Làm răng sứ mất bao lâu? Sử dụng được bao lâu thì hỏng?

Làm răng sứ mất bao lâu?

Những người không may sở hữu hàng răng khuyết điểm như răng hô, vẩu, móm, sứt mẻ, … đều có nhu cầu muốn chỉnh hình răng của mình. Khoa học phát triển, giúp cho chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn. Và, thẩm mỹ răng khuyết điểm bằng phương pháp làm răng sứ đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Vậy, làm răng sứ là gì? Thời gian làm răng sứ mất bao lâu? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thắc mắc trên.

Làm răng sứ là gì?

Làm răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện nay. Làm răng sứ giúp giải quyết các vấn đề của răng như răng bị bể vỡ. Răng bị mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng,…Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng vững chắc mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Làm răng sứ mất bao lâu?

Thời gian làm răng sứ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng cần bọc sứ. Nếu bạn có sức khỏe răng miệng tốt và số lượng răng cần bọc sứ ít, từ 1-4 cái thì trong vòng 2-3 ngày là hoàn thành. Nếu số lượng răng cần bọc với số lượng nhiều hoặc bọc sứ nguyên hàm thì sẽ lâu hơn, tối đa từ 3-5 ngày.

Làm răng sứ mất bao lâu

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có thời gian nhanh chậm khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng chỉ phải đến nha khoa 2 lần theo lịch hẹn của bác sĩ:

Lần hẹn khám đầu tiên:

Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim răng để xác định rõ cấu trúc xương hàm, khuôn răng. Và mức độ lệch lạc răng miệng để đưa ra phương án bọc sứ phù hợp. Tiếp theo, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng tổng quát để loại bỏ các mảng bám, cạo vôi răng. Bác sĩ sẽ gây tê những răng cần được phục hình và tiến hành mài cùi răng thật làm điểm tựa cho các mão răng sứ mới sau này. Thời gian mài cùi cho một chiếc răng khoảng 15 – 20 phút. Sau khi xử lý bề mặt răng, bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu răng. Rồi gửi kết quả về Labo để tiến hành thiết kế và chế tác răng sứ theo đúng hình dáng từ khuôn răng thật. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được gắn răng tạm để có thể ăn uống và giao tiếp như bình thường.

Lần hẹn khám thứ hai:

Bạn sẽ được đặt lịch hẹn tiếp theo sau lần hẹn đầu tiên từ 1-2 ngày. Đây cũng là lần hẹn cuối cùng – kết thúc quy trình bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ thử gắn răng sứ sau khi được chế tác xong lên răng của bạn và tinh chỉnh thẩm mỹ theo mong muốn. Bác sĩ sẽ đối chiếu màu sắc răng, khớp cắn chuẩn, kích thước,… Khi bạn cảm thấy không răng sứ không gây cộm, vướng víu, và phù hợp thẩm mỹ. Thì răng sứ sẽ được gắn cố định vào răng trị và hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

Sau khi cố định răng sứ, bạn sẽ cảm thấy răng khít sát. Răng trắng sáng đều đặn, khớp cắn chuẩn, ăn nhai tự nhiên như răng thật.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ?

Đa số các ca làm răng sứ sẽ được thực hiện sau 2 lần hẹn. Tuy nhiên, có những trường hợp không tuân theo quy trình trên. Bởi, có những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ như sau:

Chuyên môn bác sĩ: Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian làm răng sứ. Với những bác sĩ có tay nghề kém và kinh nghiệm non yếu thì thời gian bọc sứ càng lâu. Và trong quá trình thực hiện sẽ rất dễ gây ra những sai sót. Điều này sẽ để lại nhiều biết chứng đáng tiếc như răng sứ không sát khít với cùi răng, cộm, cấn khi ăn nhai.

Tình trạng răng miệng: Khi răng miệng của bạn có vấn đề như sâu răng, viêm tủy, cao răng, … thì thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài lâu hơn. Bạn cần phải điều trị triệt để các bệnh lý về răng miệng thì mới bọc răng sứ được.

Số lượng răng sứ: Thời gian bọc răng sứ còn phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình. Số lượng càng nhiều thì thời gian làm răng sứ càng lâu.

Kỹ thuật làm răng sứ: Kỹ thuật cũng góp phần quyết định thời gian làm răng sứ. Kỹ thuật, công nghệ nha khoa càng hiện đại thì thời gian làm răng sứ càng được rút ngắn và chất lượng răng sứ cũng được đảm bảo.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian làm răng sứ?

Khi đã biết được các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ. Bạn sẽ muốn cắt giảm thời gian làm răng sứ. Vậy, nên lựa chọn nha khoa dưới đây để có thể rút ngắn thời gian làm răng sứ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Tay nghề bác sĩ: Chuyên môn, tay nghề của bác sĩ là yếu tố chủ yếu quyết định đến thời gian làm răng sứ. Bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Sẽ thăm khám chính xác và từ vấn phương pháp tối ưu cho bạn. Do đó, thời gian làm răng sứ của bạn sẽ đạt chuẩn. Ngược lại, với bác sĩ có trình độ năng lực kém, sẽ gây ra nhiều biến chứng sau khi phục chỉnh, ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành.

Công nghệ làm răng sứ hiện đại: Công nghệ càng hiện đại thì thời gian bọc răng sứ càng được rút ngắn. Ngược lại, nếu nha khoa mà bạn thực hiện không cập nhật công nghệ hiện đại. Có thể sẽ để lại những biến chứng đáng tiếc xảy ra như mài cùi răng bị quá tay, mão sứ không sát khít với răng…

Hiện nay, công nghệ Nano 5S đang là xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực làm răng sứ. Công nghệ ngày được nhiều khách hàng ưa chuộng vè sự đột phát và kết quả mà nó mang lại.

Trên đây là những chia sẻ về làm răng sứ và thời gian làm răng sứ. Khi bạn có nhu cầu làm răng sứ, hãy tìm hiểu kỹ những yếu tố. Làm ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ để có được kết quả tốt nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ