Niềng Răng 2 Hàm Bao Nhiêu Tiền? Tôi Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không?

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền là thắc mắc của những ai đang có ý định niềng răng. Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn. Tại sao cần niềng răng cho cả 2 hàm, trường hợp nào nên niềng răng 1 hàm. Và những lưu ý liên quan.

Tại sao tôi cần niềng răng cho cả 2 hàm? niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền?

Một quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều người liên quan đến việc niềng răng và điều trị chỉnh nha là chúng chỉ bắt buộc khi bạn có răng khấp khểnh hoặc móm. Ngay cả khi răng của bạn hầu hết đều thẳng ở trên hoặc dưới, có thể có những lý do cụ thể tại sao bác sĩ chỉnh nha sẽ khuyên nên niềng răng mắc cài cho răng trên và dưới

Niềng Răng 2 Hàm Bao Nhiêu Tiền? Tôi Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không?
niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền? Một số bệnh nhân có hàm răng gần như thẳng. Nhưng họ có thể mắc một trong những tình trạng khác, như sau:

  • Răng mọc chen chúc
  • Khoảng trống giữa các răng
  • Răng hô hoặc móm
  • Khớp cắn hở

Thông thường những trường hợp trên, bác sĩ chỉnh nha thường niềng răng 2 hàm để hiệu quả tối đa.

Xem thêm: Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng thưa?

Tại sao bạn chỉ muốn niềng răng trên hoặc dưới?

Có thể có một số trường hợp hiếm hoi mà người ta có thể chỉ cần niềng răng ở răng trên hoặc dưới, nhưng không phải cả hai. Trong những trường hợp này, phải có một bộ tiêu chí cụ thể mà bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ xác minh bạn đáp ứng.

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền? Ví dụ, nếu bạn bị móm quá mức với răng dưới khấp khểnh, trong khi răng trên hầu hết đều thẳng thì chỉ cần niềng răng cho răng dưới có thể là tất cả những gì cần thiết. Do các răng mọc lệch về phía dưới, điều này có thể khiến xương hàm dịch chuyển và điều chỉnh tình trạng quá mức.

Ngược lại, nếu bạn có hàm răng mọc lệch lạc ở trên, lệch lạc và hầu hết các răng mọc thẳng ở dưới, thì niềng răng mặt trên có thể là một phương pháp điều trị chỉnh nha hiệu quả. Ngoài ra còn có các biến thể khác liên quan đến khớp cắn, sự liên kết xương hàm và hình dáng của răng.

niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền
niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền

Những lý do chỉ nên niềng răng trên hoặc dưới

Khi nói đến chỉ niềng răng trên hoặc dưới, điều trị một phần không phải là điều phổ biến. Tuy nhiên, nó là có thể.

Một số yếu tố cần xem xét bao gồm:

  • có bao nhiêu chiếc răng cần được làm thẳng
  • nếu bạn có bất kỳ chiếc răng nào bị mất,
  • điều trị chỉnh nha trước đó, và
  • mức độ nghiêm trọng của sự lệch lạc răng của bạn.

Tùy thuộc vào những gì di chuyển răng cần xảy ra, đôi khi cung răng trên và dưới của niềng răng được kết nối bằng chất dẻo hoặc các thiết bị khác. Các kết nối bổ sung cho phép di chuyển răng hiệu quả hơn và có thể đoán trước được. Nếu không có nó, một số loại hiệu chỉnh sẽ không xảy ra.

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền? Một trong những lý do phổ biến nhất để chỉ niềng răng trên hoặc dưới thường là khi có một vấn đề nhỏ về thẩm mỹ. Việc gắn các thiết bị vào một cung răng hoặc thậm chí một số răng giới hạn có thể đủ để khắc phục các vấn đề về khớp cắn tối thiểu.

Chúng tôi thường gọi những loại điều trị đó là “dịch chuyển răng nhỏ” hoặc “chỉnh hình ngắn hạn”. Tuy nhiên, những loại mắc cài này thường sử dụng hệ thống khí cụ hai vòm.

niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền
niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền anh 4

Niềng răng 2 hàm giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể nghĩ rằng niềng răng 1 hàm thì chi phí cho chỉnh nha của bạn sẽ là 50%. Mặc dù việc điều trị sử dụng ít vật tư và vật liệu hơn. Nhưng vẫn có một quy trình khá chi tiết liên quan đến việc lập kế hoạch và điều phối sự di chuyển răng của bạn.

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền? Điều trị niềng răng một hàm hoặc một phần thường sẽ có chi phí thấp hơn so với “niềng răng 2 hàm”. Nhưng sẽ không bằng một nửa giá. Bạn vẫn có thể mong đợi nó rẻ hơn một quá trình chỉnh nha phức tạp liên quan đến tất cả các răng của bạn.

Để biết mức giá cụ thể về niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền,  bạn sẽ cần phải được Bác sĩ khám răng. Giả sử bạn đủ điều kiện cho một lần điều trị 1 hàm. Sau đó chúng tôi có thể điều phối độ dài của quá trình, loại mắc cài (hoặc mắc cài) bạn cần đeo. Kết hợp bất kỳ lợi ích nào bạn có và sau đó thực hiện tất cả các phép toán để tính ra kết quả cuối cùng của bạn kế hoạch chăm sóc.

Tại thời điểm đó, bạn sẽ có một báo giá tùy chỉnh phù hợp với tình trạng của mình.

Xem thêm bảng giá niềng răng tại đây.

niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền
niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền anh 5

Tôi nên niềng răng 2 hàm hay chỉ 1 hàm? Đây là việc cần làm tiếp theo

Nếu bạn đang nghĩ rằng tôi chỉ muốn niềng răng hàng đầu. Hoặc bạn chỉ muốn đặt các thiết bị chỉnh nha trên một số răng của mình. Bạn cần phải làm việc với một bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm, người xử lý các vấn đề như chỉnh hình ngắn hạn hoặc các ca thẩm mỹ.

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền? Bác sĩ sẽ xem xét tổng thể vết cắn của bạn để hiểu rõ hơn về giải phẫu của bạn để xem những gì có thể xảy ra. Hãy chắc chắn chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của bạn với bác sĩ. Để bạn có thể tìm ra giải pháp niềng răng tốt nhất, phù hợp với lối sống của mình.

Có một vài câu hỏi? Đặt lịch tư vấn chỉnh nha tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu ngay hôm nay.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo