Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

4.9/5 - (12 bình chọn)

Chi phí nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm bao nhiêu? Nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền? Là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay khi có nhu cầu loại bỏ chiếc răng khôn bằng công nghệ hiện đại. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm câu trả lời chi tiết nhé!

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển tiên tiến và vượt bậc. Chính vì thế việc kiểm soát đau và các biến chứng trong và sau nhổ răng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Một trong những công nghệ nhổ răng khá nổi tiếng hiện nay đó là nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome. Ưu điểm ấn tượng nhất đó là an toàn, không sưng đau, không chảy máu. Vậy nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Tại sao cần nhổ răng khôn?

Trước khi tìm hiểu chính xác nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tại sao nên nhổ bỏ răng khôn nhé!

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Tại sao cần nhổ răng khôn siêu âm?

Trên thực tế, răng khôn là chiếc răng mà bất kỳ ai cũng không mong muốn chúng xuất hiện. Bởi vì hầu hết chúng đều để lại những biến chứng nguy hại. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng, cũng như tinh thần của người bệnh. Vì thế, nếu như không loại bỏ chúng kịp thời có thể gây ra những bệnh lý như sau:

Gây ra viêm lợi trùm

Đây là một trong những tác hại phổ biến do răng khôn gây ra. Nguyên nhân do răng khôn không mọc ra hoàn toàn mà để lại 1 túi lợi phủ trên bề mặt của chúng. Bởi vì túi lợi chính là nơi lưu trữ thức ăn, nên dẫn đến bệnh hôi miệng và viêm lợi trùm nguy hại.

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Gây ra viêm lợi trùm cần phải nhổ bỏ bằng công nghệ siêu âm an toàn

Gây viêm nhiễm vùng má

Một biến chứng cũng khá thường gặp do răng khôn gây ra đó là gây viêm nhiễm vùng má. Lý do là vì viêm lợi trùm không được xử lý một cách triệt để dẫn tới tái đi tái lại nhiều lần từ đó viêm nhiễm rộng. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Gây sâu răng, hỏng và tiêu xương răng số 7

Ảnh hưởng mà răng khôn mọc lệch hay mọc ngang gây ra cho răng số 7 bên cạnh là rất lớn. Chúng có thể gây ra tình trạng sâu răng, để lâu dần không can thiệp sẽ dẫn đến tiêu xương, làm hỏng răng số 7. Và lúc này buộc phải nhổ răng số 7.

Bị nang quanh thân răng khôn

Đây là một biến chứng được xem là nặng nề nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Trường hợp răng khôn mọc ngầm trong xương hàm nếu không được loại bỏ sẽ hình thành nên nang quanh thân răng. Khi nang phát triển sẽ phá hủy toàn bộ xương góc hàm.

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Bị nang quanh thân răng khôn

Các phương pháp nhổ răng khôn phổ biến hiện nay

Có mấy cách nhổ răng khôn phổ biến? Cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm không kém nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có 2 phương pháp nhổ răng khôn phổ biến nhất. Đó là nhổ răng khôn theo phương pháp truyền thống (dùng kìm, bẩy) và phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần Piezotome.

Nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống

Đây là phương pháp nhổ răng khôn đã có từ rất lâu đời. Ưu điểm của kỹ thuật này là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng như dễ gây ra các sang chấn như chảy máu, sưng, đau kéo dài gây khó chịu cho người bệnh.

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống

Nhổ răng khôn bằng công nghệ sóng siêu âm cao tần

Đây được xem là phương pháp nhổ răng khôn nổi tiếng và hiện đại số 1 hiện nay. Được các bác sĩ nha khoa khuyên áp dụng, bởi vì chúng đem đến những ưu điểm vượt trội.

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Nhổ răng khôn bằng công nghệ sóng siêu âm cao tần

Thực chất phương pháp này sử dụng các bước sóng siêu âm cao tần. Rung động nhanh và liên tục để làm đứt các dây chằng xung quanh răng khôn rồi rung lắc để đưa răng ra ngoài.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome khác nhổ răng thường như thế nào?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thông thường nhổ răng khôn theo phương pháp truyền thống sẽ gồm các bước như sau:

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành sát khuẩn, gây tê giảm đau, hoặc rạch lợi nếu cần. Sau đó, mở xương – chia cắt thân răng (nếu cần thiết). Tiếp đến, sử dụng kìm hoặc bẩy hoặc kết hợp cả 2 để lấy chiếc răng ra ngoài. Sau đó tiến hành khâu đóng vết thương và hậu phẫu sau thực hiện.

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – ảnh 7

Trong 3 bước trên thì bước mở xương, chia cắt chân thân răng thực hiện theo phương pháp truyền thống sẽ sử dụng tay khoan thẳng hoặc gập góc. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy Piezotome siêu âm thì sẽ thay thế tay khoan để tham gia vào bước này. Đây cũng là một trong những ưu điểm rất đặc biệt của phương pháp này.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là Piezotome siêu âm chỉ sử dụng ở 1 bước trong cả quá trình nhổ răng khôn. Chứ không phải một mình Piezotome hoàn toàn thay thế các bước khác nhé!

Những ai có thể thực hiện phương pháp này?

Trước khi tìm hiểu nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền? Bạn nên biết rằng mình có trong trường hợp nên nhổ bằng phương pháp này không đã nhé!

 • Răng khôn mọc lệch, bị gãy vỡ nặng.
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc đâm ra má.
 • Răng bị sâu, răng viêm tủy, viêm chóp và áp xe nghiêm trọng
 • Chân răng bị lung lay do bị tai nạn, va đập,…
 • Răng mọc bất thường, gây nguy hại cho sức khỏe răng miệng
 • Nhổ răng khôn để phục vụ việc niềng răng được dễ dàng hơn (nếu có)

Ưu và nhược điểm khi nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Ưu điểm

Thời gian nhổ nhanh chóng

Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này. Chỉ mất vài phút là bác sĩ có thể loại bỏ từng phần của răng nhanh chóng. Đặc biệt vì thời gian thực hiện ngắn như vậy nên việc đóng nướu có thể được thực hiện ngay tức thì. Do đó, khi thực hiện nhổ răng bằng máy Piezotome xong bạn vẫn có thể ăn uống một cách hoàn toàn bình thường.

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Thời gian nhổ răng khôn siêu âm nhanh chóng

Không để lại biến chứng nào cả

Trên thực tế, sóng siêu âm Piezotome chỉ tác động lên phần mô cứng là phần răng bị loại bỏ. Chứ không hề tác động tới mô mềm hay xương hàm. Vì vậy hoàn toàn không gây ra biến chứng tới các phần khác quanh chân răng.

Giảm độ há miệng

Ưu điểm này khiến nhiều người rất thích ở phương pháp nhổ răng khôn siêu âm tiên tiến này. Trong quá trình thực hiện, bạn không cần dùng lực để há miệng to hết cỡ như các phương pháp nhổ răng truyền thống.

Giảm sưng nề

Trên thực tế, sóng siêu âm Piezotome không gây ra bất kỳ tổn thương tới các mô mềm xung quanh răng. Vì thế có thể giảm được rất nhiều các vấn đề như đau, sưng, tê bì.

Nhược điểm

Phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome có chi phí cao hơn so với phương pháp truyền thống. Bởi vì mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế chi phí nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm có giá khác nhau tại các cơ sở nha khoa. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ thực hiện. Mức độ phức tạp của răng khôn và trang thiết bị máy móc nhổ răng,…

Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chi phí nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome sẽ nằm trong khoảng dao động từ 1.500.000đ – 2.500.000đ. Đối với răng khôn hàm trên, chi phí sẽ dao động từ 1.500.000đ – 2.000.000đ. Còn răng khôn hàm dưới sẽ dao động từ 2.000.000đ – 2.500.000đ. Lý do có sự chênh lệnh này là do răng khôn hàm dưới có độ khó hơn răng khôn hàm trên.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích về nhổ răng khôn siêu âm bao nhiêu tiền? Ưu điểm của phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nhổ răng khôn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo