Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (10 bình chọn)

Bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Để khắc phục những khuyết điểm về răng miệng hiệu quả như răng bị nhiễm kháng sinh, nhiễm Tetracyline, răng tối màu, ố vàng,… Không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng răng. Ngoài ra, bọc răng sứ toàn hàm còn giúp khách hàng khắc phục các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh nhẹ,… Mang đến hàm răng chắc khỏe, đều đẹp và trắng sáng rạng rỡ. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm nhé!

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm như thế nào?

Trước khi tìm hiểu quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu có nên bọc răng sứ toàn hàm không nhé!

Có nên bọc răng sứ toàn hàm không?

Hiện nay, không phải ai cũng may mắn sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn hay trắng sáng bền chắc. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến răng miệng (chủ quan hoặc khách quan). Thế nên nhiều khách hàng mắc phải những khuyết điểm về răng miệng. Như răng nhiễm màu kháng sinh, răng ố vàng, răng xỉn màu, răng hô móm, lệch lạc, răng thưa,… Làm ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho người gặp phải.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Có nên bọc răng sứ toàn hàm không? Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm như thế nào?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng của khách hàng nhiễm tetracycline hay răng ố vàng, xỉn màu. Thì có 2 phương pháp điều trị được nhiều người áp dụng phổ biến hiện nay. Đó chính là tẩy trắng răng và bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm. Tuy nhiên, phương pháp tẩy trắng răng chỉ mang lại hiệu quả tạm thời trong một thời gian ngắn. Mà không thể duy trì hiệu quả bền lâu như phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ được. Thế nên, trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào. Bạn phải nên cân nhắc kỹ và nên đến cơ sở nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể nhất cho bạn phương pháp nào thực sự phù hợp với tình trạng răng miệng của mình nhé!

Bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm không những cải thiện tất cả các tình trạng trên hiệu quả. Mà còn giúp màu sắc răng được duy trì đến hàng chục năm và có thể đến trọn đời. Nếu chất lượng răng sứ tốt và chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách của khách hàng.

Bọc răng sứ toàn hàm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trước khi tìm hiểu quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm chuẩn xác nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem có nên bọc răng sứ toàn hàm không đã nhé!

Bọc răng sứ toàn hàm có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, đối với bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng vậy. Nếu khách hàng thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín. Thì sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể.

Thứ nhất quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm sẽ không tiến hành một lần mà được tiến hành nhiều lần. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, cũng như mong muốn của khách hàng. Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất, tiếp đến sẽ lên kế hoạch bọc răng sứ cho bạn. Nhằm đảm bảo quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm diễn ra an toàn, hiệu quả. Và tránh những biến chứng xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Bọc răng sứ toàn hàm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm an toàn. Bác sẽ sẽ chia ra làm nhiều lần bọc sứ, một lần chỉ bọc vài chiếc răng. Thế nên, bạn phải đến cơ sở nha khoa vài lần mới thực hiện hoàn tất quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm nhé!

Ngoài ra, để ca bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm diễn ra an toàn và hiệu quả. Đảm bảo chuẩn khớp cắn, khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ hoàn hảo cho khách hàng. Thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn để gửi dấu răng đến phòng labo. Và kỹ thuật viên sẽ tạo ra những chiếc răng sứ phù hợp nhất với cấu trúc hàm răng của bạn.

Các loại răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến. Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Thế nên có rất nhiều loại răng sứ được chế tạo ra. Phù hợp với từng tình trạng răng miệng khác nhau, cũng như tính thẩm mỹ và khả năng tài chính của mỗi khách hàng. Thông thường, hiện nay có 2 loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau. Chi phí và tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc theo thời gian cũng khác nhau.

Răng sứ kim loại

Đây là loại răng sứ đã có từ rất lâu đời. Tuy nhiên chúng vẫn còn được nhiều khách hàng sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Bởi vì đặc tính của răng sứ kim loại là độ bền chắc cao, chi phí thấp. Và vẫn đảm bảo cải thiện hiệu quả được các khuyết điểm về răng miệng của khách hàng. Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của loại răng sứ này là tính thẩm mỹ rất kém. Thế nên chỉ phù hợp với những trường hợp bọc sứ cho răng hàm. Trong trường hợp nếu bọc sứ cho răng cửa thì răng sứ kim loại không đáp ứng tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Răng sứ kim loại với quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng bọc sứ bằng kim loại thường có cấu tạo lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Chi phí làm răng sứ kim loại không cao, thế nên phù hợp với nhiều người có thu nhập thấp.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý cũng là một trong những loại răng sứ được nhiều người yêu thích hiện nay. Bởi vì tính thẩm mỹ cao cũng như dễ dàng tương thích với răng miệng. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Răng sứ kim loại quý – quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ kim loại quý có lớp sườn bên trong là kim loại quý như vàng, platin hay palladium. Bởi vì chúng có cấu tạo bằng các kim loại quý nên có giá thành khá cao. Phù hợp với những người có thu nhập cao hoặc mong muốn sở hữu hàm răng chuẩn quý tộc và sang trọng quý phái.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ là một trong những loại răng sứ tiên tiến nhất hiện nay. Mà công nghệ nha khoa mang đến cho khách hàng. Răng sứ này ra đời để khắc phục những khuyết điểm của răng sứ kim loại hiệu quả nhất. Mang đến cho khách hàng hàm răng trắng sáng, bền chắc, tính thẩm mỹ hoàn hảo. An toàn trong khoan miệng và tuổi thọ rất bền lâu, lên đến 15-20 hoặc hơn nếu được chăm sóc tốt.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Răng sứ toàn sứ

Ưu điểm vượt trội nhất của răng toàn sứ là chúng có màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật. Không bị đổi màu và không gây dị ứng trong khoang miệng. Ngoài ra, độ cứng của răng toàn sứ có thể nói là tuyệt vời nhất, có loại cứng gấp 4,5 lần răng thật. Nên giúp khách hàng không còn lo lắng khi ăn các thức ăn dai cứng, quá nóng hay quá lạnh,… Đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống hoàn hảo nhất.

Một trong số những loại răng toàn sứ nổi tiếng và được nhiều người sử dụng hiện nay. Như răng toàn sứ Emax, răng toàn sứ Zirconia, răng toàn sứ Nacera Q3, răng sứ Lava Plus Mỹ, răng sứ DDbio,…

Vì sao răng toàn sứ có độ chính xác cao?

Sở dĩ răng toàn sứ có độ chính xác cao bởi vì răng toàn sứ thường được chế tạo bằng công nghệ CAD/ CAM hiện đại. Đây là một trong công nghệ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất đều thực hiện trên máy tính. Thế nên loại răng sứ này có độ chính xác và thẩm mỹ cao nhất. Giúp khách hàng có được hàm răng bền chắc, đều đẹp và tuổi thọ răng sứ bền lâu.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ không phải là tiễu phẫu đơn giản trong nha khoa mà chúng cần độ chính xác đến từng milimet. Yêu cầu tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ. Mới có thể mang đến một ca bọc răng sứ thành công như mong đợi. Vì vậy, quá trình thăm khám phải được tiến hành cẩn thận. Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu thực hiện phải diễn ra đúng kế hoạch. Nếu thực hiện có một sai sót nhỏ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bọc răng sứ nói chung và bọc răng sứ toàn hàm nói riêng.

Thăm khám (chụp X-quang nếu cần thiết) và tư vấn cho khách hàng

Đầu tiên, để đảm bảo quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm diễn ra an toàn và nhanh chóng. Bác sĩ phải thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng từ A đến Z. Nhằm mục đích phát hiện những bệnh lý răng miệng của khách hàng. Trong trường hợp nếu có những bệnh lý như sâu răng, cao răng, viêm tủy răng, viêm nha chu… Thì phải điều trị dứt điểm trước, sau đó mới tiến hàng thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm được thực hiện như thế nào?

Ngoài ra, sau khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp nhất với tình trạng răng miệng. Tính thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của khách hàng. Để giúp khách hàng sở hữu hàm răng bền chắc và hài lòng nhất sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy dấu răng tạm

Sau khi thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có) và tư vấn xong cho khách hàng. Tiếp theo bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bao gồm các bước như: cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng, loại bỏ tình trạng viêm nướu,… Để đảm bảo quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm diễn ra an toàn nhất. Tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra khi thực hiện.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng tạm thời. Để làm căn cứ cho việc chế tác răng sứ sau này được chính xác hơn. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm như thế nào? Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy dấu răng tạm

Tiến hành mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ cho khách hàng xong. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát một lần nữa cho khách hàng như đo huyết áp, tim mạch,… có ổn định không. Để đảm bảo đủ sức khỏe cho quá trình bọc răng sứ toàn hàm diễn ra thuận lợi nhất. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần bọc sứ bằng thuốc tê chất lượng cao. Nhằm đảo không không gây đau nhức hay ê buốt trong suốt quá trình thực hiện.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm như thế nào? Tiến hành mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

Sau khi gây tê xong, tiếp đến bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thật của khách hàng thành cùi răng. Để làm trụ gắn răng sứ bên ngoài. Quá trình mài răng này được thực hiện tỉ mỉ và được đảm nhận bởi bác sĩ có tay nghề cao. Sau đó, bạn sẽ được lấy dấu cùi răng để làm răng sứ sau đó. Trong quá trình chọn màu sắc răng sứ, khách hàng cũng có thể yêu cầu về hình dáng, màu sắc mà mình mong muốn với bác sĩ.

Tiêp theo sau khi bác sĩ đã thu thập đủ dữ liệu. Thì dấu răng của bạn sẽ được gửi về phòng chế tác chuyên biệt, để tiến hành làm răng sứ. Để khách hàng đảm bảo chức năng ăn nhai tạm thời. Cũng như tính thẩm mỹ khi giao tiếp trong quá trình gắn mão răng thật. Thì bạn sẽ được bác sĩ gắn mão răng tạm thời. (răng tạm thời thường được làm từ nhựa cứng)

Gắn mão răng cố định và tái khám định kỳ 6 tháng/lần

Sau khi đã chế tác răng sứ thẩm mỹ xong cho khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử vào răng của bạn. Và khi bạn đã hài lòng với hình dáng, màu sắc và khớp khít với răng thật. Thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định, kết thúc quá trình thực hiện.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Toàn Hàm Như Thế Nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Gắn mão răng cố định và tái khám định kỳ 6 tháng/lần – quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Để đảm bảo kết quả cũng như giúp khách điều trị nhưng bệnh lý răng miệng (nếu có). Nhằm nâng cao tuổi thọ răng sứ, bác sĩ khuyên khách hàng nên tái khám định kỳ 6 tháng/lần để đạt kết quả tối ưu nhất.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm như thế nào? Và có nên bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm không?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo