Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Tình trạng của tôi như thế nào?

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Tất nhiên, khi bạn sở hữu nụ cười khỏe mạnh thì bác sĩ chỉnh nha có thể tiến hành tháo niềng răng.

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được?

Trong thực tế, thật khó để đưa ra một câu trả lời chắc chắn. Tôi ước mình có thể, nhưng tôi không thích nâng cao những kỳ vọng không thể thực hiện được. Với rất nhiều ca điều trị chỉnh nha , cho đến khi gần kết thúc, không thể nói khi nào sẽ kết thúc.

Đôi khi, điều trị có thể nhanh chóng. Ví dụ, một khoảng trống nhỏ trên răng cửa của bạn có thể được khắc phục trong vòng sáu tháng. Tuy nhiên, điều trị chỉnh nha thường mất từ ​​một năm rưỡi đến hai năm, đôi khi lâu hơn. Nó phụ thuộc vào các vấn đề chỉnh nha mà chúng tôi sẽ sửa chữa.

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Tình trạng của tôi như thế nào?

 

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Tất nhiên, khi bạn sở hữu nụ cười khỏe mạnh thì bác sĩ chỉnh nha có thể tiến hành tháo niềng răng. Đây là những gì một nụ cười khỏe mạnh trông như thế nào.

 • hai hàm được điều phối hợp lý để các răng hoạt động tốt với nhau
 • răng thẳng hàng giúp bạn dễ dàng chải răng và dùng chỉ nha khoa
 • Môi khép lại tự nhiên do răng cửa mọc đúng vị trí
 • rễ được thiết lập tốt và cố định trong nướu và xương khỏe mạnh.

Tạo một nụ cười khỏe mạnh không xảy ra trong một sớm một chiều. Cần có thời gian để thực hiện đúng cách thì bệnh nhân mới có được kết quả tốt nhất.

Điều gì ảnh hưởng đến thời gian điều trị?

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được, cũng có thể hiểu bạn đang muốn biết thời gian điều trị. Thời gian điều trị của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Vấn đề đang được khắc phục (chen chúc, tư thế môi kém, kích thước hàm không khớp, v.v.)
 • Tuổi của bạn (điều trị có thể nhanh hơn với những bệnh nhân trẻ hơn, đang lớn)
 • Sự hợp tác của bạn
 • Kiểu khuôn mặt của bạn.

Ngoài ra, bạn nên biết mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt. Cách bạn phản ứng với điều trị chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào kiểu khuôn mặt của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có khuôn mặt mạnh mẽ với cơ bắp khỏe mạnh, xương sẽ dày hơn và việc điều trị có thể sẽ lâu hơn. Ngược lại, nếu bạn đang điều trị chen chúc (khi có quá nhiều răng trong miệng), răng của bạn sẽ dễ di chuyển vào những khoảng trống mà răng đã bị nhổ đi, do đó thời gian điều trị sẽ nhanh hơn.

Hơn nữa, khi mới niềng răng, bạn có thể sẽ thấy những thay đổi LỚN xảy ra. Ba tháng sau khi điều trị, bạn có thể nghĩ rằng mọi thứ đang tiến triển rất tốt và công việc đã hoàn thành.

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Tuy nhiên, đừng quá phấn khích. Mặc dù các bộ phận của răng mà bạn có thể nhìn thấy có thể được sắp xếp đẹp mắt, nhưng các chân răng bên dưới sẽ không như vậy – để có được chân răng và mọi thứ khác được xếp thẳng hàng trong miệng bạn cần có thời gian.

Làm thế nào để tháo niềng răng được sớm?

Tất cả những bệnh nhân chỉnh nha ban đầu hào hứng bắt đầu mất kiên nhẫn khi quá trình điều trị tiến triển và mong muốn được tháo mắc cài sớm. Nhưng, điều trị chỉnh nha sẽ mất nhiều thời gian! Cần có thời gian để răng của bạn di chuyển và ổn định ở vị trí mới.

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Sự di chuyển của răng trong quá trình điều trị chỉnh nha xảy ra theo các giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu, răng được di chuyển đến vị trí mong muốn và trong giai đoạn thứ hai, chúng ổn định ở vị trí mới này. Các chuyển động, do đó, dần dần. Mang lại những chuyển động nhanh chóng bằng cách sử dụng mắc cài có thể gây hại cho răng của bạn.

Tuy nhiên, một số điều bạn có thể làm để loại bỏ niềng răng sớm là:

 • Duy trì vệ sinh răng miệng tuyệt vời vì răng khỏe mạnh di chuyển và lắng xuống nhanh hơn so với răng và nướu bị bệnh
 • Đừng bỏ lỡ cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha của bạn
 • Hãy nhớ mang bất kỳ đồ dùng nào bằng chất dẻo được cung cấp cho bạn trong suốt quá trình điều trị
 • Thực hiện theo chế độ ăn uống do bác sĩ chỉnh nha chỉ định. Tránh bất kỳ thức ăn cứng, dính nào có thể gây hại cho niềng răng
 • Hãy thận trọng và cẩn thận để tránh bất kỳ sự cố gãy mắc cài. Vì một mắc cài bị gãy sẽ đồng nghĩa với việc không có lực tác động lên răng của bạn và hãy trì hoãn việc tháo niềng răng sớm
 • Tránh các thói quen như cắn móng tay, nghịch dây thun trên mắc cài hoặc bản thân mắc cài của bạn

Tình trạng răng của tôi sẽ như thế nào sau khi tháo niềng răng?

Miễn là bạn đã chăm sóc răng miệng cẩn thận, chải răng và dùng chỉ nha khoa siêng năng trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha. Răng của bạn sẽ thực sự ra khỏi cuộc hẹn tháo trông khá trắng và sáng bóng. Đặc biệt là vì dụng cụ dùng để loại bỏ nhựa liên kết cũng có xu hướng để đánh bóng men răng.

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể có sự khác biệt đáng chú ý về màu sắc của răng nơi giá đỡ và chất kết dính liên kết so với phần còn lại của răng.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể cân nhắc dịch vụ tẩy trắng răng do nha sĩ cung cấp. Tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi tháo niềng răng rồi mới làm trắng răng. Vì các hợp chất làm trắng có thể làm hỏng các thiết bị chỉnh nha và bạn nên đợi ít nhất một tháng sau khi niềng răng để tránh các vấn đề ê buốt.

Niềng răng sau bao lâu thì tháo được? Bạn cũng nên biết rằng nướu của bạn có thể bị viêm một chút sau khi tháo niềng răng. Nhưng điều này sẽ biến mất trong vòng vài ngày miễn là bạn chải và dùng chỉ nha khoa đúng cách.

Tình trạng viêm là bình thường và thường xuất phát từ quá trình loại bỏ chất dẻo liên kết khỏi men răng. Nếu tình trạng viêm hoặc kích ứng kéo dài hơn một vài ngày. Bạn nên liên hệ với bác sĩ chỉnh nha hoặc nha sĩ.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo