Trồng răng implant có đau không? Cảm giác sau khi trồng như thế nào?

Trồng răng implant có đau không? Phục hồi và chữa bệnh sẽ khác nhau đối với mỗi người. Sự đồng thuận là bạn sẽ không bị đau nhiều trong suốt quá trình điều trị hoặc phục hồi.

Trồng răng implant có đau không?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét giai đoạn thực hiện trồng răng implant như thế nào nhé:

Bước 1: Bạn sẽ được gây tê tại chỗ. Chúng tôi sẽ không bắt đầu quy trình cho đến khi vùng răng bị tê hoàn toàn.

Bước 2: Tạo một khoảng trống trong nướu và xương hàm cho trụ titan (trụ implant). Các nha sĩ của chúng tôi sử dụng lập kế hoạch vi tính hóa 3D để đặt cấy ghép một cách chính xác. Nhằm mang lại kết quả có thể đoán trước và lâu dài.

Bước 3: Trụ đã được chèn và vững chắc. Một nắp được đặt lên trên để giữ an toàn trong khi vết thương lành trong vài tháng tới. Đôi khi, bạn có thể cần một hoặc hai mũi khâu để giúp nướu lành lại.

Điều quan trọng cần tập trung ở đây là bước một: gây tê tại chỗ. Đây thực chất là câu trả lời cho câu hỏi của bạn “trồng răng implant có đau không?”

Gây tê cục bộ sẽ làm tê các dây thần kinh xung quanh vùng cấy ghép răng. Với các dây thần kinh đã được làm tê, bạn có thể không cảm thấy đau trong suốt quá trình trồng răng.

Đôi khi bạn có thể cảm thấy áp lực, nhưng nó không quá phức tạp để khiến bạn khó chịu.

Đối với những bệnh nhân lo lắng với các thủ thuật nha khoa, có thể sử dụng thuốc an thần với sự hướng dẫn của bác sĩ.

trồng răng implant có đau không
trồng răng implant có đau không ảnh 1

Thời gian phục hồi răng implant là bao lâu?

Hầu hết bệnh nhân đều ngạc nhiên về cách cấy ghép răng đơn giản và coi nó dễ dàng hơn so với nhổ răng.

Bạn có thể trở lại làm việc hoặc các hoạt động hàng ngày của mình vào ngày hôm sau.

Trồng răng implant có đau không? Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau nhức, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thuốc giảm đau không kê đơn như Advil. Tương tự như các thủ thuật nha khoa khác, tốt nhất nên tránh thức ăn cứng và chườm đá có thể giúp giảm sưng.

Thời gian lành thương để cấy ghép răng hợp nhất với xương của bạn có thể mất bốn tháng hoặc hơn. Khi nó đã lành hẳn, bạn sẽ sẵn sàng cho bước tiếp theo: phục hình mão răng của bạn, trông giống như răng tự nhiên và có thể được thực hiện ngay tại nha khoa của chúng tôi.

Xem thêm: Cấy răng implant có tốt không?

trồng răng implant có đau không
trồng răng implant có đau không ảnh 2

Chú ý giảm đau sau khi trồng răng implant

Bạn có thể thấy hơi đau sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, nó không phải là không thể kiểm soát được. Nha sĩ của bạn có thể sẽ đề nghị bạn dùng thuốc giảm đau không kê đơn cho bất kỳ cảm giác khó chịu nào trong quá trình chữa lành.

Trồng răng implant có đau không? Điều cần thiết là bạn phải tuân theo mọi điểm chăm sóc sau do nha sĩ hướng dẫn. Điều này có thể bao gồm những điều sau:

 • Tránh ống hút trong 24 giờ sau khi phẫu thuật.
 • Có thể sẽ bị sưng nhẹ trong 2 đến 3 ngày.
 • Ngày sau rửa sạch bằng nước muối 3 đến 4 lần mỗi ngày.
 • Tránh thức ăn quá nóng trong 48 giờ đầu.
 • Thực hiện chế độ ăn lỏng trong 24-48 giờ.
 • Tránh hút thuốc trong ít nhất ba ngày sau khi phẫu thuật.

Phục hồi và chữa bệnh sẽ khác nhau đối với mỗi người. Sự đồng thuận là bạn sẽ không bị đau nhiều trong suốt quá trình điều trị hoặc phục hồi.

Trồng răng implant có đau không? Nếu bạn bị đau, đặc biệt là những ngày sau đó, bạn nên đi khám hoặc đặt lịch hẹn với nha sĩ để tái khám. Hầu hết bệnh nhân đánh giá cơn đau ít hơn đáng kể so với nhổ răng.

trồng răng implant có đau không
trồng răng implant có đau không anh 3

Làm cách nào để giảm bớt cơn đau khi cấy ghép răng?

Điều quan trọng nhất là tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn sau khi làm răng của nha sĩ và tiến hành chăm sóc răng sau khi trồng răng implant thật tốt . Bạn có thể làm một số điều khác để giảm đau khi đặt implant.

 • Thực hiện chỉnh nha với một nha sĩ có kinh nghiệm
 • Dùng thuốc thích hợp
 • Đánh răng và dùng chỉ nha khoa
 • Tận dụng các phương pháp điều trị tại nhà để giảm đau
 • Tuân theo một chế độ ăn uống thích hợp
 • Hạn chế hút thuốc và rượu
 • Nghỉ ngơi đầy đủ

Xem thêm: Loại trụ implant nào tốt

Sau khi cấy ghép implant bao lâu thì hết đau?

Trồng răng implant có đau không? Có thể sẽ bị đau trong quá trình phục hồi implant . Đặt trụ là một thủ thuật xâm lấn và đau nhức là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Thông thường, nó kéo dài 3 ngày sau khi phẫu thuật và khá nhẹ. Bạn không cần phải dùng thuốc giảm đau trong vài ngày tới.

Cơn đau sẽ biến mất khi vết thương lành lặn và hồi phục. Vì vậy, kiêng cữ và chăm sóc là điều quan trọng để nhanh chóng hết đau sau khi trồng răng implant

trồng răng implant có đau không
trồng răng implant có đau không ảnh 4

Cảm giác sau khi trồng răng implant

Một vài giờ sau thủ tục. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ ngày càng ít cảm thấy tê hơn. Đau nhói nhẹ có thể xuất hiện ở khu vực này, cũng như kích ứng nướu.

Tuần 1. Ở giai đoạn này vẫn có khả năng bị đau. Đặc biệt là khi bị va chạm (khi bạn đang nhai hoặc nghiến răng). Thông thường bệnh nhân sẽ tiếp tục dùng thuốc giảm đau không kê đơn trong giai đoạn này. Cơn đau thường biến mất sau 72 giờ sau khi phẫu thuật.

Tuần 2. Bạn sẽ không cảm thấy đau sau khoảng 2 tuần. Nếu bạn vẫn còn cảm giác đau, đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng . Liên hệ với nha sĩ của bạn ngay lập tức.

3-4 tháng sau khi trồng răng implant. Nếu bạn vẫn cảm thấy đau vài tuần sau khi phẫu thuật, đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh hoặc việc cấy ghép không thành công. Hãy liên hệ với nha sĩ của bạn càng sớm càng tốt.

Trồng răng implant có đau không? Bạn có thể sẽ có 1 hoặc 2 lần khám theo lịch trình. Vì vậy hãy chia sẻ bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại nào tại thời điểm đó.

Nếu cơn đau dữ dội đi kèm với trụ lỏng lẻo, ngay sau khi phẫu thuật và thời gian sau đó, bạn có thể phải lấy bộ phận cấy ghép của mình ra.

trồng răng implant có đau không
trồng răng implant có đau không anh 5

PHẦN KẾT LUẬN:

Có bất kỳ loại phẫu thuật có thể đáng sợ. Bạn có thể lo lắng quá mức về việc khoan, cắt hoặc phải khâu. Điểm mấu chốt là bạn sẽ không bị đau khi cấy ghép răng.

Trồng răng implant có đau không? Bạn cũng không nên khó chịu trong suốt quá trình hồi phục. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được gây tê hoàn toàn; Đối với những ngày sau các sản phẩm giảm đau có thể hỗ trợ bạn.

Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu cơn đau vẫn tiếp tục sau giai đoạn này. Bạn có thể sẽ phải kiểm tra sức khỏe 1-2 tuần sau khi làm thủ thuật. Đây là thời điểm tốt để tiết lộ bất kỳ sự khó chịu nào mà bạn đang cảm thấy.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo