Làm Cầu Răng Sứ – Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z

Làm cầu răng sứ là phương pháp không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Nằm trong top các giải pháp trồng răng giả nổi tiếng nhất. Được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi vì tính thẩm mỹ cao, cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo, cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng. Và cũng là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên, có một số khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Có đau khi phục hình không? Giá bao nhiêu? Có nên trồng răng theo phương pháp này hay không? Để giải đáp tất tần tật những thắc mắc này từ A đến Z. Quý khách hàng cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 1
Làm cầu răng sứ là gì? Làm cầu răng sứ có đau không? Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Mất răng là tình trạng khá phổ biến hiện nay, xuất hiện ở mọi đối tượng và mọi độ tuổi khác nhau. Do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra. Mất răng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của người gặp phải. Thế nên, trồng răng là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng trên hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng khác nhau. Để phù hợp với từng tình trạng răng miệng, tính thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của khách hàng. Một trong số những phương pháp trồng răng nổi tiếng và phổ biến nhất có thể kể đến làm cầu răng sứ. Vậy làm cầu răng sứ là gì? Tại sao nên lựa chọn phương pháp này? Làm cầu răng sứ có đau không? Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm lời giải đáp chuẩn nhất nhé!

Cầu răng là gì?

Để hiểu rõ hơn về làm cầu răng sứ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cầu răng là gì nhé!

Cầu răng thực chất là một phương pháp được dùng để thay thế những chiếc răng bị mất trước đó của khách hàng. Có thể thay thế được một răng hoặc nhiều răng. Cầu răng cũng được xem là một loại phục hình răng cố định (khác với hàm giả tháo lắp). Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng các răng kế cận răng mất làm trụ. Sau đó chụp/bọc mão răng sứ bên trên để hoàn thiện chiếc răng giả, có chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật. Đồng thời cầu răng sẽ được gắn chặt bằng cement và khách hàng sẽ không được tự ý tháo rời nó ra.

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 2
Cầu răng là gì?

Cầu răng được sử dụng trong nhiều trường hợp mất răng khác nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, thường được khách hàng áp dụng nhiều nhất đó chính là phục hình răng cửa đã mất. Bởi vì răng cửa là chiếc răng vô cùng quan trọng. Là răng mặt tiền nên rất được khách hàng quan tâm. Và chiếc răng này mang sứ mệnh đáp ứng tính thẩm mỹ cho khách hàng khi giao tiếp. Trong khi đó, cầu răng có thể đáp ứng tốt yếu tố này. Để mang đến cho khách hàng chiếc răng cửa thay thế hoàn toàn giống với răng thật.

Cấu tạo của cầu răng

Cầu răng có cấu tạo bao gồm 2 phần. Đó là phần 2 mão sứ nằm bên ngoài và phần răng giả thay thế nằm ở chính giữa. Để đáp ứng nhu cầu trồng răng của khách hàng ngày càng tăng cao. Thế nên cầu răng cũng được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau. Để phù hợp nhất cho từng tình trạng răng miệng cũng như bảo đảm tính thẩm mỹ. Khả năng tài chính khác nhau của mỗi đối tượng khách hàng. Điển hình như cầu răng bằng sứ titan hoặc cầu răng sứ kim loại. Mỗi chất liệu cầu răng sứ này đều có những độ bền chắc, tuổi thọ, tính thẩm mỹ. Tính tương thích sinh học, cũng như chi phí hoàn toàn khác nhau.

Có nên làm cầu răng sứ không?

Có nên làm cầu răng sứ không? Cũng là băn khoăn lớn hiện nay của khách hàng. Khi đang phân vân không biết có nên áp dụng phương pháp này để khắc phục răng đã mất hay không? Tuy nhiên, tùy từng trường hợp răng miệng cụ thể khác nhau mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án phù hợp nhất? Chính vì vậy, để biết được chính xác nhất bạn có nên áp dụng làm cầu răng sứ hay không? Thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám cũng như tư vấn cụ thể. Thông thường, bác sĩ sẽ chụp X quang hoặc CT để phân tích rõ hơn về tình hình răng miệng. Từ đó mới đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ, bác sĩ bắt buộc phải mài đi 2 răng kế cận để làm trụ răng. Thế nên cho thấy phương pháp này phù hợp nhất với các trường hợp khách hàng bị mất một hoặc vài chiếc răng. Trong trường hợp khách hàng mất răng số 8 hay răng khôn thì không thể mài được. (không đủ điều kiện làm cầu răng sứ). Thế nên phương pháp này không thể áp dụng được với trường hợp mất răng số 7.

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 3
Có nên làm cầu răng sứ không?

Vậy đối tượng khách hàng nào thích hợp làm cầu răng sứ?

Làm cầu răng là phương pháp đáp ứng tính thẩm mỹ khá cao, khả năng ăn nhai cũng tương đối tốt. An toàn cho sức khỏe răng miệng và được gắn cố định trên cung hàm. Thế nên, với những khách hàng thường xuyên giao tiếp thì phương pháp này rất thích hợp. Không những thế, làm cầu răng giúp khách hàng vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, thoải mái hơn và tiện lợi như răng thật.

Hạn chế của làm cầu răng sứ là không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Và tuổi thọ cũng chỉ ở mức trung bình (thông thường khoảng 7-10 năm). Thế nên, nếu khách hàng không có nhiều chi phí để trồng răng như các phương pháp hiện đại khác như trồng răng Implant. Thì cũng có thể áp dụng làm cầu răng sứ để tạm thời cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ khi giao tiếp.

Làm cầu răng sứ có đau không?

Làm câu răng sứ có đau không? Cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm không kém có nên làm cầu răng sứ không? Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không phải là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Yêu cầu tay nghề bác sĩ phải giàu kinh nghiệm, vững tay nghề. Cũng như chất liệu răng sứ đảm bảo mới có thể mang đến ca phục hình thành công như mong đợi. Thực chất, làm cầu răng sứ là cách dùng một dải cầu răng bao gồm nhiều răng sứ. (It nhất là 3 răng sứ bọc/chụp lên bên trên để tạo thành chiếc răng giả tương tự như răng thật. Đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.)

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 4
Làm cầu răng sứ có đau không?

Trên thực tế, mỗi răng bị mất sẽ phải cần đến 3 chiếc răng sứ để phục hình. Và không phải ai cũng có đủ điều kiện để làm cầu răng sứ. Bởi vì yêu cầu cần thiết để thực hiện phương pháp này là 2 răng kế cận của khách hàng phải đảm bảo khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý về răng miệng. Thì mới có thể tiến hành mài răng trên các răng này để làm trụ vững chắc, gắn mão sứ lên trên.

Chính vì vậy, bởi vì mài răng thật nên cần đảm bảo tay nghề thực hiện của bác sĩ phải cao. Không được mài răng quá nhiều theo tỷ lệ cho phép, sẽ làm cho khách hàng cảm thấy đau buốt khó chịu dai dẳng. Nghiêm trọng hơn có thể làm răng bị yếu dần đi, lung lay và có thể gãy rụng về sau. Thế nên, làm cầu răng sứ có đau không còn phụ thuộc chính vào tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Mài cùi răng được thực hiện như thế nào?

Mài cùi răng được xem là nỗi sợ hãi nhất đối với khách hàng trước khi tiến hành làm cầu răng sứ. Bởi vì tâm lý sợ đau của một số đối tượng khách hàng. Đặc biệt những khách hàng có các răng nhạy cảm. Đây cũng là tâm lý dễ hiểu bởi vì thực chất bác sĩ cũng phải mài đi mô răng. Nên cũng tác động ít nhiều đến khách hàng.

Mài cùi răng là một cách dùng thiết bị chuyên dụng để mài đi lớp men răng bên ngoài. Tuy nhiên, quá trình mài cùi răng này phải tuân theo tỷ lệ nhất định. Không được vượt quá tiểu chuẩn cho phép. Điển hình như không mài quá 2mm, để tránh ảnh hưởng đến những chiếc răng thật quá nhiều. Gây ra nhiều phiền toái lớn cho khách hàng như làm răng yếu đi, đau nhức thường xuyên, rất khó chịu. Thế nên, khi thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ. Bạn nên tìm hiểu và chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Để bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trực tiếp mài răng để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, ê buốt răng. Và tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra sau khi mài răng.

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 5
Mài cùi răng được thực hiện như thế nào?

Mài cùi răng có ê buốt không?

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, quá trình mài răng cho dù được bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm nhận. Thì bạn cũng sẽ phải gặp một vài cơn đau ê buốt, nhưng ở mức độ nhẹ. Thông thường thì cảm giác đau này sẽ nhanh chóng hết sau 2-3 ngày. Thế nên, bạn đừng nên quá lo lắng về cảm giác đau khi làm cầu răng sứ nhé. Và để bạn yên tâm hơn khi sau khi thực hiện, thì bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau. Và tư vấn thêm các cách giảm đau tại nhà hiệu quả. Để đề phòng tình trạng răng bị đau buốt quá nhiều do khách hàng có các răng quá nhạy cảm.

Như đã chia sẻ như trên, quá trình đau nhiều hay ít còn phụ thuộc chính vào tay nghề của bác sĩ. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại và phát triển. Thế nên những tình trạng đau buốt nhiều hoặc biến chứng xảy ra sau khi điều trị là rất hiếm.

Làm cầu răng sứ mất bao lâu?

Một trong những băn khoăn lớn hiện nay của khách hàng đó chính là làm cầu răng sứ mất bao lâu? Trên thực tế hiện nay, làm cầu răng sứ diễn ra nhanh chóng và không quá phức tạp. Trong trường hợp nếu như răng của khách hàng đủ tiêu chuẩn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý về răng miệng….Thì quá trình làm cầu răng sứ diễn ra rất nhanh chóng và an toàn. Thông thường, bạn chỉ cần đến cơ sở nha khoa tầm 2-3 lần. Là có thể hoàn thành xong quá trình làm cầu răng sứ.

Thế nên, đối với những khách hàng không có nhiều thời gian, hay thời gian bận rộn. Thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để trồng răng. Để khách hàng hiểu rõ hơn về thời gian thực hiện cũng như những bước thực hiện làm cầu răng sứ. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ chia sẻ đầy đủ các bước sau đây nhé!

Lần hẹn thứ 1: Khám tổng quát răng miệng, tư vấn và thực hiện mài cùi răng

Đầu tiên, trước khi tiến hành làm cầu răng sứ. Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát tình hình răng miệng từ A đến Z. Cũng như tư vấn cụ thể cho khách hàng về quy trình thực hiện, thời gian ra sao và chi phí như thế nào?

Sau khi đã thăm khám, chụp X quang xong. Nếu như tình trạng răng miệng của bạn đã đủ điều kiện để làm cầu răng sứ. Thì bác sĩ sẽ tiến hành bước tiếp theo là mài cùi răng. Mục đích chính của mài cùi răng là để gắn mão răng sứ được dễ dàng hơn. Đây là bước có thể nói là quan trọng nhất và thời gian mài răng thường mất khoảng từ 15-20 phút cho 1 chiếc răng.

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 6
Lần hẹn thứ 1: Khám tổng quát răng miệng, tư vấn và thực hiện mài cùi răng

Sau khi mài cùi răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và màu răng của bạn. Để thiết kế cầu răng sứ sao cho phù hợp nhất, khớp khít nhất với khuôn hàm của bạn. Và trong thời gian chờ mão răng sứ được thiết kế, thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn. Để dễ dàng hơn trong ăn nhai thức ăn hàng ngày, cũng như tính thẩm mỹ khi giao tiếp.

Thông thường trong lần khám và thực hiện các bước đầu tiên này. Bạn chỉ mất khoảng từ 1-2 giờ đồng hồ là xong. (Tùy vào số lượng răng cần trồng nhiều hay ít mà thời gian có thể chênh lệch tương ứng).

Lần hẹn thứ 2: Kiểm tra và thử sườn răng

Sau khi hoàn tất các bước như lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến lần thứ 2 để bắt đầu thử sườn và lắp răng tạm. Sau khi lắp thử răng tạm xong, bạn cảm thấy hài lòng với kết quả răng. Cả về hình dáng lẫn màu sắc, cũng như độ khớp khít, không vướng víu, cộm cấn với cầu răng mới này. Thì bác sĩ sẽ kiểm tra lại lần nữa, sau khi đủ tiêu chuẩn. Bác sĩ sẽ tiến hành bước cuối cùng là gắn cố định cầu răng sứ cho bạn. Tuy nhiên, nếu như sau khi lắp xong, bạn vẫn chưa hài lòng vì còn cộm cấn, khó chịu. Thì lần hẹn thứ 3 bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại sao cho bạn ưng ý nhất.

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 7
Lần hẹn thứ 2: Kiểm tra và thử sườn răng

Lần hẹn thứ 3: Lắp cầu răng và kiểm tra tổng quát lần cuối

Sau khi bác sĩ đã lắp hoàn tất cầu răng sứ cho bạn ở lần hẹn thứ 2. Thì bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám lần 3 nhằm mục đích kiểm tra, bảo trì răng định kỳ. Từ đó giúp cho răng bền chắc theo thời gian.

Tuy nhiên, 3 lần hẹn này là trường hợp bạn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín và tay nghề bác sĩ cao. Nếu như tay nghề bác sĩ kém thì có thể bạn cần tốn nhiều thời gian và lần hẹn tái khám hơn nữa. Vì vậy, để đảm bảo kết quả sau khi phục hình và rút ngắn thời gian điều trị. Bạn nên cân nhắc chọn địa chỉ nha khoa nhé!

Cầu răng sứ có thời gian sử dụng trong bao lâu?

Cầu răng sứ tồn tại trong thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như tay nghề bác sĩ thực hiện, chất lượng cầu răng sứ, và tình trạng răng miệng của khách hàng. (Nếu như vị trí mất răng là răng cửa thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Do các răng này không đảm nhận chức năng ăn nhai chính, thế nên ít tác động nhiều đến răng sứ. Ngược lại mất răng ở vị trí răng hàm thì tuổi thọ sử dụng cầu răng sứ sẽ ngắn hơn), chế độ chăm sóc răng miệng sau phục hình,… Tuy nhiên, thông thường thực tế làm cầu răng sứ có khả năng sử dụng được trong vòng từ 5-10 năm.

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 8
Cầu răng sứ có thời gian sử dụng trong bao lâu?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là vấn đề quan tâm chung của đông đảo khách hàng hiện nay. Khi có nhu cầu lựa chọn phương pháp này để khắc phục tình trạng mất răng.

Tuy nhiên, làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện, chất lượng cầu răng sứ mà bạn lựa chọn (vật liệu sứ). Tay nghề bác sĩ cũng như số lượng răng cần phục hình,…

Trên thực tế, cách tính giá cầu răng sứ cơ bản nhất đó là đơn giá của loại răng sứ khách hàng sử dụng nhân với số răng sứ cần phục hình trên cầu răng.

Ví dụ như: Khách hàng mất 2 răng cận kề nhau. Thì bạn chỉ cần làm 1 cầu răng, trong đó có khoảng từ 4-5 thân răng sứ. Và từ đó giá sẽ tính theo số lượng răng.

Làm Cầu Răng Sứ - Giải Đáp Tất Cả Những Thắc Mắc Từ A Đến Z - ảnh 9
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Ngoài ra, chi phí làm cầu răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng của khách hàng trước khi phục hình. Cũng như tình trạng xương hàm, các bệnh lý về răng miệng cần được khắc phục. Thế nên, để biết chính xác làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám tổng quát và tư vấn cụ thể nhé!

Chi phí các loại răng sứ phổ biến?

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm cầu răng sứ ngày càng tăng cao của khách hàng. Thế nên trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau. Để đảm bảo phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính của khách hàng. Thông thường đối với răng sứ kim loại thường nguyên liệu rẻ hơn nên chi phí cũng thấp. Khoảng tầm 1.000.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/ răng. Còn đối với loại răng sứ Titan thì có giá từ 1.500.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ/răng.

Đặc biệt, răng toàn sứ thường có cao hơn, và tuổi thọ cũng khá cao. Nên giá dao động của nó sẽ từ 3.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ/răng. (tùy cơ sở nha khoa áp dụng).

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về làm cầu răng sứ và những thắc mắc liên quan từ A đến Z.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo