Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu

5/5 - (30 bình chọn)

Phẫu thuật thẩm mỹ là một lựa chọn để giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao hơn; cằm thon gọn, khuôn mặt hài hòa. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi một số tiền lớn để làm đẹp. Do đó, Mewing ra đời được sự đón nhận của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 1
Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu

Mewing là gì?

Trước khi tìm cách tập Mewing đúng cách; hoặc hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu thì bạn nên hiểu rõ Mewing là gì. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, Mewing thực chất là một phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí được nghiên cứu bởi vị Bác sĩ John Mew; được phổ biến rộng rãi trên thế giới bởi con trai của ông – Bác sĩ chỉnh nha Mike Mew.

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 2
Phương pháp Mewing dùng để chỉ cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng rất phổ biến hiện nay.

Nghe thì có vẻ khá đơn giản nhưng cách này có thể giúp bạn sở hữu gương mặt thon gọn; cân đối hài hòa, nâng cao sống mũi và xương hàm mà không cần tốn nhiều tiền để phẫu thuật thẩm mỹ. Hơn nữa, với những bạn sợ đau nhức, ngại nghỉ dưỡng, sợ rủi ro biến chứng; thì đây chính là cách làm đẹp khuôn mặt phù hợp.

Một số lợi ích tập Mewing đem lại

Sở dĩ nhiều bạn trẻ tìm hiểu về hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu là bởi vì thực tế đã có rất nhiều người tập luyện Mewing và có kết quả cải thiện khuôn mặt rõ rệt; những đường nét trên khuôn mặt đều thay đổi theo hướng tích cực. Dưới đây là 2 lợi ích cải thiện gương mặt cực kỳ ấn tượng mà phương pháp tập Mewing mang lại, bạn có thể tham khảo:

Nâng cao phần xương sống mũi: Sở hữu một chiếc mũi cao và thanh tú giúp bạn cải thiện gương mặt rất nhiều; không những thế tập mewing đúng cách còn giúp mở rộng đường thở của bạn; cải thiện tình trạng khó thở do viêm mũi, viêm xoang.

Nâng cao xương hàm: Mewing giúp xương hàm được nâng, từ đó gương mặt của bạn sẽ trông thon gọn hơn rất nhiều; hàm trước không bị hô ra ngoài và mắt trông sâu hơn, thu hút hơn.

Hiện tại đang có 2 phương pháp tập Mewing phổ biến nhất là Soft MewingHard Mewing. Trong đó, Soft Mewing thực hiện đơn giản hơn nên phù hợp với những người mới bắt đầu tập luyện (chỉ cần bạn đặt lưỡi đúng vị trí). Còn Hard Mewing phù hợp với người đã tập thành thục Soft Mewing; đòi hỏi việc luyện tập chăm chỉ và khó hơn (ngoài việc đặt lưỡi đúng vị trí, bạn cần phải dùng một lực mạnh ép lên lưỡi bằng cách nuốt nước bọt).

Xem thêm: Cách Tập Mewing Có Cải Thiện Mặt Lệch Đơn Giản, Hiệu Quả

Cơ chế của phương pháp Mewing

Để biết được cách tập Mewing đúng cách thì bạn nên hiểu rõ cơ chế của phương pháp Mewing là gì. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết phần xương hàm của chúng ta không phải là một vật thể nguyên khối chắc chắn; mà nó được cấu tạo bởi xương và các sụn nhỏ nên có thể thay đổi suốt cuộc đời.

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 3
Mewing ra đời để giúp cải thiện gương mặt trở nên đẹp hơn bằng cách sử dụng lực đẩy của lưỡi.

Chính vì vậy, Mewing ra đời để giúp cải thiện gương mặt trở nên đẹp hơn bằng cách sử dụng lực đẩy của lưỡi nhằm đưa phần xương hàm trên ra trước và lên cao; từ đó sống mũi của bạn trông cao hơn và phần xương mặt không bị bẹt ra sau. Tuy nhiên, để đạt được kết quả với phương pháp Mewing thì bạn cần có sự kiên trì. Thông thường khoảng từ 1- 2 tháng thực hiện đều đặn thì bạn sẽ thấy có sự thay đổi nhất định; sau 8 tháng thì bạn mới thấy rõ sự thay đổi theo ý muốn.

Một trong số các nguyên nhân gây răng hô vẩu cũng có thể xuất phát từ hơi thở không đúng cách; hiểu đơn giản là thở thường xuyên bằng miệng, há miệng khi ngủ do thói quen; hoặc bệnh lý đường hô hấp, viêm mũi, viêm xoang,… Thế nên, tập Mewing sẽ giúp bạn thở đúng cách; từ đó có thể hạn chế tối đa tình trạng hô răng thứ phát hiệu quả.

Hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu

Tập Mewing cải thiện gương mặt không khó; tuy nhiên bạn cần phải tập luyện đúng cách ngay từ đầu để đạt được hiệu quả cao như mong đợi; đồng thời phòng tránh những biến chứng do mewing sai cách gây ra. Dưới đây là hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà của mình:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí đặt lưỡi chuẩn ngay phần phía sau răng cửa; vì đầu lưỡi là phần dễ cảm nhận nhất.

Bước 2: Kéo căng môi (Hai hàm răng không cần thiết chạm vào nhau)

Bước 3: Nuốt nước bọt để đảm bảo toàn bộ lưỡi đã dính chặt vào hàm trên.

Bước 4: Cuối cùng, khép môi lại và giữ ở vị trí này khoảng từ 20 – 30 phút.

Đặt lưỡi đúng cách khi tập Mewing

Bạn nên chú ý vị trí đặt lưỡi khi tập Mewing đó là toàn bộ lưỡi nằm áp sát vào hàm trên (không chỉ đầu lưỡi); bạn không cảm thấy khó thở và mỏi lưỡi khi thực hiện. Tuy nhiên, thực tế những bạn mới bắt đầu tập thì lưỡi thường sẽ mỏi; nhưng đừng lo lắng sau thời gian ngắn bạn sẽ làm quen, cơ lưỡi sẽ khỏe lên nên không thấy mỏi lưỡi nữa.

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 4
Hướng dẫn tập mewing đúng cách cho người mới bắt đầu, bao gồm thao tác đặt lưỡi đúng cách.

Tác động lực khi thực hiện: Sau khi bạn đã canh lưỡi và đặt đúng vị trí chuẩn; bạn hãy dùng một lực nhỏ ở lưỡi đẩy hàm trên về phía trước, hướng lên trên và giữ nguyên trong vòng vài phút.

Lưu ý là bạn không nên đẩy lưỡi vào vị trí răng cửa để tránh tác động khiến cho nhóm răng này bị hô, chìa ra trước. Để đạt hiệu quả cao thì bạn cần tập Mewing đều đặn mỗi ngày; trừ những lúc ăn uống, giao tiếp khi học tập, làm việc. Tùy vào sự kiên trì, chăm chỉ của mỗi người mà kết quả tập Mewing đem lại nhanh hoặc chậm; có người chỉ cần 6 tháng, người 8 tháng, thậm chí 1 năm hoặc hơn.

Dấu hiệu tập mewing đúng cách

Hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu sẽ gợi ý cho bạn biết được đâu là dấu hiệu tập Mewing đúng để đem lại hiệu quả tối ưu; tránh biến chứng rủi ro và rút ngắn thời gian tập luyện tối đa.

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 5
Nếu bạn cảm giác ở phần cơ mặt – xương hàm – cằm hơi căng thì bạn đã tập Mewing đúng cách.

Dấu hiệu đơn giản nhất để biết bạn đang tập Mewing đúng cách đó là cảm giác ở phần cơ mặt – xương hàm – cằm hơi căng khi thực hiện. Nếu như bạn cảm thấy bị đau nhức, khó chịu; thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang tập Mewing sai cách và bạn nên sửa lại ngay cho đúng.

Tác dụng của tập Mewing như thế nào?

Trong bài chia sẻ này của Nha Khoa Á Châu về: hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu thì không thể thiếu tác dụng của tập Mewing. Dưới đây là một số lợi ích ấn tượng khi tập Mewing đúng cách đem lại cho các bạn:

Mewing giúp thở đúng

Tập Mewing sẽ giúp chúng ta hít thở đúng cách bằng đường mũi (không phải đường miệng); từ đó giúp không khí khi đưa vào cơ thể sẽ được xử lý đúng theo quy trình tự nhiên, được lọc sạch bởi các sợi lông mao ở mũi; nên đảm bảo sức khỏe cơ thể và rất tốt cho việc nắn chỉnh răng miệng; giảm nguy cơ răng hô chìa do thở miệng gây ra.

Mewing cải thiện đường nét khuôn mặt

Đây được xem là lý do chính khiến nhiều người lựa chọn phương pháp Mewing. Tập Mewing đúng cách, thường xuyên sẽ giúp các đường nét trên gương mặt trở nên cân đối, hài hòa và trở nên sắc nét hơn. (với những trường hợp lệch mặt có thể cải thiện tốt nhờ cách này). Đồng thời sống mũi cũng sẽ nâng cao hơn; đường thở được mở rộng nên giảm triệu chứng viêm mũi, viêm xoang,…

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 6
Mewing giúp cải thiện đường nét khuôn mặt không xâm lấn nên được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, xương hàm sau khi tập Mewing cũng được nâng cao hơn, mở rộng và đưa ra trước; từ đó tình trạng cằm lẹm cũng được cải thiện đáng kể, mà không cần tác động xâm lấn bằng phẫu thuật.

Xem thêm: Tập Mewing Có Giúp Mũi Cao Không Hay Chỉ Là Lời Đồn?

Các lỗi sai thường gặp khi tập Mewing

Với những bạn mới làm quen với phương pháp Mewing thì thường gặp một số lỗi sai phổ biến như sau:

Thở bằng miệng

Như Nha Khoa Á Châu chia sẻ bên trên, công dụng của tập Mewing đó là giúp bạn thở đúng, thở bằng mũi. Trong khi đó, nếu bạn thở bằng miệng thì không thể đạt được hiệu quả gì cả. Hơn nữa, thở bằng miệng khi tập Mewing có thể kéo theo một số tác hại như:

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 7
Thở bằng miệng là một lỗi sai cơ bản khi tập Mewing ở nhiều người.

– Môi trên bị kéo lên cao so với môi dưới

– Hàm dưới ở tư thế mở

– Khuôn mặt sẽ bị dài ra hơn ban đầu

– Mặt hẹp lại kém duyên

– Cằm nhỏ, không cân đối

– Các răng cửa không chạm nhau do xương hàm mặt bị thay đổi.

Dùng quá nhiều lực lên 2 hàm răng

Theo hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu bên trên thì Mewing là bài tập cơ chức năng, lưỡi sẽ đặt lại đúng vị trí. Sau đó dùng lực của lưỡi để tác động lên vòm miệng; giúp định hình lại khuôn mặt theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng lực quá nhiều và nghiến chặt răng thì sự di chuyển của khối xương hàm sẽ bị cản trở; đồng nghĩa với Mewing sẽ phản tác dụng.

Sai tư thế lưỡi khi tập Mewing

Đây cũng là một lỗi sai thường gặp ở những bạn mới bắt đầu tập Mewing. Cách tập Mewing đúng là toàn bộ bề mặt lưỡi phải chạm lên vòm miệng (bao gồm cả cuống lưỡi, thân lưỡi, đầu lưỡi); để tạo được áp lực âm lên khẩu cái và thúc đẩy xương hàm đi theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ đặt duy nhất mỗi đầu lưỡi để đẩy vòm miệng thì không thể đem lại hiệu quả được.

Không kiên nhẫn khi tập Mewing

Thực tế có không ít bạn sau một thời gian ngắn tập Mewing đã bỏ cuộc giữa chừng; thậm chí có bạn chỉ tập vài ngày, ngày có ngày không, ngắt quãng,… Đây chính là nguyên do khiến cho gương mặt của bạn không có sự thay đổi nào so với ban đầu. Tập Mewing đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, chăm chỉ tập luyện đều đặn; ít nhất phải dao động vài tháng trở lên. Vậy nên, bạn đừng nản chí mà hãy kiên trì để sớm có được gương mặt đẹp như ý, thăng hạng nhan sắc.

Xem thêm: Góc Nghiêng Thần Thánh, Làm Sao Để Sở Hữu?

Những trường hợp nên và không nên tập Mewing?

Mặc dù tập Mewing có giúp cải thiện gương mặt theo chiều hướng tích cực, đẹp hơn (bao gồm mũi, cằm, xương hàm,…). Thế nhưng, không phải tất cả trường hợp nào cũng có thể tập phương pháp này đạt kết quả như mong muốn. Thực tế chỉ một số đối tượng nhất định và tập đúng phương pháp mới có thể thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 8
Thực tế không phải bất kỳ trường hợp nào tập Mewing cũng đem lại hiệu quả, bạn cần tìm hiểu trước khi thực hiện.

Vậy nên, trong bài viết hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu; Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ chia sẻ đến bạn trường hợp nào thì nên và không nên tập Mewing để tránh mất nhiều thời gian mà không đem lại được kết quả như ý; thậm chí khiến khiếm điểm gương mặt trở nên tiêu cực hơn ban đầu.

Trường hợp nên tập Mewing

– Những người có tật hay thói quen đẩy lưỡi và thở bằng miệng thường xuyên.

– Người có tình trạng hàm dưới bị thụt vào bên trong.

– Người bị móm ở hàm bên trên ở mức độ nhẹ, vừa cũng có thể tập Mewing để cải thiện.

– Người có răng bị hô vẩu, chìa, hô hàm có thể tập mewing để cải thiện.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Góc Nghiêng Bị Hô Vẩu Đơn Giản Nhất

Đối tượng không nên tập Mewing

– Người có khuôn hàm hẹp quá mức không nên tập Mewing

– Khớp cắn của cả hai hàm không đều (hô cả 2 hàm răng).

– Người đang trong giai đoạn niềng răng không nên thực hiện Mewing.

– Tình trạng khớp cắn sâu nguyên nhân do xương hàm.

Để biết chính xác nhất bạn có nên tập Mewing hay không; hay cần phải điều trị khiếm khuyết trên gương mặt bằng cách giải pháp khác. Bạn nên dành thời gian đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chụp X quang răng hàm mặt kỹ lưỡng; sau đó tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục an toàn và hiệu quả tối ưu.

Biến chứng có thể xảy ra khi tập Mewing sai cách

– Khuôn mặt bị biến dạng và thay đổi theo hướng tiêu cực so với ban đầu; điển hình như hàm dưới bị kéo lại phía sau hoặc tụt xuống dưới, mất cân đối khuôn mặt cũng như cung hàm.

– Tập Mewing sai cách khiến phần dưới cằm bị yếu hơn so ban đầu; tác động lớn nhất là ở vùng cơ đầu cổ. Tình trạng này có thể gây đau cơ cổ sau khi ngủ dậy, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, tinh thần, sức khỏe cơ thể trong tương lai.

– Đau hàm do tập Mewing sai cách cũng là biến chứng thường gặp. Lúc này bạn nên tìm hiểu cách tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ giàu kinh nghiệm.

– Xảy ra tình trạng thâm đen quanh ổ mắt do sự mệt mỏi nhóm cơ đầu mặt khi tập Mewing sai cách.

Xem thêm:

Top các địa chỉ bọc răng sứ uy tín nhất tại Việt Nam

Bảng giá bọc răng sứ mới nhất hiện nay

Một số câu hỏi thường gặp về tập Mewing

Trong phạm vi bài viết hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầuNha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ cố gắng chia sẻ một cách đầy đủ, chi tiết nhất về các thông tin liên quan đến phương pháp Mewing để các bạn đọc hiểu kỹ hơn. Từ đó áp dụng đúng cách, an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân.

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 9
Một số câu hỏi thường gặp về tập Mewing bao gồm thời gian tập, bao lâu có kết quả,…

Nên tập Mewing bao nhiêu phút một ngày?

Với những bạn mới bắt đầu tập Mewing thì nên dành thời gian ra 20 – 30 phút mỗi ngày để tập luyện. Sau đó tăng dần thời gian tập sau vài tuần, thậm chí có thể tập được cả ngày nếu đã quen để đẩy nhanh tốc độ hiệu quả; sớm sở hữu khuôn mặt hài hòa, cân đối.

Tập Mewing có bằng chứng nào để xác thực hiệu quả không?

Theo như những người đã từng tập Mewing đúng cách thì họ cho rằng khuôn mặt đã được cải thiện đáng kể. Đồng thời, theo công bố tại bệnh viện Aga Khan thì họ cho rằng: “tư thế lưỡi có ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ giữa hàm và chiều rộng của cung răng”.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Chỉnh nha Hàn Quốc đã ghi lại về lợi ích của tư thế lưỡi có hỗ trợ cho sự phát triển của gương mặt nếu thực hiện đúng cách. Họ cũng đưa ra dẫn chứng trên tạp chí có bệnh nhân 19 tuổi đã chỉnh được tình trạng cằm lệch, hóp trong vòng 2 năm.

Để giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn hoặc muốn hiểu sâu nhất về phương pháp Mewing; thì bạn có thể tham khảo kênh Orthotropics. Đây là kênh youtube cung cấp gần như là đầy đủ những kiến thức; nghiên cứu và những kết quả thực tế về Mewing.

Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu - ảnh 10

Tôi có thể vừa tập Mewing vừa ngủ không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như bạn đã quen với tư thế đặt lưỡi đúng vị trí. Tuy nhiên, nếu chưa chắn chắn thì bạn nên thực hiện khi bạn còn thức nhé.

Độ tuổi thích hợp tập Mewing

Phương pháp Mewing có thể tập đem lại hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn. Chỉ cần bạn tập đúng cách và kiên trì, không bỏ cuộc giữa chừng thì sẽ sớm có được thành quả như mong đợi.

Mewing có phải là một dạng bài tập không?

Đây là một dạng vật lý trị liệu để có thể điều chỉnh tư thế lưỡi cho đúng; bài tập là cách gọi đơn giản để chúng ta dễ gọi hơn.

Cảm giác mỏi lưỡi khi Mewing là sao?

Đa số người mới tập Mewing thì cảm giác mỏi lưỡi là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm hết nếu như bạn dành thời gian tập luyện thường xuyên mỗi ngày.

Tập Mewing bao lâu thì có kết quả?

Thông thường bạn chỉ mất khoảng từ 1-2 tháng là khuôn mặt bắt đầu cải thiện. Tuy nhiên, để gương mặt của bạn có thay đổi rõ rệt và ưng ý nhất cần phải chờ đến 8 tháng hoặc thậm chí 1 năm.

Hi vọng với hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu bên trên sẽ giúp bạn có được cách tập đúng và mang lại hiệu quả cao nhất. Để được bác sĩ giàu kinh nghiệm khám, chụp CT 3D và tư vấn răng hàm mặt miễn phí 100%; quý khách vui lòng bấm số HOTLINE: 0987 302 621 hoặc Inbox trực tiếp qua SMS, Zalo!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo