn ở góc nghiêng.

Làm sao để có một góc nghiêng đẹp vạn người mê?

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên; để sở hữu góc nghiêng đẹp xuất thần cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau trên khuôn mặt; trong đó bao gồm mũi, môi, cằm. Dưới đây là một số cách để có góc nghiêng đẹp được rất nhiều người thực hiện thành công nhưng mong đợi; bạn có thể tham khảo:

Cách để có góc nghiêng đẹp bằng thao tác vuốt mũi

Với những bạn muốn làm đẹp dáng mũi tự nhiên tại nhà; đơn giản và không tốn kém chi phí thì có thể áp dụng bài tập vuốt mũi như sau:

– Sử dụng ngón trỏ đẩy đầu mũi lên và giữ khoảng 5 phút.

– Dùng các ngón tay của bàn tay còn lại vuốt nhẹ lên toàn bộ sống mũi và hai cánh mũi.

– Cuối cùng, dùng ngón tay cái và ngón trỏ vuốt từ gốc mũi lên đỉnh mũi theo hướng đi lên.

Lưu ý với cách này thì bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, lực vuốt vừa phải để tránh gây đau; tổn thương mũi bạn nhé. Hơn nữa, để cải thiện được dáng mũi đẹp hơn thì bạn nên tập đều đặn, thường xuyên trong thời gian dài.

Bài tập xoa bóp mũi để có dáng mũi đẹp

Ngoài các vuốt mũi như trên thì bạn cũng có thể áp dụng cách xoa bóp mũi để thu nhỏ mũi và tạo dáng đúng như mong đợi. Thực hiện khá đơn giản như sau:

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tay để massage lần lượt từng phần của mũi một cách nhẹ nhàng; bắt đầu từ sống mũi, đến thân mũi, đầu mũi và cuối cùng là 2 bên cánh mũi.

– Các động tác massage được thực hiện nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

– Nên tập các động tác này trong 5 phút mỗi ngày và trong thời gian dài để cải thiện được dáng mũi hiệu quả.

Nâng mũi – Cách để có góc nghiêng đẹp nhanh nhất

Những bài tập vút mũi, massage mũi mặc dù không tốn chi phí; có thể thực hiện ngay tại nhà nhưng hiệu quả đem lại rất thấp, mất khá nhiều thời gian. Do đó, nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để có được dáng mũi cao an toàn; hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nhìn góc nghiêng thì mũi là bộ phận dễ nhận thấy nhất; nên làm sao để có một góc nghiêng đẹp thu hút bạn cần phải đầu tư chính vào chiếc mũi.

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 7
Nâng mũi – Cách để có góc nghiêng đẹp nhanh nhất

Công nghệ y học ngày càng hiện đại nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với tình trạng mũi; nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bản thân. Điển hình như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S Line; nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi L Line, nâng mũi bán cấu trúc,…

Xem thêm: Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất Việt Nam?

Cằm Vline – Tiêu chuẩn để có góc nghiêng đẹp

Với những bạn nữ muốn sở hữu cằm Vline không dao kéo thì trang điểm là cách phù hợp nhất. Chỉ cần bỏ ra khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày là bạn đã biến khuôn mặt góc cạnh; thô trở nên hài hòa và nữ tính, quyến rũ hơn rất nhiều. Cụ thể:

– Bước 1: Sử dụng phấn highlight tối màu chuyên dụng rồi đánh lên những vị trí gồ ghề, góc cạnh như: cằm, viền hàm.

– Bước 2: Thoa phấn highlighter lên những vùng trên khuôn mặt mà bạn muốn highlight. Một số khu vực cần đánh dấu là: vùng trán, hai bên gò má, phần giữa và một phần cằm.

– Bước 3: Sau cùng dùng bông mút trang điểm; cọ trang điểm và lông bàn chải tán đều các vùng cần highlight là hoàn tất.

Xem thêm: Góc Nghiêng Thần Thánh, Làm Sao Để Sở Hữu?

Cách để có góc nghiêng đẹp vĩnh viễn bằng độn cằm

Cách trang điểm để giúp cằm thon gọn hơn tại nhà chỉ là giải pháp tạm thời; nếu như bạn muốn có góc nghiêng đẹp vĩnh viễn thì cần phải thực hiện độn cằm. Để đảm bảo tính an toàn, không dị ứng, biến chứng,… thì bạn nên sử dụng chất liệu độn cằm bằng sụn sinh học; có xuất xứ từ Hàn Quốc hoặc Mỹ và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Đặc biệt nhất là lựa chọn những bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp độn cằm.

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 8
Cách để có góc nghiêng đẹp vĩnh viễn bằng độn cằm

Trung bình một ca độn cằm thường mất từ 5 – 7 ngày để vết thương hồi phục; từ 7 – 10 ngày là khách hàng đã sở hữu ngay chiếc cằm đẹp tự nhiên như cằm thật với hình dáng thon gọn; hài hòa với gương mặt và tạo ra góc nghiêng đẹp.

Niềng răng – Cách để có góc nghiêng đẹp nhất

Tình trạng răng bị hô vẩu, chìa, khấp khểnh,… sẽ khiến cho đôi môi và khuôn miệng khi nhìn ở góc nghiêng rất mất thẩm mỹ; kém duyên, môi vểnh nhô ra trước, mặt dễ bị lệch. Còn răng móm thì khiến cằm bị đẩy ra trước, bất cân xứng đôi môi và khuôn mặt, ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến thẩm mỹ; khiến người bệnh khá tự ti, e ngại mỗi khi giao tiếp với người xung quanh, sa sút tinh thần.

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 9
Niềng răng – Cách để có góc nghiêng đẹp nhất

Không chỉ thế, khi răng sai lệch, hô vẩu, móm còn cản trở chức năng ăn nhai; tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng thường gặp như: sâu răng, cao răng, viêm nha chu, hôi miệng,… Nên bạn cần khắc phục sớm để có được hàm răng đều đặn, thẳng hàng; ăn nhai thoải mái, vệ sinh dễ dàng và góc nghiêng đẹp xuất thần. Một trong những cách khắc phục hiệu quả tình trạng trên đó là niềng răng – chỉnh nha.

Với kỹ thuật niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ chuyên dụng như: mắc cài, dây cung, khay trong suốt,…; để gắn lên răng và tạo ra lực siết giúp dịch chuyển, sắp xếp các răng sai lệch dần về đúng vị trí mong muốn. Trung bình một ca niềng răng hoàn tất sẽ mất khoảng từ 12 – 24 tháng (tùy trường hợp).

Đây là cách được nhiều người ưa chuộng do bảo tồn răng thật; hiệu quả điều trị cao và duy trì kết quả thẩm mỹ đến trọn đời. Sau khi niềng răng, bạn không những có được hàm răng đều đẹp, hết hô, vẩu, móm, thưa, sai khớp cắn,…; mà các bộ phận khác trên khuôn mặt như mũi, môi, cằm cũng thay đổi rất tích cực; thể hiện rõ khi nhìn ở góc nghiêng.

Xem thêm: 30 31 32 Tuổi Có Niềng Răng Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Bài tập Mewing giúp khuôn mặt đẹp, cân đối hơn

Tập Mewing là một cách để giúp bạn không những có góc chính diện đẹp hơn; mà góc nghiêng khuôn mặt cũng đẹp như ý nếu như bạn thực hiện đúng cách. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết kỹ thuật này giúp cải thiện cấu trúc khuôn mặt, đặc biệt là vị trí xương hàm. Mặc dù đây là một bài tập đơn giản; thế nhưng để đảm bảo hiệu quả và tránh những biến chứng thì bạn nên tập luyện đúng cách và kiên trì. Cụ thể:

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 10
Bài tập Mewing giúp khuôn mặt đẹp hơn

Bước 1: Hãy để cơ thể bạn ở trong trạng thái thả lỏng, giữ cột sống cổ thẳng và ngậm miệng.

Bước 2: Đầu lưỡi cách phần lợi của 2 răng cửa khoảng 1cm; thao tác giống như khi phát âm chữ “N”. (chú ý là không nên đặt lưỡi vào ngay vị trí răng cửa để tránh gây hô, chìa răng cửa).

Bước 3: Để toàn bộ lưỡi (bao gồm cuống lưỡi, thân lưỡi, đầu lưỡi) áp sát và ôm trọn lấy vòm miệng phía trên. Khi thực hiện bước này, môi của bạn phải ở trạng thái đóng; hai hàm răng chỉ chỉ khẽ chạm vào nhau để đảm bảo kết quả tối ưu.

Bước 4: Giữ nguyên vị trí này của lưỡi và bắt đầu hít thở đều bằng mũi; không được thở bằng miệng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu

TOP các mỹ nhân và nam thần sở hữu góc nghiêng đẹp

Để giúp bạn có thêm động lực tân trang nhan sắc; sớm sở hữu khuôn mặt đẹp để tự tin hơn khi giao tiếp và có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống; Nha Khoa Quốc Tế Á Châu gợi ý đến bạn Top các mỹ nhân và nam thần sở hữu góc nghiêng đẹp bên dưới:

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 11

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 12

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 13

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 14

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 15

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 16

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 17

Làm Sao Để Có Một Góc Nghiêng Đẹp? - ảnh 18

Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết cách để có góc nghiêng đẹp, làm sao để có một góc nghiêng đẹp. Để được bác sĩ giỏi thăm khám, chụp CT 3D và tư vấn niềng răng hoàn toàn miễn phí; quý khách vui lòng bấm số HOTLINE: 0987 302 621 hoặc Inbox trực tiếp qua SMS, Zalo!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo