MỘT SỐ BIẾN CHỨNG SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN THƯỜNG GẶP NHẤT

Rate this post

Là một tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn sâu, nhổ răng khôn được tiến hành nhanh chóng và nhẹ nhàng chỉ trong khoảng 30 –  40 phút. Trước khi nhổ bỏ răng khôn, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện gây tê tại chỗ giúp giảm đau nhức cho khách hàng. Quá trình thực hiện không có gì quá đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ vì vết mổ đã được gây tê, bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau đớn gì. Tuy nhiên vẫn có một số biến chứng sau nhổ nếu bác sĩ và bệnh nhân thực hiện không đúng cách.

Những biến chứng có thể xảy ra khi gây tê nhổ răng

Sử dụng thuốc tê khi nhổ răng là cách làm mất cảm giác đau tạm thời,tại một vùng trong một thời gian nhất định bằng cách cho thuốc tê tiếp xúc với các nhánh thần kinh, từ đó ngăn cản sự dẫn truyền thần kinh khiến bạn không có cảm giác đau nhức gì trong suốt quá trình thực hiện.

Vì thuốc tê sử dụng trong nhổ răng có lượng rất nhỏ nhưng nó vẫn có thể dẫn đến những biến chứng có thể xảy ra khi gây tê nhổ răng đối với những trường hợp nhạy cảm mà mọi người cần lưu ý.

Các biến chứng tại chỗ có thể là: Gãy kim, liệt dây thần kinh mặt

Các biến chứng toàn thân có thể là: Các phản ứng quá liều, tụ máu, nóng rát tại chỗ, phù nề hoặc sưng, đau do tiêm, co khít hàm, dị ứng (Các phản ứng bao gồm viêm da, co thắt phế quản (hen suyễn) và sốc phản vệ).

Thông thường những biến chứng có thể xảy ra khi gây tê nhổ răng trên sẽ diễn ra ngay lập tức hoặc chỉ sau vài giờ nên khi bạn nhận thấy những biểu hiện khác lạ ở vùng gây tê thì cần nói với bác sĩ điều trị ngay để được khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Chảy máu kéo dài

Tùy thuộc vào tính chất răng khôn phức tạp khiến quá trình nhổ phải tác động nhiều đến mô lợi, xương hàm khiến cho bệnh nhân chảy máu nhiều nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài quá 24h giờ sau khi nhổ. Tuy nhiên nếu vượt quá thời gian trên có thể là vết rách quá to và sâu, chóp chân răng bị gãy và để sót lại các tổ chức hạt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiễm trùng sau khi nhổ răng

Nếu vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi nhổ răng, có thể dẫn đến nhiễm trùng vị trí nhổ răng khôn đi kèm với những biểu hiện sau: chảy máu kéo dài hơn 48 giờ, đau nhức không thuyên giảm, hôi miệng, sưng nướu hoặc có khi sưng mặt, sưng vùng má. Một số trường hợp nhiễm trùng còn kéo theo tình trạng sốt, thân nhiệt cơ thể tăng cao (trên 37 độ C).

Tổn thương dây thần kinh

Triệu chứng thường gặp phải khi nhổ răng khôn, bởi đây là vị trí tập trung rất nhiều dây thần kinh. Biểu hiện ngay sau khi nhổ là tình trạng ngứa ran, tê ở lưỡi, môi, cằm và nướu. Những cơn đau sẽ xuất hiện vài tuần hoặc vĩnh viễn nếu dây thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng.

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo