Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (11 bình chọn)

Trồng răng Implant hiện nay không còn là phương pháp quá xa lạ đối với nhiều người. Đây được xem là phương pháp phục hình răng giả nổi tiếng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Các lợi ích của chúng mang đến nhiều vô số kể. Vậy các bước trồng răng Implant chuẩn như thế nào? Trên thực tế, thì để thực hiện kỹ thuật trồng răng hiện đại này. Các bác sĩ sẽ dùng một hoặc nhiều trụ Implant cắm trực tiếp và xương hàm của khách hàng. Sau đó dùng mão răng sứ chụp/bọc lên trên. Ưu điểm ấn tượng nhất của trồng răng Implant đó là chúng thay thế răng thật một cách độc lập. Không ảnh hưởng đến răng kế cận và ngăn chặn tiêu xương. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Các bước trồng răng Implant chuẩn

Trồng răng Implant không phải là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Yêu cầu tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Các bước trồng răng Implant chuẩn, đúng kỹ thuật, đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn,… Mới có thể mang đến ca điều trị thành công như mong đợi.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, các bước trồng răng Implant chuẩn được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân

Thăm khám tổng quát sức khỏe răng, sức khỏe cơ thể trước khi tiến hành là bước quan trọng đầu tiên. Nằm trong quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn. Để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra thành công, an toàn và nhanh chóng.

Hầu hết các bác sĩ đều mong muốn bảo tồn răng thật tối đa cho khách hàng. Và cũng là tiêu chí hàng đầu trong nha khoa. Thế nên, trường hợp bạn đã bị mất răng trước đó hoặc muốn nhổ bỏ răng đang bị tổn thương để trồng răng Implant. Thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, tư vấn đánh giá tình hình cụ thể. Và sau đó đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho trường hợp cụ thể của bạn.

Trong trường hợp nếu như răng của bạn còn có thể giữ lại được thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn rõ nhất cách thực hiện. Ngược lại đối với răng đã mất trước đó, thì tất nhiên là phải tiến hành trồng ngay càng sớm càng tốt. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn điền thông tin vào bảng khảo sát tình trạng sức khỏe. Để bác sĩ có thể dễ dàng có những phương án trồng răng phù hợp nhất với từng tình trạng cụ thể. Từ đó có thể kiểm soát tốt nhất trong quá trình đặc trụ Implant. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho khách hàng tối đa .

Bước 2: Chụp phim xương hàm 3D tại chỗ

Đây cũng là bước thực hiện vô cùng quan trọng và cần thiết. Không thể thiếu trong quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn hiện nay.

Chụp phim xương hàm bằng kĩ thuật CT 3D có thể hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong việc xác định chính xác. Và nhìn thấy rõ được cả chiều rộng và chiều sâu của xương hàm. Từ đó dễ dàng xác định được mức độ tiêu xương như thế nào? Định vị các dây thần kinh xung quanh hàm trên, hàm dưới chuẩn xác hơn. Ngoài ra, bước chụp phim này còn có chức năng phát hiện các bệnh lý hay tổn thương khác. (nếu có). Nhằm giúp bác sĩ có kế hoạch tiến hành trồng răng Implant diễn ra hiệu quả nhất.

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Chụp phim xương hàm 3D tại chỗ

Tại sao hình ảnh CT 3D lại vô cùng quan trọng?

Nhờ có hình ảnh CT 3D thì bác sĩ mới có thể dễ dàng trong việc xác định lượng xương cần tiến hành cấy ghép bao nhiêu là đủ. Dựa vào tình trạng xương hàm để tư vấn cho khách hàng loại trụ Implant phù hợp nhất. Và giúp định vị hướng đặt trụ Implant chuẩn xác nhất, an toàn và mang đến hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, hình ảnh CT 3D này còn giúp cho bác sĩ kiểm soát tốt nhất những bước mà mình sẽ thực hiện.

Bước 3: Thống nhất với khách hàng các vấn đề liên quan

Sau khi tiến hành chụp CT 3D xong cho khách hàng. Còn một số vấn đề liên quan bác sĩ cần phải trao đổi và thống nhất trước với khách hàng. Như chi phí thực hiện, thống nhất chọn loại trụ Implant để cấy ghép, trường hợp cần ghép xương hoặc không ghép xương thì chi phí khác nhau như thế nào? để đảm bảo ca cấy ghép diễn ra thành công như mong đợi. Và khách hàng hoàn toàn yên tâm thoải mái sẵn sàng khi thực hiện.

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Thống nhất với khách hàng các vấn đề liên quan

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Đây có thể nói là bước quan trọng nhất trong quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn. Chính vì thế, từng công đoạn thực hiện phải được thận trọng, tỉ mỉ và chuẩn xác đến từng milimet. Do đó, tay nghề bác sĩ phải chuyên môn cao mới dám đảm nhiệm bước này cho khách hàng. Cụ thể chia ra từng bước như sau:

Bước chuẩn bị trước khi tiến hành trồng răng Implant

Yếu tố đầu tiên quan trọng cần được thực hiện nghiêm ngặt. Đó là phẫu thuật trồng răng Implant phải được tiến hành trong phòng phẫu thuật riêng biệt, chuyên dụng. Trong đó, đảm bảo tất cả các trang thiết bị, dụng cụ để phẫu thuật đều được vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối. Nhằm tránh để xảy ra bất kỳ sai sót, tác hại hay biến chứng không mong muốn nào trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, các mũi khoan hay bộ dụng cụ trồng răng Implant đều được chuẩn bị sẵn trước đó. Và phù hợp với từng loại Implant khách hàng chọn. Không những mang đến ca phục hình an toàn cao nhất. Mà còn giúp khách hàng yên tâm nhất khi thực hiện mà không phải lo lắng.

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Bước chuẩn bị trước khi tiến hành trồng răng Implant

Ngoài ra, các bác sĩ trước khi tiến hành phẫu thuật trồng răng Implant cho khách hàng cũng phải vệ sinh sạch sẽ. Khử trùng, đeo găng tay, đội nón và mặc đồ vô trùng. Còn đối với khách hàng thì cũng sẽ được cung cấp và hướng dẫn mặc áo vô trùng và vệ sinh khoang miệng sạch sẽ kỹ lưỡng nhất. Trước khi bắt đầu tiến hành trồng răng Implant.

Bước chuẩn bị trước này có thể xem là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả điều trị về sau.

Bắt đầu phẫu thuật cấy ghép Implant

Sau khi các bác sĩ đã chuẩn bị đầy đủ các bước quan trọng và cần thiết trước khi tiến hành phẫu thuật. Và cả bác sĩ và khách hàng đã sẳn sàng, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê tại khu vực trồng Implant. Đây là bước thực hiện nhằm đảm bảo cho khách hàng tránh những cơn đau nhức tối đa khi điều trị. Giúp khách hàng thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Và khi khách hàng thoải mái hơn thì cũng giúp bác sĩ thực hiện nhanh chóng, thuận lợi hơn. Đảm bảo hiệu quả thành công cao hơn.

Sau đó, bác sĩ tiếp tục tiến hành lật vạt, tác bóc niêm mạc bộc lộ xương tỉ mỉ cẩn thận. Và hết sức nhẹ nhàng với một kích thước rất nhỏ, đủ để thực hiện mà không xâm lấn tối đa xương.

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Bắt đầu phẫu thuật cấy ghép Implant
Dùng mũi khoan để tạo khoảng trống đặt trụ Implant

Kế tiếp, bác sĩ tiếp tục dùng mũi khoan chuyên dụng trong nha khoa. Để tạo khoảng trống vừa đủ khớp chuẩn xác nhất theo kích thước trụ Implant cần đặt vào. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, các bác sĩ tại đây sẽ áp dụng các kỹ thuật mới và tiên tiến nhất hiện nay vào trong cấy ghép Implant. Chính vì thế, không những đảm bảo ca điều trị thành công hơn, nhanh chóng hơn. Mà còn tối ưu đến mức hạn chế thấp nhất số mũi khoan cần thiết. Từ đó giúp xương sau khi phục hình nhanh chóng tích hợp với trụ hơn rất nhiều.

Sau khi đã tạo đủ khoảng trống để đặt trụ Implant vào thì trụ Implant sẽ được đưa vào đúng vị trí. Và hoàn toàn an toàn, khớp khít với vị trí đã được khoan trước đó. Tiếp theo sau khi trụ Implant đã được cấy vào thì các bác sĩ sẽ vệ sinh lại. Và khâu vết thương cho khách hàng.

Thực hiện xong bước này khách hàng có thể sẽ được về nhà để nghĩ ngơi dưỡng lành vết thương. Bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc cho khách hàng sử dụng tại nhà. Và hướng dẫn các cách chăm sóc răng miệng đúng cách và một số lưu ý trong quá trình hậu phẫu. Để tránh ảnh hưởng đến vết thương, làm vết thương chóng lành hơn và mang đến hiệu quả cao hơn. Tùy vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám sau đó. Thông thường thì sau khoảng 7 – 10 ngày kể từ lúc bác sĩ khâu vết thương. Thì bạn có thể quay trở lại để cắt chỉ.

Bước 5: Tiến hành cắt chỉ Implant cho khách hàng

Cắt chỉ Implant cũng nằm trong số các bước quan trọng của quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn. Theo lịch hẹn trước đó, thì khách hàng sẽ quay trở lại nha khoa để bác sĩ tiến hành cắt chỉ. Sau đó thực hiện thêm một số thao tác cần thiết khác. Như chụp phim kiểm tra trụ Implant có diễn ra đúng như kế hoạch trước đó chưa. Có còn dấu hiệu của vết thương hở nào hay không? Tuy nhiên, vấn đề này khá hiếm xảy ra nếu như khách hàng được tiến hành tại cơ sở nha khoa uy tín. Bác sĩ tiến hành trồng răng Implant theo kỹ thuật hiện đại dưới sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị máy móc tân tiến.

Sau khi cắt chỉ xong cho khách hàng xong, bác sĩ sẽ tiến hành them bước cũng khá quan trọng. Đó là lấy dấu làm răng tạm để khách hàng có răng tạm thời ăn nhai. Và đảm bảo tính thẩm mỹ trước khi chờ gắn răng sứ cố định vào trụ Implant.

Bước 6: Kiểm tra Implant định kì đảm bảo kết quả

Đây cũng là bước vô cùng cần thiết trong quy trình các bước trồng răng implant chuẩn. Sau khi tiến hành cắt chỉ Implant xong thì khách hàng cũng sẽ được hẹn quay trở lại để tái khám. Mục đích của bước tái khám này là để giúp bác sĩ kiểm tra xem xương hàm đã tích hợp vào trụ Implant đúng với dự định, kế hoạch ban đầu hay không? Thế nên, cần kiểm tra định kỳ sau 1 tháng, 3 tháng,…

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Kiểm tra Implant định kì đảm bảo kết quả

Bước 7: Gắn ốc lành thương cho khách hàng

Gắn ốc lành thương cũng nằm trong quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn. Lý do là bởi vì sau khi bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant thì nướu của khách hàng cũng sẽ đóng dần lại. Thế nên, chúng che lấp đi trụ Implant bên dưới. Khiến bác sĩ không thể tìm được vị trú nào để kết nối với răng sứ phía bên trên. Do đó, lúc này bác sĩ sẽ phải cần đến bước đặt ốc lành thương. Để hướng dẫn nướu lành theo một đường tròn đúng với kế hoạch của bác sĩ. Để nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho việc gắn răng sứ với trụ Implant sau này thuận lợi hơn rất nhiều lần.

Bước 8: Lấy dấu khớp nối Abutment và răng sứ

Đây cũng là một trong số những bước cần thiết trong quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn. Sau một khoảng thời gian ngắn, từ 7-10 ngày sau gắn ốc lành thương. (Tùy trường hợp cơ địa khách hàng) thì khách hàng sẽ phải quay lại nha khoa. Để bác sĩ tiến hành lấy dấu thiết kế khớp nối Abutment và lấu dấu làm răng sứ cho khách hàng.

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Lấy dấu khớp nối Abutment và răng sứ

Bước 9: Gắn răng sứ hoàn tất trên Implant cho khách hàng

Đây là bước quan trọng cuối cùng trong quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn cho khách hàng. Sau khi đã hoàn tất xong các bước trên. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định lên trụ Implant để đem đến hàm răng hoàn hảo cho khách hàng. Đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường, tính thẩm mỹ hoàn hảo. Và đặc biệt là thời gian sử dụng có thể đến vĩnh viễn. Nếu như khách hàng có thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Trồng Răng Implant Mới Nhất 2021

Các Bước Trồng Răng Implant Chuẩn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Gắn răng sứ hoàn tất trên Implant cho khách hàng

Hi vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp quý khách hàng hiểu rõ chi tiết nhất. Về quy trình các bước trồng răng Implant chuẩn nhất hiện nay. Để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhất cho quá trình thực hiện. Nếu như khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại inbox, liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Hoặc đến trực tiếp tại phòng khám theo địa chỉ bên dưới để được bác sĩ tư vấn và thăm khám tận tình nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo