Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Sẽ thay đổi như thế nào?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Tùy thuộc vào các vấn đề chỉnh nha được khắc phục với điều trị của bạn, bạn có thể nhận được kết quả khác nhau

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Điều trị chỉnh nha không chỉ là làm thẳng răng. Nó cũng liên quan đến việc cải thiện mối quan hệ giữa cung răng trên và dưới để các răng có thể đến với nhau đúng cách.

Bằng cách đưa răng và hàm vào vị trí thẳng hàng, niềng răng và Invisalign có thể có tác động tích cực đến hình dạng và đặc điểm khuôn mặt của bạn.

Đối với một trường hợp nhẹ, chẳng hạn như răng thưa hay mọc chen chúc. Nụ cười có thể là cải thiện rõ ràng nhất trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như với tình trạng hở kẽ hoặc quá nhiều. Diện mạo khuôn mặt có thể bị tác động tiêu cực do sự mất cân đối của hàm. Khi răng và hàm đã thẳng hàng, việc cải thiện khuôn mặt và nụ cười sẽ ấn tượng hơn nhiều.

Bác sĩ chỉnh nha là những chuyên gia trong việc cân bằng chức năng và thẩm mỹ, có nghĩa là họ có bí quyết điều chỉnh tình trạng lệch lạc theo cách tăng cường sức khỏe răng miệng và vẻ ngoài của bạn.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Nếu bạn nhìn vào khuôn mặt của một ai đó trước và sau khi niềng răng. Họ vẫn giống mình nhưng mục đích là mang lại những nét đẹp nhất trong nụ cười và đường nét của họ.

Điều này cần rất nhiều kế hoạch và sự chính xác, đó là lý do tại sao bạn nên đến gặp một chuyên gia được chứng nhận về chỉnh nha để điều trị. Đặc biệt là một người áp dụng phương pháp tiếp cận công nghệ cao.

Nếu hàm bị lệch sẽ ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt của bạn . Vết hằn quá mức có thể làm cho má hóp và hàm không rõ ràng, trong khi vết lõm có thể làm cho hàm dưới trông nổi hơn. Những thay đổi đối với hình dạng khuôn mặt của bạn có thể là nhỏ, vì nó phụ thuộc vào tình trạng của bạn.

Những câu hỏi thường gặp về ngoại hình khi niềng răng

Điều trị chỉnh nha có làm thay đổi hình dạng khuôn miệng của bạn không?

Tùy thuộc vào loại sai lệch đang được sửa chữa, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi về hình dáng miệng của mình. Điều này là do một số tình trạng – chẳng hạn như vết cắn hở – có thể khiến bạn khó đóng miệng hoàn toàn. Điều này có thể làm cho miệng có vẻ ngoài căng ra.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Bằng cách điều chỉnh khớp cắn, bạn sẽ giúp thay đổi hình dạng miệng khi nó đóng lại. Điều này có thể hữu ích với những lo ngại như cằm bị tụt.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Sẽ thay đổi như thế nào? anh1

Niềng răng sẽ làm cho bạn trông trẻ hơn?

Mặc dù điều trị chỉnh nha khi trưởng thành có thể khiến bạn cảm thấy như đang trở lại tuổi thiếu niên. Nhưng thực sự sau khi điều trị xong, một số người nhận thấy sự khác biệt. Trong một số trường hợp, chỉnh lại hàm có thể làm cho vùng da dưới cằm căng hơn. Và làm mờ nếp nhăn và cho bạn vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Niềng răng thay đổi diện mạo của bạn nhờ sự tự tin!

Tùy thuộc vào các vấn đề chỉnh nha được khắc phục với điều trị của bạn, bạn có thể nhận được kết quả khác nhau với những gì chúng tôi đã đề cập ở trên.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Sau khi điều trị xong, bệnh nhân thường tự tin hơn và không thể giấu được nụ cười.

Thực tế là nếu bạn có xu hướng tránh cười vì tự ti về hàm răng khấp khểnh của mình. Thì việc điều trị chỉnh nha sẽ giúp xoa dịu nỗi sợ hãi đó. Còn cách nào tốt hơn để đón nhận nụ cười mới của bạn hơn là tự tin cười rạng rỡ với những người qua đường?

Niềng răng có làm thay đổi môi của bạn không?

Có, bạn sẽ nhận thấy đôi môi của mình trông khác hẳn sau khi niềng răng. Điều này là do răng và môi của bạn được nối với nhau bằng một bộ phận cơ được gọi là khung xương hàm trên. Khung xương hàm trên kết nối bên trong môi trên với nướu của bạn ngay trên hai răng cửa trên. Vì vậy, khi sự sắp xếp của răng thay đổi, hình dạng của môi cũng sẽ thay đổi.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Cắn sâu ( bị móm)

Với răng sâu, răng dưới nằm trước răng trên. Điều này khiến hàm dưới chìa ra ngoài. Trong trường hợp này, khuôn mặt của bạn trước và sau khi niềng răng có thể trông khác nhau rõ rệt. Bằng cách điều chỉnh sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới và sửa cách răng và hàm gặp nhau, nửa dưới của khuôn mặt của bạn sẽ trông hài hòa hơn. Các đường nét của bạn sẽ trông mềm mại và cân đối hơn rất nhiều.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Sẽ thay đổi như thế nào? anh6

Niềng răng hô

Đây là một loại sai lệch khác trong đó Invisalign hoặc niềng răng thay đổi đường hàm cho tốt hơn. Khi răng trên nhô ra quá xa so với răng dưới, nó sẽ tạo ra cằm “yếu” và má hóp.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Bằng cách giúp các cung răng kết hợp với nhau một cách chính xác và sắp xếp khớp cắn, nó tạo ra một khuôn mặt cân đối hơn và mang lại cho bạn một chiếc cằm và đường viền hàm chắc khỏe hơn.

Khớp cắn hở

Khi bạn có một vết cắn mở, răng cửa không đến với nhau ở tất cả. Khi bạn cố gắng mím môi lại, bạn phải căng chúng ra để vừa khít với răng. Điều này làm cho khuôn mặt có hình dạng dài và gây ra các vấn đề lớn về ăn uống.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Invisalign và niềng răng sẽ cho phép các răng cửa tiếp xúc, cải thiện nụ cười và chức năng của bạn, thậm chí mang lại đôi má lúm mà bạn hằng mơ ước.

Các loại sai lệch khác

Bất kỳ loại sai lệch nào, bao gồm răng lệch lạc hoặc chỉ nói chung là răng khấp khểnh. Đều có thể làm sai lệch hình dạng hoặc đặc điểm khuôn mặt của bạn. Việc nắn chỉnh các răng mang lại cho bạn một nụ cười khỏe đẹp. Đây là điểm nhấn trên khuôn mặt và tạo nên sự hài hòa với các đường nét còn lại trên khuôn mặt.

Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được thăm khám và tư vấn miễn phí

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo