Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Lấy tủy răng có đau không? Quy trình lấy tủy răng như thế nào? Là một trong những vấn đề được nhiều người băn khoăn trong thời gian gần đây. Lấy tủy răng hiện nay là phương pháp không còn quá xa lạ với nhiều người. Giúp khách hàng thoát khỏi tình trạng đau nhức răng dai dẳng và khó chịu vô cùng. Đồng thời bảo tồn tối đa cấu trúc thật của răng, tránh tình trạng phải nhổ bỏ răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay không ít người sợ hãi khi nhắc đến lấy tủy răng vì sợ đau? Vậy sự thật lấy tủy răng có đau không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ từ A đến Z nhé!

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Lấy tủy răng có đau không? Quy trình lấy tủy răng như thế nào?

Khi nào nên lấy tủy răng?

Trước khi tìm hiểu lấy tủy răng có đau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu khi nào nên lấy tủy răng? để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng nhé!

Hiện nay, thông thường đa số trong các trường hợp bác sĩ đều hạn chế tối đa việc lấy tủy răng cho khách hàng. Có thể nói, nếu không thực sự cần thiết thì bác sĩ sẽ không chỉ định khách hàng lấy tủy răng. Để đảm bảo chức năng của răng tốt hơn. Lý do bởi vì những răng sau khi đã lấy tủy sẽ không còn chắc khỏe như những răng còn tủy. Và thường yếu hơn nhiều, nghiêm trọng hơn có thể gãy vỡ răng nếu ăn phải thức ăn cứng và mất răng.

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Khi nào nên lấy tủy răng?

Bạn có biết tuổi thọ của răng còn tủy có thể sử dụng đến suốt đời. Nếu được khách hàng chăm sóc đúng cách và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Trong khi đó, răng đã lấy tủy thì thường có tuổi thọ khoảng 15 – 25 năm. Sau khoảng thời gian này răng khó có thể được bảo tồn và dẫn đến tình trạng mất răng. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như giao tiếp cho khách hàng. Thế nên, trước khi lấy tủy răng khách hàng cần cần nhắc kỹ lưỡng và đến cơ sở nha khoa uy tín. Để các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn chính xác nhất cho bạn nhé.

Các trường hợp cần lấy tủy răng

Thông thường bác sĩ sẽ hạn chế đối đa lấy tủy răng cho khách hàng. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần thiết thì bắt buộc cũng phải lấy tủy răng. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe răng miệng. Cụ thể như sau:

+ Khách hàng có các răng bị mẻ, vỡ lớn hoặc sâu nhiều làm lộ đến tủy, không thể khắc phục bằng phương pháp trám răng. Hoặc các răng bị viêm tủy, nhiễm trùng,.. Thì cũng được chỉ định nhổ bỏ.

+ Khách hàng gặp phải tình trạng đau nhức răng âm ỉ, uống thuốc giảm đau vẫn không thuyên giảm. Làm suy giảm tinh thần và chất lượng cuộc sống, hoặc răng lung lay,.. Thì cũng được chỉ định nhổ bỏ để chấm dứt tình trạng này cho khách hàng.

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Các trường hợp cần lấy tủy răng

+ Bên cạnh đó, trong các trường hợp như khách hàng cảm thấy đau nhói khi ăn nhai thức ăn. Hoặc thốn, nhạy cảm với các thức ăn nóng hoặc lạnh. Thì cũng nên lấy tủy răng để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

+ Trường hợp răng đã chết tủy và chúng bị hoại tử, tạo thành ổ nhiễm trùng. Thì lúc này cũng nên thực hiện làm sạch ổ nhiễm trùng để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Và ngăn ngừa xương không bị phá hủy.

+ Ngoài ra, nếu khách hàng có các tình trạng như xuất hiện mụn mủ trắng ở lợi gần chân răng bị đau nhức. Mụn mủ này là tác nhân gây ra tình trạng nghiêm trọng như hôi miệng. Làm giảm khả năng giao tiếp của khách hàng. Thế nên, lúc này cũng nên lấy tủy để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho khách hàng.

Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Có nhiều trường hợp còn cho rằng lấy tủy răng rất đau, lấy tủy răng sẽ làm đau nhức răng nghiêm trọng?… Vậy sự thật lấy tủy răng có đau không?

Hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến kết hợp trang thiết bị máy móc hiện đại, thuốc gây tê chất lượng cao,.. Thế nên việc lấy tủy răng hoàn toàn không gây đau đớn nhiều cho khách hàng. Hơn thế nữa, việc lấy tủy răng diễn ra rất nhẹ nhàng và tỉ mỉ. Nên bạn không cần phải quá lo lắng hay e ngại về vấn đề lấy tủy răng có đau không nhé!

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Lấy tủy răng có đau không?

Ngoài ra, trước khi bác sĩ thực hiện lấy tủy răng cho bạn. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ chất lượng cao nên sẽ giúp khách hàng giảm đau tối đa khi điều trị và yên tâm thoải mái khi thực hiện. Trong trường hợp nếu bạn quá sợ hãi và nhạy cảm với việc lấy tủy răng. Thì bác sĩ cũng có thể kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn nhé.

Sau khi thực hiện lấy tủy răng xong, bạn sẽ không những không còn cảm giác đau trong quá trình lấy tủy. Mà còn chấm dứt những cơn đau kinh khủng mà viêm tủy răng gây ra nữa. Giúp bạn thoải mái vô cùng. Hơn nữa răng của bạn cũng không còn nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng lạnh. Nên việc đau nhức ê buốt sẽ không diễn ra nữa.

Lưu ý khi thực hiện lấy tủy răng

Hiện nay, lấy tủy răng không phải là thủ thuật nha khoa quá phức tạp. Thế nên thời gian thực hiện cũng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, để ca lấy tủy răng được diễn ra hiệu quả cao, an toàn và tránh những biến chứng không mong muốn sau khi lấy tủy răng. Hạn chế tối đa tình trạng đau nhức khi lấy tủy thì việc chọn cơ sở nha khoa uy tín là vấn đề vô cùng cần thiết và quan trọng. Để giúp khách hàng yên tâm và thoải mái nhất khi thực hiện.

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Lưu ý khi thực hiện lấy tủy răng

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và review tốt sau quá trình điều trị. Đặc biệt, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn nổi tiếng là địa chỉ lấy tủy răng hạn chế đau nhức tối đa cho khách hàng. Các thao tác thực hiện vô cùng nhẹ nhàng được đảm nhận bởi các bác sĩ nha khoa dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Thế nên đem đến sự an tâm và thoải mái nhất cho khách hàng khi điều trị.

Hơn thế nữa, tất cả quy trình lấy tủy răng đều được thực hiện trong điều kiện vô trùng 100%. Đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả cao nhất. Tránh những biến chứng không mong muốn sau khi lấy tủy răng.

Quy trình điều trị tủy răng diễn ra như thế nào?

Sau khi tìm hiểu xong lấy tủy răng có đau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu them quy trình điều trị lấy tủy răng diễn ra như thế nào nhé!

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, quy trình lấy tủy răng được thực hiện theo đúng kỹ thuật với các bước như sau:

Thăm khám tổng quát và chụp X – Quang

Đầu tiên, trước khi thực hiện lấy tủy răng. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng từ A đến Z cho khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện chụp phim X – Quang để biết được chính xác tình trạng răng miệng. Cũng như mức độ viêm tủy của từng trường hợp như thế nào, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Để đảm bảo quá trình lấy tủy răng diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Sau khi thực hiện khám tổng quát và chụp phim cho khách hàng xong. Tiếp theo bác sĩ sẽ thực hiện bước quan trọng đó chính là vệ sinh khoang miệng. Loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng, để đảm bảo quá trình lấy tủy răng diễn ra an toàn nhất. Tránh các biến chứng không mong muốn xảy ra. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho khách hàng để hạn chế tình trạng đau nhức khi lấy tủy tối đa. Đem đến sự an tâm và thoải mái nhất cho khách hàng.

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Quy trình điều trị tủy răng diễn ra như thế nào?

Đặt đế cao su

Sau khi vệ sinh và gây tê xong, bác sĩ sẽ tiến hành đặt đế cao su cho khách hàng. Và đế cao su này được đặt ôm sát vào răng cho khách hàng. Thao tác này nhằm mục đích ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy răng không rơi vào đường tiêu hóa. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể cho khách hàng.

Tiến hành điều trị tủy

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng xong các bước chuẩn bị. Bác sĩ sẽ tiến hàng lấy tủy răng bằng cách mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy bằng dụ cụ nha khoa chuyên dụng. Và hút sạch tủy chết ra bên ngoài.

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Tiến hành điều trị tủy

Trám bít ống tuỷ

Sau khi bác sĩ thực hiện xong bước lấy tủy chết ra bên ngoài răng cho khách hàng. Tiếp đến bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống bằng vật liệu Gutta Percha. Kết thúc quá trình điều trị lấy tủy răng cho khách hàng.

Lưu ý:

Sau khi lấy tủy răng xong, bác sĩ sẽ thảo luận và tư vấn với khách hàng rằng nên thực hiện trám răng thẩm mỹ hay bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng đã lấy tủy. Để đáp ứng khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo tuổi thọ của răng. Các phương pháp bọc răng sứ hay trám răng đều có những ưu điểm khác nhau. Tùy vào tình trạng răng miệng, mong muốn cũng như khả năng tài chính của khách hàng mà có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Là Gì? Làm Răng Sứ Có Đau Không? Có Tốt Không? Quy Trình Bọc Sứ Như Thế Nào?

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ lấy tủy răng an toàn và không đau tại Hà Nội

Lấy tủy răng có đau không? phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị máy móc tại cơ sở nha khoa. Là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả điều trị cho khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện lấy tủy răng không những đảm bảo tính hiệu quả. Thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây đau nhức và tránh những biến chứng tối đa.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cam kết mang lại cho bạn cho khách hàng một quy trình điều trị tủy răng hoàn toàn không đau, an toàn và nhanh chóng. Mang đến cho khách hàng sự yên tâm và thoải mái nhất khi thực hiện.

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Khi Nào Nên Lấy Tủy Răng? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ lấy tủy răng an toàn và không đau tại Hà Nội

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Kết hợp trang thiết bị máy móc hiện đại như máy khoan, máy hút tủy, hệ thống chụp X – Quang, thuốc gây tê chất lượng cao,… Và được thực hiện trong môi trường an toàn và vô trùng tuyệt đối, thế nên giúp khách hàng yên tâm khi điều trị.

Hy vọng với chia sẽ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về lấy tủy răng có đau không? Khi nào nên lấy tủy răng? Quy trình lấy tủy răng và địa chỉ lấy tủy răng không đau tại Hà Nội.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 99409

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo