Niềng Răng Kim Loại Có Tốt Không? Ưu Và Nhược Điểm Cần Phải Biết

5/5 - (5 bình chọn)

Niềng răng kim loại có tốt không? Bạn đang gặp vấn đề về răng miệng và có ý định niềng răng kim loại? Ngoài sự tư vấn của bác sĩ, bài viết dưới đây là thông tin hữu ích dành cho bạn.

 

Niềng răng kim loại có tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại là loại mắc cài truyền thống dùng để nắn chỉnh răng. Chúng được cấu tạo bởi các giá đỡ kim loại dính chặt vào răng bằng keo nha khoa chuyên dụng sau đó được kết nối bằng dây cung. Trong một số trường hợp, dây cao su có thể được yêu cầu để điều chỉnh các điều kiện nhất định.

Niềng răng mắc cài kim loại cần có sự điều chỉnh định kỳ đối với các dây cung để tăng áp lực lên răng và đảm bảo chúng nằm thẳng hàng chính xác với răng của bạn.

Ưu điểm của Niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại có tốt không? Niềng răng mắc cài kim loại là loại khí cụ chỉnh nha ít tốn kém nhất, khiến chúng trở thành một lựa chọn khả thi hơn cho hầu hết bệnh nhân so với mắc cài trong.

Chúng cũng hiệu quả hơn các loại niềng răng khác và thiết kế lại răng và điều chỉnh các vấn đề khớp cắn nhanh hơn, đặc biệt là khoảng trống.

Niềng Răng Kim Loại Có Tốt Không? Ưu Và Nhược Điểm Cần Phải Biết

Niềng răng mắc cài kim loại được chế tạo từ vật liệu bền hơn so với mắc cài trong, có nghĩa là bạn sẽ ít phải chịu thêm chi phí sửa chữa.

Niềng răng mắc cài kim loại cũng ít có khả năng bị ố do thức ăn nhiễm sắc tố, có thể bám vào mắc cài trong và đổi màu nếu không giữ vệ sinh răng miệng tốt .

Niềng răng kim loại có tốt không? Mặc dù chúng được chú ý hơn các hệ thống chỉnh nha khác, nhưng bệnh nhân có thể biến điều này thành lợi thế của mình bằng cách chọn dây cao su có màu sắc khác nhau để thể hiện phong cách của họ, thể hiện màu sắc trường học của họ hoặc ủng hộ đội thể thao yêu thích của họ.

Cân nhắc khi Niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại có tốt không? Niềng răng mắc cài kim loại được chú ý nhiều hơn so với các loại hệ thống chỉnh nha khác. Vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều bệnh nhân.

Chúng có thể tạo ra vết loét miệng trong các mô mềm của miệng bạn. Đặc biệt là ban đầu hoặc sau khi điều chỉnh.

Niềng răng mắc cài kim loại là một thách thức và tốn thời gian để làm sạch. Đòi hỏi các kỹ thuật đặc biệt để đánh răng và dùng chỉ nha khoa để duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

Chăm sóc sau khi niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại có tốt không? Dù bạn chọn niềng răng mắc cài trong hay niềng răng mắc cài kim loại. Thì điều cần thiết là bạn phải chăm sóc răng và mắc cài một cách chính xác.

Một thói quen vệ sinh răng miệng tốt là chìa khóa để có răng và nướu khỏe mạnh. Trong khi đeo niềng răng, nhưng bạn sẽ cần phải thay đổi tần suất và cách bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa. Bạn nên làm sạch răng và mắc cài sau mỗi bữa ăn. Để loại bỏ các mảnh thức ăn có thể mắc vào mắc cài hoặc dây cung.

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng thông thường hoặc bàn chải được thiết kế đặc biệt. Với đầu nhỏ hơn để tiếp cận không gian xung quanh giá đỡ. Khi dùng chỉ nha khoa, hãy cẩn thận luồn chỉ nha khoa đã được tẩm sáp vào giữa dây cung và khoảng trống trên răng. Di chuyển nhẹ nhàng và tránh để sợi chỉ bắn vào nướu. Bàn chải hút nước hoặc bàn chải kẽ răng cũng có thể giúp bạn dùng chỉ nha khoa. Đặc biệt nếu răng của bạn hơi nhạy cảm sau khi điều chỉnh.

Niềng răng kim loại có tốt không? Khi niềng răng của bạn đã được gỡ bỏ. Hãy cân nhắc đặt một liệu pháp làm trắng răng chuyên nghiệp để loại bỏ vết ố và cải thiện màu sắc của răng.

Nguồn video Nam bui vinaline

Niềng Răng Kim Loại khác với Niềng Răng Mắc Cài Sứ như thế nào?

Niềng răng kim loại có tốt không? Niềng răng sứ có hình thức giống hệt như mắc cài kim loại truyền thống , hoạt động theo nguyên lý. Trong cả hai trường hợp, các dây kéo răng về vị trí mong muốn. Khi bạn niềng răng, nha sĩ sẽ thắt chặt và điều chỉnh các dây cung để đảm bảo răng di chuyển chính xác.

Chính vì vậy mà bạn có thể niềng răng mắc cài sứ trong mọi trường hợp có thể sử dụng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, chúng mang lại một lợi ích chính: chúng trông tinh tế hơn dây.

Tìm hiểu thêm: niềng răng mắc cài sứ có tốt không tại đây.

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo