Niềng răng mắc cài pha lê cho răng khểnh, hô, thưa

Niềng răng mắc cài pha lê và những điều cần biết

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những phương pháp chỉnh nha có từ rất lâu. Tuy nhiên, đến nay vẫn được nhiều người sử dụng bởi tính thẩm mỹ cao. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu, nhược điểm, quy trình thực hiện, phí phí của loại niềng răng này ngay sau đây.

Niềng răng mắc cài pha lê cho răng khểnh, hô, thưa a1

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài trong suốt. Đồng thời, kết hợp với dây cung màu trắng hoặc kim loại.

Niềng răng mắc cài pha lê được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao. Nguyên nhân do niềng răng này được chế tạo từ pha lê rãnh Titan hoặc Crystal. Về cơ chế hoạt động, mắc cài pha lê này hoạt động như niềng răng mắc cài kim loại.

Trường hợp nào nên sử dụng niềng răng mắc cài pha lê?

Những trường hợp dưới đây có thể sử dụng niềng răng mắc cài pha lê. Nhằm giúp sở hữu nụ cười tự tin hơn.

Niềng răng mắc cài pha lê

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Để trả lời có nên niềng răng mắc cài pha lê hay không là câu trả lời không khó cho mỗi người. Điều đó còn cần căn cứ vào các ưu và nhược điểm của loại niềng này.

Ưu điểm:

  •     Thẩm mỹ cao: Nếu sử dụng loại niềng răng này, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang đeo niềng. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái và tự tin hơn khi giao tiếp.
  •     An toàn: Chất liệu của niềng được làm từ pha lê nên không gây kích ứng khi sử dụng. Ngoài ra, các chốt mắc cài không góc cạnh nên rất an toàn cho răng miệng.
  •     Hiệu quả: Phương pháp này được đánh giá hiệu quả trong trường hợp răng khểnh, răng hô, răng thưa.

Nhược điểm:

  •     Mắc cài pha lê có kích thước khá lớn nên sẽ gây khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt là những trường hợp bị hô vẩu.
  •     Chi phí của khí cụ này cao hơn so với một số khí cụ thông thường.
  •     Hiệu quả chỉnh nha bị hạn chế trong trường hợp phức tạp.

Như vậy, để biết được có nên sử dụng khí cụ niềng răng pha lê hay không. Các bạn nên đi thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá tình trạng răng. Từ đó, bác sĩ sẽ có lời khuyên phù hợp nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài pha lê

Ở mỗi cơ sở nha khoa sẽ có quy trình thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại đều trải qua những bước sau:

  •     Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bạn sẽ được khám và chụp X quang để đánh giá tình trạng răng. Từ đó, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.

  •     Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng. Đồng thời, lấy dấu hàm để gửi đến nơi chế tạo mắc cài pha lê.

Ngoài ra, qua phần mềm Vceph 3D, bạn sẽ nắm rõ quá trình điều trị diễn ra như thế nào. Cũng như kết quả sau khi đeo niềng.

  •     Bước 3: Kiểm tra răng miệng và gắn mắc cài

Nếu khi thăm khám, phát hiện các bệnh răng miệng, bạn sẽ được điều trị trước. Tiếp đến là khâu gắn mắc cài. Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài pha lê bằng keo dán nha khoa.

Sau đó, chiếu sáng để làm cứng keo. Cuối cùng là gắn dây cung lên mắc cài. Trường hợp phải nhổ răng, bác sĩ có thể nhổ răng trước khi gắn mắc cài. Hoặc có thể gắn mắc cài một hàm và nhổ răng ở hàm còn lại.

  •     Bước 4: Tái khám

Sau khoảng 4 – 6 tuần các bạn đi tám khám một lần. Nhằm giúp bác sĩ đánh giá tình trạng di chuyển của răng. Đồng thời, siết lại dây cung để quá trình điều trị diễn ra theo kế hoạch.

Niềng răng mắc cài pha lê có đau không?

Thực tế, những tác động đến răng sẽ khiến chúng ta bị đau đớn hoặc ê buốt. Vì đây chính là một bộ phận nhạy cảm, có nhiều dây thần kinh liên kết.

Do đó, việc sử dụng niềng răng mắc cài pha lê cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khí cụ này có mắc cài tự đóng nên sẽ cố định dây cung. Giúp dây cung không tạo lực ma sát với răng.

Nên nếu sử dụng mắc cài pha lê, bạn sẽ không bị đau và ê buốt như một số mắc cài khác. Hơn nữa, tình trạng đau chỉ diễn ra trong thời gian đầu. Lúc này, bác sĩ có thể chỉ định một số thuốc để giảm đau. Do đó, các bạn có thể yên tâm sử dụng mắc cài này.

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Theo tìm hiểu, niềng răng mắc cài pha lê có chi phí cao hơn so với các mắc cài thông thường. Tuy nhiên, rẻ hơn so với mắc cài tự động và khay niềng Invisalign.

Hiện nay, chi phí của khí cụ này dao động từ 20 – 35 triệu đồng. Tùy vào cơ sở nha khoa, tình trạng răng miệng mà chi phí ở mỗi người sẽ khác nhau.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về niềng răng mắc cài pha lê mà bạn cần biết. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp niềng răng thẩm mỹ cao. Thì mắc cài pha lê là gợi ý tốt nhất cho bạn.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo