Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Cao răng là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến mà nhiều khách hàng gặp phải hiện nay. Tình trạng này xuất hiện ở mọi lứa tuổi nếu như không có thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách. Cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý khác. Như sâu răng, hôi miệng, răng ố vàng, chảy máu chân răng, viêm nha chu,… Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như khả năng giao tiếp cho khách hàng. Thế nên việc lấy cao răng là vô cùng cần thiết để đảm bảo hơi thở thơm tho và giúp răng chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, có nhiều người hiện nay cho rằng lấy cao răng ảnh hưởng đến men răng thật và sợ khi lấy chúng. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu quy trình các bước lấy cao răng chi tiết nhé!

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Quy trình các bước lấy cao răng như thế nào?

Cao răng là bệnh lý răng miệng phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải. Nếu như không có thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách. Tuy nhiên, có một số trường hợp khách hàng hiện nay có tình trạng cao răng này. Nhưng không dám đến cơ sở nha khoa để lấy cao răng. Vì sợ đau, sợ ê buốt răng, sợ những tiếng ồn ào khi lấy cao răng,… Tuy nhiên, điều này vô tình làm cho tình trạng răng miệng của khách hàng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Lấy cao răng có đau như mọi người vẫn nghĩ?

Hiện nay, với công nghệ y học ngày càng tiên tiến và lấy cao răng chỉ là thủ thuật khá đơn giản trong nha khoa. Nên việc làm sạch răng bằng cách lấy cao răng rất nhanh chóng. Và không hề gây đau đớn hay ê buốt răng miệng cho khách hàng. Thế nên, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện sớm nhất. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình nhé!

Tuy nhiên, để giúp khách hàng biết chính xác những gì đang xảy ra trong quy trình các bước lấy cao răng. Để có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và thoải mái nhất khi thực hiện.

Cao răng là gì?

Trước khi tìm hiểu quy trình các bước lấy cao răng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm cao răng là gì nhé!

Cao răng (hay còn được gọi là vôi răng), bản chất của cao răng (vôi răng) hình thành là do những cặn cứng của muối vô cơ. Như canxi carbonat và phosphate là các cặn mềm và mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng tạo thành. Gây hôi miệng nghiêm trọng và gây ra những bệnh lý về răng miệng nguy hại khác. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và giao tiếp hàng ngày.

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Cao răng là gì?

Cao răng có thể dễ dàng nhìn thấy được bằng mắt thường. Dấu hiệu nhận biết là những mảng bám cứng đầu màu ố vàng nâu hoặc nâu đỏ, xuất hiện trên thân răng và xung quanh cổ răng. Ngoài ra, cũng có trường hợp cao răng hình thành dưới nướu. (Trường hợp này thì khách hàng không thể tự mình nhìn thấy mà bác sĩ thăm khám mới thấy được)

Bạn có biết: Cao răng là bệnh lý răng miệng đáng lo ngại. Chúng là môi trường lý tưởng để sản sinh và phát triển hơn 500 loại vi khuẩn khác nhau,.. Vì vậy, lấy cao răng là việc làm cần thiết và quan trọng để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn tốt nhất.

Quy trình các bước lấy cao răng như thế nào?

Mặc dù lấy cao răng là thủ thuật khá đơn giản trong nha khoa. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất cho khách hàng. Thì quy trình các bước lấy cao răng phải diễn ra đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Quy trình các bước lấy cao răng như thế nào?

Hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến. Thế nên lấy cao răng sẽ được thực hiện bằng sóng siêu âm. Mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng, với thời gian nhanh và an toàn nhất.

Quy trình các bước lấy cao răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn cho khách hàng

Cũng giống như những phương pháp nha khoa khác. Trước khi thực hiện lấy cao răng, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát từ A đến Z cho khách hàng. Để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ còn tư vấn cho khách hàng cách thức thiện hiện như thế nào? Để khách hàng hoàn toàn yên tâm và thoải mái nhất khi điều trị.

Không những thế, việc thăm khám tổng quát còn giúp bác sỹ xác định mức độ và tình trạng cao răng như thế nào? Đồng thời nếu phát hiện khách hàng có bất cứ bệnh lý răng miệng nào khác. Thì sẽ có phương án điều trị thích hợp và nhanh chóng nhất.

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply

Sau khi đã thăm khám và tư vấn cụ thể cho khách hàng. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng (vôi răng) cho khách hàng. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng máy siêu âm Dentsply. Sau đó bác sĩ sẽ di chuyển đầu máy siêu âm rất nhẹ nhàng và tỉ mỉ xung quanh răng và phía dưới viền nướu. Để lấy sạch sẽ những mảng bám cao răng cứng đầu. Dưới tác động của máy siêu âm này, các mảng bám sẽ dần dần bong ra khỏi men răng thật và mô nướu nhanh chóng. Mà không hề ảnh hưởng đến răng thật và các tổ chức xung quanh răng.

Có thể bạn quan tâm: Lấy Cao Răng Bao Lâu 1 Lần? Có Nên Lấy Cao Răng Thường Xuyên Không?

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Bước 2: Lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply

Bước 3: Đánh bóng răng, hoàn tất quy trình các bước lấy cao răng

Sau khi tiến hành lấy cao răng cho khách hàng xong, bác sĩ sẽ tiếp thực thực hiện bước quan trọng không kém. Đó chính là đánh bóng răng, kết thúc quá trình lấy cao răng. Trả lại hàm răng sáng bóng và sạch sẽ mảng bám cho khách hàng.

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Bước 3: Đánh bóng răng, hoàn tất quy trình các bước lấy cao răng

Để thực hiện đánh bóng răng, bác sĩ sẽ sử dụng một loại bột khoáng chuyên dụng trong nha khoa. Để làm bóng bề mặt răng, giúp cho bề mặt răng trở nên mịn màng hơn, nhẵn hơn, và sáng bóng hơn. Không những thế, việc đánh bóng răng còn giúp làm chậm quá trình tái bám của vôi răng hiệu quả. Thế nên giúp khách hàng duy trì kết quả lấy cao răng lâu dài nhất.

Bước 4. Kiểm tra tổng quát và hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách

Sau khi hoàn thành xong quy trình lấy cao răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại kết quả răng miệng của khách hàng một lần nữa. Và tư vấn thêm cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng, vệ sinh sạch sẽ và ăn uống như thế nào? Để duy trì kết quả sau điều trị tốt nhất. Và tránh những mảng bám cao răng cứng đầu này quay lại hiệu quả nhất.

Lưu ý:

Lấy cao răng có mục đích chính là nhằm loại bỏ những mảng bám cứng đầu gây ra cho khách hàng. Ngăn chặn hiệu quả những bệnh lý răng miệng khác. Chứ không có tác dụng làm trắng răng như phương pháp tẩy trắng răng thẩm mỹ. Vì vậy, nếu khách hàng có các trường hợp răng nhiễm màu, ố vàng, xỉn màu,… Thì phải áp dụng phương pháp tẩy trắng răng mới mang lại hiệu quả nhé!

Phân biệt sự khác nhau giữa lấy cao răng thông thường và lấy cao răng dưới nướu

Hiện nay có nhiều trường hợp khách hàng nhẫm lẫn giữa lấy cao răng thông thường và lấy cao răng dưới nướu. Tuy nhiên, việc làm sạch răng thông thường chỉ có tác dụng làm sạch những mảng bám mềm ở trên nướu. Ngược lại, lấy cao răng dưới nướu có mục đích là loại bỏ những mảng vôi răng cứng đầu. Đã nhiễm khuẩn xung quanh răng và dưới nướu răng.

Lấy cao răng giá bao nhiêu?

Bên cạnh quy trình các bước lấy cao răng diễn ra như thế nào? Thì chi phí lấy cao răng bao nhiêu? Cũng quan trọng không kém, giúp khách hàng chủ động hơn về tài chính trước khi thực hiện.

Tuy nhiên, hiện nay lấy cao răng giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như mỗi cơ sở nha khoa sẽ có các mức giá khác nhau. Cũng như các chương trình khuyến mãi hay ưu đãi giảm giá của mỗi cơ sở nha khoa khác nhau nên chi phí cũng không giống nhau.

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Lấy cao răng giá bao nhiêu?

Thế nên, để biết được chính xác lấy cao răng giá bao nhiêu? Chi phí lấy cao răng bao nhiêu? Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn chi phí cụ thể với từng tình trạng răng miệng khác nhau nhé!

Thông thường, chi phí lấy cao răng hiện nay trên thị trường không cao, khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ. Thế nên, bạn đừng quá lo lắng về giá lấy cao răng nhé!

Bảng giá và chi phí lấy cao răng mới nhất 2021 tại Nha Khoa Quốc Tế Á châu

Điều trị Chi phí Ghi chú
Cạo vôi răng + đánh bóng 200.000 đồng 2 hàm
Cạo vôi răng trẻ em 100.000 đồng 2 hàm
Điều trị nha chu 1R 1.000.000 đồng 1 răng
Điều trị nha chu 1 cụm 2.000.000 đồng 1 cụm
Điều trị nha chu 1 hàm 6.000.000 đồng 1 hàm
Điều trị nha chu 2 hàm 10.000.000 đồng 2 hàm
Rạch áp xe 500.000 đồng 1 ca
Nạo nang – Mổ khối u 2.000.000 đồng 1 ca

Địa chỉ lấy cao răng uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ lấy cao răng uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Được hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn mỗi khi có nhu cầu lấy cao răng (vôi răng). Đem đến hơi thở thơm tho và tránh những bệnh lý về răng miệng trong thời gian nhanh chóng và an toàn nhất.

Quy Trình Các Bước Lấy Cao Răng Từ A đến Z – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Địa chỉ lấy cao răng uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sử dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm không chỉ loại bỏ triệt để cao răng. Mà còn có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả sự hình thành trở lại của các loại mảng bám tối ưu nhất. Giúp khách hàng yên tâm khi thực hiện. Bên cạnh đó, quy trình các bước lấy cao răng tại đây luôn luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Vì vậy, tuyệt đối không gây ra bất kỳ đau đớn, ê buốt hay xâm hại đến nướu trong và sau quá trình điều trị. Giúp khách hàng thoải mái nhất khi điều trị.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kết hợp trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiên nhất. Tất cả các máy móc hỗ trợ lấy cao răng đều được nhập khẩu từ châu Âu. Nên đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các khách hàng. Giúp khách hàng tin tưởng để trao trọn niềm tin khi thực hiện.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo