Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không?

Độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant? Cấy implant có giới hạn độ tuổi không? Là một trong những băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng. Cấy ghép Implant được xem là phương pháp khắc phục răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Được hàng triệu khách hàng khắp thể giới tin tưởng lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Mặc dù các lợi ích tuyệt vời mà cấy ghép Implant mang đến cho khách hàng là như thế. Tuy nhiên phương pháp này có giới hạn độ tuổi không? Cùng nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 1
Độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant? Cấy implant có giới hạn độ tuổi không?

Tại sao phải cấy ghép răng Implant?

Trước khi tìm hiểu độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant? Trồng răng Implant có giới hạn độ tuổi không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao chúng ta nên cấy ghép Implant nhé!

Sở hữu một hàm răng chắc khỏe, đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo, cũng như tính thẩm mỹ cao. Là niềm mong ước của hầu hết khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu hàm răng đủ tiêu chuẩn như thế. Và mất răng là một trong những trường hợp phổ biến mà nhiều người gặp phải hiện nay. Và ngày càng có xu hướng tăng lên theo thời gian vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Làm mất thẩm mỹ cho khách hàng cũng như chức năng ăn nhai bị suy giảm. Kéo theo các hệ lụy khác như ảnh hưởng đến dạ dày do thức ăn không được nghiền nhỏ khi mất răng.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 2
Độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant? Tại sao phải cấy ghép răng Implant?

Mất răng là hiện tượng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến. Nên việc khắc phục mất răng không chỉ có duy nhất một phương pháp điều trị. Có thể để kể đến như làm hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, các phương pháp này còn có nhiều hạn chế. Không thể khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất để khắc phục tình trạng mất răng.

Tại sao cấy ghép Implant luôn được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất?

Và đặc biệt nhất là cả 2 phương pháp làm cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp không thể nào ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Thật may mắn đó chính là phương pháp cấy ghép Implant (trồng răng Implant) có thể khắc phục hoàn hảo nhất. Và mang đến kết quả sử dụng trọn đời (nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách).

Ngoài ra, phương pháp cấy ghép Implant còn được các bác sĩ nha khoa khuyên khách hàng nên áp dụng. Để khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất. Và tránh những biến chứng hoặc phiền toái mà 2 phương pháp làm cầu răng sứ hay làm hàm giả tháo lắp gây ra cho khách hàng.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 3
Tại sao cấy ghép Implant luôn được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất?

Ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp cấy ghép Implant đó chính là có khả năng thay thế chân răng thật cho khách hàng. Để thực hiện cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ dùng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm có nhiệm vụ làm chân răng nhân tạo. Kết nối lực hàm với mão răng sứ thông qua khớp nối Abutment. Thế nên, đảm bảo chức năng và cấu trúc như một chiếc răng thật thực sự. Giúp khách hàng thoải mái ăn nhai mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì. Đặc biệt là tình trạng tiêu xương.

Độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant?

Độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hàng đầu về nha khoa. Việc cấy ghép Implant được áp dụng cho các khách hàng có tình trạng mất răng sau khi đã thay răng sữa. Và đặc biệt là phương pháp này hoàn toàn không giới hạn về độ tuổi. Thế nên, bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng mà không phải lo lắng nhiều về độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant nhé!

Tuy nhiên, các chuyên gia về nha khoa Việt Nam và Quốc tế có một số khuyến cáo. Khi áp dụng phương pháp cấy ghép Implant. Cụ thể như sau:

Đối với trường hợp mất răng là trẻ em đã thay răng

Đây là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh cần lưu ý cho con em mình nhé. Bởi vì nếu như vì lý do nào đó khiến trẻ bị mất răng trong trường hợp đã thay xong toàn bộ răng sữa. Thì vẫn có thể áp dụng phương pháp cấy ghép Implant để khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên, lúc này các bậc phụ huynh không nên quá lo ngại và cấy ghép Implant ngay cho bé. Mà cần làm hàm giả tháo lắp trước, sau đó khi trẻ đã đến tuổi trưởng thành rồi thì cấy ghép Implant cũng chưa muộn. Bởi vì xương hàm của trẻ em khi còn nhỏ rất mềm và yếu. Thế nên khi cấy ghép implant có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 4
Độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant?

Đối với trường hợp mất răng là người cao tuổi

Trường hợp người cao tuổi bị mất răng là tình trạng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, người cao tuổi có nên thực hiện cấy ghép Implant hay không? Theo các chuyên gia về nha khoa, việc người cao tuổi có được trồng răng Implant hay không? Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Thì người cao tuổi phải cần có đủ những điều kiện cần thiết bên dưới.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 5
Đối với trường hợp mất răng là người cao tuổi

Điều kiện để cấy ghép Implant

+ Đầu tiên, để có thể mang đến ca cấy ghép Implant diễn ra thành công như mong muốn. Thì mức độ xương hàm của người cần cấy ghép phải đầy đủ. Và ổ răng cũng phải đảm bảo về chiều cao cũng như bề dày nhất định mới có thể tiến hành cấy ghép Implant. Nếu trong trường hợp khách hàng đã bị tiêu xương sau khi mất răng quá lâu. Thì bắt buộc bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm phương án cấy ghép thêm xương hàm. Để quá trình trồng răng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

+ Bên cạnh đó, một trong những điều kiện cần thiết và quan trọng đảm bảo ca cấy ghép diễn ra thành công. Đó chính là khách hàng không mắc phải bất kì bệnh mãn tính nào. Vấn đề này sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể trước khi thực hiện.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 6
Điều kiện để cấy ghép Implant

+ Không những thế, đối với những trường hợp khách hàng có các bệnh lý về răng miệng. Thì cần điều trị dứt điểm trước sau đó mới có thể thực hiện cấy ghép Implant.

+ Ngoài ra, trước và sau khi thực hiện trồng răng Implant. Khách hàng nên hạn chế tối đa việc hút thuốc lá, uống rượu bia hay chất kích thích nào khác… Gây ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant về sau.

Cấy Implant có giới hạn độ tuổi hay không?

Cấy Implant có giới hạn độ tuổi không cũng là một trong những vấn đề băn khoăn nhiều nhất hiện nay của khách hàng. Tin vui cho khách hàng là theo các chuyên gia về cấy ghép Implant. Thì hiện nay cấy ghép Implant không có giới hạn về độ tuổi. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái nhất khi điều trị. Mà không lo về vấn đề độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant nhé!

Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Khách hàng cần đảm bảo tốt về mặt sức khỏe, cũng như không mắc các bệnh lý mãn tính. Hoặc nếu có mắc thì cũng đã được kiểm soát tốt trước khi thực hiện cấy ghép Implant. Ngoài ra, cấu trúc xương hàm của khách hàng cũng cần đạt tiêu chuẩn về độ cao, độ dày. Để có thể đặt trụ implant không cần phải thực hiện ghép thêm xương tốn thời gian và chi phí.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 7
Độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant? Cấy implant có giới hạn độ tuổi không?

Người cao tuổi mắc những bệnh lý toàn thân có cấy ghép implant được không?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu từng tình trạng bên dưới nhé!

Trường hợp người cao tuổi bị huyết áp cao

Bởi vì khi tiến hành cấy ghép Implant yêu cầu khách hàng phải đảm bảo đủ sức khỏe cần thiết. Trong khi đó, người cao tuổi bị mắc bệnh lý huyết áp cao. Sẽ ảnh hưởng đến khả năng cầm máu trong quá trình phẫu thuật. Thế nên có thể gây ra choáng ngất nếu mất máu nhiều. Không những thế, khi gây tê cho người cao tuổi mắc huyết áp cao thì trong thuốc tê có chất co mạch adrenalin. Điều này khiến cho huyết áp sẽ tiếp tục tăng thêm. Nếu khách hàng không giữa được bình tĩnh trong lúc này. Thì có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn là gây vỡ mạch máu. Nhất là trên nền bệnh nhân bị xơ vữa động mạch.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 8
Trường hợp người cao tuổi bị huyết áp cao

Tuy nhiên, hiện nay đa số những trường hợp mất răng đều là người lớn tuổi. Vậy sự thật thì người lớn tuổi có cấy được implant hay không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên trước khi thực hiện cấy ghép khách hàng đã được điều trị ổn định huyết áp. Tâm lý thoải mái và không sợ hãi trong quá trình phẫu thuật. Tránh gây ra những ca cấy ghép Implant thất bại. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể cho khách hàng.

Trường hợp người cao tuổi bị bệnh tiểu đường

Đối với trường hợp người mắc bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân dẫn đến quá trình lành thương sau phẫu thuật kém. Dễ bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm trùng hậu phẫu. Thế nên, bạn cần cân nhắc khi thực hiện cấy ghép Implant với trường hợp này. Nếu không được kiểm soát tốt trước khi điều trị có thể gây ra nhiễm trùng huyết, nguy hiểm tính mạng. Thế nên, khách hàng cao tuổi bị bệnh tiểu đường thì có thể cấy ghép Implant không? Thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, cần phải được kiểm soát chặt chẽ trước khi phẫu thuật. Tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra khi điều trị.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 9
Trường hợp người cao tuổi bị bệnh tiểu đường

Trường hợp người cao tuổi bị loãng xương

Đây cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn có biết chất lượng xương và độ cứng chắc của xương. Ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thực hiện cấy ghép Implant.

Thế nên, xương hàm của người cao tuổi cũng cần phải đảm bảo đủ mật độ và khối lượng dày mỏng cần thiết. Để có thể nâng đỡ trụ implant vững chắc khi thực hiện ăn nhai hàng ngày.

Bên cạnh đó, loãng xương không chỉ ảnh hưởng đến mức độ xương trong cơ thể. Mà còn làm ảnh hưởng đến xương hàm và răng. Trong trường hợp khách hàng bị loãng xương thì sẽ khiến cho răng dễ bị rụng đi hơn nhiều so với người bình thường. Và dẫn đến mất răng hàng loạt.

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cấy Implant? Cấy Implant Có Giới Hạn Độ Tuổi Không? - ảnh 10
Trường hợp người cao tuổi bị loãng xương

Do đó, khi cấy ghép implant, loãng xương là nguyên nhân dẫn đến sự tích hợp xương thất bại. Dẫn đến ca cấy ghép Implant cũng thất bại theo. Tuy nhiên, người loãng xương vẫn có thể cấy ghép được Implant. Nhưng cần theo dõi và phối hợp điều trị chặt chẽ cùng bác sĩ trước và trong quá trình điều trị. Để bác sĩ dễ dàng đánh giá tình trạng như thế nào cũng như các nguy cơ loãng xương gây ảnh hưởng đến kết quả phục hình Implant. Từ đó có những chỉ định phù hợp nhất.

Lưu ý khi thực hiện cấy ghép implant cho người già, người cao tuổi

Tuy nhiên, việc thực hiện cấy ghép Implant cho khách hàng là người cao tuổi bị loãng xương cần phải được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín . Để hạn chế tối đa những biến chứng xảy ra sau quá trình điều trị và mang đến ca cấy ghép thành công nhất.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về độ tuổi nào thích hợp để cấy Implant và cấy Implant có giới hạn độ tuổi không?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo