Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (8 bình chọn)

Sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều đẹp, bền chắc và khỏe mạnh là mong muốn của bất kỳ ai. Để có thể ăn nhai thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều yếu tố tác động bên trong và bên ngoài làm ảnh hưởng đến hàm răng. Kể cả răng thật hay răng sứ thẩm mỹ. Một trong những băn khoăn lớn nhất của khách hàng trong thời gian gần đây đó là bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ từ A đến Z nhé!

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Đối tượng nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu đối tượng nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ nhé!

Hiện nay bọc răng sứ thẩm mỹ đang là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì bọc răng sứ giúp khách hàng khắc phục hầu hết các khuyết điểm về răng miệng. Mang đến hàm răng chắc khỏe trắng sáng và cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo nhất. Cụ thể như sau:

+ Khách hàng có các tình trạng răng như: Răng ố vàng, răng nhiễm kháng sinh từ nhẹ đến nặng, răng nhiễm Flour, hỏng men răng…. Có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để đạt hiệu quả cao nhất.

+ Bên cạnh đó, bọc răng sứ thẩm mỹ còn khắc phục hiệu quả các tình trạng răng. Như: răng hô móm, thưa, lệch lạc, răng không đều,… Ở mức độ nhẹ, trả lại hình dáng răng đều đẹp cho khách hàng.

+ Ngoài ra, khách hàng có các trường hợp khác như sâu răng, răng đã điều trị tủy, răng gãy vỡ, sứt mẻ,… Thì cũng có thể áp dụng bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện hoàn hảo nhất.

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Đối tượng nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Là Gì? Làm Răng Sứ Có Đau Không? Có Tốt Không? Quy Trình Bọc Sứ Như Thế Nào?

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Tuổi thọ trung bình của răng sứ

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Là một trong những vấn đề chung được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Khi có nhu cầu bọc răng sứ để cải thiện khuyết điểm răng miệng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đặc điểm nổi bật của răng sứ là chúng có độ cứng chắc và khả năng chịu lực cao. Có những loại răng sứ còn cứng gấp đến 4,5 lần răng thật. Nên đây là giải pháp hàng đầu để mang đến hàm răng bền chắc theo thời gian. Giúp khách hàng thoải mái và yên tâm khi sử dụng trong thời gian dài.

Chất lượng của răng sứ cũng tác động rất lớn đến tuổi thọ của chúng. Nếu quý khách hàng lựa chọn cho mình loại răng sứ cao cấp như răng toàn sứ. Thì chi phí sẽ cao hơn răng sứ kim loại thường và tuổi thọ của nó cũng cao hơn nhiều lần.  Bên cạnh tuổi thọ, răng toàn sứ còn có độ tương thích sinh học cao. Khả năng ăn nhai như răng thật và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Thông thường tuổi thọ của loại răng sứ kim loại trung bình khoảng từ 5 – 8 năm. Trong khi đó răng toàn sứ có tuổi thọ lên đến 15 – 20 năm. Thế nên, có thể nói đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho quý khách hàng.

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Tuổi thọ trung bình của răng sứ

Vậy bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Như đã chia sẻ bên trên, trường hợp khách hàng nếu sử dụng loại răng toàn sứ. Thì sau khoảng thời gian từ 15-20 năm thì sẽ có thể xuất hiện các trường hợp như răng bị sứt mẻ, vỡ khi ăn thức ăn cứng hoặc dai. Đau nhức răng, ê buốt, hôi miệng và nghiêm trọng hơn có thể gây viêm lợi, viêm cổ chân răng,… Gây ra bất tiện và không thoải mái cho khách hàng. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và có phương án điều thị hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, có một số trường hợp răng sứ có thể hỏng sớm hơn dự kiến hoặc hỏng sau dự kiến. Điều này còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc răng miệng của khách hàng. Hiện nay, trên thực tế đã có không ít trường hợp nhờ chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách. Nên có thể sử dụng răng sứ đến trọn đời mà không cần phải thay mới. Vì vậy, có thể nói chế độ chăm sóc răng miệng là yếu tố vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ

Mặc dù răng sứ có độ cứng chắc và khả năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên tuổi thọ của chúng còn phụ thuộc và tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện, chất lượng răng sứ mà bạn lựa chọn, tay nghề bác sĩ thực hiện. Tình trạng răng miệng của khách hàng, chế độ chăm sóc răng sứ sau khi phục hình,… Các yếu tố này là nguyên nhân hàng đầu chi phối đến tuổi thọ của răng sứ.

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Có thể nói trong bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng vậy. Tay nghề của bác sĩ là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị. Đặc biệt, bọc răng sứ không phải là thủ thuật đơn giản trong nha khoa, yêu cầu tay nghề bác sĩ phải cao. Và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ mới có thể giúp ca bọc sứ diễn ra an toàn, thành công. Và tránh những biến chứng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể cho khách hàng.

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo hạn chế tối đa việc xâm lấn mô răng thật. Và tránh ảnh hưởng đến tủy răng gây đau nhức, ê buốt, răng lung lay,… sau khi phục hình. Đồng thời giúp răng sứ được gắn sát khít, khớp hoàn toàn vào trụ răng thật. Đảm bảo tuổi thọ của răng sứ được bền lâu theo thời gian. Giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm ăn nhai như bình thường và tính thẩm mỹ cao nhất.

Chất lượng răng sứ mà bạn lựa chọn

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng tác động đến tuổi thọ của bọc răng sứ. Đó chính là chất lượng của răng sứ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Điển hình như răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Để phù hợp với nhu cầu, tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính của khách hàng. Mỗi loại răng sứ này có nhiều ưu điểm khác nhau. Độ bền cứng và tính thẩm mỹ, chi phí và tuổi thọ cũng hoàn toàn khác nhau.

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Chất lượng răng sứ mà bạn lựa chọn

Nhữ đã chia sẻ bên trên, nếu bạn có khả năng tài chính thì nên cân nhắc chọn phục hình răng toàn sứ. Bởi vì so với răng toàn sứ khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của chúng. Bởi vì thông thường các răng toàn sứ hiện nay có tuổi thọ cao từ 15 đến 20 năm hoặc cao hơn nếu được chăm sóc đúng cách. Mặc dù răng sứ kim loại tuy có chi phí rẻ nhưng tính thẩm mỹ kém. Khả năng ăn nhai cũng không như răng thật và đặc biệt là tuổi thọ thấp hơn, chỉ từ 5 – 8 năm.

Tình trạng răng miệng của khách hàng trước khi phục hình

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng chi phối đến độ bền chắc của răng sứ về sau. Trong trường hợp nếu trước khi phục hình răng sứ thẩm mỹ. Tình trạng răng miệng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không có bệnh lý về răng miệng nào khác như sâu răng, cao răng, viêm nha chu,… Thì kết quả phục hình sứ sẽ không duy trì ổn định được theo thời gian về sau. Thế nên, để đảm bảo quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tránh những biến chứng và tuổi thọ lâu dài về sau. Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị.

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Tình trạng răng miệng của khách hàng trước khi phục hình

Trong trường hợp nếu răng miệng của khách hàng chưa từng chữa tủy trước đó. Thì tuổi thọ của răng sứ sẽ duy trì lâu hơn sau khi phục hình đối với các răng đã chữa tủy. Bởi vì răng đã chữa tủy thì độ bền răng sứ ít nhiều sẽ bị giảm theo thời gian vì tủy răng là nguồn sống của răng. Nên răng sau khi lấy tủy sẽ dễ bị vôi hóa và lung lay, gãy rụng hơn răng khỏe mạnh bình thường.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi phục hình

Có thể nói đây thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Quyết định đến độ bền chắc, tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của răng sứ sau khi phục hình. ( bọc răng sứ có được vĩnh viễn không)

Bạn có biết một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến răng hư hỏng sớm hơn. Là do răng ê buốt, răng đau nhức dai dẳng, răng nứt vỡ,… Mà các yếu tố này hoàn toàn là do chế độ chăm sóc răng miệng chưa đúng cách gây ra. Thế nên, để đảm bảo răng bền lâu theo thời gian. Bạn nên tập cho mình thói quen chăm sóc răng miệng tốt nhé!

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ như thế nào?

+ Khách hàng nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ để tránh sâu răng, vôi răng hình thành. Thực hiện thao tác chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để hạn chế tối đa các tổn thương cho nướu và răng miệng.

+ Bên cạnh đó, khách hàng nên kết hợp dùng nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa. Tránh dùng tăm xỉa để lấy thức ăn thừa giắt vào các kẻ răng gây ra các bệnh lý răng miệng. Ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ.

+ Hạn chế ăn các thức ăn quá dai, quá cứng hay quá nóng quá lạnh. Sẽ ảnh hưởng đến răng, khiến răng lung lay hoặc nứt, vỡ. Thay vào đó nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt, sẽ làm tăng tuổi thọ đáng kể cho răng sứ thẩm mỹ.

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ như thế nào?

+ Lưu ý quý khách hàng nên nhai đều 2 hàm răng khi ăn nhai thức ăn hàng ngày. Tránh tác động một lực lớn lên một hàm sẽ ảnh hưởng đến răng. Tránh gây lệch hàm và bảo vệ răng sứ tốt hơn sau khi phục hình.

+ Ngoài ra, khách hàng nên bỏ những thói quen xấu như nghiến răng khi ngủ, dùng răng mở nắp chai bia. Hạn chế dùng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích,… để mang đến hàm răng chắc khỏe bền lâu nhé!

Thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để chắc chắn răng sứ vẫn hoạt động tốt.

Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và nổi tiếng hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Được hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn mỗi khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ nói riêng và các phương pháp thẩm mỹ khác nói chung.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng có kinh nghiệm bọc răng sứ thành công cho nhiều ca từ đơn giản đến phức tạp. Kết hợp trang thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra thành công và an toàn nhất. Tránh những biến chứng không mong muốn về sau cho khách hàng.

Bọc Răng Sứ Có Được Vĩnh Viễn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

Bên cạnh đó, tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chúng tôi còn sở hữu rất nhiều loại răng sứ có xuất xứ rõ ràng. Đến từ nhiều quốc gia nổi tiếng chuyên về răng sứ thẩm mỹ như Đức, Pháp, Mỹ,… và có nhiều loại răng sứ từ bình dân đến cao cấp. Giúp khách hàng thoải mái lựa chọn để phù hợp nhất với tình trạng răng miệng, tính thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của mình.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ địa chỉ bọc răng sứ uy tín nhất tại Hà Nội.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo