Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? [Cập Nhật Năm 2023]

Chữa răng hô bằng cách nào nhanh nhất? Chữa răng hô như thế nào? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, chữa răng hô là kỹ thuật khó và cần phải được thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra chi tiết bằng sự hỗ trợ của máy móc. Theo đó, với từng trường hợp sẽ có cách chữa răng hô hiệu quả và an toàn nhất. Từ đó giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 1
Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất?

Răng hô và nguyên nhân gây răng hô là gì?

Trên thực tế, răng hô là khuyết điểm xuất hiện khá phổ biến, nhiều người mắc phải.  Răng hô thực chất là tình trạng các răng hàm trên chìa ra phía bên ngoài miệng. Khiến cho khớp cắn hai hàm không khớp với nhau. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng và đặc biệt là tính thẩm mỹ. Chính vì thế, không ít người muốn tìm cách chữa răng hô để sớm khắc phục khuyết điểm xấu này của răng. Từ đó, tự tin hơn trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 2
Răng hô và nguyên nhân gây răng hô là gì?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, cách để chữa răng hô hiệu quả đầu tiên đó là phải nắm được nguyên nhân gây răng hô là gì. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể xác định chính xác nhất thông qua việc thăm khám, chụp X-quang răng, xương hàm tại cơ sở nha khoa.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô

Trên thực tế, có 2 nguyên nhân gây răng hô và bạn có thể dựa vào nguyên nhân này để chữa răng hô cho phù hợp:

Răng hô do răng

Đây là tình trạng xuất hiện khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này dễ nhận thấy như các răng hàm trên mọc lệch lạc, mọc chìa hướng ra ngoài gây răng hô mất thẩm mỹ.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 3
Răng hô do răng, cách chữa răng hô do răng như thế nào?

Răng hô do xương hàm

Tình trạng này do xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới. Đưa ra phía ngoài miệng quá nhiều gây hô. Mặc dù có thể các răng mọc thẳng hàng, đúng vị trí.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 4
Răng hô do xương hàm, cách chữa răng hô do xương hàm như thế nào?

Răng hô do cả răng và xương hàm

Đây là khuyết điểm lớn nhất của răng hô. Tình trạng này khá nghiêm trọng bởi vì do cả 2 nguyên nhân trên gộp lại với nhau. Răng mọc lệc lạc + hàm trên phát triển quá mức.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 5
Răng hô do cả răng và xương hàm

Cách chữa răng hô hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng phát triển hiện đại. Chính vì thế, tại các cơ sở nha khoa có rất nhiều cách chữa răng hô khác nhau. Để bạn chọn lựa phương pháp phù hợp nhất. Điển hình có thể kể đến như bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật. Mỗi một cách chữa răng hô sẽ áp dụng cho từng trường hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

Bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô cũng là một trong những phương pháp chữa răng hô được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ tiến hành mài răng để chỉnh sửa tỷ lệ hô vẩu của răng. Sau đó, sử dụng mão răng sứ giả để chụp ra bên ngoài răng thật phục hình lại thẩm mỹ. Và đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 6
Bọc răng sứ cho răng hô, cách chữa răng hô nhanh chóng

Trường hợp áp dụng: Chữa răng hô bằng bọc răng sứ áp dụng đối với các trường hợp răng hô do răng. Mức độ răng hô nhẹ, răng mọc chìa vẩu, lệch lạc không quá nghiêm trọng.

Ưu điểm

Phương pháp chữa răng hô bằng cách bọc răng sứ thực hiện không quá phức tạp. Trên thực tế, bạn chỉ mất khoảng từ 2 – 3 buổi hẹn với bác sĩ là có thể sở hữu ngay hàm răng đều đẹp. So với các phương pháp khác trên thị trường hiện nay. Thì chi phí chữa răng hô bằng bọc răng sứ tiết kiệm hơn và thuận tiện hơn.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm như trên, tuy nhiên phương pháp này trước khi tiến hành cần phải mài cùi răng thật theo tỷ lệ cho phép để chỉnh sửa tỷ lệ hô vẩu. Chính vì thế sẽ gây xâm lấn ít nhiều đến răng. Bên cạnh đó, giải pháp này chỉ thực sự hiệu quả đối với tình trạng răng hô vẩu nhẹ. Nhưng không giúp hết hô triệt để. Sau khi răng sứ hết tuổi thọ sẽ phải thay mão răng sứ khác.

Chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng

Đây là một trong những cách chữa răng hô hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Được hàng triệu người trên thế giới và Việt Nam áp dụng thành công. Mang đến hiệu quả trọn đời. Đặc biệt phương pháp này các chuyên gia nha khoa khuyên khách hàng nên áp dụng để chỉnh sửa răng khuyết điểm hiệu quả cao.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 7
Chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng

Khách hàng sẽ được gắn khí cụ niềng răng là mắc cài và dây cung để tạo ra lực kéo răng. Làm răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Từ đó, giúp răng hết hô và mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ tuyệt vời.

Trường hợp áp dụng: Niềng răng cho các trường hợp răng hô do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn. Mức độ răng hô do răng có thể từ nhẹ tới nặng. Thậm chí cả những trường hợp răng hô phức tạp.

Ưu điểm

Niềng răng là cách chữa răng hô mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Điển hình như giải quyết triệt để tình trạng hô do răng chỉ sau 1 lần điều trị.

Đặc biệt, chữa răng hô bằng niềng răng không gây xâm lấn răng. Không cần phải mài răng như bọc răng sứ thẩm mỹ. Ngoài ra, các khuyết điểm khác của răng mọc lệch cũng được khắc phục và cân đối khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ. Đảm bảo sau khi thực hiện ăn nhai hiệu quả, giúp ngăn ngừa các vấn đề về bệnh lý răng miệng sau này.

Nhược điểm

Niềng răng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Thời gian niềng răng lâu, có thể từ 12-24 tháng.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô

Đây cũng là một trong những phương pháp chữa răng hô hiệu quả hiện nay. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Đây thực chất là kỹ thuật can thiệp phẫu thuật để cắt bớt một phần xương hàm trên. Sau đó đẩy lui hàm vào trong và nẹp cố định bằng vis chuyên dụng. Từ đó giúp tương quan hai hàm cân đối, hết hô vẩu. Trả lại hàm răng chuẩn khớp cắn cho khách hàng.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 8
Phẫu thuật chỉnh hàm hô để chữa răng bị hô

Trường hợp áp dụng: Phẫu thuật chỉnh hàm hô cho các trường hợp răng hô do xương hàm phát triển quá mức. Mất cân đối với hàm còn lại.

Ưu điểm

Phẫu thuật chỉnh hàm hô với thời gian thực hiện nhanh chóng. Giúp giải quyết triệt để tình trạng hô do xương hàm. Giúp tương quan 2 hàm đều nhau, cân đối và cải thiện chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì phẫu thuật hàm hô phải yêu cầu bác sĩ thực hiện chuyên môn cao. Trang thiết bị máy móc hỗ trợ tiên tiến, hiện đại nhất. Ngoài ra, chi phí để thực hiện cũng khá cao cũng là nhược điểm của phương pháp này.

Chữa răng hô ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nay?

Bên cạnh việc chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả. Thì chữa răng hô ở đâu tốt cũng là vấn đề băn khoăn của không ít người hiện nay. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là địa chỉ tin cậy mà bạn hoàn toàn an tâm khi chọn đến chữa răng hô vẩu.  Các bác sĩ tại đây đã chữa răng hô thành công cho hàng ngàn ca từ đơn giản đến phức tạp. Đảm bảo sẽ làm hài hòng tất cả các khách hàng thân yêu của mình.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 9
Chữa răng hô ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nay?

Cơ sở vật chất hiện đại

Với cơ sở vật chất khang trang, sang trọng, trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Sẽ giúp quý khách hàng có cảm giác thoải mái và an tâm nhất khi tới điều trị.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn

Bên cạnh đó, sở hữu bác sỹ chuyên môn cao, có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn trực tiếp khám, tư vấn và tiến hành điều trị cho khách hàng. Tất cả những ca điều trị chữa răng hô từ đơn giản đến phức tạp các bác sĩ đều có lộ trình điều trị phù hợp nhất.

Chữa Răng Hô Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất? - ảnh 10
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ chữa răng hô hiệu quả

Vô trùng vô khuẩn nghiêm ngặt

Không những thế, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn luôn đề cao tính an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình điều trị từ khâu thăm khám đến thực hiện. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, tiến hành điều trị theo quy trình riêng. Nhằm tránh sai sót và lây nhiễm chéo các khách hàng với nhau. Đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng.

Trả góp lãi suất 0%

Ngoài ra, chính sách giá cả hợp lý, minh bạch và có hỗ trợ trả góp lãi suất 0% cũng là lý do được hàng ngàn khách hàng yêu mến và tin chọn trong những năm qua.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về chữa răng hô bằng cách nào nhanh nhất, hiệu quả nhất. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chữa răng hô. Đừng ngần ngại inbox và liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để các bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo