Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng lại là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc hướng tới một hàm răng đẹp và khỏe mạnh. Bên cạnh những ưu điểm so với những kỹ thuật khác, niềng răng còn có những tác dụng to lớn đối với sức khỏe răng miệng. Vậy niềng răng có tác dụng gì? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một trong các phương pháp chỉnh nha khá phổ biến hiện nay, đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng. Phương pháp này sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nhằm cải thiện tính thẩm mỹ của răng miệng, giúp khuôn mặt cân đối hơn, chế độ ăn nhai khỏe và đều hơn.

Niềng răng đặc biệt phù hợp với những trường hợp bị hô, móm, thưa hay lệch lạc, lộn xộn. Giúp các răng từ từ dịch chuyển về vị trí phù hợp trên cung hàm mà không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng, nướu và các mô mềm trong khoang miệng.

Ngoài ra niềng răng có ưu điểm tuyệt vời như giúp bảo tồn tối đa răng thật, hạn chế những xâm lấn đối với răng và xương hàm. Răng di chuyển và xếp đều nhờ lực nắn chỉnh từ từ của dây cung, khí cụ, khay niềng trong suốt. Và không cần phải trải qua dao kéo hay can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 1

Niềng răng có tác dụng gì?

Mang tính thẩm mỹ cao

Đây là điều không thể bàn cãi. Hầu hết những người phải niềng răng đều là những người có hàm răng không đẹp. Họ rất tự ti trong giao tiếp hay chụp hình. Vậy mà trải qua quá trình niềng răng. Họ như trở thành một con người khác với nụ cười rất đẹp trên khuôn mặt.

Có quá nhiều ví dụ cho sự thay đổi “thần kỳ” này. Nếu bạn tìm những hình ảnh trước và sau khi niềng răng, có lẽ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ.

Nhưng để được như vậy, họ cũng đã trải qua quá trình lâu dài với những đau đớn và tuân thủ nghiêm ngặt tiến trình đặt ra.

Hỗ trợ quá trình ăn uống

Khi những chiếc răng lệch lạch đã đi xa. Khi xương hàm của bạn bắt đầu khớp với nhau sau quá trình niềng răng. Bạn sẽ sớm nhận ra việc nhai nuôi của bạn sẽ trở nên dễ dơn hơn rất nhiều.

Miệng là cơ quan đầu tiên của hệ tiêu hóa. Một hàm răng khỏe mạnh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nhai nuốt thức ăn. Đó là tiền đề cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, một cơ thể tràn đầy sức sống.

Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới nhô ra quá nhiều. Vai trò của hoạt động nhai nuốt chủ yếu dựa vào phần răng hàm.

Do vậy, răng hàm phải hoạt động nhiều hơn, từ đó, tiềm tàng những nguy cơ về bệnh răng miệng.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 2

Khuôn mặt cân đối

Răng hô hay món đều một phần do phương hướng mọc của răng, phần nhiều do cấu trúc của xương hàm. Xương hàm ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc khuôn mặt hơn bạn nghĩ. Nếu bạn để ý những trường hợp nặng, thậm chí có thể không khép miệng được.

Bởi vậy, khi răng được niềng lại,cấu trúc của xương hàm sẽ thay đổi. Từ đó mà khuôn mặt trở nên cân đối hơn, đẹp chuẩn hơn.

Nụ cười tỏa nắng giờ là của bạn

Bạn sẽ không phải tự ti trong giao tiếp nữa, không phải che miệng mỗi khi cười lớn, vì nụ cười tỏa nắng giờ là của bạn. Hàm răng đều dường như là một thứ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Tránh được các bệnh lý về răng miệng

Quan trọng hơn tất cả, hơn cả việc bạn có một hàm răng đẹp, đó là sức khỏe răng miệng. Răng hô, răng móm, răng lệch tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng,…

Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh

Niềng răng là một trong những bước tạo nền móng cho một hàm răng khỏe mạnh. Nó giống như những viên gạch xây nên một ngôi nhà vậy. Nếu từng việc gạch chắc chắn nó sẽ tạo nên một chỉnh thể chắc chắn. Còn nếu có một vết nứt, vết nứt ấy sẽ từ từ lan ra. Sau đó trở thành một vấn đề lớn hơn mà khi bạn nhận ra điều đó cũng đã quá muộn.

Có các phương pháp niềng răng phổ biến nào?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao nên có nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng, tương ứng chi phí và thời gian niềng răng cũng sẽ khác nha.

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp lâu đời với cấu tạo đặc trưng dây cung nằm trong các rãnh mắc cài được buộc cố định nhờ dây thun. Thun được sử dụng trong niềng răng có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao. Phương pháp này can thiệp hiệu quả tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ trung bình, khó đến phức tạp. Đây là phương pháp niềng răng được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng nhất hiện nay.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 3

Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa

Được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thông thường với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun. Cải tiến tối ưu này giúp dây cung được cố định chặt chẽ, ổn định trong rãnh mắc cài. Từ đó giảm ê buốt cho khách hàng khi mới mang niềng. Đây là phương pháp áp dụng hiệu quả đối với các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ trung bình, khó đến phức tạp.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 4

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng tương đồng với niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp. Có màu trùng với màu răng nên mang tính thẩm mỹ cao hơn. Đây cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi vì tính thẩm mỹ quá tuyệt vời. Và vẫn đáp ứng công năng sử dụng, đưa răng về trạng thái bình thường nhanh chóng.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 5

Niềng răng mắc cài sứ tự khóa

Phương pháp này cũng tương tự như niềng răng  mắc cài sứ thông thường. Nhưng khác ở chỗ mắc cài có chốt tự đóng thay thế thun đàn hồi để cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Niềng răng mắc cài sứ tự khóa có ưu điểm về tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha cao. Hạn chế cảm giác đau nhức và nguy cơ bung sút mắc cài khi chỉnh nha. Thế nên, giá cả của phương pháp này cũng cao hơn so với mắc cài kim loại và sứ thông thường.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 6

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Nó còn có tên gọi khác là niềng răng mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp. Điều đặc biệt là các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ. Đồng thời đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp khi gắn mắc cài, thăm khám… nên chi phí cho phương pháp này khá cao. Ngoài ra, phương pháp này thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các mắc cài mặt ngoài.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 7

Niềng răng không mắc cài

Tên gọi khác của nó là niềng răng Invisalign. Được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ như tuyệt đối. Điểm đặc biệt của phương pháp này là dùng khay niềng trong suốt để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng, khay niềng Invisalign gần như vô hình. Khách hàng có thể tự tháo lắp khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả đối với các tình trạng răng bị sai lệch, hô móm ở mức độ nhẹ.

Niềng Răng Có Tác Dụng Gì? Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến - ảnh 8

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về niềng răng có tác dụng gì và các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo