Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Trồng răng có đau không? Là một trong những vấn đề quan tâm chung hiện nay của những khách hàng trước khi có ý định trồng răng để khắc phục răng đã mất. Cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ, tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, trồng răng có đau không? Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cũng như phương pháp trồng răng mà khách hàng lựa chọn. Để biết được chính xác trồng răng có đau không? Quý khách hàng cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Trồng răng có đau không?

Tâm lý chung của đa số khách hàng khi trồng răng đó chính là khi thực hiện chúng thì có đau không? Đặc biệt đối với những đối tượng khách hàng hay nhạy cảm với việc trồng hay nhổ răng…. Thì vấn đề này còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định có nên thực hiện trồng răng hay không?

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại. Thế nên trồng răng không hề đau đớn như mọi người vẫn nghĩ. Thế nên, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và thoải mái về trồng răng có đau không nhé? Thay vào đó, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám tình trạng răng miệng của mình. Để tránh để tình trạng mất răng lâu ngày ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ nhé!

Tầm quan trọng của việc trồng răng như thế nào?

Trước khi tìm hiểu trồng răng có đau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tầm quan trọng mà trồng răng mang lại cho khách hàng nhé!

Sỡ hữu một hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn, tính thẩm mỹ cao nhất là mong muốn chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay có nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan. Gây ra tình trạng mất răng cho khách hàng. Ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của khách hàng. Thế nên, trồng răng là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng mất răng.

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Tầm quan trọng của việc trồng răng như thế nào?

Một số lợi ích mà trồng răng giả mang đến cho khách hàng:

+ Cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo như ban đầu.

+ Khôi phục tính thẩm mỹ của toàn hàm răn, nâng cao khả năng giao tiếp.

+ Ngăn chặn hiện tượng xô lệch răng xảy ra khi mất răng.

+ Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm gây chảy xệ da, già nua,… (đối với phương pháp trồng răng Implant).

Nhìn như trên có thể thấy, trồng răng mang đến vô số lợi ích vượt trội nhất mà khách hàng khi gặp tình trạng mất răng không nên bỏ qua.

Những ưu và nhược điểm của các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên, thì hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng khác nhau. Thế nên trồng răng có đau không? Còn phụ thuộc vào từng phương pháp thực hiện khác nhau và tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ,… Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của từng phương pháp trồng răng dưới đây nhé!

Phương pháp trồng răng Implant (cấy ghép răng Implant)

Trồng răng Implant (hay còn gọi là cấy ghép Implant) là một trong những phương pháp trồng răng phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay. Phương pháp này được nhiều khách hàng trên thế giới biết đến và áp dụng hiệu quả. Tuy nhiên, trồng răng Implant đã và đang thịnh hành với khách hàng Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì mà “hot” đến thế!

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng hiện đại và tiến tiến nhất hiện nay. Bởi vì có thể khắc phục tình trạng mất răng toàn diện. (cả chân răng và thân răng).

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Phương pháp trồng răng Implant (cấy ghép răng Implant)

Thực chất trồng răng Implant được cấu tạo chính từ các trụ Implant. Nhằm mục đích thay thế chân răng, thường được làm từ Titanium. Và titanium được biết đến là kim loại duy nhất trên thế giới. Được giới khoa học chứng minh là an toàn tuyệt đối đối với cơ thể khác hàng và có độ bền chắc hoàn hảo. Thế nên, trụ Implant có khả năng tuyệt vời như tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Tồn tại và hoạt động tương tự như chân răng thật trong suốt nhiều năm. Có thể đến suốt đời nếu như khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách.

Ưu điểm lớn nhất mà không có phương pháp trồng răng nào hiện nay có được, đó chính là trồng răng Implant giúp khách hàng ngăn chặn tối đa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra.

Một số ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp trồng răng Implant

+ Trồng răng Implant hoàn toàn an toàn, lành tính tuyệt đối với cơ thể. Giúp khách hàng thoải mái sử dụng đến suốt đời.

+ Tỷ lệ thành công khi thực hiện cao, lên đến hơn 98%.

+ Cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng thật, kể cả những thức ăn cứng dai.

+ Đáp ứng tính thẩm mỹ tối đa cho khách hàng. (Răng sứ được chụp/bọc lên Implant thường là răng toàn sứ).

+ Thời gian sử dụng lâu dài, có thể sử dụng đến trọn đời. Thế nên về lâu về dài giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

+ Khi sử dụng trồng răng Implant. Khách hàng có thể thoải mái vệ sinh răng miệng như bình thường mà không vướng víu hay khó khăn nào.

+ Bảo vệ cấu trúc răng bên cạnh tối đa vì khi phục hình không cần mài răng như trồng răng sứ.

+ Ngăn chặn tối đa hiện tượng xô lệch các răng bên cạnh, do mất răng gây ra.

+ Ngăn chặn và hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm xảy ra khi mất răng. (Đây là ưu điểm lớn nhất của cấy ghép Implant).

Vậy trồng răng Implant có khuyết điểm không?

Hiện nay, trồng răng Implant được xem là phương pháp trồng răng toàn diện nhất. Thế nên không có nhược điểm nào về tính năng hay công dụng cả. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chi phí thực hiện cao hơn so với các phương pháp trồng răng giả khác. Điển hình như hàm giả tháo lắp và trồng răng sứ. Tuy nhiên, với những lợi ích mà trồng răng Implant mang đến. Thì chi phí này là hoàn toàn hợp lý và xứng đáng với câu nói: “tiền nào của nấy”.

Phương pháp trồng cầu răng sứ

Trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ cũng là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay.

Trên thực tế hiện nay, thông thường trồng răng sứ là giải pháp trồng răng giả thường được bác sĩ chỉ định cho các đối tượng khách hàng mất 1 răng, 2 răng hoặc một vài răng liền kề. Để thực hiện phương pháp này hiệu quả, bác sĩ bắt buộc sẽ phải mài chỉnh ít nhất 2 răng bên cạnh vị trí mất răng để tạo trụ răng. Sau đó bọc/chụp mão răng sứ lên nhằm bổ sung răng vào vị trí đã mất. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu tay nghề bác sĩ thực hiện cao, trang thiết bị máy móc hiện đại,.. Mới có thể mang đến ca phục hình trồng răng sứ thành công. Tránh xảy ra những biến chứng không muốn về sau.

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Phương pháp trồng cầu răng sứ

Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng cầu răng sứ

+ Trồng cầu răng sứ hoàn toàn an toàn và lành tính với cơ thể. Thế nên khách hàng yên tâm sử dụng thoải mái trong thời gian lâu dài.

+ Thời gian phục hình trồng cầu răng sứ rất nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 2-3 ngày là có thể thực hiện xong. Phù hợp với các khách hàng bận rộn, không có nhiều thời gian đến cơ sở nha khoa.

+ Chức năng ăn nhai tương đối tốt, bởi vì mão răng sứ có độ bền cứng cao như răng thật. (đối với răng toàn sứ thì chúng còn cứng gấp 4,5 lần răng thật).

+ Đẹp cả về hình dáng lẫn màu sắc, tương đồng với răng tự nhiên. Thế nên giúp khách hàng thoải mái tự tin khoe hàm răng trắng sáng rạng rỡ khi giao tiếp hàng ngày.

+ Tuổi thọ trung bình tương đối, đối với răng sứ kim loại thì khoảng 5-7 năm. Đối với răng toàn sứ thì khoảng từ 10-15 năm.

+ Trồng cầu răng sứ giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng xô lệch răng các răng bên cạnh do mất răng gây ra.

Vậy trồng cầu răng sứ có khuyết điểm không?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên. Thì trồng cầu răng sứ còn bộc lộ một số khuyết điểm như: khi thực hiện cần phải mài răng thật để tạo trụ. Thế nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến men răng thật, có thể làm răng yếu đi nếu như tay nghề bác sĩ kém. Bên cạnh đó, tuổi thọ của phương pháp này chỉ ở mức tương đối. Và đặc biệt là phương pháp này không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra.

Phương pháp trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Trồng răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp cũng là một trong những phương pháp trồng răng khá phổ biến hiện nay. Bởi vì tính tiện lợi cũng như chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng giả.

Răng giả tháo lắp thực chất là hàm răng giả nhân tạo có chức năng chính là giúp phục hình thân răng. Bao gồm răng và nền hàm nhân tạo giúp khách hàng che lấp đi các vị trí mất răng hiệu quả. Và cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Để sử dụng phương pháp này, khách hàng sẽ gắn trực tiếp hàm giả tháo lắp lên nướu. Để lấp đầy khoảng trống bị thiếu khuyết trên cung hàm. Tùy theo từng khuôn miệng và tình trạng mất răng của khách hàng. Mà sau khi thăm khám xong, hàm giả sẽ được thiết kế chuẩn nhất theo đúng kích thước. Cũng như hình dáng cho khách hàng dễ dàng sử dụng.

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Phương pháp trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp hàm giả tháo lắp

+ Hàm giả tháo lắp hoàn toàn an toàn và lành tính với cơ thể khách hàng. Thế nên, khách hàng thoải mái sử dụng mà không lo dị ứng hay biến chứng nào khác.

+ Thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Chỉ khoảng 4-6 ngày là khách hàng có thể sở hữu cho mình một hàm răng chuẩn khớp cắn.

+ Tuổi thọ sử dụng tương đối, thông thường khoảng từ 3-5 năm.

+ Cũng như những phương pháp trồng răng giả khác. Hàm giả tháo lắp cũng giúp khách hàng ngăn chặn hiệu quả hiện tượng xô lệch răng do mất răng gây ra.

Vậy hàm giả tháo lắp có khuyết điểm không?

So với 2 phương pháp trồng cầu răng sứ và trồng răng Implant. Thì hàm giả tháo lắp là phương pháp bộc lộ khuyết điểm nhiều nhất. Có thể kể đến như: tính thẩm mỹ không cao, không tự nhiên như răng thật, ăn nhai cảm giác không chắc chắn. Tuổi thọ thấp và hạn chế lớn nhất của hàm giả tháo lắp đó chính là không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra.

Trồng răng có đau không?

Trồng răng có đau không là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, trồng răng có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp trồng răng. Và tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc hiện đại,…

Phương pháp hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp được xem là ít đau nhất trong 3 phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ không làm tổn thương hay xâm lấn bất cứ mô răng thật hay các răng lân cạnh của vị trí bị mất răng. Khi sử dụng thì khách hàng chỉ cần đặt hàm giả này lên nướu ở những khu vực bị mất răng nên không gây đau nhức gì cả. Tuy nhiên, thời gian đầu khi đeo thì khách hàng sẽ chưa quen với hàm giả. Thế nên khả năng ăn nhai vẫn chưa tốt như bình thường.

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Trồng răng có đau không? – Phương pháp hàm giả tháo lắp

Phương pháp cầu răng sứ

So với hàm giả tháo lắp thì trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ sẽ gây đau cho khách hàng nhiều hơn. Bởi vì khi thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ phải mài răng của bạn để tạo trụ. Sau đó chụp/bọc mão răng sứ bên trên. Thế nên, có thể sẽ gây đau hay ê buốt khó chịu. Tuy nhiên, mức độ chịu đau của mỗi người sẽ khác nhau. Và thông thường thì tình trạng ê buốt sẽ xuất hiện kéo dài khoảng tầm 2 cho đến 3 ngày. Ngoài ra, đối với những trường hợp khách hàng có răng nhạy cảm. Thì cảm giác đau này sẽ nhiều hơn những người có răng khỏe mạnh.

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Trồng răng có đau không? – Phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng cấy ghép Implant

So với trồng răng bằng cầu răng sứ, thì trồng răng Implant sẽ ít đau hơn nhiều và thời gian đau cũng sẽ ngắn hơn. Bởi vì trồng răng Implant thực chất chỉ tác động trực tiếp trên khu vực mất răng của khách hàng để cắm trụ Implant. Thế nên, nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh vị trí răng mất. (như phương pháp làm cầu răng sứ). Tuy nhiên, sau khi trồng răng Implant bạn cũng có thể đau nhức trong khoảng thời gian 1 ngày sau đó. Nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất khi khách hàng đã quen dần với điều đó.

Trồng Răng Có Đau Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Trồng răng có đau không? – Phương pháp trồng răng cấy ghép Implant

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về trồng răng có đau không?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo