Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Trường hợp của tôi có nên niềng răng không?

5/5 - (1 bình chọn)

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Răng hô có biểu hiện răng trên bị chìa ra ngoài, gây nên tình trạng khớp cắn bị lệch. Nếu không được điều trị, vết thương quá phát có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe.

Biểu hiện và nguyên nhân của răng hô

Răng hô là gì và nguyên nhân

Răng hô là gì? Răng hô có biểu hiện răng trên bị chìa ra ngoài, gây nên tình trạng khớp cắn bị lệch.

Nguyên nhân của răng hô là gì?

 • Di truyền hoặc di truyền. Ở trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh, các thói quen như mút ngón tay cái, lạm dụng bình sữa và sử dụng núm vú giả thường xuyên.
 • Ở thanh thiếu niên và người lớn, cắn móng tay, nhai bút và bút chì, v.v.
 • Mài răng.Không được sửa lại nụ cười kịp thời sau khi mất một hoặc nhiều răng
 • Lồi hàm trên do thói quen thè lưỡi
 • Rối loạn chức năng khớp thái dương hàm
Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Trường hợp của tôi có nên niềng răng không?
Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? ảnh 1

Các Loại răng hô

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Các bác sĩ phải dựa vào nguyên nhân gây hô để tư vấn phương pháp điều trị.

Có hai loại chính là hô do xương và do răng.

Cắn quá mức do xương: Trong tình trạng quá mức do xương, hàm dưới khá nhỏ hơn hàm trên, đẩy các răng ở hàng trên về phía trước.

Cắn quá mức về răng: Trong tình trạng quá khích về răng, hàm trên của bạn có thể thẳng hàng với hàm dưới của bạn; nó có thể là sự liên kết kém của các răng đẩy hàm dưới ra sau dẫn đến tình trạng móm.

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? ảnh 2
Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? ảnh 2

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không điều trị răng hô?

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Nếu không được điều trị, vết thương quá phát có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe. Chúng bao gồm hậu quả không thể sửa chữa cho răng do vị trí bất thường. Và có thể đau hàm bao gồm rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ).

Các biến chứng răng hô khác bao gồm:

 • Sâu răng bao gồm sâu răng , bệnh nướu răng và men răng mòn
 • Đau hàm
 • Đau đầu dữ dội
 • Khó chịu hoặc đau khi ăn
 • Sự cố khi mở hoặc đóng hoàn toàn miệng
 • Chứng ngưng thở lúc ngủ
 • Khó nói

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Việc không điều trị răng hô còn gây nên cảm giác tự ti trầm cảm bởi tính thẩm mỹ. Trên thực tế, có rất nhiều người cuộc sống khó khăn và bị mọi người trêu chọc vì răng hô.

Khi cải thiện tình trạng răng hô, gương mặt cân đối và các biến chứng cũng không còn. Việc sinh hoạt cộng đồng trở nên dễ dàng hơn.

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả?
Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? ảnh 3

 

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả?

Niềng Răng có chữa răng hô được không?

Niềng răng không chỉ có thể khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc mà còn có thể khắc phục tình trạng hô móm. Việc này được thực hiện qua ba bước:

Bước 1: Các mắc cài được gắn vào răng để làm thẳng và sắp xếp các răng. Bạn cũng có thể chọn niềng răng overbite nếu bác sĩ chỉnh nha của bạn đề nghị như vậy.

Bước 2: Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Khi các răng đã thẳng hàng, các dây thun được lắp trên mắc cài để từ từ dịch chuyển hàm về đúng vị trí của nó thông qua lực ép không đổi. Hãy chắc chắn rằng các dải được tháo ra trước khi uống, ăn và đánh răng.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng bao gồm việc đeo mắc cài để giữ răng về đúng vị trí.

Và mặc dù thời gian chỉnh sửa quá mức ở mỗi bệnh nhân khác nhau, việc khắc phục các trường hợp quá mức nghiêm trọng thông qua niềng răng cần tối thiểu 2 năm.

Invisalign Niềng răng mắc cài trong suốt

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Invisalign là một giải pháp thay thế niềng răng lý tưởng cho những người không cảm thấy thoải mái với những mắc cài kim loại.

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Trường hợp của tôi có nên niềng răng không? anh2
Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? ảnh 4

Điều trị chỉnh răng hô Invisalign sử dụng một loạt khay trong suốt có nhiệm vụ tạo khuôn răng dần dần về vị trí của bệnh nhân. Theo thời gian, bệnh nhân chuyển sang các khay khác nhau khi bác sĩ chỉnh nha gợi ý cuối cùng sẽ chỉnh sửa hoàn toàn tình trạng quá mức.

Mặc dù Invisalign đắt hơn niềng răng truyền thống nhưng chúng được ưa chuộng hơn vì khả năng tàng hình và thời gian chỉnh sửa răng hô ngắn hơn, có thể là một năm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trường hợp răng hô.

Xem thêm: Niềng răng hô vẩu giá bao nhiêu

Phẫu Thuật chữa hàm hô

Một số trường hợp hô móm là kết quả của xương hàm bị lệch và cần phải phẫu thuật để chỉnh sửa. Tuy nhiên, phẫu thuật chữa răng hô là lý tưởng cho người lớn vì trẻ em có thể không cần phẫu thuật. Răng và xương của trẻ em vẫn đang phát triển, đó là lý do tại sao việc di chuyển chúng vào vị trí dễ dàng hơn bằng Invisalign hoặc niềng răng.

Nhổ Răng

Chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả? Nhổ răng để khắc phục tình trạng răng thưa có hiệu quả tốt nếu vấn đề là do răng quá đông. Bằng cách loại bỏ một hoặc nhiều răng, phần còn lại của răng có thể di chuyển về vị trí bình thường của chúng. Và khi răng bắt đầu giữ được vị trí bình thường thì xương hàm cũng thẳng hàng bình thường.

Hy vọng với những thông tin chuyên sâu phía trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc chữa răng hô bằng cách nào hiệu quả. Còn trường hợp của bạn, nên dùng cách nào thì hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu.

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 e Lý nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

Lê Trang

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo