Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (10 bình chọn)

Răng giả tháo lắp toàn hàm là thuật ngữ không còn quá xa lạ hiện nay đối với khách hàng. Đây được xem là một trong số các phương pháp trồng răng được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất. Vậy làm răng giả tháo lắp toàn hàm có những ưu điểm gì? Làm răng giả toàn hàm giá bao nhiêu? Quy trình làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu tất tần tật từ A đến Z nhé!

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Quy trình làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào?

Mất răng là tình trạng khá phổ biến hiện nay, mà ai cũng có thể gặp phải trong đời. Chính vì vậy, trồng răng giả được ra đời có thể giúp khách hàng khắc phục được tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Giúp khách hàng cải thiện chức năng ăn nhai cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ. Và một trong những phương pháp trồng răng giả phổ biến và nổi tiếng nhất. Có thể kể đến làm răng giả tháo lắp toàn hàm.

Mất răng toàn hàm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ. Gây ra rất nhiều hệ quả tiêu cực cho người gặp phải về sau. Như gương mặt bị lão hóa, biến dạng, mất chức năng ăn nhai, phát âm không chuẩn rõ ràng,… Mặc dù mất răng toàn hàm thường xảy ra nhiều với các đối tượng khách hàng lớn tuổi. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng mất răng toàn hàm ngày càng trẻ hóa hơn. Chính vì vậy lắp răng giả hoặc trồng răng Implant là 2 phương pháp thích hợp nhất. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Răng giả tháo lắp toàn hàm là gì?

Trước khi tìm hiểu làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm răng giả tháo lắp toàn hàm là gì mà được nhiều lựa chọn như thế nhé!

Răng giả tháo lắp toàn hàm thực chất là phương pháp làm răng giả phổ biến hiện nay. Thường được áp dụng cho các đối tượng khách hàng là người lớn tuổi bị mất răng toàn hàm. Hay những khách hàng không may bị chấn thương hay tai nạn rụng hết răng. Cấu tạo của răng giả tháo lắp toàn hàm bao gồm 1 nền hàm hoặc hàm khung tháo lắp. Phía bên trên là các răng giả để giúp khách hàng ăn nhai cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Răng giả tháo lắp toàn hàm là gì?

Răng giả tháo lắp được chia thành các loại chính như sau:

Răng giả tháo lắp toàn hàm

Đây là loại răng giả nhằm để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm thường xảy ra ở người lớn tuổi, người mất hết toàn bộ răng.

Trong đó, răng giả tháo lắp toàn hàm này có các loại như: răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng. Răng giả tháo lắp bằng nhựa Bisoft, răng giả tháo lắp bằng khung liên kết Attachment.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Răng giả tháo lắp toàn hàm

Răng giả tháo lắp bán phần

Đây là loại răng giả để khắc phục tình trạng khách hàng mất 1 hoặc vài chiếc răng. Thường xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi.

Trong đó, răng giả tháo lắp bán phần có các loại như: răng giả tháo lắp bán phần trên khung kim loại, răng giả tháo lắp bán phần trên nền nhựa.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Răng giả tháo lắp bán phần

Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Để hiểu rõ hơn về làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp nhé!

Ưu điểm của hàm răng giả tháo lắp

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất mà hàm giả tháo lắp nói chung và làm răng giả tháo lắp toàn hàm nói riêng mang đến cho khách hàng. Bởi vì có thể tháo ra lắp vào khi sử dụng nên khách hàng rất tiện lợi, thoải mái. Khi dùng hàm giả tháo lắp, khách hàng chỉ cần đặt toàn bộ phần nền của hàm răng tháo lắp lên vùng nướu bao phủ xương hàm.

Đặc biệt khách hàng có thể vệ sinh chúng rất dễ dàng, hoặc nếu như không thích cảm giác vướng víu khi đi ngủ. Khách hàng cũng chỉ cần lấy hàm răng tháo lắp ra khỏi bề mặt nướu. Thì chúng ta sẽ ngủ bình thường.

Đảm bảo chức năng nhai cơ bản

Khi mất răng chúng ta không thể ăn nhai bình thường. Chính vì vậy hàm răng giả tháo lắp giúp khách hàng cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên chỉ ở mức cơ bản như ăn các thức ăn mềm, không quá cứng.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Đảm bảo chức năng nhai cơ bản

An toàn với cơ thể

Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của hàm răng giả tháo lắp. Bởi vì tất cả thành phần cấu tạo nên hàm giả tháo lắp đều được sản xuất trên nền các chất liệu sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế. Chính vì vậy, khách hàng có thể thoải mái sử dụng mà không lo lắng về vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, cơ thể.

Chi phí khá rẻ

Đây được xem là ưu điểm lớn nhất mà hàm răng giả tháo lắp này mang đến cho khách hàng. Và cũng vì lý do này mà khá nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để khắc phục răng đã mất. So với các phương pháp trồng răng giả hiện nay. Thì hàm răng giả tháo lắp toàn hàm này có chi phí thấp nhất, rẻ nhất.

Vậy trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, mức giá trên thị trường để làm hàm giả tháo lắp thường dao động khoảng 600.000 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ. Tùy thuộc vào chất liệu răng cao cấp hay bình dân. Tuy nhiên, chi phí hàm răng giả tháo lắp toàn hàm bao nhiêu còn tùy thuộc vào chất liệu răng. Và nền hàm/hàm khung tháo lắp cụ thể như thế nào và cơ sở nha khoa mà khách hàng lựa chọn.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chi phí làm hàm giả tháo lắp mới nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Răng tháo lắp Chi phí Ghi chú
Răng xương (Resine) 300.000 đồng/răng
Răng Composite sứ 500.000 đồng/răng
Hàm khung 2.000.000 đồng/hàm Răng tính riêng
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 đồng/hàm Răng tính riêng
Hàm liên kết 800.000 – 10.000.000 đồng/hàm Răng tính riêng

Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Hạn chế khả năng ăn nhai

Đây là nhược điểm đầu tiên có thể kể đến đối với làm hàm giả tháo lắp nói chung cũng như làm răng giả tháo lắp toàn hàm nói riêng.

Trong quá trình sử dụng để ăn nhai hàng ngày, khách hàng sẽ không thể ăn những thực phẩm có độ cứng và dai. Cảm giác ăn không cứng cáp, lỏng lẻo. Từ đó có thể khiến cho khách hàng không thể thưởng thức nhiều món ăn mà mình yêu thích. Về lâu dài chúng còn làm hệ tiêu hóa của người sử dụng bị ảnh hưởng do ăn nhai không kỹ. Thức ăn không được xay nhuyễn khi đưa xuống hệ tiêu hóa.

Gây khó chịu và vướng víu trong quá trình sử dụng

Đây cũng là nhược điểm mà làm răng giả tháo lắp toàn hàm gây ra cho khách hàng. Khó chịu hay vướng víu, dễ rơi rớt là vấn đề mà ai cũng mắc phải khi sử dụng chúng.

Không những thế, trong thời gian sử dụng phương pháp này còn đòi hỏi khách hàng cần phải vệ sinh hàm giả kỹ lưỡng hằng ngày. Mới có thể đảm bảo tuổi thọ của răng giả lâu dài hơn.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Không thể ngăn chặn tiêu xương hàm và nguy cơ hôi miệng khá cao

Có thể xem đây là nhược điểm cao nhất mà làm hàm giả tháo lắp cũng như làm hàm giả tháo lắp toàn hàm gây ra cho khách hàng. Chính vì điều này khiến khá nhiều người phân vân không biết có nên chọn phương pháp này hay không? Hay là chọn giải pháp khác tối ưu hơn như trồng răng Implant.

Khi sử dụng hàm giả tháo lắp, người sử dụng phải đối diện với nguy cơ bị tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Khi bị tiêu xương hàm, gương mặt cũng sẽ có dấu hiệu lão hóa rõ nhất ở vùng quanh miệng. Da nhăn nheo, quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, già trước tuổi,… Đồng thời do nền hàm không khít với phần nướu thế nên thức ăn còn rất dễ bị vướng vào. Nên hơi thở của khách hàng cũng gặp phải những mùi hôi miệng khá khó chịu, từ đó ảnh hưởng lớn đến giao tiếp hàng ngày.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Không thể ngăn chặn tiêu xương hàm.

Tuổi thọ thấp

Tuổi thọ của làm răng giả tháo lắp toàn hàm cũng rất thấp. Thấp nhất trong số các phương pháp trồng răng giả hiện nay. Trên thực tế, thông thường tuổi thọ của chúng chỉ nằm trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Khi đó, khách hàng phải cần thay mới bằng cách làm răng giả tháo lắp toàn hàm lại ban đầu.

Quy trình làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu xong những ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm quy trình làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào nhé!

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, quy trình làm răng giả tháo lắp toàn hàm bao gồm 4 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Khám tổng quát cho khách hàng

Trước khi thực hiện làm răng giả tháo lắp toàn hàm cho khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho khách hàng từ A đến Z. Kiểm tra sức khỏe răng có đủ đảm bảo hay không cũng như điều trị dứt điểm nhưng bệnh lý về răng miệng (nếu có).

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng làm răng giả tháo lắp toàn hàm bao nhiêu tiền cho mỗi loại khác nhau. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng chọn loại phù hợp nhất với tình trạng răng miệng. Mong muốn cũng như khả năng tài chính của mình.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Quy trình làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào?

Bước 2: Lấy dấu hàm

Sau khi thăm khám và tư vấn cho khách hàng xong. Bác sĩ tiếp tục tiến hành lấy các thông tin cần thiết như: lấy dấu hàm, đo kích thước và chọn màu cho răng,… Sau đó, tiếp tục gửi thông tin này về cho chuyên viên chế tác răng giả và tiến hành làm răng cho khách hàng. Đảm bảo đúng như mong muốn của khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

Sau khi lấy dấu hàm xong cho khách hàng, bác sĩ tiếp tục tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Bằng các sản phẩm chuyên dụng trong nha khoa. Nhằm mục đích tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm sau khi gắn răng giả cho khách hàng.

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Vệ sinh khoang miệng

Vệ sinh răng miệng bằng các sản phẩm chuyên dụng để tránh tình trạng viêm nhiễm khi gắn răng giả vào.

Bước 4: Lắp răng giả cho khách hàng

Sau khi tiến hành vệ sinh xong, bác sĩ sẽ tiếp tục lắp răng giả vào cho khách hàng. Cụ thể:

+ Tiến hành đặt hàm khung tháo lắp lên nền hàm của người bị mất răng.

+ Sau đó, thực hiện các điều chỉnh cần thiết sao cho khớp khít (nếu có).

Làm Răng Giả Tháo Lắp Toàn Hàm Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Lắp răng giả cho khách hàng

Chăm sóc sau khi làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào?

Để có thể nâng cao tuổi thọ sử dụng răng giả tháo lắp toàn hàm có độ bền cao. Quý khách hàng cần chăm sóc cẩn thận hàng ngày chúng như sau:

+ Không nên đeo hàm răng giả cả ngày.

+ Sau khi ăn uống xong hoặc trước khi đi ngủ, khách hàng nên vệ sinh hàm răng giả tháo lắp kỹ lưỡng, sạch sẽ. Bằng kem đánh răng và bàn chải chuyên dụng tương tự như chăm sóc răng thật.

+ Ngoài ra, quý khách hàng nên ngâm hàm răng giả trong nước giấm 50%, nước muối. Hoặc dung dịch được bác sĩ khuyên dùng 1 lần/ngày. Nhằm mục đích để ngăn chặn sự phát triển, sinh sôi của vi nấm. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như tuổi thọ của răng giả tháo lắp.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về làm răng giả tháo lắp toàn hàm như thế nào? Ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp cũng như chế độ chăm sóc răng giả đúng cách.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo