Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Hôi miệng là bệnh lý xuất hiện khá phổ biến và thường gặp nhất hiện nay.  Theo thống kê có đến 90% dân số mắc chứng hôi miệng đầy phiền toái này. Với những mức độ từ nhẹ đến nặng khác nhau. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng giao tiếp hàng ngày của khách hàng. Làm chất lượng công việc, mối quan hệ xã hội, tình yêu lứa đôi bị cản trở và suy giảm đáng kể mỗi khi bạn cất tiếng nói. Thậm chí là chỉ thở thôi cũng có thể khiến người đối diện khó chịu vô cùng. Chính vì vậy, tìm cách chữa hôi miệng là mối quan tâm chung của khách hàng hiện nay. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu hôi miệng có chữa được không nhé

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Hôi Miệng Có Chữa Được Không?

Hôi miệng có thể xuất hiện ở tất cả khách hàng, không giới hạn độ tuổi, giới tính hay những yếu tố khác. Khi mắc phải bệnh lý này khiến người gặp phải vô cùng xấu hổ và tự tin với hơi thở xuất phát ra từ miệng của mình. Làm cản trở những mối quan hệ xung quanh và suy giảm chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân gây ra hôi miệng là gì? Hôi miệng có chữa được không? Bài viết sau của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giải đáp tất tần tật từ A đến Z cho bạn nhé!

Hôi miệng là gì?

Trước khi tìm hiểu hôi miệng có chữa được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu hôi miệng là gì? Mà khiến nhiều người sợ hãi và ngượng ngùng, xấu hổ đến thế nhé!

Trên thực tế, chứng hôi miệng thực ra là một thuật ngữ đặc biệt. Được dùng để mô tả tình trạng hơi thở hôi, có mùi khó chịu và có nguồn gốc phát ra từ chính trong khoang miệng của chúng ta. Làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Theo khảo sát thực tế, 99% người bị hôi miệng đều cảm thấy vô cùng xấu hổ và bối rối với tình trạng hơi thở của mình.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Hôi miệng là gì? – Hôi Miệng Có Chữa Được Không?

Và đó cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội giữa cá nhân với nhau, công việc hay tình yêu thường nhật. Đây là bệnh lý có mức độ phổ biến chỉ xếp hạng chỉ sau bệnh sâu răng và nha chu. Chính vì vậy để hạn chế và chấm dứt tình trạng này. Khách hàng cần phải đi đến cơ sở nha khoa ngay để bác sĩ có hướng xử lý phù hợp nhất nhé!

Nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

Để hiểu rõ hơn về hôi miệng có chữa được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng là gì để có thể khắc phục hiệu quả nhé!

Thực tế, hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân gây ra khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu của chứng hôi miệng này là do sự giải phóng của các hợp chất sulphur dễ bay hơi ra không khí.

Một số nguyên nhân điển hình có thể kể đến như sau:

Do vi khuẩn gây ra

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho khách hàng gặp phải chứng hôi miệng đáng xấu hổ này. Bởi vì hợp chất sulphur này rất dễ bay hơi khi chúng ta nói chuyện, giao tiếp. Thậm chí là thở thôi cũng bay hơi. Hợp chất này được hình thành là do các vi khuẩn kỵ khí phân giải protein Gram âm. Bạn có biết các vi khuẩn đáng ghét này có thể định vị tại những vị trí và vùng ứ đọng của miệng chúng ta. Có thể kể đến như túi nha chu, bề mặt lưỡi, vùng kẽ giữa các răng với nhau,…

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Do vi khuẩn gây ra

Nguyên nhân tạm thời gây ra hôi miệng

Thức ăn có chất gây khô miệng nhanh

Một số nguyên nhân tạm thời cũng có thể gây ra chứng hôi miệng có thể kể đến như quá trình ăn uống của chúng ta. Bạn có biết khi chúng ta ăn uống những thức ăn có chứa các chất gây khô miệng nhanh chóng. Như chất lỏng có chứa alcohol. (Chất này có thể nằm trong thành phần của rượu vang hay một số nước súc miệng khác). Hoặc cũng thể do thuốc lá gây ra tình trạng khô miệng nhanh.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Thức ăn có chất gây khô miệng nhanh

Thực phẩm từ sữa

Bên cạnh đó, một số thực phẩm từ sữa khi chúng ta uống vào và chúng chưa được phân hủy kịp thời trong miệng. Nên sẽ giải phóng ra các amino axit chứa rất nhiều sulphur. Như đã nói ở trên thì sulphur là hợp chất gây hôi miệng kinh khủng và dễ bay hơi.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Thực phẩm từ sữa

Hành và tỏi

Không những thế, các thực phẩm có mùi như hành và tỏi cũng được biết đến là có chứa hàm lượng sulphur khá cao. Chúng đặc biệt có thể dễ dàng đi xuyên qua lớp lót đường ruột vào máu. Và sau đó giải phóng vào trong phổi chúng ta, và tiếp tục bốc hơi khó chịu ra ngoài. Ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Hành và tỏi cũng được biết đến là có chứa hàm lượng sulphur khá cao

Hút thuốc lá

Bạn có biết hút thuốc lá cũng là nguyên nhân tạm thời gây ra chứng hôi miệng đáng xấu hổ. Hút thuốc lá không những làm tăng hàm lượng chất dễ bay hơi trong miệng và phổi. Mà chúng còn làm trầm trọng thêm tình trạng hôi miệng này. Bởi vì hút thuốc lá đẩy nhanh quá trình làm khô niêm mạc miệng của chúng ta. Nên khi khô miệng thì hơi thở sẽ rất dễ bốc mùi khó chịu.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Hút thuốc lá

Hôi miệng vào buổi sáng

Ngoài ra, thông thường vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Thì hầu hết chúng ta đều có hơi thở khó chịu đúng không nào? Lý do là vào buổi sáng, nước bọt của chúng ta đều bị giảm đi đáng kể. Và quá trình tiết nước bọt cũng không nhiều như khoảng thời gian khác trong ngày. Nên sẽ dẫn tới làm khô miệng tạm thời và tất nhiên chứng hôi miệng từ đó cũng sẽ hình thành theo.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Hôi miệng vào buổi sáng

Nguyên nhân có nguồn gốc trong miệng gây ra

Khác với hôi miệng do thức ăn hay thực phẩm có mùi gây ra như chứng hôi miệng tạm thời ở trên. Hôi miệng còn có nguồn gốc khác như xuất phát từ chính trong miệng của chúng ta gây ra. Một số bệnh lý có thể khiến chúng ta hôi miệng có thể kể đến như sau:

+ Bệnh nha chu và nướu (lợi), điển hình như cao răng vôi răng, viêm nướu, viêm nha chu. Viêm nướu hoại tử lở loét cấp tính, viêm quanh thân răng, viêm quanh implant, áp xe răng,…. Cũng là những nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng hôi miệng đầy phiền toái này.

+ Bên cạnh đó, các vết loét do ác tính, nguyên nhân tại chỗ hay aphthous (ap-tơ) và tác dụng của thuốc,… Cũng có thể hình thành chứng hôi miệng.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Nguyên nhân có nguồn gốc trong miệng gây ra

+ Không những thế, tuổi tác cũng ảnh hưởng đến chứng hôi miệng. Do lượng tiết nước bọt của người lớn tuổi thường ít hơn người trẻ tuổi. Hoặc do khách hàng dùng thuốc, xạ trị, hoá trị liệu, hội chứng Sjogren,… Cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng hôi miệng khó chịu này.

+ Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách của khách hàng cũng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng. Điển hình như các lớp cặn lưỡi do vệ sinh răng miệng kém. Chải răng không thường xuyên, nhiễm nấm candida,…

+ Một số bệnh lý về xương như viêm tuỷ xương, hoại tử xương, viêm ổ răng khô,… Cũng có thể hình thành nên chứng hôi miệng, khiến khách hàng tự ti và e ngại trong giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm: Lấy Cao Răng Bao Lâu 1 Lần? Có Nên Lấy Cao Răng Thường Xuyên Không?

Một số nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng khác

Có thể thấy hôi miệng có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bên cạnh những nguyên nhân gây hôi miệng bên trên. Thì còn có một số nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng đến hơi thở của bạn. Cụ thể như sau:

Sử dụng một số loại thuốc có thể gây hôi miệng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng mà ít người biết đến. Trên thực tế, các loại thuốc như amphetamine, chloral hydrate, dimethyl sulphoxide, disulfiram, nitrate và nitrite, phenothiazine,… Có thể gây ra chứng hôi miệng đáng xấu hổ cho bạn.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Sử dụng một số loại thuốc có thể gây hôi miệng

Các bệnh lý toàn thân gây hôi miệng

Các bệnh lý toàn thân có thể kể đến như nhiễm trùng mũi họng, như rối loạn hô hấp. Điển hình như khách hàng vị viêm xoang, viêm mũi, viêm amidan,… Sẽ gây ra tình trạng hôi miệng đáng kinh ngạc.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Viêm xoang cũng có thể ra ra chứng hôi miệng

Các bệnh về dạ dày hay đường ruột

Đây cũng là nguyên nhân gây hôi miệng đáng được nhắc đến. Điển hình như bệnh trào ngược dạ dày, thực quản. Bạn có biết khi chúng ta bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori thì sẽ gây ra tình trạng viêm loét dạ dày. Từ đó gây ra chứng hôi miệng khó đỡ này.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 12
Các bệnh về dạ dày hay đường ruột cũng gây ra chứng hôi miệng

Hội chứng mùi cá ươn gây hôi miệng

Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây hôi miệng mà chúng ta có thể gặp phải. Tuy nhiên, trường hợp này xuất hiện khá hiếm. Thường là do di truyền. Nguyên nhân chính có thể là do cơ thể bị rối loạn chuyển hóa gây ra.

Hôi miệng có chữa được không? – Các cách chữa hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng có chữa được không? Là băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng. Khi không may mắc chứng hôi miệng khiến nhiều người xung quanh khó chịu này.

Theo các chuyên gia về nha khoa, thì hôi miệng có thể chữa trị được nếu như xác định đúng nguyên nhân gây ra và khắc phục đúng cách.

Hôi miệng là tình trạng rất phổ biến và bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Chính vì thế, khi bạn phát hiện ra mình có những hơi thở khó chịu kéo dài. Thì nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa tín để được các bác sĩ thăm khám. Chẩn đoán đúng chính xác nguyên nhân gây ra. Từ đó mới có thể xử lý chứng hôi miệng cho bạn hiệu quả nhất.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 13
Hôi miệng có chữa được không? – Các cách chữa hôi miệng hiệu quả

Tại sao nên đến cơ sở nha khoa để thăm khám khi hôi miệng?

Trên thực tế hiện nay, đa số các nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng phổ biến nhất. Đó là do việc vệ sinh răng miệng của khách hàng quá kém. Từ đó có thể mắc các bệnh lý về răng miệng gây ra hôi miệng khó chịu.

Chính vì vậy, việc làm đầu tiên của bạn khi phát hiện chứng hôi miệng làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Thì hãy đến ngay phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ xác định nguyên nhân chính gây hôi miệng. Nếu bác sĩ phát hiện bạn có mắc các bệnh lý thường gặp. Như cao răng, sâu răng, mảng bám cứng đầu, viêm quanh răng,… hay không? Thì sẽ chữa trị dứt điểm chúng. Từ đó hơi thở của bạn cũng sẽ thơm tho hơn nhiều.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 14
Tại sao nên đến cơ sở nha khoa để thăm khám khi hôi miệng?

Trong trường hợp nếu như nguyên nhân gây hôi miệng không phải do các bệnh lý trong miệng gây ra. Hoặc sau khi can thiệp nha khoa mà bạn vẫn thấy mình chưa hết hôi miệng. Thì hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa như tai – mũi – họng, tiêu hóa, tiết niệu,… Để có thể xử lý đúng cách và nhanh chóng nhé!

Như vậy, hôi miệng có chữa được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể bạn nhé!

Sử dụng một số thực phẩm có hương thơm để chữa cháy hôi miệng khi khẩn cấp

Trong trường hợp nếu như bạn đang hôi miệng mà gặp bạn bè hay người yêu, đối tác,.. Thì giải pháp chữa cháy nhanh nhất đó là sử dụng nhai một vài viên kẹo cao su. Hoặc nước súc miệng chuyên dụng, dung dịch xịt thơm miệng,… Để có thể khắc phục hôi miệng tạm thời nhé!

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 15
Sử dụng một số thực phẩm có hương thơm để chữa cháy hôi miệng khi khẩn cấp

Ngoài ra, để làm giảm và ngăn ngừa tình trạng hôi miệng tối đa nhất. Thì việc chăm sóc răng miệng đúng cách và vệ sinh sạch sẽ là vấn đề bạn cần lưu ý nhé!

Nên thực hiện chải răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có thể thì chải răng sau khi ăn uống xong hàng ngày. Kết hợp dùng chỉ nha khoa hay dụng cụ cạo lưỡi, nước súc miệng chuyên dụng,… Để hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng khác. Từ đó hôi miệng cũng sẽ tránh xa bạn.

Hơn thế nữa, việc tái khám định kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín cũng có thể giúp hơi thở của bạn thơm tho hơn. Bởi vì bác sĩ sẽ can thiệp và xử lý kịp thời các tác nhân gây ra hôi miệng. Và trả lại cho bạn hơi thở thơm tho nhất nhé!

Cách chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà

Sau khi tìm hiểu xong hôi miệng có chữa được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm những cách chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà sau đây nhé!

Một số cách chữa trị hôi miệng tại nhà sau đây cũng có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng hôi miệng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo nhé!

Dùng muối và ngò gai

Đây là một trong những cách chữa hôi miệng được nhiều người áp dụng hiện nay. Để thực hiện cách này, rất đơn giản bạn có thể đun sôi ngò gai với một lượng nước vừa đủ. Trong thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút. Sau đó, để nguội chúng rồi cho thêm một ít muối vào.  Sau đó dùng chúng để súc miệng thường xuyên, khoảng từ 2-3 lần/ngày. Là bạn sẽ có cảm nhận mùi hôi khó chịu suy giảm rõ rệt.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 16
Hôi miệng có chữa được không? – Dùng muối và ngò gai trị hôi miệng

Dùng gừng

Gừng cũng là một trong những cách chữa trị hôi miệng khá hiệu quả hiện nay, được nhiều người áp dụng. Gừng có tính kháng khẩn khá cao nên có thể giúp chúng ta ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Từ đó hơi thở cũng sẽ thơm tho hơn rất nhiều.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 17
Hôi miệng có chữa được không? – Dùng gừng trị hôi miệng

Để thực hiện phương pháp này, bạn dùng gừng tươi cắt lát mỏng. Sau đó uống cùng với trà hoặc ăn chung với chanh thường xuyên để làm sạch miệng, diệt khuẩn hiệu quả nhé!

Để phát huy công dụng của chúng cao nhất, bạn nên ăn 2 – 3 lát gừng trong ngày. Và cố gắng thực hiện duy trì trong 1 tuần liên tục. Lúc này bạn sẽ cảm nhận hơi thở của mình được cải thiện đáng kể.

Sữa chua

Nằm trong danh sách những thực phẩm có thể chữa hôi miệng hiệu quả không thể không kể đến sữa chua. Sữa chua từ lâu đã được biết đến có chức năng ức chế sự sản sinh hydrogen sulfide hiệu quả. Chính vì vậy, chúng có khả năng giảm hôi miệng tuyệt vời. Bên cạnh đó, sữa chua còn giúp bảo vệ răng miệng cũng như hệ tiêu hóa tối ưu. Nâng cao sức khỏe của bạn hoàn hảo.

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 18
Hôi miệng có chữa được không? – Sữa chua trị hôi miệng hiệu quả

Chanh

Chanh là nguyên liệu khá dễ tìm và thường có trong không gian bếp của mỗi nhà. Chính vì vậy, dùng chanh để trị hôi miệng là hoàn toàn hợp lý. Bạn có biết chanh có khả năng diệt khuẩn rất cao. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh pha với nước muối để súc miệng hàng ngày. Đảm bảo những mùi hôi khó chịu cũng sẽ được cải thiện tối đa. Bạn nên dùng chanh để vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày để phát huy công dụng tốt nhất của nó nhé!

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 19
Hôi miệng có chữa được không? – Dùng chanh trị hôi miệng

Mật ong với chanh

Nằm trong danh sách các ứng cử viên sáng giá để trị hôi miệng không thể bỏ qua mật ong. Mật ong có chứa chất kháng khuẩn rất cao. Thế nên, dùng chúng để trị hôi miệng là hoàn toàn hợp lý. Để thực hiện cách này, bạn có thể dùng nước cốt chanh với một lượng mật ong vừa đủ. Để súc miệng hàng ngày. Hiệu quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 20
Hôi miệng có chữa được không? – Dùng mật ong với chanh trị hôi miệng

Rau húng chanh

Rau húng chanh nằm trong danh sách những cách chữa hôi miệng tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Để thực hiện cách này, đầu tiên bạn cần mua cho mình lá húng chanh, sau đó đi phơi khô. Sau khi phơi khô xong thì bạn đem đi sắc lấy nước. Để chúng có thể phát huy hết công dụng. Thì bạn nên thường xuyên ngậm và súc miệng chúng khoảng từ 5-7 lần trong ngày nhé!

Hôi Miệng Có Chữa Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 21
Rau húng chanh nằm trong danh sách những cách chữa hôi miệng tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về hôi miệng có chữa được không? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo