Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (10 bình chọn)

Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? Làm cầu răng hay cấy ghép Implant tốt hơn? Ưu và nhược điểm của 2 phương pháp này như thế nào? Là những băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng khi có nhu cầu trồng răng giả để khắc phục răng đã mất. Tình trạng mất răng hiện nay xảy ra khá phổ biến và thường có xu hướng trẻ hóa vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy, tìm kiếm một giải pháp tối ưu và hiệu quả để khắc phục tình trạng này là mong muốn chung của khách hàng. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu tất tần tật từ A đến Z nhé!

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? Làm cầu răng hay cấy ghép Implant tốt hơn?

Khi chúng ta bị mất răng dù ít hay nhiều, 1 răng hay nhiều răng. Thì cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ. Hầu hết các tình trạng mất răng đều gây ra sự khó chịu, ngại ngùng khi giao tiếp. Phát âm không chuẩn, không thoải mái trong ăn nhai. Đặc biệt, nếu như mất răng cửa thì tính thẩm mỹ còn ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Không những thế, nếu mất răng lâu ngày không khắc phục có thể xảy ra tình trạng tiêu xương nguy hại. Tuy nhiên, lo lắng lớn của khách hàng là dù biết là phải trồng răng. Nhưng phân vân không biết nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? Đừng lo lắng! Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ cung cấp chi tiết trong bài viết này nhé!

Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant?

Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant là băn khoăn chung của tất cả những người mong muốn trồng răng giả bằng 1 trong 2 phương pháp này. Bởi vì cả 2 phương pháp này đều có những ưu điểm riêng biệt và tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Chính vì cả 2 phương pháp cấy ghép răng Implant hay làm cầu răng sứ đều là những phương pháp trồng răng giả nổi tiếng. Và phổ biến nhất hiện nay để phục hình răng đã mất cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì so với làm cầu răng sứ thì cấy ghép răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Và theo các chuyên gia về nha khoa thì đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant?

Tuy nhiên, để biết chính xác phương pháp nào phù hợp nhất để khắc phục cho trường hợp của bạn. Bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất. Với từng tình trạng răng miệng cụ thể khác nhau cũng như điều kiện tài chính.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề: Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm các ưu điểm và sự khác biệt của cả 2 phương pháp này nhé!

Làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant có gì khác biệt?

Để có những sự lựa chọn phù hợp nhất về nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant để khắc phục răng đã mất. Trước hết chúng ta nên tìm hiểu rõ các ưu nhược điểm của những phương pháp này nhé!

Phương pháp trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Trồng răng Implant (hay còn gọi là cấy ghép Implant) thực chất là kỹ thuật phẫu thuật trong nha khoa. Mà bác sĩ sẽ đặt trụ Implant trong xương hàm của khách hàng. Sau khi chờ trụ Implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Thì bác sĩ tiếp tục bọc/chụp mão sứ ra bên ngoài để thay thế cho răng đã mất. (Thường là mão răng toàn sứ).

Cấy ghép Implant là phương pháp vô cùng đặc biệt và có những ưu điểm vượt bậc, tiên tiến nhất hiện nay. Bởi vì phương pháp này ra đời sau này nên hội tụ tất cả những tinh hoa công nghệ nha khoa. Và khắc phục hầu hết các nhược điểm của những phương pháp trồng răng giả trước đó. Mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Trồng răng Implant giúp khách hàng phục hồi khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Đem đến cho bạn răng giả chắc khỏe như răng thật. Và đặc biệt hơn nữa là hiệu quả của chúng có thể được duy trì đến vĩnh viễn trọn đời. Nếu như khách hàng biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ định của bác sĩ.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? – Phương pháp trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Trồng răng Implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng thật xung quanh

Không những thế, khi thực hiện thủ thuật cấy ghép răng Implant. Bác sĩ sẽ không cần phải mài 2 răng bên cạnh (răng trụ) như phương pháp làm cầu răng sứ. Chính vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe 2 răng bên cạnh, bảo vệ răng thật tối đa nhất. Đặc biệt, trồng răng Implant sẽ giúp khách hàng khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Đây là điều mà những phương pháp trồng răng giả khác không thể làm được. Chính vì lý do này mà khách hàng có thể bỏ một số tiền tương đối lớn ra để trồng răng mà không tiếc nuối về sau.

Tuy nhiên, để thực hiện trồng răng hiệu quả bằng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải giàu kinh nghiệm. Và cơ sở vật chất nha khoa hiện đại, máy móc tiên tiến nhất. Chính vì vậy, ở các tỉnh thành nhỏ, dịch vụ cấy ghép răng Implant chưa được phổ biến rộng rãi. Và có ít phòng khám thực hiện được phương pháp này hiệu quả. Thế nên các dịch vụ cấy răng Implant hầu hết được thực hiện tại bệnh viện răng hàm mặt trung ương. Và các phòng khám nha khoa lớn, trong đó có thể kể đến như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu.

Quy trình thực hiện trồng răng Implant như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu xong các ưu điểm nổi bật nhất của trồng răng Implant. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm quy trình thực hiện trồng răng Implant diễn ra như thế nào nhé!

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, quy trình trồng Implant được diễn ra với đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn cho khách hàng

Trước khi tiến hành trồng răng Implant cho khách hàng. Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát và tư vấn cụ thể cho khách hàng. Ngoài ra, bác sĩ còn thu thập thêm một số thông tin quan trọng và cần thiết. Như các bệnh sử y khoa hay bệnh sử về răng miệng của khách hàng, các bệnh lý răng miệng khác (nếu có). Để có thể đưa ra những phương án trồng răng phù hợp nhất cho khách hàng. Đảm bảo ca trồng răng Implant diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Quy trình thực hiện trồng răng Implant như thế nào?
Bước 2: Chụp X- quang và chụp phim 3D CT

Sau khi thăm khám tổng quát xong, bác sĩ tiếp tục khảo sát bề mặt xương hàm bằng cách chụp X quang. Bước này rất quan trọng nhằm giúp bác sĩ đánh giá đúng chất lượng và kích thước của xương. Xác định chính xác vị trí cấy implant, và đặc biệt là chọn đúng loại implant phù hợp nhất. Để đảm bảo sau khi phục hình mang lại kết quả lâu dài nhất.

Ngoài ra, với hình ảnh x – quang, bác sĩ còn có thể biết được khách hàng có đủ thể tích xương và mô mềm để thực hiện hay không. Trường hợp đủ là yếu tố thuận lợi cho tiên lượng tốt. Sẵn sàng cho cuộc cấy implant diễn ra đúng như kế hoạch.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Chụp X- quang và chụp phim 3D CT

Ngược lại, trường hợp nếu như khách hàng không đủ xương hoặc mô mềm. Thì bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép xương thêm, ghép mô mềm. Để nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự ổn định của implant sau khi cấy ghép đạt hiệu quả cao nhất. Đảm bảo tuổi thọ sử dụng dài lâu về sau.

Ngoài ra, trước khi tiến hành thực hiện trồng răng Implant. Bác sĩ còn làm một vài thao tác cơ bản khác như xét nghiệm máu để biết tình trạng máu, chảy máu đông…

Bước 3: Tiến hành thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant

Sau khi bác sĩ thực hiện những bước cần thiết như trên. Để đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện tốt nhất để cấy ghép Implant. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép theo đúng kế hoạch.

+ Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng. Và dùng kháng sinh dự phòng cho những trường hợp cần thiết.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Tiến hành thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant

+ Tiếp theo, trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant, khách hàng sẽ được gây tê tại chỗ hoặc gây mê. Để giúp khách hàng thoải mái hơn và tiến hành đặt trụ implant vào xương sau đó. Trên thực tế, có một số trường hợp khách hàng yêu cầu thẩm mỹ ngay sau khi đặt trụ Implant. Thì cũng có thể làm ngay răng tạm trên implant trong thời gian chờ implant tích hợp vào xương hàm cứng chắc.

Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Và đặt lịch tái khám định kỳ.

Bước 4: Lấy dấu làm răng sứ

Thông thường, sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng khi bác sĩ kiểm tra thấy implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Thì ngay lúc đó có thể lấy dấu để làm răng sứ bọc/chụp lên trên, thay thế cho thân răng khách hàng. Đảm bảo hoàn thiện quá trình trồng răng, ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Để có thể dễ dàng so sánh 2 phương pháp trồng răng giả nổi tiếng nhất hiện nay. Và để có sự lựa chọn phù hợp nhất về nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant để khắc phục răng đã mất.

Làm cầu răng sứ cũng là phương pháp đang được khách hàng ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Khi có nhu cầu phục hình răng đã mất.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? – Phương pháp làm cầu răng sứ

Ưu điểm lớn nhất của làm cầu răng sứ là kỹ thuật thực hiện không quá phức tạp như trồng răng Implant. Không phải cấy ghép phức tạp hay thời gian thực hiện lâu hơn. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng tương đồng như răng Implant. Tuy nhiên, các nhược điểm của phương pháp này có thể kể đến như:

+ Khi thực hiện, bác sĩ bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh. Thế nên về lâu dài chúng ta ăn nhai thức ăn nhiều nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của các răng bên cạnh. Đặc biệt là 2 răng phải mài đi để làm cầu sẽ yếu đi, lung lay và dễ gãy rụng nếu như tay nghề bác sĩ không cao. Chính vì thế, theo các chuyên gia về nha khoa thì độ tuổi từ 20 tuổi. Thì nên trồng răng Implant sẽ tốt hơn làm cầu răng sứ.

+ Không những thế, làm cầu răng sứ cũng chỉ giúp bạn đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Chứ không thể tác động đến xương hàm. Thế nên, sau một thời gian sử dụng khách hàng vẫn sẽ có tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ và mức độ lão hóa về sau diễn ra nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, có thể cho rằng độ bền của cầu răng sứ sẽ không cao như làm răng Implant.

Quy trình thực hiện làm cầu răng sứ như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu xong các ưu điểm nổi bật nhất của làm cầu răng sứ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm quy trình thực hiện trồng răng giả bằng cầu răng sứ diễn ra như thế nào nhé!

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, quy trình làm cầu răng sứ được diễn ra với đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát từ A đến Z và tư vấn cho khách hàng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng mất răng của khách hàng như thế nào? Bệnh lý răng miệng ra sao hay điều kiện để làm cầu răng.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Quy trình thực hiện làm cầu răng sứ như thế nào?

Sau đó tiếp tục tiến hành chụp X – quang để kiểm tra cấu trúc cung hàm và răng của bạn. Sau đó tư vấn cụ thể với khách hàng là có nên làm cầu răng hay không? Và tư vấn thêm các bước làm cầu răng diễn ra như thế nào để khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh khoang miệng

Sau khi thăm khám tổng quát và tư vấn xong. Bác sĩ tiếp tục làm sạch vi khuẩn vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng nhằm để tránh lây nhiễm chéo.

Tiếp theo để giảm đau nhức tối đa cho khách hàng khi thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để quá trình mài cùi răng diễn ra thuận lợi nhất.

Bước 3: Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của khách hàng, so màu răng. Và gửi những thông tin này về cho phòng labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ phù hợp nhất. Khớp khít nhất và đúng kích thước đến từng milimet cho khách hàng. Trong thời gian chờ đợi chế tác răng sứ, bạn sẽ được bác sĩ gắn mão răng tạm thời. Bảo đảm thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm

Bước 4: Gắn lên trên cùi răng đã mài trước đó

Sau khi bác sĩ đã có răng sứ chế tác xong, bác sĩ sẽ chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có. Để đảm bảo ca phục hình diễn ra hiệu quả cao nhất. Sau khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và khách hàng cũng cảm thấy thoải mái nhất khi giao tiếp. Thì bác sĩ sẽ sử dụng xi măng chuyên dụng trong nha khoa và cố định cùi răng lại. Kết thúc quá trình làm cầu răng sứ.

Sau khi tìm hiểu xong các ưu nhược điểm của cả 2 phương pháp. Thì chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng mình nên chọn loại nào đúng không nhỉ? Từ đó có câu trả lời phù hợp nhất về nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant?

Chi phí làm cầu răng và trồng Implant bao nhiêu?

So với vấn đề nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? Thì chi phí thực hiện của 2 phương pháp này cũng được khách hàng quan tâm không kém!

Chi phí cầu răng bao nhiêu?

Thông thường chi phí làm cầu răng sẽ có nhiều biến động tại các cơ sở nha khoa. Và chất lượng răng sứ mà khách hàng lựa chọn, số lượng răng đã mất,… Tuy nhiên, thường thì cầu răng sứ titan mỗi răng có chi phí khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/1 răng. Vì vậy nếu khách hàng làm cầu 3 răng thì sẽ có chi phí khoảng từ 6 triệu đến 9 triệu đồng.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Chi phí cầu răng bao nhiêu?

Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu?

So với làm cầu răng sứ, thì cấy ghép Implant có chi phí thực hiện cao hơn do kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn. Đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm. Hơn thế nữa, các trụ Implant cũng có giá thành cao. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chi phí cho việc trồng răng implant giao động khoảng từ 14.500.000 VNĐ –  33 triệu/ 1 răng.

Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu?

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về nên làm cầu răng hay là cấy ghép Implant? Để khắc phục răng đã mất hiệu quả tối ưu nhất.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo