Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không?

5/5 - (7 bình chọn)

Niềng răng là phương pháp không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, niềng 1 cái răng là khái niệm còn khá mới mẻ trong điều trị răng lệch lạc, hô móm,… Vậy niềng răng 1 cái có được không? Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu? Niềng 1 cái răng có đạt hiệu quả không. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu tất tần tật từ A đến Z nhé!

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 1
Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu?

Thông thường, hiện nay nhiều người thường nghe tới niềng răng toàn hàm hoặc niềng răng 1 hàm. Chứ hiếm khi nào nghe đến “niềng 1 cái răng”. Vậy sự thật niềng 1 cái răng có được không?

Niềng răng 1 cái được áp dụng đối với các trường hợp nào?

Trước khi tìm hiểu niềng răng 1 cái giá bao nhiêu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các trường hợp niềng răng 1 cái nhé!

Niềng 1 cái răng có mục đích chính cũng tương tự như niềng răng toàn hàm hay niềng răng 1 hàm. Đó là nắn chỉnh chiếc răng lệch lạc về đúng với cung hàm. Đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo và tính thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng một cái này.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 2
Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng răng 1 cái được áp dụng đối với các trường hợp nào?

Thông thường, trong tất cả trường hợp khách hàng muốn niềng một cái răng ở hàm trên hoặc dưới. Các bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng 1 hàm cho khách hàng. Tuy nhiên, niềng răng một hàm được thực hiện trong điều kiện cung hàm của bạn đã khá đều, khớp cắn chuẩn. Ngược lại nếu khớp cắn giữa 2 hàm vẫn sai lệch quá nhiều. Thì vẫn phải tiến hành niềng răng 2 hàm để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Để biết được chính xác trường hợp của bạn nên thực hiện niềng răng 1 hàm hay 2 hàm. Thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Đối tượng nào có thể áp dụng phương pháp niềng 1 cái răng? 

Khách hàng có sức khỏe tốt

Sức khỏe tốt được xem là yếu tố quan trọng và cần thiết trong niềng răng. Bởi vì niềng răng thực chất là dùng một lực cho phép để tác dụng kéo các răng về đúng vị trí mong muốn. Thế nên, đối với niềng răng toàn hàm hay niềng răng 1 cái. Thì cũng sử dụng lực để tác dụng lên một chiếc răng chỉ định bị lệch lạc trong cung hàm.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 3
Khách hàng có sức khỏe tốt – lựa chọn gì khi niềng 1 răng 

Bên cạnh đó, quá trình niềng răng toàn hàm nói chung và niềng răng 1 hàm, 1 cái nói riêng. Cũng không thể tránh khỏi những cơn đau, ê buốt trong thời gian đầu. Hơn thế nữa, nếu được thực hiện trong cơ sở nha khoa không uy tín sẽ khiến các cơn đau này kéo dài lâu hơn. Và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác. Mặc khác, niềng 1 cái răng có cơ chế hoạt động cũng hoàn toàn giống hàm răng thông thường. Cũng dùng lực để tác động lên răng.

Điểm khác biệt duy nhất là đối với niềng răng toàn hàm thì lực tác động lên răng là đều cho các răng. Còn đối với niềng 1 cái răng thì lực tác động lên một vài răng cụ thể mà bạn muốn niềng. Do đó, đảm bảo sức khỏe tốt là yếu tố quan trọng hàng đầu. Ngoài ra, để đảm bảo tốt nhất cho quá trình niềng 1 cái răng. Thì phải khắc phục được các tình trạng răng bị sâu, viêm nha chu, vôi răng,…

Chỉ có duy nhất 1 chiếc răng mọc lệch và cung hàm đều, cân đối

Đây cũng là yếu tố quan trọng để biết được khách hàng có đủ điều kiện để niềng răng 1 cái hay không. Để biết được cung hàm của bạn có đều và chuẩn khớp cắn hay không. Thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể. Sau đó mới thực hiện niềng răng một chiếc.

Bên cạnh hàm răng của khách hàng chuẩn khớp cắn và đều. Thì độ sai lệch của răng cũng phải không được quá lớn. Vì trong quá trình niềng răng 1 cái có thể sẽ ảnh hưởng đến các răng khác. Do đó, nếu niềng răng trong 1 thời gian dài có thể khiến các răng khác bị xô lệch. Làm mất đi tính thẩm mỹ trước đó của hàm răng. Ảnh hưởng lớn đến khả năng giao tiếp và chức năng ăn nhai về sau.

Độ tuổi phù hợp

Đô tuổi cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc quyết định có nên niềng răng 1 cái hay không? Thông thường, đa số các trường hợp khách hàng niềng 1 cái răng đều là trẻ vị thành niên. Bởi vì ở độ tuổi vị thành niên, xương hàm của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Do đó, khả năng nắn chỉnh 1 chiếc răng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn đối với những người trưởng thành.

Tuy nhiên, người trưởng thành vẫn có thể áp dụng nhưng hiệu quả sẽ lâu hơn rất nhiều. Và mức độ cải thiện không như trẻ vị thành niên. Do đó, đối với trường hợp này, các bác sĩ sẽ không khuyên áp dụng kỹ thuật niềng 1 cái răng.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 4
Thông thường, đa số các trường hợp khách hàng niềng 1 cái răng đều là trẻ vị thành niên.

Có nên niềng 1 cái răng không?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện niềng răng 1 cái, các bác sĩ sẽ dùng mắc cài cố định vào răng cần nắn chỉnh và các răng bên cạnh. Thế nên, việc niềng 1 cái răng cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực hiện. Mới đem lại hiệu quả và tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 5
Có nên niềng 1 cái răng không?

Không những thế, quá trình niềng 1 cái răng cần bác sĩ phải có khả năng tính toán chính xác các số đo của răng. Cũng như phán đoán chuẩn xác hướng đi của răng. Để đảm bảo cái răng đó không làm ảnh hưởng đến cung hàm về sau. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, hiện nay các ca niềng 1 cái răng không nhiều. Và đa số khách hàng đều được bác sĩ khuyên nên thực hiện niềng răng cả hàm. Hoặc niềng răng một hàm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Niềng 1 răng có tiết kiệm hơn không?

Đây là câu hỏi và là nỗi băn khoăn lớn nhất của nhiều người hiện nay khi muốn thực hiện niềng 1 cái răng. Và có nhiều khách hàng cho rằng niềng răng 1 cái giá sẽ rẻ hơn nhiều và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên chi phí niềng răng được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm cả khí cụ chỉnh nha và tình trạng răng lệch lạc. Độ khó và phức tạp của răng khác nhau trước khi niềng, nên chi phí niềng răng 1 cái rất khó để biết được chính xác chi phí.

Ngoài ra, không phải đối tượng nào cũng có đủ điều kiện để có thể tiến hành niềng răng 1 cái. Thế nên, để biết được bạn có thể niềng răng 1 cái không. Thì nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể nhất.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 6
Niềng 1 răng có tiết kiệm hơn không?

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Và thời gian gần đây có nhiều khách hàng suy nghĩ niềng 1 cái răng giá rẻ hơn toàn hàm hay 1 hàm. Nhưng ít ai biết rằng, cung hàm của con người có những mối liên kết mật thiết, không thể tách rời. Thế nên việc tác động nắn chỉnh lên 1 cái răng đồng nghĩa với tác động lên nhiều cái răng khác. Do đó, chi phí thực hiện niềng 1 cái răng có liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng lệch lạc

Đây là yếu tố hàng đầu quyết định đến chi phí niềng răng toàn hàm nói chung và niềng 1 cái răng nói riêng. Bởi vì mỗi người khác nhau đều có các tình trạng răng mọc lệch lạc, hô móm, thưa,.. khác nhau. Do đó chi phí nắn chỉnh răng của mỗi khách hàng cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 7
Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng lệch lạc

Để thực hiện ca niềng răng đúng phương pháp đạt hiệu quả cao. Thì bác sĩ phải thực hiện đầy đủ các bước như thăm khám tổng quát. Điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có), lấy số đo, dấu hàm, chụp phim, thiết kế phác đồ điều trị,… Giúp khách hàng có một hàm răng chuẩn khớp cắn, đều đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Trong các trường hợp nếu khách hàng có hàm răng lệch lạc, hô móm,… quá nhiều. Thì các bác sĩ sẽ phải thực hiện nhổ răng rồi mới niềng. Nên chi phí của một ca điều trị niềng răng cũng tăng lên tương ứng.

Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng. Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ nha khoa. Vì vậy hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng bằng khay niềng trong suốt,… Giúp khách hàng thoải mái lựa chọn mắc cài phù hợp nhất đối với khả năng tài chính cũng như tình trạng răng miệng của mình.

Bên cạnh đó, các phương pháp khác nhau có những ưu nhược điểm khác nhau. Và giá cả, chi phí cũng không giống nhau. Ví dụ như niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài mặt trong có chi phí để thực hiện cao hơn các phương pháp khác.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 8
Niềng 1 cái răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng

Bảng giá niềng 1 cái răng chi tiết tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Việc thực hiện niềng 1 cái răng hay niềng toàn hàm để đảm bảo độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ. Thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cở sở nha khoa mà bạn quyết định trao gửi niềm tin. Niềng răng không phải là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Thế nên nếu tay nghề bác sĩ không cao thì có thể để lại nhiều biến chứng về răng miệng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như tính thẩm mỹ.

Niềng 1 Cái Răng Giá Bao Nhiêu? Niềng 1 Cái Răng Có Đạt Hiệu Quả Không? - ảnh 9
Bảng giá niềng 1 cái răng chi tiết tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín nhất tại Hà Nội. Mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Sỡ hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đại nhất. Phòng khám vô trùng khắt khe. Giúp khách hàng an tâm và đảm bảo ca chỉnh nha niềng răng diễn ra hiệu quả cao nhất.

Bảng giá và chi phí niềng răng mới nhất 2023 tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha Trọn gói 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em Trọn gói 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ Trọn gói 15 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 20 – 25 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ Trọn gói 19 – 22 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ Trọn gói 32 – 36 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ Trọn gói 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear Trọn gói 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ Trọn gói 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc Trọn gói 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1 vít 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chỉnh nha – niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Còn được hỗ trợ Miễn phí các dịch vụ sau:

 • Miễn phí hoàn toàn chi phí thăm khám và tư vấn.
 • Miễn phí chi phí chụp X quang.
 • Đặc biệt, khách hàng còn được trả góp theo từng giai đoạn niềng răng. Giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về chi phí tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng 1 cái răng giá bao nhiêu.niềng 1 cái răng có đạt hiệu quả không?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo