Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Mang thai có niềng răng được không? Niềng răng khi mang thai có được không? Có nên không? Có ảnh hưởng gì không? Là những băn khoăn lớn nhất hiện nay của các chị em phụ nữ đang mang thai. Nhưng muốn niềng răng để khắc phục răng khuyết điểm của mình. Mang đến hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn, ăn nhai dễ dàng. Và tự tin khoe nụ cười tỏa nắng ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, phân vân lớn nhất của khách hàng là có nên niềng răng khi đang mang thai hay không? Để có thể tiến tới quyết định niềng răng. Trong bài viết này, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giải đáp chi tiết tất cả các thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Mang thai có niềng răng được không? Niềng răng khi mang thai có được không?

Phụ nữ mang thai có nhu cầu niềng răng không phải hiếm gặp hiện nay. Mà ngày càng có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Việc không may mắn sở hữu hàm răng xấu, không đều, hô móm,.. Ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của họ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa thì muốn biết chính xác trường hợp của bạn có nên niềng răng hay không? Thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ, hỏi ý kiến bác sĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định niềng răng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhé!

Những nguyên nhân chính dẫn đến việc niềng răng khi mang thai

Trước khi tìm hiểu mang thai có niềng răng được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân chính dẫn đến việc phụ nữ mang thai mong muốn niềng răng nhé!

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc niềng răng khi mang thai. Bao gồm nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc niềng răng khi mang thai

Trên thực tế, thời gian để hoàn tất quá trình niềng răng thường khá lâu dài. Nằm trong khoảng thời gian phổ biến từ 1.5 năm – 2 năm. Tùy từng cơ địa và tình trạng răng miệng của khách hàng. Chính vì vậy, mong muốn niềng răng trong khoảng thời gian rãnh rỗi là lựa chọn của nhiều người. Bởi vì họ muốn hạn chế tối đa để gặp người khác khi đeo niềng răng vì sợ mất thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến giao tiếp, e ngại không tự nhiên,… Thế nên tranh thủ khoảng thời gian đang mang thai rãnh rỗi. Các chị em muốn tân trang cải thiện lại hàm răng khuyết điểm xấu xí của mình. Mang đến hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn, tính thẩm mỹ vượt trội.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc niềng răng khi mang thai

Nguyên nhân khách quan dẫn đến việc niềng răng khi mang thai

Nguyên nhân khách quan dẫn đến việc các mẹ bầu mang thai khi niềng răng là do không có sự chuẩn bị trước đó. Trong khoảng thời gian niềng răng thì mới phát hiện mình đang mang thai. Mà quá trình niềng răng vẫn chưa hoàn tất. Từ đó dẫn đến trường hợp niềng răng khi đang mang thai.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Nguyên nhân khách quan dẫn đến việc niềng răng khi mang thai

Thực tế thì niềng răng và mang thai là 2 vấn đề khác nhau, không hề liên quan đến nhau. Tuy nhiên, nếu như nguyên nhân chủ quan hay khách quan. Các mẹ bầu muốn niềng răng thì phải hỏi ý kiến kỹ lưỡng của các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm tại các cơ sở nha khoa uy tín. Để được thăm khám cụ thể cho từng trường hợp và nhận tư vấn chuẩn xác nhất của bác sĩ. Từ đó giúp các mẹ bầu mang thai tránh tối đa những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cả mẹ và bé sau này.

Mang thai có niềng răng được không?

Mang thai có niềng răng được không? Là băn khoăn lớn nhất hiện nay của các mẹ bầu. Trên thực tế thì niềng răng là phương pháp giúp khách hàng nắn chỉnh răng. Bằng các khí cụ chuyên dụng an toàn trong nha khoa. Thế nên về bản chất thì chúng không gây ra bất kỳ căng thẳng. Hay khó chịu nào cho mẹ bầu cũng như thai nhi trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, niềng răng là phương pháp thực hiện không yêu cầu sử dụng thuốc gây mê hay thuốc uống hàng ngày. Nên về cơ bản thì hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của thai nhi.

Không những thế, quá trình niềng răng cũng hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật của các mẹ bầu. Không tác động đến nướu lợi, xương hàm hay dây thần kinh. Thế nên không gây ra bất kỳ ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Mang thai có niềng răng được không?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa thì vẫn đưa ra lời khuyên cho rằng nên niềng răng sau khi đã sinh con. Lý do bởi niềng răng không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé. Nhưng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Như vậy mang thai có niềng răng được không? Thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, không được bác sĩ khuyến khích. Cũng như nếu thực hiện thì các mẹ bầu cần phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn cao để được tư vấn chính xác nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Cũng là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu hiện nay không kém mang thai có niềng răng được không?

Trên thực tế, thì mang thai niềng răng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu. Điển hình như sau:

Niềng răng khi mang thai ảnh hưởng đến quá trình bổ sung dinh dưỡng

Đây là một trong những ảnh hưởng gián tiếp mà niềng răng khi mang thai gây ra cho các mẹ bầu. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Thì niềng răng thực chất là phương pháp chỉnh nha sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng trong nha khoa. Nhằm mục đích tác động đến răng hàm. Từ đó giúp sắp xếp, điều chỉnh các răng khuyết điểm về đúng với vị trí mong muốn.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Mang thai có niềng răng được không? Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Chính vì lý do này nên nhiều mẹ bầu thường cho rằng quá trình niềng răng này không hề có ảnh hưởng gì đến việc mang thai. Về bản chất thì không, thế nhưng việc mang thai áp dụng phương pháp niềng răng. Có thể ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu. Điển hình như ảnh hưởng đến sự bổ sung dinh dưỡng hàng ngày của mẹ bầu. Lý do là bởi vì khi niềng răng, mẹ bầu cần phải đến nha khoa nơi thực hiện thường xuyên. Để bác sĩ chỉnh nha thay đổi lực siết và lực kéo niềng răng. Thế nên, những tác động này cũng có thể sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu và không được thoải mái. Từ đó, ảnh hưởng đến sức ăn nhai hàng ngày. Không thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu.

Việc mang thai có thể ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng

Trên thực tế, trong suốt quá trình thực hiện niềng răng. Thì người niềng cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đó là đến nha khoa để tái khám định kỳ. Từ đó bác sĩ mới có thể kiểm tra, theo dõi sự dịch chuyển của răng có theo đúng như lộ trình trước đó hay không? Và có những can thiệp điều chỉnh các mắc cài hoặc khay niềng răng mà khách hàng lựa chọn trước đó.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Việc mang thai có thể ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng

Chính vì phải đi tái khám nhiều lần như thế trong quá trình mang thai. Nên việc di chuyển thường bị hạn chế và cũng không đảm bảo về mặt sức khỏe cho các mẹ bầu. Do đó, khả năng cao mẹ bầu không thể đến nha khoa nhiều lần để tái khám đúng hẹn như chỉ định của bác sĩ được. Vì vậy, lý do này có thể khiến hiệu quả niềng răng không được như mong muốn và chậm hơn rất nhiều.

Chụp x-quang khi niềng răng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Đây cũng là một trong những ảnh hưởng có thể xảy đến khi mẹ bầu mang thai niềng răng. Bởi vì bước chụp X quang là bước gần như là bắt buộc để có thể tiến hành niềng răng. Nhờ vào kết quả chụp X-quang. Thì bác sĩ mới có thể đánh giá được chính xác tình sai lệch của răng miệng khách hàng như thế nào? Từ đó mới có thể đưa ra những tư vấn và chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Cho từng trường hợp khách hàng cụ thể.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Chụp x-quang khi niềng răng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Nhưng theo các nghiên cứu nha khoa hiện nay cho rằng tia x có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai nhi. Trong một số trường hợp chúng có thể gây nên những dị tật bẩm sinh, gây ung thư, bệnh bạch cầu cho bé về sau. Mặc dù nguy cơ này không cao. Nhưng trong trường hợp nếu như bác sĩ tiến hành chụp X quang cho bạn. Nhưng không biết bạn đang mang thai. Từ đó có thể bác sĩ sẽ không chú ý kỹ đến nồng độ tia x. Chính vì thế, những hậu quả về sau cho bé có thể không kiểm soát.

Thuốc gây mê và thuốc kháng sinh (nếu có) mẹ bầu uống khi niềng răng ảnh hưởng đến thai nhi

Trên thực tế, thì không phải trường hợp nào khi niềng răng cũng sử dụng thuốc gây mê hoặc thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, có một số trường hợp trước khi niềng răng bác sĩ cần phải tiến hành nhổ bỏ răng. Để tạo ra khoảng trống đủ để các răng di chuyển thuận lợi. Đem đến hiệu quả chỉnh nha cao cho khách hàng. Thì trong quá trình nhổ răng cho mẹ bầu thì bác sĩ cần phải sử dụng thuốc tê. Sau đó còn dùng thuốc kháng sinh để hạn chế tình trạng sau khi nhổ răng. Chính vì vậy, trong trường hợp nếu như bác sĩ không biết bạn đang mang thai. Thì có thể họ sẽ dùng thuốc tê liều lượng cao hơn. Từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé về sau.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Thuốc gây mê và thuốc kháng sinh (nếu có) mẹ bầu uống khi niềng răng ảnh hưởng đến thai nhi

Cũng có thể bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh cho mẹ bầu sử dụng sau nhổ răng. Từ đó, thuốc kháng sinh sẽ vượt qua hàng rào nhau thai. Nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai nhi. Thậm chí có thể khiến thai nhi bị dị tật, hoặc tử vong.

Đang niềng răng mà phát hiện mang thai thì phải làm gì?

Sau khi tìm hiểu xong mang thai có niềng răng được không? Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm đang niềng răng phát hiện mang thai thì phải làm sao nhé!

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên. Trong mục nguyên nhân khách quan dẫn đến việc các mẹ bầu mang thai khi niềng răng đó là là xảy ra ngoài ý muốn. Khi đã thực hiện niềng răng rồi thì phát hiện mình đang mang thai. Theo ý kiến bác sĩ thì lúc này mẹ bầu hãy bình tĩnh và nên lưu ý những những vấn đề sau:

Các việc làm cần thiết sau khi phát hiện mang thai khi niềng răng

+ Nên duy trì tâm lý và trạng thái thoải mái, vui vẻ nhất. Bởi vì trong quá trình mang thai, nếu như tâm lý của mẹ bầu bị ảnh hưởng. Thì có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé về sau.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Mang thai có niềng răng được không? – Đang niềng răng mà phát hiện mang thai thì phải làm gì?

+ Các mẹ bầu nên báo tình trạng mình đang mang thai khi niềng răng. Cho bác sĩ nha khoa chỉnh nha trước đó của bạn biết tình hình. Từ đó bác sĩ chỉnh nha sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất về chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng. Hạn chế tối đa những ảnh hưởng có thể xảy ra do niềng răng khi mang thai. Bên cạnh đó, bác sĩ của bạn cũng sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhất cho kế hoạch niềng răng trước đó. Để có thể đảm bảo tốt nhất và duy trì hiệu quả niềng răng ở mức tối đa nhất. Và tránh những ảnh hưởng không mong muốn.

+ Trong trường hợp nếu như mẹ bầu không muốn tiếp tục niềng răng nữa. Muốn tháo niềng răng ra thì cũng nên liên hệ và hỏi ý kiến trực tiếp với bác sĩ chỉnh nha. Sau khi cân nhắc và theo yêu cầu của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo khí cụ niềng răng ra cho bạn. Lưu ý là các mẹ bầu tuyệt đối không được tháo các khí cụ niềng răng tại nhà. Vì có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé. Khi các khí cụ niềng răng này bị vỡ và rơi rớt và mẹ bầu không may nuốt phải chúng.

Một số giai đoạn niềng răng quan trọng khi mang thai cần lưu ý

Một số giai đoạn niềng răng quan trọng khi mang thai cần lưu ý? Là vấn đề vô cùng quan trọng không kém mang thai có niềng răng được không?

Giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ

Đây là một trong những giai đoạn khá nhạy cảm đối với cơ thể của người mẹ. Thế nên, khi các mẹ bầu niềng răng trong giai đoạn này. Thì việc làm đầu tiên là phải thông báo ngay cho bác sĩ niềng răng của mình. Từ đó bác sĩ sẽ cân nhắc và có những sự điều chỉnh thích hợp nhất về việc sử dụng máy chụp X quang. Và lập các kết hoạch thăm khám phù hợp nhất đối với tình hình cụ thể của mẹ bầu. Để đảm bảo sự an toàn tối đa cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể sẽ thay đổi thích hợp việc dùng lực tác động vừa phải lên khí cụ niềng răng. Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Mang thai có niềng răng được không? – Giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ

Không những thế, giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ cũng là khoảng thời gian khiến mẹ bầu bị nghén. Thế nên giai đoạn này khiến việc ăn uống của các mẹ thường trở nên khó khăn hơn. Và các món ăn thì thường rất đa dạng mới đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Chính vì thế, các mẹ bầu cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu trong các bữa ăn hàng ngày cho mình. Ngoài ra, các mẹ cũng nên chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng. Để hạn chế tối đa những bệnh lý phổ biến có thể gặp phải.

Giai đoạn 6 tháng thai kỳ tiếp theo

Đây là giai đoạn tương đối ổng định hơn, lúc này thì mẹ bầu cũng có cảm giác dễ chịu hơn khi niềng răng. Thế nên, khi bác sĩ hẹn bạn đến tái khám thì thường điều chỉnh lại lực siết. Và những tác động chỉnh sửa phù hợp. Tuy nhiên, việc điều chỉnh lực siết này cũng không nên siết chặt quá mức. Bởi vì khiến mẹ bầu khó khăn hơn khi ăn nhai.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Mang thai có niềng răng được không? – Giai đoạn 6 tháng thai kỳ tiếp theo

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng mà các mẹ bầu nên hết sức lưu ý. Bởi vì giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ này các mẹ bầu khó có thể dự đoán chính xác tuyệt đối khoảng thời gian nào bé ra đời. Thế nên, trong trường hợp có những vấn đề nào xảy ra có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của bé!

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 12
Mang thai có niềng răng được không? – Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa. Thì trong khoảng thời gian này bạn nên yêu cầu bác sĩ tháo tạm mắc cài hoặc khay niềng ra cho mình. Sau đó có thể sử dụng hàm duy trì niềng răng để đảm bảo kết quả được duy trì dài lâu.

Những lưu ý quan trọng khi mang thai niềng răng bạn nên biết

Sau khi tìm hiểu chi tiết xong mang thai có niềng răng được không? Và một số giai đoạn niềng răng quan trọng khi mang thai cần lưu ý? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm những lưu ý khi mang thai niềng răng nhé!

Để sức khỏe của cả mẹ và bé được đảm bảo tốt nhất. Thì các mẹ nên chú ý những vấn đề quan trọng được các bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đưa ra như sau:

+ Các mẹ bầu chỉ nên niềng răng khi mang thai trong trường hợp sức khỏe của cả mẹ và bé. Đều được chẩn đoán thì hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Ngoài ra, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn cao trước khi quyết định có nên niềng răng khi mang thai hay không? Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và chuẩn xác nhất.

Mang Thai Có Niềng Răng Được Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 13
Mang thai có niềng răng được không? – Những lưu ý quan trọng khi mang thai niềng răng

+ Nếu như các mẹ bầu nằm trong trường hợp đang niềng răng mà sức khỏe không tốt, không đảm bảo. Thì mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ và tạm dừng niềng răng ngay lúc đó. Và đợi sau khi sinh bé xong thì tiếp tục quá trình niềng răng chỉnh nha của mình cũng chưa muộn.

+ Trong trường hợp nếu như các mẹ bầu muốn niềng răng trong khoảng thời gian mang thai này. Thì phải đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé đều tốt. Tuy nhiên cần phải thận trọng, lưu ý trong quá trình niềng răng. Cũng như các giai đoạn của quá trình niềng răng khi mang thai mà Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ ở mục bên trên.

Trao đổi ngay với đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về mang thai có niềng răng được không? Niềng răng khi mang thai có được không? Có nên không? Có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại liên hệ, inbox với chúng tôi. Hoặc đến trực tiếp tại phòng khám để bác sĩ chuyên môn cao tư vấn tận tình nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo