5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết

Niềng răng là kỹ thuật thẩm mỹ răng miệng được nhiều người yêu thích; bởi có thể khắc phục đa dạng khiếm khuyết răng, bảo tồn răng thật và tuổi thọ duy trì trọn đời. Thế nhưng, bên cạnh những ca niềng răng thành công như mong đợi, thì thực tế vẫn có trường hợp xảy ra biến chứng khi niềng răng. Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu những hậu quả của niềng răng giá rẻ nhé!

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 1
5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết

Tổng quan về dịch vụ niềng răng

Có một sự thật là ai ai trong chúng ta cũng đều muốn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và chuẩn khớp cắn; để ăn nhai tốt hơn, vệ sinh dễ dàng và tăng tính thẩm mỹ khuôn mặt. Do đó, đối với những người không may gặp phải tình trạng răng bị hô vẩu, móm, khấp khểnh, răng thưa,…; thì họ thường khá e ngại, tự ti mỗi khi giao tiếp; ảnh hưởng lớn đến chất lượng học tập, công việc thường nhật.

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 2
Tổng quan về dịch vụ niềng răng

Lúc này, việc tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để khắc phục triệt để các khiếm khuyết răng là vô cùng cần thiết; và niềng răng chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài; khay niềng trong suốt để dịch chuyển các răng bị sai lệch về đúng vị trí chuẩn.

Tuy nhiên, chí phí niềng răng có thể là nỗi bận tâm của nhiều người; đặc biệt là người có mức thu nhập thấp, học sinh sinh viên,… Đánh vào tâm lý “ham rẻ”, nên nhiều cơ sở nha khoa trên thị trường đã cung cấp dịch vụ niềng răng giá rẻ; kèm theo đó là nhiều rủi ro, biến chứng khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Tại sao niềng răng giá rẻ lại thu hút khách hàng?

Do niềng răng là một kỹ thuật thẩm mỹ đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, trang thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại; thời gian điều trị kéo dài (12-24 tháng) cần tái khám nhiều lần. Thế nên chi phí để hoàn tất một ca chỉnh nha có thể không nhỏ đối với nhiều người. Nhận thấy đây là yếu tố trực tiếp đến việc niềng răng nên nhiều cơ sở nha khoa tung ra gói niềng răng giá rẻ và rất nhanh chóng đã thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn.

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 3
Tại sao niềng răng giá rẻ lại thu hút khách hàng?

Bên cạnh đó, tâm lý của đa số người dùng là muốn răng đều đẹp nhanh chóng; mà chi phí điều trị càng thấp càng tốt để tiết kiệm tối đa. Đây cũng là cơ hội khá thuận lợi để một số nha khoa kém chất lượng tung ra chiêu quảng cáo niềng răng giá rẻ; thậm chí chỉ vài triệu đồng hay niềng răng chỉ trong 3-6 tháng,…; là có thể thực hiện nhằm lừa dối khách hàng bằng mọi giá.

Ngoài ra, những nha khoa dỏm, cơ sở chui không giấy phép luôn đi cùng những lời tư vấn suông; nhằm mục đích thôi thúc khách hàng đồng ý bỏ ra số tiền rẻ hơn thị trường để thực hiện. Với những nơi như vậy sẽ khó đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng; thường không có hợp đồng hay cam kết rõ ràng cụ thể; đồng thời quá trình niềng răng cũng qua loa, bác sĩ thì không quan tâm đến tình hình sức khỏe; mong muốn của người niềng, trang thiết bị máy móc không hiện đại,…

Hậu quả của niềng răng giá rẻ thường gặp

Niềng răng sẽ khắc phục những khiếm khuyết răng như hô, vẩu, khấp khểnh; móm, không đều,… cho hiệu quả cao và đúng như mong đợi ban đầu nếu được bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện; sử dụng vật liệu chỉnh nha chất lượng tốt và trang thiết bị, máy móc hiện đại. Ngược lại, nếu niềng răng sai kỹ thuật, bác sĩ tay nghề kém thì khả năng xảy ra rủi ro; biến chứng sau điều trị là rất cao. Dưới đây là 5 hậu quả của niềng răng giá rẻ thường gặp, bạn nên biết để phòng ngừa:

Nguy cơ răng bị chết tủy cao

Đây là một trong những tác hại niềng răng giá rẻ khá thường gặp; ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do tay nghề bác sĩ kém; niềng sai kỹ thuật khiến răng bị nghiêng, không khít sát nhau; đồng thời gây đau hàm và ăn uống khó khăn hơn rất nhiều.

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 4
Hậu quả của niềng răng giá rẻ – Răng có nguy cơ chết tủy cao, mất răng vĩnh viễn.

Nghiệm trọng hơn, răng có thể bị viêm tủy, hở chân răng, đau buốt khi ăn,…; thậm chí dẫn đến mất răng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Do đó, việc lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm, cơ sở niềng răng uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng; không nên “ham rẻ” để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Xem thêm: Răng Mọc Trên Lợi Hàm Trên: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị

Dễ rụng răng sớm – Hậu quả của niềng răng giá rẻ

Đây là biến chứng niềng răng giá rẻ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Răng vĩnh viễn sau khi rụng đi sẽ không thể tự mọc lại; khiến cho chức năng ăn nhai sẽ không được như ban đầu, tính thẩm mỹ suy giảm đáng kể. Nguyên nhân chính khiến răng dễ bị rụng khi niềng là do bác sĩ niềng răng sai kỹ thuật, non kinh nghiệm.

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 5
Dễ rụng răng sớm – Hậu quả của niềng răng giá rẻ

Ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt – Biến chứng niềng răng giá rẻ

Thực tế khuôn mặt của mỗi người theo thời gian sẽ có sự thay đổi nhờ vào sự phát triển của xương hàm. Điều này yêu cầu bác sĩ chỉnh nha phải tuyệt đối thận trọng; bởi chỉ cần một sai sót nhỏ khi chỉnh hàm cũng dễ làm răng đi sai hướng; từ đó gây lệch, vẹo,… ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt.

Xem thêm: Niềng Răng Bị Lệch Mặt: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 6
Ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt – Hậu quả của niềng răng giá rẻ

Tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm – Tác hại niềng răng giá rẻ

Biến chứng này bạn cần hết sức lưu ý bởi ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể. Những cơ sở nha khoa kém chất lượng; không được cấp giấy phép hoạt động sẽ khó đảm bảo được thiết bị phục vụ niềng răng được vệ sinh sạch sẽ, vô trùng vô khuẩn nghiêm ngặt; từ đó làm tăng nguy cơ xảy ra bệnh truyền nhiễm.

Ngoài ra, sự hạn chế về các trang thiết bị, công nghệ hiện đại cũng sẽ làm cho quá trình trải nghiệm dịch vụ của khách hàng gặp nhiều hạn chế; hơn hết là kết quả niềng răng khó đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Bỏ Túi 12 Kinh Nghiệm Niềng Răng Cho Trẻ

Thời gian niềng răng kéo dài, hiệu quả không như mong muốn

Một trong số những hậu quả của niềng răng giá rẻ thường gặp nữa đó là thời gian điều trị kéo dài; trong khi kết quả niềng răng không đúng như mong muốn. Thậm chí ngay cả sau khi đã niềng răng được vài năm; hàm răng của bạn vẫn có nguy cơ bị sai lệch, hô vẩu, móm,… trở lại như ban đầu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến thời gian, tâm sức cũng như tâm lý của bạn trong tương lai.

Xem thêm: Niềng Răng Mắc Cài Inox Là Gì? Giá Bao Nhiêu?

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 7
Thời gian niềng răng kéo dài – Hậu quả của niềng răng giá rẻ

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín

Để sở hữu hàm răng đều đẹp trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng; hạn chế tối đa biến chứng niềng răng giá rẻ. Bạn cần lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chí có thể giúp bạn tìm được nơi niềng răng lý tưởng nhất:

Nha khoa có giấy phép hoạt động do Sở Y Tế cấp

Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi có ý định niềng răng tại một cơ sở nha khoa nào đó; bởi không phải tất cả nha khoa nào cũng đủ điều kiện được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Theo đó, nha khoa được cấp giấy phép phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn; bằng cấp chuyên sâu về niềng răng, quy trình niềng răng chuẩn y khoa, yếu tố vô trùng vô khuẩn phòng khám, thiết bị điều trị,… Do đó, nếu nha khoa hoạt động “chui” thì bạn tuyệt đối không nên lựa chọn để tránh hậu quả của niềng răng giá rẻ.

Xem thêm: Niềng Răng Mắc Cài Sắt Là Gì? Có Tốt Không?

Bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên; tay nghề bác sĩ quyết định chính đến kết quả niềng răng của mỗi người. Niềng răng là một kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và trình độ chuyên môn cao; thế nên không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện niềng răng đem lại hiệu quả tốt.

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 8
Nên lựa chọn bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Mặt khác, bạn cần phân biệt rõ bác sĩ nha khoa tổng quát và bác sĩ chỉnh nha; bởi bác sĩ nha khoa tổng quát chuyên về việc điều trị các bệnh lý thông thường như: hàn/trám răng sâu, chữa đau răng; nhổ răng, cạo vôi răng, lấy tủy răng,… Còn bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn khá cao, kiến thức nền tảng sâu; đòi hỏi bác sĩ phải theo học các chương trình đào tạo sau đại học tập trung tối thiểu là 1 năm và có tay nghề giỏi; bởi vì đây là một chuyên ngành khó và kết quả chữa trị không thấy được ngay như các kỹ thuật khác.

Nha khoa nhận được đánh giá cao của khách hàng

Đây cũng là một tiêu chí khá quan trọng giúp bạn lựa chọn được nơi niềng răng uy tín. Bởi những người đã từng thực hiện dịch vụ trước đó sẽ có sự đánh giá khách quan nhất. Nếu như nha khoa được nhiều khách hàng để lại những nhận xét khen ngợi; review ưng ý về kết quả và chất lượng dịch vụ thì bạn có thể yên tâm trao gửi niềm tin. Ngược lại, những cơ sở niềng răng có quá nhiều người bóc phốt, đánh giá không hài lòng; hoặc bức xúc trên những hội nhóm, fanpage, mạng xã hội,…; thì bạn nên cân nhắc để tránh hậu quả tiền mất tật mang nhé.

Chi phí niềng răng phải đi đôi với chất lượng

Thực tế rất khó xảy ra trường hợp niềng răng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bởi niềng răng giá rẻ sẽ không đảm bảo được các yếu tố tay nghề bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại; vật liệu chỉnh nha chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ,… Do đó, nếu bạn nhận thấy quảng cáo niềng răng giá quá rẻ; chỉ với giá vài triệu đồng thì tuyệt đối không nên lựa chọn.

Hiện nay, hầu hết các địa chỉ nha khoa uy tín trên thị trường đều áp dụng niềng răng trả góp 0% lãi suất; chia nhỏ số tiền điều trị theo từng đợt nên sẽ giảm áp lực về tài chính cho bạn. Không nên “ham rẻ” để tránh tình trạng khiếm khuyết răng không được cải thiện; mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thậm chí mất răng vĩnh viễn.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Tự hào là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín nhất tại Hà Nội; Nha Khoa Quốc Tế Á Châu được đông đảo khách hàng trong mọi độ tuổi lựa chọn suốt nhiều năm qua. Phòng khám chuyên áp dụng kỹ thuật cao trong việc điều trị các trường hợp răng hô, móm, lệch lạc; sai khớp cắn từ đơn giản cho đến phức tạp.

5 Hậu Quả Của Niềng Răng Giá Rẻ Mà Ai Cũng Nên Biết - ảnh 9
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha dày dặn kinh nghiệm

Dưới sự thăm khám, hội chẩn của các bác sĩ Chỉnh nha giàu kinh nghiệm; mỗi khách hàng sẽ được lên phác đồ điều trị cụ thể và phù hợp nhất. Đặc biệt với những liệu trình niềng răng bằng khay trong suốt; khách hàng có thể xem trước kết quả điều trị của mình dựa trên công nghệ 3D Clincheck hiện đại hàng đầu.

Hệ thống máy móc, công nghệ niềng răng tân tiến

Để đem lại kết quả điều trị tối ưu, rút ngắn thời gian chỉnh nha cho khách hàng; Nha Khoa Á Châu đã áp dụng những hệ thống công nghệ kỹ thuật cao từ Hoa Kỳ. Đồng thời đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y Tế và được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ đầu ngành Việt Nam. Các loại máy móc, công nghệ hiện đại nhất để phục vụ thăm khám; điều trị có thể kể đến như: máy CT Conebeam 3D, máy iTero 3D (scan răng kỹ thuật số 3 chiều), phần mềm Clincheck,…

Sử dụng vật liệu niềng răng chính hãng từ Hoa Kỳ

Hơn nữa, phòng khám còn cam kết mọi vật liệu niềng răng đều đến từ các hãng nha khoa uy tín trên thế giới; được cấu tạo từ kim loại hoặc thép không gỉ, đem lại khả năng chịu lực tốt; an toàn cho sức khỏe & đạt hiệu quả chỉnh nha rất cao. Đặc biệt, đối với hình thức niềng răng trong suốt Invisalign; vật liệu niềng răng trong suốt Smarttrack được nhập khẩu chính ngạch từ trụ sở Invisalign, Hoa Kỳ.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những hậu quả của niềng răng giá rẻ; biến chứng niềng răng giá rẻ thường gặp. Mọi thắc mắc cần được giải đáp về dịch vụ niềng răng an toàn, hiệu quả cao; quý khách hãy bấm số Hotline: 0987 302 621 hoặc Inbox qua SMS, Zalo để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo