Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Con người có mấy chiếc răng khôn? Răng khôn là răng nào? Nên nhổ răng khôn hay để lại? Thời điểm nào thích hợp để nhổ bỏ răng khôn? Là những băn khoăn hàng đầu hiện nay của khách hàng khi có nhu cầu muốn tìm hiểu về răng khôn. Trên thực tế, răng khôn là những chiếc răng mọc ở vị trí cuối cùng của cung hàm chúng ta. Chúng không có chức năng rõ ràng mà thường gây ra khá nhiều phiền toái cho sức khỏe răng miệng. Thế nên, nhiều người khi nghe nhắc đến răng này đều sợ hãi và lo lắng. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Con người có mấy chiếc răng khôn? Răng khôn là răng nào? Nên nhổ răng khôn hay để lại?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì đối với trường hợp người trưởng thành có đầy đủ 32 chiếc răng trên cung hàm. Thì trong đó sẽ bao gồm sự góp mặt của 4 chiếc răng khôn. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng có đầy đủ những chiếc răng phiền toái này. Có trường hợp khách hàng chỉ có 2 chiếc răng khôn. Thậm chí còn có người khôn có chiếc răng khôn nào cả. Nhưng theo thống kê chung thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới của chúng ta nếu không may gặp tình trạng mọc lệch, mọc xiên. Sẽ nguy hiểm nhiều hơn so với răng khôn hàm trên.

Răng khôn là răng nào?

Trước khi tìm hiểu con người có mấy chiếc răng khôn? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng khôn là răng nào mà khiến nhiều người lo lắng sợ hãi mỗi khi nhắc đến nhé!

Trên thực tế, răng khôn (hay còn được gọi là răng số 8) là răng mọc ở vị trí cuối cùng trong cung hàm của mỗi người. Khoảng thời gian răng khôn mọc phổ biến nhất đó là từ độ tuổi 17-25 tuổi. Răng khôn khiến nhiều người lo lắng bởi vì chức năng không rõ ràng. Mà lại gây ra nhiều phiền toái lớn, đặc biệt khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và tinh thần của người gặp phải.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Răng khôn là răng nào? – Con người có mấy chiếc răng khôn?

Trải qua hàng triệu năm tiến hóa của loài người bắt đầu từ vượn cổ. Thế nên xương hàm của con người chúng ta ngày càng trở nên bé dần đi. Và cho đến hiện tại thì phần lớn hàm của con người chỉ đủ chỗ chứa cho 28 chiếc răng. Trong đó bao gồm 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Thế nên, nếu như những chiếc răng khôn nhú lên nữa thì sẽ không còn đủ khoảng trống để mọc bình thường như các răng khác trong cung hàm. Từ đó hay xảy ra các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên đầy nguy hại.

Con người có mấy chiếc răng khôn?

Con người có mấy chiếc răng khôn là quan tâm chung của khá nhiều khách hàng hiện nay. Trên thực tế thì chúng ta có tới 32 chiếc răng. Trong đó bao gồm thêm 4 chiếc răng khôn chia đều cho cả 2 hàm trên và dưới. Những chiếc răng khôn này mọc sau cùng, khi 28 chiếc răng khác đã mọc trước đó. Bởi vì không có đủ khoảng trống để mọc thế nên chúng tự tìm cách để mọc theo ý mình, mọc tùy ý.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Con người có mấy chiếc răng khôn?

Vị trí của răng khôn mọc thường khá phức tạp, khi thì chúng mọc ngược về phía xương hàm. Khi thì chúng đâm thẳng về phía răng hàm lớn thứ hai ngay bên cạnh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp khách hàng may mắn hơn thì răng khôn mọc thẳng, nhưng khá hiếm. Cũng có trường hợp răng khôn nhú lên khỏi lợi được một phần thì tắc và ngừng mọc vĩnh viễn.

Những biến chứng do răng khôn gây ra?

Sau khi tìm hiểu xong con người có mấy chiếc răng khôn? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm những biến chứng nguy hại do răng khôn đầy phiền toái gây ra nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, hầu hết các tình trạng răng khôn mọc lệch lạc, mọc xiên. Đều gây ra những biến chứng khá nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng cũng như tinh thần của khách hàng.

Dễ gây sâu răng

Sâu răng là một trong những tác hại thường gặp do răng khôn gây ra cho khách hàng. Lý do là bởi vì vị trí mọc của răng khôn nằm sâu nhất trong cung hàm. Thế nên, việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày vô cùng khó khăn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn dễ dàng tích tụ lại và sinh sôi nảy nở, phát triển gây hại cho sức khỏe răng miệng. Trong đó có sâu răng.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Dễ gây sâu răng

Vấn đề này lại càng khó khăn hơn nữa nếu như trường hợp khách hàng có tình trạng răng khôn chỉ mọc lên được một phần. Hoặc mọc lệch, mọc xiên, mọc đâm sang răng bên cạnh. Thì càng khiến cho quá trình vi khuẩn dễ dàng tích tụ lâu ngày. Từ đó khó tránh khỏi tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng phổ biến khác. Khiến khách hàng cảm thấy đau nhức khó chịu hoặc thậm chí còn có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng nguy hại.

Có thể bạn quan tâm: Mọc Răng Khôn Bị Đau Nổi Hạch Cổ Có Nguy Hiểm Không?

Viêm lợi

Viêm lợi cũng nằm trong số những tác hại điển hình do răng khôn gây ra cho khách hàng. Bởi vì khi chúng ta không thể vệ sinh những chiếc răng khôn này sạch sẽ thì sự tích tụ thức ăn thừa lâu ngày. Kết hợp với vi khuẩn gây ra các tình trạng nguy hại như nhiễm vùng lợi xung quanh. Từ đó gây ra các triệu chứng khá thường gặp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Như đau nhức, sưng, gây sốt, hôi miệng ảnh hưởng đến giao tiếp. Thậm chí còn có thể làm cứng hàm của khách hàng, khiến khách hàng không thể mở miệng to như bình thường.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Viêm lợi

Ngoài ra, tình trạng viêm lợi nguy hại này nếu như không được bác sĩ can thiệp kịp thời, tái phát nhiều lần. Thì càng ở những lần tái phát sau khiến mức độ nguy hiểm ngày càng lớn. Ảnh hưởng cực kỳ nguy hại đến sức khỏe của khách hàng.

Huỷ hoại xương và hàm răng của khách hàng

Đây cũng là một trong số những tác hại phổ biến nhất do răng khôn gây ra cho khách hàng. Biến chứng này đặc biệt nguy hại, khách hàng không nên chủ quan. Bởi vì có thể gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn.

Trong trường hợp khi răng khôn mọc lệch, mọc xiên, thì sẽ có xu hướng đâm sang các răng bên cạnh. Chính vì vậy, những chiếc răng khôn đầy phiền toái này sẽ khiến cho răng bên cạnh bị tiêu huỷ, lung lay, thậm chí là tiêu xương. Lúc này thì chỉ còn giải pháp cuối cùng là phải nhổ răng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức ăn nhai của khách hàng. Thông thường hiện tượng này thường dễ phát hiện ra. Điển hình như có những cơn đau âm ỉ, dai dẳng cực kỳ khó chịu kéo dài ở khu vực đó. Khiến khách hàng khá mệt mỏi và suy giảm chất lượng cuộc sống.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Huỷ hoại xương và hàm răng của khách hàng

Ngoài ra, trên thực tế có nhiều trường hợp khách hàng không được phát hiện tình trạng trên. Và không được chữa trị kịp thời thì khả năng cao nhiễm trùng sẽ lây lan sang các khu vực lân cận như mang tai, má, mắt, cổ… Lúc này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Thế nên, khi bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào do răng khôn gây ra. Thì phải tranh thủ thời gian đến các phòng khám nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và có hướng xử lý nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Khôn Có Tốt Không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không? Nên nhổ răng khôn hay để lại? Là băn khoăn hàng đầu hiện nay của khách hàng không kém vấn đề con người có mấy chiếc răng khôn?

Theo bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì không phải tất cả trường hợp nào cũng cần nhổ bỏ răng khôn. Cụ thể như sau:

Trường hợp nên nhổ bỏ răng khôn

+ Quý khách hàng có tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc xiên, mọc ngang. Gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe răng miệng như đau nhức kéo dài, nhiễm trùng, u nang. Gây sức ép và ảnh hưởng đến các răng lân cận.

+ Răng khôn của khách hàng mặc dù chưa gây ra nhiều biến chứng nhưng có khe giắt giữa răng khôn và răng bên cạnh. Thì không sớm thì muộn chúng cũng ảnh hưởng lớn đến răng bên cạnh. Thì trường hợp này cũng nên nhổ bỏ răng khôn.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Trường hợp nên nhổ bỏ răng khôn

+ Bên cạnh đó, quý khách hàng có tình trạng răng khôn tuy mọc thẳng và đủ chổ trong cung hàm. Nhưng không có răng đối diện ăn khớp, từ đó có thể khiến cho răng khôn trồi dài xuống bên hàm đối diện. Dẫn đến tình trạng dễ gây nhồi nhét thức ăn thừa sau khi ăn. Và lở loét nướu hàm đối diện khá nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

+ Quý khách hàng có tình trạng răng khôn gây ra các bệnh nha chu hoặc sâu răng. Thì cũng cần được nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa.

+ Ngoài ra, trong trường hợp nếu như khách hàng có nhu cầu làm răng giả, chỉnh hình thẩm mỹ,… Thì nên nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Trong Cùng Hàm Trên Như Thế Nào?

Trường hợp không nhất thiết phải nhổ răng khôn

+ Quý khách hàng có tình trạng khôn mọc thẳng, mọc bình thường trong cung hàm. Không gây ra bất kỳ biến chứng nào cho sức khỏe răng miệng. Và cũng không bị kẹt bởi mô xương và nướu. Thì lúc này không cần thiết phải nhổ bỏ răng khôn.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Trường hợp không nhất thiết phải nhổ răng khôn

+ Bên cạnh đó, trong trường hợp khách hàng có các bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt. Điển hình như tiểu đường, rối loạn cầm máu hay tiểu đường,… Thì cũng không nên nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo sức khỏe được an toàn nhất.

+ Ngoài ra, nếu như trường hợp răng khôn có liên quan trực tiếp đến cấu trúc giải phẫu quan trọng. Như dây thần kinh, xoang hàm… Mà không thể thực hiện các phương pháp phẫu thuật chuyên biệt. Thì cũng không nên nhổ bỏ răng khôn.

Thời điểm nào thích hợp nhất để nhổ răng khôn?

Sau khi đã tìm hiểu xong con người có mấy chiếc răng khôn? Có nên nhổ răng khôn không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm thời điểm nào thích hợp nhất để nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả nhé!

Nhổ bỏ răng khôn là việc làm khá thường gặp của nhiều khách hàng. Đặc biệt khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Để giải quyết triệt để những biến chứng nguy hại mà răng khôn có thể gây ra.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Thời điểm nào thích hợp nhất để nhổ răng khôn?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất hiện nay nằm trong khoảng độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Bởi vì lúc này chân răng đã hình thành được 2/3. Còn đối với trường hợp khách hàng trên 35 tuổi nếu muốn nhổ bỏ răng khôn. Thì chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc tiểu phẫu. Bởi vì do xương đã cứng và đặc hơn nhiều so với độ tuổi 18-25.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Như Thế Nào?

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Sau khi tìm hiểu xong con người có mấy chiếc răng khôn? Thời điểm nào thích hợp nhất để nhổ răng khôn? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng nhất đó là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại Hà Nội nhé!

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Được sự tin tưởng và lựa chọn của hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Đã thực hiện nhổ răng khôn thành công, an toàn và nhanh chóng cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Từ những ca đơn giản cho đến phức tạp. Mang đến cho khách hàng sự yên tâm và thoải mái nhất khi điều trị.

Trang thiết bị hiện đại, nhổ răng không đau

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Phòng nha chuẩn quốc tế 5 sao và đặc biệt sử dụng thuốc tê chất lượng cao để áp dụng cho khách hàng của mình. Từ đó giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và cực kỳ dễ chịu trong suốt quá trình nhổ răng. Hoàn toàn không gây đau nhức. Đặc biệt đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp nhổ răng cho khách hàng. Thế nên đảm bảo quá trình nhổ răng khôn diễn ra hiệu quả, an toàn tuyệt đối. Chuẩn xác đến từng milimet, và nhanh hồi phục nhất sau khi tiểu phẫu nhổ răng khôn.

Con Người Có Mấy Chiếc Răng Khôn? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Vô trùng, vô khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế

Ngoài ra, các bác sĩ tại đây luôn luôn tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng, vô khuẩn. Bằng việc trang bị máy phun sương tiệt trùng, phòng vô trùng,… Tất cả mỗi khách hàng đều có 1 bộ tay khoan và bộ dụng cụ riêng để nhổ răng. Từ đó giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo khi điều trị.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về con người có mấy chiếc răng khôn? Có nên nhổ răng khôn không? thời điểm nào thích hợp nhất để nhổ răng khôn? Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Nếu như quý khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại inbox liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ bên dưới. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn chi tiết nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo