Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu tiền? Những lưu ý quan trọng

5/5 - (4 bình chọn)

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu? Niềng răng là phương pháp chỉnh răng lệch lạc được nhiều người biết đến. Kết quả niềng răng dễ dàng vừa khít với miệng mà không gặp vấn đề về chen chúc hay khoảng cách.

Răng mọc lệch lạc là gì? Ảnh hưởng như thế nào?

Sai lệch của răng là một vấn đề răng mọc lệch lạc có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng. Nó còn được gọi là:

 • răng đông đúc
 • đá chéo sân
 • quá mức
 • ăn mòn
 • vết cắn mở

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu tiền? Những lưu ý quan trọng anh1

Khi răng mọc lệch lạc, răng sẽ không thể thực hiện các chức năng cơ bản và quan trọng. Tìm hiểu thêm về vấn đề này và cách nó có thể được điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng và hệ tiêu hóa tổng thể của bạn.

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu? Tùy thuộc vào phân loại của tình trạng rối loạn kết hợp, các triệu chứng của rối loạn có thể tinh tế hoặc nghiêm trọng. Các triệu chứng điển hình của tình trạng sai lệch bao gồm:

 • sự sắp xếp không đúng của răng
 • thay đổi diện mạo của khuôn mặt
 • thường xuyên cắn má trong hoặc lưỡi
 • khó chịu khi nhai hoặc cắn
 • các vấn đề về giọng nói, bao gồm cả sự phát triển của ngọng
 • thở bằng miệng chứ không phải mũi

Răng lệch lạc thì phải làm sao?

Hầu hết những người bị rối loạn chức năng nhẹ sẽ không cần điều trị. Tuy nhiên, nha sĩ có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ chỉnh nha nếu tình trạng lệch lạc của bạn nghiêm trọng. Tùy thuộc vào loại sai lệch của bạn, bác sĩ chỉnh nha có thể đề nghị các phương pháp điều trị khác nhau. Chúng có thể bao gồm:

 • niềng răng để điều chỉnh vị trí của răng
 • nhổ răng để khắc phục tình trạng quá tải
 • định hình lại, liên kết hoặc bọc răng
 • phẫu thuật để định hình lại hoặc làm ngắn hàm
 • dây hoặc tấm để ổn định xương hàm

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng lệch lạc được nhiều người biết đến. Kết quả niềng răng dễ dàng vừa khít với miệng mà không gặp vấn đề về chen chúc hay khoảng cách.

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu? Ngoài ra, không có răng nào của bạn nên bị xoay hoặc xoắn. Các răng của hàm trên phải hơi trùng với các răng của hàm dưới sao cho các gờ nhọn của răng hàm vừa khít với rãnh của răng hàm đối diện.

Sai lệch so với khớp cắn lý tưởng được gọi là sai khớp cắn. Loại sai lệch khác nhau, nhưng bất kỳ loại sai lệch nào cũng có thể gây ra vấn đề. Việc căn chỉnh các răng trên là cần thiết để má và môi không bị cắn, trong khi cần chỉnh các răng dưới để bảo vệ lưỡi không bị cắn.

Tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em

Bạn sẽ nhận thấy dấu hiệu răng mọc chen chúc, thiếu chỗ và không có khoảng trống. Những chiếc răng mới mọc có kích thước lớn hơn so với vị trí trong cung hàm, dẫn đến tình trạng chen chúc. Có nhiều trường hợp răng của trẻ chìa ra ngoài hoặc cong vào trong khiến khuôn mặt của trẻ mất cân đối.

Vậy nếu các bậc phụ huynh quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ từ nhỏ thì phải có hướng xử lý như thế nào?

Một số mẹo phòng ngừa và điều chỉnh răng mọc lệch lạc ở trẻ em:

1. Giúp bé ở nhà:

Cha mẹ cần nhắc nhở, giúp trẻ từ bỏ các thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút môi, cắn môi, thở bằng miệng, nghiến răng, mút ngón tay hoặc cắn vật cứng (bút chì, bút bi, đồ chơi…). Vì khi còn nhỏ, bất kỳ tác động nào diễn ra trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của răng.

Chỉnh sửa thói quen từ nhỏ cho trẻ để sau này có hàm răng đẹp

2. Kiểm soát sớm:

Đăng ký theo dõi răng miệng của trẻ tại các phòng khám nha khoa (theo dõi từ khi trẻ mọc răng sữa đến khi thay răng vĩnh viễn).

Có một số bậc cha mẹ không đánh giá đúng tầm quan trọng của giai đoạn này, và để răng mọc tự nhiên mất kiểm soát. Dẫn đến một số trẻ em sẽ không được kiểm soát tốt từ một đứa trẻ, răng lớn lên sẽ không được gọn gàng và dễ dàng để bị bệnh răng miệng như sâu răng, răng mọc lệch lạc

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu? Vì vậy, bạn nên đưa bé đi khám và theo dõi tình trạng mọc răng của bé, sẽ giúp bác sĩ có hướng xử lý kịp thời đối với những trường hợp răng vĩnh viễn mọc lệch. Nhờ đó, con bạn sẽ kiểm soát tốt quá trình mọc răng, giảm thiểu rủi ro khi chỉnh nha sau này.

Thông thường, trong giai đoạn định hướng ban đầu của những chiếc răng vĩnh viễn mới nhất nhưng có dấu hiệu mọc lệch, bác sĩ sẽ cho trẻ dùng dụng cụ chỉnh nha, có chức năng giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Và đôi khi loại bỏ những chiếc răng không cần thiết để nhường chỗ cho những chiếc răng vĩnh viễn đẹp đẽ

3.Đối với các bé bố mẹ quan tâm khi trẻ có biểu hiện răng mọc lệch:

Mặc dù đây là một giai đoạn muộn trong kiểm soát, nhưng tốt hơn là không làm gì cả. Các bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho từng bé theo từng giai đoạn.

Có thể sử dụng máng tháo lắp, hoặc thực hiện chỉnh nha niềng răng.

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng cực kỳ hiệu quả trong việc điều chỉnh các lệch lạc đường giữa. Ngay cả khi nó gây ra hoặc đi kèm với một vấn đề phức tạp hơn.

Niềng răng còn có thể đạt được mức độ điều chỉnh lại khung xương. Khi kết hợp với thun và các thiết bị chuyên dụng khác.

Nhược điểm chính của niềng răng là khả năng hiển thị của chúng. Vì hầu hết người lớn ưa thích các lựa chọn điều trị ít dễ thấy hơn.

Nếu đường giữa lệch của bạn là do vấn đề khớp cắn cơ bản, niềng răng là một lựa chọn điều trị tuyệt vời. Thường có tác dụng nhanh hơn các phương pháp chỉnh sửa khác.

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu? Điều trị bằng niềng răng có thể khá tốn kém, thường dao động từ $1.000 trở lên. Nếu lệch đường giữa của bạn không kèm theo bất kỳ biến chứng nào khác. Bạn có thể nên xem xét một trong những lựa chọn điều trị ít xâm lấn hơn.

Xem bảng giá chỉnh nha tại đây.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo