Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được? – Bác Sĩ Giải Đáp

5/5 - (5 bình chọn)

Mặc dù trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất; thế nhưng không phải mọi trường hợp và độ tuổi đều có thể áp dụng. Vậy bao nhiêu tuổi trồng răng implant được? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được?
Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được?

Điều kiện cần thiết để trồng răng Implant

Để biết bao nhiêu tuổi trồng răng implant được, trước hết bạn nên hiểu rõ về điều kiện cần thiết để cấy ghép implant.

Trồng răng Implant được xem là biện pháp tiên tiến nhất hiện nay để khắc phục tình trạng mất răng; mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để áp dụng phương pháp này. Cần tuân thủ những yêu cầu quan trọng sau đây.

Bảo đảm có sức khỏe tốt khi cấy implant

Sức khỏe đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định khả năng tiến hành trồng răng Implant. Trước khi tiến hành thủ thuật này, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và toàn thân; để xác định khách hàng có đủ điều kiện hay không.

Các cá nhân có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính thì có thể tiến hành cấy ghép Implant với tỷ lệ phục hồi nhanh chóng và đạt hiệu quả gần như hoàn hảo.

Trong khi đó, những người có sức khỏe yếu hơn và mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch,…; thì cần phải được bác sĩ đánh giá mức độ bệnh để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Trong một số trường hợp, những người có sức khỏe yếu không được chỉ định áp dụng phương pháp trồng răng Implant.

Độ tuổi trồng răng Implant phù hợp

Trồng răng Implant chỉ áp dụng an toàn và hiệu quả cho những người ở độ tuổi phù hợp. Theo đó, những trường hợp mất răng ở độ tuổi vị thành niên; trẻ em sẽ không được khuyến cáo thực hiện phương pháp này.

Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được? - ảnh 1
Một trong những điều kiện cần thiết để trồng răng Implant là bệnh nhân phải nằm trong độ tuổi phù hợp.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu khuyên bệnh nhân chỉ nên tiến hành cấy ghép Implant khi đã đủ 18 tuổi trở lên. Lúc này, xương hàm đã phát triển đủ mức ổn định nên không ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Đọc thêm: Trồng Răng Implant Có Tốt Không?

Bệnh nhân không sử dụng chất kích thích

Việc sử dụng các chất kích thích có thể gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả trồng răng Implant; bao gồm viêm nhiễm xung quanh răng, kéo dài thời gian phục hồi và ảnh hưởng đến chất lượng ăn nhai.

Do đó, trước và trong quá trình tiến hành cấy ghép Implant; bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê,… Cần để ít nhất 3 tháng sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép Implant trước khi sử dụng lại các chất này theo mong muốn của mỗi người.

Xương hàm đạt tiêu chuẩn để trồng răng Implant

Để đảm bảo thành công của phương pháp trồng răng Implant, xương hàm phải đạt được chất lượng tốt; có mức độ cứng chắc, chiều cao và bề dày đủ theo tiêu chuẩn. Thực tế nếu trồng răng Implant trên xương hàm không đạt chuẩn sẽ dẫn tới hiện tượng đào thải trụ implant và nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Trong trường hợp xương hàm của bệnh nhân không đạt yêu cầu; bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị riêng. Đối với những người đã mất răng trong một thời gian dài và tiêu xương hàm nghiêm trọng; bác sĩ có thể sẽ tiến hành ghép xương trước khi trồng răng Implant.

Đọc thêm: 14 Tuổi Trồng Răng Được Không?

Bao nhiêu tuổi trồng răng implant được?

Để đảm bảo quá trình cấy Implant diễn ra an toàn; bên cạnh yếu tố sức khỏe ổn định và tránh xa những thói quen không tốt như hút thuốc lá, uống rượu/bia, lười vệ sinh răng miệng. Thì còn cần 2 yếu tố quan trọng khác là mật độ xương đủ tiêu chuẩn và xương hàm đã phát triển hoàn thiện.

Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được? - ảnh 2
Bao nhiêu tuổi trồng răng implant được? – Câu trả lời là từ 18 tuổi trở lên bạn có thể cấy implant để ăn nhai thoải mái và hiệu quả dài lâu.

Thường thì độ tuổi để cấy ghép Implant là từ 18 tuổi đối với phụ nữ và 20 tuổi đối với nam giới; bởi lúc này xương hàm đã phát triển đến mức độ tương đối ổn định.

Nếu tiến hành trồng răng Implant quá sớm, khi xương hàm chưa đạt mức phát triển đủ thì trụ Implant sẽ không có tính ổn định. Từ đó dễ gây mất cân bằng, nghiêng ngả hoặc lệch. Do đó, hầu hết các bác sĩ thường chờ cho đến khi người bệnh đủ 18 tuổi trở lên trước khi xem xét thực hiện trồng răng Implant.

Kết luận: bao nhiêu tuổi trồng răng implant được? – Câu trả lời là bạn nên cấy implant từ độ tuổi 18 trở lên.

Đọc thêm: Trụ Implant Pháp Có Tốt Không?

Giải pháp thay thế cấy Implant khi trẻ mất răng sớm

Bên cạnh vấn đề bao nhiêu tuổi thì được trồng răng implant thì cần làm gì khi trẻ mất răng sớm được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay.

Khi trẻ mất răng ở một vị trí, điều này tạo ra một khoảng trống đáng kể. Theo thời gian, những chiếc răng xung quanh dễ dàng di chuyển và dồn về phía vị trí răng đã mất; dẫn đến sự mất cân bằng, sai lệch khi cắn và gây ra những vấn đề như rối loạn trong cấu trúc hàm, đau khớp hàm,… Tuy nhiên, vì xương hàm của trẻ em chưa phát triển hoàn thiện; việc cấy ghép Implant để thay thế răng đã mất không thể thực hiện được.

Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được? - ảnh 3
Hàm giữ khoảng là một giải pháp thay thế cấy Implant khi trẻ mất răng sớm hiệu quả.

Sử dụng hàm giữ khoảng cho trẻ khi mất răng sớm

Để khắc phục tình trạng này hiệu quả, các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu thường tư vấn cho phụ huynh sử dụng hàm giữ khoảng cho răng. Đây thực chất là một dụng cụ được làm bằng kim loại không gỉ hoặc nhựa cứng; có tác dụng giữ vị trí khoảng trống của răng đã mất, kiểm soát sự di chuyển của những răng lân cận để tránh tình trạng nghiêng hoặc sai lệch.

Ngoài hàm giữ khoảng cho răng như trên; tùy vào từng trường hợp cụ thể của trẻ mà các bác sĩ có thể chỉ định trẻ sử dụng Headgear (khí cụ chỉnh nha, chỉnh hàm); hoặc một số dụng cụ hỗ trợ khác trong lĩnh vực nha khoa trẻ em như nong hàm.

Để đảm bảo trẻ nhận được phương pháp khắc phục phù hợp nhất khi mất răng; tốt nhất phụ huynh nên đưa con đến gặp bác sĩ giàu kinh nghiệm để được khám và tư vấn cụ thể.

Đọc thêm: Giá Trụ Implant Mỹ

Cấy ghép Implant có giới hạn độ tuổi thực hiện không?

Thực tế cấy ghép Implant không giới hạn độ tuổi đối với những người cao tuổi; nếu họ đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe và mật độ xương hàm.

Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được? - ảnh 4
Cấy ghép Implant có giới hạn độ tuổi thực hiện không? – Câu trả lời là Không; tuy nhiên cần phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và xương hàm.

Tuy nhiên, các trường hợp mắc các bệnh lý toàn thân; thì đòi hỏi sự kiểm soát tốt trước khi tiến hành cấy ghép để đảm bảo an toàn, bao gồm:

– Bệnh tim mạch: Lúc này bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ chuyên khoa tim mạch; để đảm bảo an toàn trong quá trình cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

– Người mắc bệnh tiểu đường: Điều kiện tiên quyết là kiểm soát đường huyết ổn định trước khi thực hiện cấy ghép Implant.

– Người cao tuổi hoặc bị bệnh nha chu gây mất xương nhiều: Trong trường hợp này, để có thể cấy ghép Implant bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật ghép xương và đợi quá trình tích hợp xương diễn ra. Lưu ý bệnh nha chu cũng dễ tái phát; việc vệ sinh răng miệng đúng cách là rất quan trọng để duy trì sự ổn định của Implant.

Trong suốt thời gian qua, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đã thực hiện cấy implant thành công cho hàng nghìn khách hàng; bao gồm cả những người cao tuổi mắc các bệnh lý toàn thân sau khi đã được kiểm soát tốt. Các phẫu thuật đã được thực hiện một cách bình thường và bệnh nhân đã rất hài lòng với kết quả sau khi cấy ghép.

Đọc thêm: Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu?

Đủ tuổi thì trồng răng Implant ở đâu uy tín, an toàn?

Sau khi đã biết bao nhiêu tuổi trồng răng implant được; thì việc tìm kiếm một địa chỉ cấy implant uy tín là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo quá trình tiểu phẫu diễn ra an toàn, không đau và hiệu quả cao nhất.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tự hào là một trong những địa chỉ trồng răng implant uy tín nhất Hà Nội. Sở hữu một đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp; đặc biệt có ít nhất từ 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bao Nhiêu Tuổi Trồng Răng Implant Được? - ảnh 5
Trồng răng implant tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ giỏi; với sự hỗ trợ đắc lực của các công nghệ hiện đại bậc nhất.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 7.000 ca trồng răng Implant được thực hiện thành công; bao gồm cả những trường hợp có độ khó cao cho khách hàng ở độ tuổi trung niên và cao tuổi với tình trạng mất răng lâu năm và mắc các bệnh lý nền.

Hệ thống máy móc, công nghệ hỗ trợ cấy implant tân tiến 

Bên cạnh sở hưu đội ngũ Bác sĩ chất lượng cao, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn trang bị hệ thống máy móc, công nghệ y khoa hiện đại và chuyên sâu; phục vụ cấy ghép Implant diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả tối ưu; đồng thời rút ngắn thời gian điều trị và ngăn ngừa rủi ro, biến chứng. Có thể kể đến như máy chụp phim CT Cone Beam 3D, máy phẫu thuật Implant; phòng trồng răng chuyên biệt.

Ngoài ra, tất cả khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe miễn phí; cùng với việc chụp phim CT 3D ngay tại phòng khám. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ các thiết bị hiện đại này; các Bác sĩ sẽ nhanh chóng xác định tình trạng sức khỏe và xương hàm của từng khách hàng; từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Qua bài viết, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề bao nhiêu tuổi trồng răng implant được? Nếu còn có thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc đặt hẹn thăm khám; bạn có thể gọi đến số Hotline: 0987 302 621 hoặc Inbox trực tiếp qua SMS, Zalo!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo