Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Lấy tủy răng không sạch có sao không? Lấy tủy răng không sạch có nguy hiểm không? Là băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng khi không may gặp phải vấn đề đầy phiền toái này. Trên thực tế, lấy tủy răng là một trong những phương pháp được áp dụng khá phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, lấy tủy răng cần đảm bảo tay nghề của bác sĩ phải cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết,… Bởi vì nếu như quá trình lấy tủy răng không sạch có thể để lại những hậu quả nặng nề cho khách hàng. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Lấy tủy răng không sạch có sao không? Lấy tủy răng không sạch có nguy hiểm không?

Dấu hiệu nhận biết lấy tủy răng không sạch

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, lấy tủy răng không sạch. ( Hay còn gọi là tủy răng bị sót lại trong khoang tủy), nhiễm trùng có thể gây ra các triệu chứng nhận biết như sau:

+ Răng của khách hàng bị đau nhức kéo dài từ 5 ngày trở lên.

+ Vùng nướu bao xung quanh răng thì có dấu hiệu bị sưng đỏ, tấy và đau nhức khó chịu.

+ Bên cạnh đó, hơi thở có mùi hôi cũng là có thể là do lấy tủy răng không sạch gây ra.

+ Đặc biệt khi ăn uống thức ăn hàng ngày, thì bạn cảm thấy răng bị ê buốt. Đặc biệt là khi ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

+ Ngoài ra, nướu của khách hàng có xu hướng chảy máu sau khi chải răng. Cũng có thể là dấu hiệu nhận biết tình trạng lấy tủy răng không sạch.

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Dấu hiệu nhận biết lấy tủy răng không sạch

Hậu quả của việc lấy tủy răng không sạch

Trước khi tìm hiểu mức độ nguy hại mà tình trạng lấy tủy răng không sạch gây ra như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tủy răng là gì và chúng có chức năng ra sao nhé!

Theo các chuyên gia nha khoa, tủy răng của chúng ta rất đặc biệt. Chúng là một dạng các mô liên kết bao gồm rất nhiều mạch máu nhỏ. Và được tập hợp của nhiều dây thần kinh trong răng của chúng ta. Song song với đó, tủy răng của chúng ta nằm ở trong cấu trúc răng. Chúng được bảo vệ và bao phủ xung quanh bởi các lớp ngà và men răng.

Chính vì thế, mục đích chính của các bác sĩ khi chữa tủy răng cho khách hàng. Đó là giúp khách hàng không còn cảm giác xưng hay đau nhức, nhiễm trùng,… Giúp lấy sạch phần tủy răng đã viêm nặng ra khỏi hệ thống ống tủy răng của chúng ta.

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Hậu quả của việc lấy tủy răng không sạch

Trên thực tế, sau khi lấy tủy răng xong, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành hàn gắn lại ống tủy. Bằng cách trám đầy ống tủy vừa được làm sạch bằng chất nhựa chuyên dụng Gutta-pecha. Nhằm để bảo tồn răng vững chắc khi ăn nhai hàng ngày.

Nên bọc răng sứ để bảo vệ răng đã lấy tủy

Tuy nhiên, răng sau khi lấy tủy thường có xu hương yếu hơn các răng bình thường, dễ gãy vỡ. Thế nên để bảo vệ ống tủy cũ tối đa, bác sĩ có thể chỉ định cho khách hàng thực hiện thêm phương pháp bọc một chiếc răng sứ ở ngoài cùi răng của khách hàng. Chiếc răng sứ này có chức năng giúp cho khách hàng ăn nhai hoàn hảo như răng tự nhiên.

Trong trường hợp nếu như khách hàng gặp phải tình trạng viêm tủy răng và gây mất răng về sau. Do không được can thiệp xử lý kịp thời trong nha khoa. Thì bác sĩ sẽ giúp khách hàng lấy sạch sẽ tủy răng. Sau đó điều trị triệt nhất tất cả các bệnh lý răng miệng liên quan.

Bạn có biết nếu như bác sỹ sẽ làm chưa kỹ hay không lấy tủy răng đúng kỹ thuật. Tay nghề chuyên môn kém có thể trong quá trình thực hiện sẽ để sót tủy răng. Từ đó có thể gây ra những hậu quả xấu và gây ảnh hưởng nguy hiểm khách hàng về sau.

Vậy tác hại của quá trình lấy tủy răng không sạch là gì?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, trong trường hợp nếu khách hàng chữa tủy răng để làm răng giả. Mà tủy răng không được lấy sạch. Thì sau một thời gian dài có thể khiến cho khách hàng luôn cảm thấy bị đau và nhức nhối khi ăn nhai các thức ăn hàng ngày. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức ăn nhai và hệ tiêu hóa về sau do nhai không kỹ thức ăn. hoặc bị sưng ở chỗ nướu răng tại khu vực răng giả này. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và tinh thần của khách hàng.

Hoặc thậm chí có trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng ở bên trên phần nướu lợi có một chỗ lồi lên màu trắng. Khi khách hàng hay bác sĩ điều trị ấn vào vùng lồi lên màu trắng đó. Thì sẽ thấy có chất nước nhầy nhầy có màu vàng đục chảy ra ngoài.

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Vậy tác hại của quá trình lấy tủy răng không sạch là gì?

Nếu như khách hàng không được lấy tủy kỹ lưỡng và đúng kỹ thuật. Có thể sẽ dẫn đến việc bị nhiễm trùng tủy răng. Từ đó tạo nên một ổ mủ ở vùng chóp gốc răng đối với các khách hàng đang mang răng giả hay mão răng sứ.

Không nên tự ý mua thuốc giảm đau để uống

Trên thực tế, thông thường khi các khách hàng lấy tủy răng không sạch và có những dấu hiệu đau nhức khó chịu. Thì sẽ ngay lập tức đến các hiệu thuốc Tây để mua thuốc về tự uống xem có hết đau nhức hay không? Tuy nhiên, những loại thoái giảm đau này có thể giúp khách hàng giảm đau nhanh chóng tức thì. Nhưng theo các chuyên gia nha khoa thì việc uống thuốc giảm đau này chỉ là biện pháp nhất thời không tốt. Và khuyên khách hàng không nên uống thuốc theo kiểu này bởi vì những lý do như sau:

Thuốc giảm đau không thể điều trị dứt điểm viêm tủy

+ Đầu tiên, thuốc giảm đau không thể điều trị dứt điểm và triệt để tình trạng viêm tủy của khách hàng.

+ Bởi vì trong trường hợp nếu như khách hàng bị viêm tủy do điều trị không sạch sẽ có xu hướng tái phát đi tái phát lại. Thế nên khiến khách hàng khá đau đầu và mệt mỏi. Không những thế, việc tái đi tái lại này có thể khiến ổ mủ trong xương hàm của khách hàng sẽ ngày càng lớn dần lên. Và chúng có thể gây ra những ảnh hưởng khá nặng nề đến dây thần kinh. Và tủy răng của các răng khỏe mạnh xung quanh. Thậm chí có thể nhiễm trùng sẽ lây lan ra toàn hàm răng của khách hàng. Trong trường hợp này thì việc điều trị rất phức tạp và vô cùng khó khăn. Tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí cho khách hàng.

+ Ngoài ra, trường hợp khách hàng tự ý mua thuốc giảm đau để uống trị viêm tủy tạm thời. Khi không có chỉ định hay hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn cho sức khỏe khách hàng về sau. Điển hình như khách hàng sẽ có xu hướng bị lờn thuốc kháng sinh. Và điều này là vô cùng bất lợi. Bởi vì việc điều trị của nhiều bệnh nhiễm trùng có liên quan đến thuốc kháng sinh. Nên nếu như khách hàng bị lờn thuốc thì sẽ ảnh hưởng khá nghiêm trọng về vấn đề này về sau.

Nên đến cơ sở nha khoa uy tín để điều trị dứt điểm

Theo lời khuyên của các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Quý khách hàng khi gặp phải tình trạng lấy tủy răng không sạch này. Thì nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Và có hướng khắc phục phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể nhé! Việc điều trị tủy răng tại nha khoa uy tín sẽ giúp khách hàng có thể điều triệt để nhất tình trạng bệnh. Và giúp ngăn ngừa các biến chứng xấu có thể xảy ra đến sức khỏe toàn hàm của khách hàng về sau.

Quá trình điều trị chữa tủy răng bị nhiễm trùng như thế nào?

Trên thực tế, lấy tủy răng không phải là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Đòi hòi sự tỉ mỉ và chuyên môn cao của bác sĩ điều trị. Kết hợp thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại mới có thể đảm bảo chữa trị dứt điểm và thành công cho khách hàng.

Quá trình chữa tủy nhiễm trùng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, để đảm bảo quá trình chữa tủy bị nhiễm trùng cho khách hàng diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Thì bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho khách hàng. Sau đó bác sĩ sẽ tiếp tực tiến hành chụp phim X – Quang cho răng bị nhiễm trùng. Nhằm mục đích đánh giá chính xác nhất về tinh trạng nhiễm trùng tủy răng của khách hàng ở mức độ đơn giản hay phức tạp, nặng hay nhẹ,… Cũng như độ khó của việc lấy tủy như thế nào? Và có thể xác định được ống tủy có chỗ nào còn chưa được làm sạch sẽ?…

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Thăm khám tổng quát

Từ đó mới có hướng xử lý phù hợp nhất, và biết được thời gian thực hiện trong bao lâu? Để thông báo cho khách hàng biết trước. Ngoài ra việc thăm khám này còn cho biết mức chi phí thực hiện bao nhiêu?

Thực hiện gây tê

Sau khi thăm khám tổng quát cho khách hàng xong. Bác sĩ tiếp tục tiến hành gây tê để giảm đau tối đa khi điều trị cho khách hàng. Đem đến sự thoải mái nhất khi điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khách hàng có răng chết tủy thì sẽ không còn cảm giác đau nữa. Lúc này bác sĩ sẽ không cần gây tê cục bộ để chữa tủy cho bạn.

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Thực hiện gây tê

Tiến hành lấy sạch ống tủy bị viêm

Sau khi gây tê xong, bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng mũi khoan chuyên dụng trong nha khoa. Để có thể dễ dàng mở đường vào ống tủy còn bị viêm của khách hàng để lấy sạch chúng ra bên ngoài.

+ Bác sĩ có thể bắt đầu tiến hành quá trình làm sạch ống tủy răng bị nhiễm trùng. Bằng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa. Đặc biệt như trâm tay nha khoa hoặc dùng máy kết hợp với việc bơm rửa nhiều lần cho sạch ống tủy. Sau đó bác sĩ tiếp tục sử dụng đến máy đo chuyên dụng. Để đo chiều dài ống tủy của khách hàng bao nhiêu. Từ đó mới có thể chẩn đoán chính xác chiều dài ống tủy. Để lấy sạch tủy răng triệt để nhất cho khách hàng và trị nhiễm trùng hiệu quả tối ưu.

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Tiến hành lấy sạch ống tủy bị viêm

Trên thực tế thì không phải trường hợp khách hàng nào cũng có thể thực hiện 1 lần là xong. Có một số trường hợp khách hàng cần đến cơ sở nha khoa nhiều lần theo lịch tái khám của bác sĩ điều trị. Trong trường hợp này thì bác sĩ sẽ kê toa thuốc uống cho bạn kết hợp miếng trám tạm thời. Để giúp tránh thức ăn thừa sau khi ăn bám vào ống tủy gây nhiễm trùng nặng nề hơn. Chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trám bít ống tủy cho khách hàng

Sau khi bác sĩ đã kiểm tra ống tủy đã được làm sạch chắn chắn. Thì tiếp tục thực hiện bước cuối cùng đó là trám bít ống tủy lại cho khách hàng. Bằng một loại nhựa chuyên dụng trong nha khoa Gutta- percha. Việc trám bít này sẽ giúp khách hàng ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng của khách hàng về sau.

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Trám bít ống tủy cho khách hàng

Sau khi thực hiện xong công đoạn này. Bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn tiến hành chụp thêm một phim X-quang nữa cho khách hàng. Để giúp kiểm tra việc chữa tủy có tốt hay chưa? Có đảm bảo lấy sạch tủy viêm hay không? Hay còn vấn đề nào khác cần thực hiện không? Để có thể điều trị dứt điểm cho khách hàng. Nhằm tránh hậu quả xấu của việc chữa tủy răng không sạch gây nhiễm trùng. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống cho khách hàng về sau.

Địa chỉ chữa viêm tủy răng dứt điểm, an toàn và uy tín tại Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng số 1 tại Hà Nội hiện nay. Đặc biệt đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca lấy tủy răng nói chung. Và lấy tủy răng không sạch nói riêng cho khách hàng trong và ngoài nước. Mang đến cho khách hàng sự yên tâm và thoải mái nhất khi điều trị.

Tại sao nên chọn Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sở hữu đội ngũ các bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Được đào tạo bài bản nên sẽ giúp cho các trường hợp đau tủy răng được chữa trị dứt điểm hiệu quả toàn diện. Giúp khách hàng hài lòng nhất với kết quả sau khi điều trị.

Lấy Tủy Răng Không Sạch Có Nguy Hiểm Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Địa chỉ chữa viêm tủy răng dứt điểm, an toàn và uy tín tại Hà Nội

Đảm bảo vô trùng, vô khuẩn nghiêm ngặt

Bên cạnh đó, chúng tôi còn đặc biệt chú trọng đến yếu tố vô trùng, vô khuẩn trong khi điều trị. Nhằm đảm bảo tính an toàn cao, hiệu quả. Và tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng sau khi điều trị. Đồng thời, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn xây dựng phòng khám vô trùng đúng chuẩn theo 1 quy trình điều trị khép kín. Thế nên đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Chống lây nhiễm tối đa cho khách hàng. Vì vậy, kết quả mang lại luôn cao hơn trông mong của khách hàng trước đó.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về lấy tủy răng không sạch có nguy hiểm không? Và địa chỉ lấy tủy răng không sạch uy tín số 1 tại Hà Nội hiện nay. Nếu quý khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại hãy inbox và liên hệ ngay với chúng tôi. Hoặc đến trực tiếp phòng khám để được đội ngũ bác sĩ tư vấn tận tình và chu đáo nhất nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo