Răng Mọc Không Đều – Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?

Răng mọc không đều là trường hợp răng mọc chỗ lồi ra, chỗ lõm vào trông xấu xí và mất cân đối. Không những gây ra mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Nó còn tác động lớn đến chức năng ăn nhai, sức khỏe và cuộc sống của người gặp phải.

Không những thế, răng mọc không đều còn nói lên rất nhiều điều về tính cách và vận mệnh của bạn. Ngoài ra, nó còn khiến bạn khó khăn gấp bội phần khi chăm sóc răng miệng, ăn nhai khó khăn. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Răng Mọc Không Đều - Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 1
Răng Mọc Không Đều – Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?

Hàm răng không đều trong nhân tướng học

Theo nhân tướng học, răng không đều hay còn gọi là răng nhô ra lõm vào, chỗ thưa chỗ dày. Được xem là một trong những biểu hiện chứng tỏ những điều kém may mắn về vận số và cuộc sống về sau.

Hơn thế nữa, răng không đều lộn xộn được xem là xấu. Vì nó mang đến cho chủ nhân vận mệnh không tốt. Hay gây bất hòa bất hòa, khó ở trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi răng không đều nên nhiều người tự ti và ít nói chuyện đi. Việc giao tiếp sẽ diễn ra rất ít và không vui vẻ. Ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc. Thế nên, cải thiện tình trạng răng mọc không đều là nhu cầu cấp thiết và quan trọng. Giúp bạn không những thay đổi được chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà còn quan niệm thời xa xưa.

Răng Mọc Không Đều - Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 2
Răng Mọc Không Đều – Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 2

Tác hại của răng mọc không đều như thế nào?

“Răng mọc không đều” gây ra vô số các tác hại. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người không may gặp phải như sau:

Khó khăn khi vệ sinh răng miệng

Đầu tiên, có thể kể đến như việc khó khăn trong vệ sinh răng miệng hằng ngày. Lý do là những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào. Nếu không được chăm sóc kỹ thì lâu ngày chúng sẽ tạo nên vôi răng, mảng bám trên răng. Vô tình các mảng bám vôi răng đóng ở chân răng như đinh đóng cột. Và các kẽ răng chen chúc nhau rất khó để làm sạch được, vi khuẩn sẽ sinh sôi và nảy nở. Dẫn đến các nguy cơ gây ra các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng…

Trong các trường hợp “không đều” nặng. Có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị chìa ra (hô) quá nhiều về phía trước. Trường hợp này sẽ tác động lớn đến hàm răng và dẫn đến căng quai hàm. Khiến bạn vô cùng khó khăn trong các hoạt động ăn nhai và cắn xé thức ăn trong cuộc sống thường ngày.

Răng Mọc Không Đều - Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 3
Răng Mọc Không Đều – Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 3

Khiến khớp cắn bị sai lệch

Tác hại thứ hai mà răng mọc không đều gây ra là khiến khớp cắn bị sai lệch. Gây khó khăn trong việc ăn nhai thực phẩm. Tác động của răng khấp khểnh, không đều khiến bạn sẽ không cắn hay nhai thức ăn một cách chính xác như răng mọc đều bình thường được. Bạn có biết đây là mối hiểm họa khôn lường và làm tổn hại đến dạ dày và cả hệ tiêu hóa của bạn về sau. Việc nhai thức ăn sẽ khó khăn hơn và thức ăn không được nhai kỹ sau khi được nuốt vào bên trong cơ thể. Sẽ làm hệ tiêu hóa hoạt động quá sức hoặc không tiết đủ dịch tiêu hóa để nghiền nhỏ thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Ảnh hưởng dây thần kinh bên dưới chân răng

Bởi các các dây thần kinh có nằm ở bên dưới chân răng. Trường hợp bạn ăn nhai và tác động lực không đều lên các răng. Lâu ngày ảnh hưởng đến độ chắc và khỏe của răng. Sau một thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể như: hàm bị tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra còn gây ra tình trạng đau đầu, đau tai… khó chịu vô cùng.

Răng không đều phải làm sao: trám răng, niềng răng hay bọc sứ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là phương pháp không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này là không gây trở ngại cho bạn như mang mắc cài niềng răng. Đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhất. Thay vào đó, một lớp sứ dày sẽ được gắn lên răng thật. Tuy nhiên, để bọc răng sứ thẩm mỹ đúng quy trình, bắt buộc bạn sẽ phải trải qua quá trình mài răng. Do đó, răng thật sẽ không được bảo tồn như áp dụng phương pháp niềng răng.

Răng Mọc Không Đều - Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 4
Bọc sứ cho răng mọc không đều đem lại hiệu quả cao

Nếu trường hợp bác sĩ thực hiện có tay nghề chuyên môn kém. Sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng và tạo ra cảm giác ê buốt, đau nhức khó chịu dai dẵng về sau. Dẫn đến chất lượng cuộc sống của bạn bị suy giảm nghiêm trọng. Nhược điểm của phương pháp này là có thời hạn sử dụng thông thường từ 5 – 10 năm. Và không thể khắc phục triệt để các răng không đều, lệch lạc nhiều.

Mức chi phí cũng của phương pháp bọc răng sứ cũng được các khách hàng quan tâm. Thông thường răng sứ có giá từ 1 triệu đến 6 triệu đồng/ 1 chiếc tùy loại.

Đối với các trường hợp răng bạn không đều không đáng kể. Ví dụ như có 1 hay 2 chiếc răng khểnh thì có thể bọc sứ để khắc phục trong thời gian nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên nếu răng mọc không đều cả hàm. Thì việc mài răng cả hàm để bọc sứ thì bạn nên suy nghĩ lại có nên hay không?

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Là Gì? Làm Răng Sứ Có Đau Không? Có Tốt Không? Quy Trình Bọc Sứ Như Thế Nào?

Phương pháp hàn – trám răng

Hàn trám răng thẩm mỹ là thủ thuật nha khoa giúp bù đắp những phần mô răng thật bị khuyết thiếu hoặc bị hư hỏng. Đây cũng là giải pháp chỉnh hình răng không đều về mặt hình thể. Miếng trám răng được bác sĩ đo và tạo hình vừa vặn với vị trí bị mất mô răng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, hàn trám răng thẩm mỹ để chỉnh sửa răng không đều gặp phải trở ngại lớn là độ bám dính của vật liệu trám. Thông thường, độ bám dính có thể duy trì trên dưới 5 năm sẽ bị bong bật. Hơn thế nữa, trường hợp răng mọc không đều, lệch lạc nặng thì phương pháp này không thực sự hiệu quả.

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng hiện nay được xem là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất được bác sĩ khuyên áp dụng. Và được hàng ngàn khách hàng lựa chọn. Niềng răng không chỉ giúp điều trị răng mọc không đều hiệu quả mà còn điều trị hầu hết các tình trạng răng khiếm khuyết như: hô móm, lệch lạc, răng khểnh,… Niềng răng là một phương pháp giúp răng đều và đẹp hơn. Thông qua những mắc cài và khí cụ được gắn vào răng. Sau khi hoàn thành xong quá trình niềng răng. Thì khí cụ này sẽ được tháo ra để đáp ứng tính thẩm mỹ cho bạn.

Ngoài ra, ưu điểm lớn của phương pháp này là không gây xâm lấn mô răng thật, không đau nhức, ê buốt. Hiệu quả thì dài lâu đến suốt đời nếu được bảo vệ và chăm sóc đúng cách sau khi điều trị.

Thông thường thời gian điều trị niềng răng kéo dài từ 1 – 3 năm. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện niềng răng lệch lạc ở độ tuổi còn trẻ từ 12 – 15 tuổi. Giai đoạn này, cấu trúc răng và hàm đang hoàn thiện. Nên việc nắn chỉnh răng lệch lạc sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Niềng Răng Là Gì? Có Đau Không? Thời Gian Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Răng Mọc Không Đều - Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 5
Niềng răng không đều lệch lạc đem lại hiệu quả tốt

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Chi phí niềng răng và thời gian niềng răng sẽ khác nhau tùy vào tình trạng răng miệng của bạn. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, giá niềng răng được áp dụng như sau:

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ: 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM

Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ: 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM.

Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc: 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ: 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ: 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM

Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ: 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM

Niềng răng máng trong suốt 3D Clear: 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM.

Niềng Răng Invisalign Mỹ: 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM.

Cả 3 phương pháp niềng răng, bọc răng sứ và hàn – trám răng đều khắc phục hiệu quả tình trạng răng không đều. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương pháp nào, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của mỗi người. Trong trường hợp răng mọc không đều ở mức độ nhẹ, hình thái màu sắc men răng xấu. Thì lựa chọn bọc sứ để đạt hiệu quả phục hình tốt nhất. Ngược lại, trường hợp răng mọc lệch, không đều ở mức độ nặng, hình thái răng đẹp, men răng tốt. Thì nên niềng răng để giữ lại toàn bộ cấu trúc của răng và hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Răng Mọc Không Đều - Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 6
Niềng Răng Mọc Không Đều – Phương Pháp Điều Trị Nào Hiệu Quả Nhất?- ảnh 5

Địa chỉ niềng răng không đều uy tín nhất tại Hà Nội

Việc tìm được nơi niềng răng không đều uy tín, an toàn là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng. Giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp và không gây ra bất kỳ hậu quả nào trong quá trình điều trị. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng hang đầu tại Hà Nội. Đã thực hiện thành công ca điều trị niềng răng từ đơn giản đến phức tạp cho khách hang.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu. Với chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tự tin mang lại cho khách hàng hàm răng đẹp nhất sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Ngoài ra, với kỹ thuật máy móc hiện đại, phòng khám sạch sẽ, vô trùng nghiêm ngặt. Bác sĩ vô cùng nhiệt tình và tận tâm đem đến cho khách hàng sự an tâm nhất khi sử dụng dịch vụ.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo