Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (10 bình chọn)

Trước khi niềng răng nên làm gì? Là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi vì khác với các phương pháp thẩm mỹ răng miệng khác có thời gian thực hiện khá nhanh chóng và cho kết quả tức thì. Còn đối với niềng răng là cả một quá trình đầu tư về thời gian và công sức. Thông thường thời gian niềng răng khoảng 1.5 – 2.5 năm mới cho kết quả như mong đợi. Thế nên, việc biết được trước khi niềng răng nên làm gì là vô cùng quan trọng và cần thiết. Để mang đến nụ cười chuẩn khớp cắn, đều đẹp và đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhất.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Trước khi niềng răng nên làm gì?

Trước khi niềng răng nên làm gì?

Những vấn đề quan trọng dưới đây là những lưu ý chung mà nhiều người nên biết trước khi niềng răng. Để bạn có thể chuẩn bị một tâm lý vững vàng nhất. Bởi vì niềng răng cần một khoảng thời gian từ 1,5-2,5 năm để thực hiện. Do vậy trước khi quyết định chỉnh hình răng bằng phương pháp này, bạn cần hiểu rõ những điều sau đây nhé!

Chỉnh nha hiện nay không giới hạn tuổi tác

Đây là một trong những lưu ý trước khi niềng răng bạn cần quan tâm đến. Có nhiều trường hợp khách hàng hiện nay thường có những suy nghĩ như niềng răng chỉ thích hợp với người trẻ tuổi, trẻ em, trẻ vị thành niên thì mới mang lại kết quả điều trị. Vấn đề này hoàn toàn đúng, bởi vì đối với trẻ em, người trẻ tuổi thường có xương hàm phát triển chưa ổn định. Nên niềng răng lúc này sẽ thuận đà phát triển xương hàm thúc đẩy việc niềng răng được thuận lợi hơn. Thế nên giúp việc nắn chỉnh răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn nhiều.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Chỉnh nha hiện nay không giới hạn tuổi tác

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy ngày càng có nhiều khách hàng trưởng thành. Đến gặp bác sĩ chỉnh nha để niềng răng và cho kết quả như mong đợi, mang lại hàm răng chuẩn khớp cắn và đều đẹp. Thế nên, nếu bạn đã bỏ qua cơ hội niềng răng khi còn bé vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Như chưa quan tâm đến vẻ đẹp của hàm răng, hay chưa đủ khả năng tài chính,… Thì lớn lên vẫn có thực hiện niềng răng như bình thường nhé! Niềng răng không giới hạn tuổi tác thế nên bạn không bao giờ cho rằng tình trạng mình là quá muộn. Để bạn có được một hàm răng chắc khỏe, tự tin trong giao tiếp, nâng cao chất lượng cuộc sống hoàn hảo nhất.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của niềng răng. Chính là sự quyết tâm và tính kiên nhẫn khi điều trị của khách hàng. Nếu bạn có yếu tố này thì hoàn toàn yên tâm để sở hữu một hàm răng đều đẹp nhất.

Chỉnh nha đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích hơn là làm cho răng thẳng đều 

Đa số khách hàng hiện nay khi trao đổi với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đều cho rằng: Hiệu quả duy nhất của chỉnh nha là làm cho răng thẳng đều và đẹp, không hô móm, lệch lạc, thưa,…

Sự thật không chỉ như vậy, bất cứ một ca chỉnh nha niềng răng nào trước khi thực hiện cho khách hàng. Bác sĩ cần phải cân nhắc và lên kế hoạch điều trị chi tiết nhất. Và đưa ra rất nhiều mục tiêu điều trị khác kèm theo. Chứ không hẳn là mang đến hàm răng đều cho khách hàng. Cụ thể như sau:

+ Chỉnh nha đáp ứng răng đều đẹp nhưng phải phù hợp với thẩm mỹ của khuôn mặt. Không làm mất cân xứng hài hòa cho khuôn mặt mới là đích đến cuối cùng của niềng răng.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Chỉnh nha đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích hơn là làm cho răng thẳng đều

+ Ngoài ra, sau khi chỉnh nha phải đảm bảo khớp cắn của bạn chuẩn, khớp với nhau không? Để cải thiện chức năng ăn nhai dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, để sở hữu một kết quả hoàn hảo mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Tránh những biến chứng nguy hại sau khi niềng răng thì bạn phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và tay nghề của bác sĩ phải giàu chuyên môn. Có một kiến thức sâu rộng và nghệ thuật chỉnh nha tuyệt hảo.

Vai trò quan trọng của chụp phim x-quang

Ít ai nghĩ rằng tầm quan trọng tuyệt vời của chụp phim x quang đối với niềng răng. Phim x-quang giúp các bác sĩ thấy được phần chân răng và phần xương hàm của khách hàng như thế nào. Sau đó có thể giúp bác sĩ chẩn đoán điều trị hiệu quả. Mang đến hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn sau khi niềng răng.

Ngoài ra, trong quá trình niềng răng, các răng sẽ được dịch chuyển dần dần, ổn định. Để đảm bảo kết quả chỉnh nha diễn ra đúng lộ trình điều trị. Phim x-quang giúp bác sĩ theo dõi được phần di chuyển của răng trong xương như thế nào. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp nhất. Ngoài ra, đối với các trường hợp khách hàng có răng ngầm, thì chụp X quang vô cùng quan trọng hơn bao giờ hết. Giúp bác sĩ thấy được răng ngầm, sau đó có kế hoạch di chuyển răng ngầm. Để tránh ảnh hưởng hay va chạm các răng khác trong lúc răng di chuyển. Tránh làm tổn thương chân răng. Mang đến hiệu quả chỉnh nha đạt mức cao nhất.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Vai trò quan trọng của chụp phim x-quang

Bên cạnh đó, phim x-quang còn giúp bác sĩ nha khoa có thể dễ dàng đếm số răng. Và nhận định tình trạng thiếu răng bẩm sinh cho trẻ em một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên, hiện nay không phải cơ sở nha khoa nào cũng sở hữu máy x quang hiện đại. Nên bạn phải ưu tiên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín có trang bị máy x quang. Để yên tâm khi thực hiện niềng răng nhé!

Thời gian chỉnh nha trong bao lâu?

Khác với những phương pháp niềng răng khác. Niềng răng là cả một quá trình dài mà khách hàng cần phải có sự kiên trì thì mới đem lại thành công như mong đợi. Không những bạn kiên trì mà bác sĩ chỉnh nha cũng phải kiên trì để giúp bạn “điều chỉnh” hàm răng. Sửa dây chun, kéo lực siết răng một cách hài hòa, hợp lý mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng của bạn. Giúp răng dịch chuyển ổn định và đều đặn từng ngày.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Thời gian chỉnh nha trong bao lâu?

Thông thường hiện nay, một ca chỉnh nha thông thường có thời gian trung bình là từ 12-24 tháng. Tùy mức độ phức tạp nặng nhẹ của khách hàng khác nhau. Cũng như khí cụ chỉnh nha, loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn và chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách của khách hàng. Hiện nay có nhiều trường hợp khách hàng đeo niềng răng nhưng muốn tháo ra vì không có sự kiên nhẫn chờ đợi. Tuy nhiên bạn phải biết rằng thời gian bạn bỏ ra 1 đến 2 năm. Không là gì với kết quả mà niềng răng mang đến cho bạn suốt đời. Thì lúc đó bạn sẽ thông cảm và quyết tâm thực hiện cho đến kết quả như mong muốn nhé!

Trong thời gian điều trị chỉnh nha, bạn sẽ cần gặp bác sĩ 1-2 tháng/lần để theo dõi. Và điều chỉnh theo kế hoạch điều trị. Thế nên, nếu như bạn bận hay có công việc không thể đến gặp bác sĩ nha khoa trong thời gian quy định. Thì bạn nên báo trước với bác sĩ để bác sĩ có những phương án giúp bạn nhé!

Chỉnh nha (niềng răng) có đau không?

Chỉnh nha niềng răng có đau không là nỗi băn khoăn chung của nhiều người trước khi có ý định niềng răng. Tuy nhiên, nếu nói không đau thì không đúng mà quá đau thì cũng không phải. Tùy vào trạng thái, sức khỏe răng miệng mà khả năng chịu đau của khách hàng là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, trong 1 tuần đầu sau khi gắn mắc cài. Cảm giác vướng víu hay cộm cấn khác lạ, hoặc đau nhức ê buốt nhẹ sẽ làm bạn khó chịu. Nhưng bạn đừng lo lắng, cảm giác này sẽ biến mất trong 1, 2 tuần. Sau khi môi và má của bạn sẽ quen dần với những khí cụ chỉnh nha.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Chỉnh nha (niềng răng) có đau không?

Để niềng răng không đau hay ít đau thì bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Với những trang thiết bị máy móc hiện đại, tay nghề bác sĩ cao. Sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau nhức khi niềng răng đến mức tối đa. Đem đến sự yên tâm và thoải mái khi thực hiện niềng răng.

Chi phí chỉnh nha là bao nhiêu tiền?

Chi phí chỉnh nha cũng là một trong những yếu tố quan trọng trả lời cho câu hỏi trước khi niềng răng nên làm gì? Việc biết trước được chi phí chỉnh nha sẽ giúp bạn có những sự an tâm. Cũng như có thể chi tiêu một khoản tiền trong tầm kiểm soát của bạn.

Tuy nhiên, chi phí chỉnh nha giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện, loại mắc cài, khí cụ chỉnh nha bạn chọn lựa (Mắc cài kim loại thường/tự buộc; mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài pha lê; niềng răng không mắc cài,…), Tay nghề bác sĩ và các chương trình khuyến mãi, ưu đãi từ các cơ sở nha khóa đó.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Chi phí chỉnh nha là bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên trung bình giá của các ca chỉnh nha tại Việt Nam có từ 25 – 100 triệu đồng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng với chi phí chỉnh nha hiện nay. Thông thường, hiện nay đa số các cơ sở nha khoa đều có những chính sách giá ưu đãi, khuyến mãi hàng tháng. Cũng như trả góp lãi suất 0%, để giúp khách hàng an tâm và thoải mái nhất khi thực hiện.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, để giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo về chi phí khi niềng răng. Nên đang áp dụng chương trình khuyến mãi về niềng răng cũng như các dịch vụ liên quan khác. Chi tiết chương trình giảm giá, bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bảng giá niềng răng mới nhất 2021 tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha Trọn gói 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em Trọn gói 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ Trọn gói 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ Trọn gói 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ Trọn gói 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ Trọn gói 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear Trọn gói 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ Trọn gói 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc Trọn gói 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1 vít 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chỉnh nha – niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Còn được hỗ trợ Miễn phí các dịch vụ sau:

 • Miễn phí hoàn toàn chi phí thăm khám và tư vấn.
 • Miễn phí chi phí chụp X quang.
 • Đặc biệt, khách hàng còn được trả góp theo từng giai đoạn niềng răng. Giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về chi phí tốt nhất.

Nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng

Nhổ răng cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn có thể quan tâm đến trước khi niềng răng nên làm gì? nhé! Nhổ răng khi chỉnh nha là chỉ định bình thường đối với đa số trường hợp khách hàng, Nên bạn không quá lo lắng nhé. Bên cạnh đó, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, hiện nay với công nghệ y tế hiện đại. Kết hợp thuốc gây tê nên bạn hoàn toàn yên tâm. Sẽ không gây ra các biến chứng nguy hiểm hay đau nhức ê buốt.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng

Thông thường nhổ răng sẽ chỉ định khi răng không thể giữ lại và giúp quá trình chỉnh nha diễn ra tốt hơn. Đảm bảo đúng lộ trình kế hoạch trước đó. Nhằm đảm bảo khớp cắn tốt, nụ cười đẹp và thẩm mỹ sau khi niềng răng.

Đối với trẻ em khi niềng răng, thì các bậc phụ huynh nên lưu ý vấn đề này khi đưa trẻ đến khám chỉnh nha nhé. Bởi vì hiện nay có nhiều trường hợp có giải pháp không cần nhổ răng cho trẻ em khi chỉnh nha. Mà vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Chỉnh nha xong sẽ có độ bền suốt đời không

Đây là một trong những lưu ý trước khi niềng răng nên làm gì? mà bạn cần quan tâm. Bởi vì có rất nhiều khách hàng cho rằng kết quả sau khi niềng răng phải duy trì đến trọn đời. Tuy nhiên, răng miệng cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể. Nếu được chăm sóc tốt thì có thể bền lâu và ngược lại thì kết quả sẽ không như mong đợi.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Chỉnh nha xong sẽ có độ bền suốt đời không

Có thể nói rằng không có điều gì là vĩnh viễn và hàm răng cũng như thế. Nó sẽ luôn thay đổi theo thời gian và các tác động thường ngày ảnh hưởng đến chúng. Điển hình như ăn nhai thức ăn, tuổi tác, sức khỏe,… Thế nên, để đảm bảo hàm răng có độ bền dài lâu thì bạn nên tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ nha khoa. Và chăm sóc răng miệng đúng cách. Ngoài ra, cần kết hợp sử dụng hàm duy trì để giữ kết quả chỉnh nha của bạn hiệu quả nhất.

Hàm duy trì sau khi chỉnh nha là gì?

Sau khi tháo niềng răng xong, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng hàm duy trì. Để giúp giữ răng không xê dịch bởi các tác động như ăn nhai thức ăn hoặc các yếu tố khác. Hàm duy trì thường được gắn cố định ở hàm dưới mặt trong của răng cửa như một sợi dây, còn hàm trên thường là hàm tháo lắp. Thời gian đeo hàm duy trì trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Trường hợp răng miệng tốt, sức khỏe đảm bảo thì thời gian đeo hàm sẽ rút ngắn hơn. Tuy nhiên có những trường hợp khí cụ duy trì cho hàm dưới sẽ được gắn vĩnh viễn. Để đảm bảo kết quả chỉnh nha bền lâu theo thời gian.

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Hàm duy trì sau khi chỉnh nha là gì?

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng. Là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm hàng đầu trong vấn đề trước khi niềng răng nên làm gì? Niềng răng không phải là một thủ thuật đơn giản. Mà nó cần sự tỉ mỉ, độ chính xác và chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ chỉnh nha. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở nha khoa niềng răng uy tín là yếu tố chính giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong đợi. Giúp bạn có một quá trình niềng răng an toàn, kết quả mỹ mãn. Hạn chế những đau nhức, khó chịu trong thời gian niềng răng. Và tránh được những biến chứng xảy ra trong quá trình niềng răng. Như nguy cơ biến dạng khuôn mặt, đau khớp thái dương hàm,..

Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng

Để đảm bảo kết quả chỉnh nha an toàn và hiệu quả sau khi niềng răng. Trước khi lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín bạn cần có những tiêu chí lựa chọn như sau:

+ Bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Đã thực hiện thành công nhiều ca chỉnh nha niềng răng cho khách hàng và được review là uy tín.

+ Cơ sở nha khoa có trang thiết bị máy móc hiện đại. Mắc cài khí cụ nắn chỉnh răng chất lượng và vô trùng trong quá trình thực hiện niềng răng.

+ Hợp đồng cam kết và các chính sách bảo hành cho khách hàng sau khi thực hiện niềng răng. Để khách hàng an tâm điều trị.

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7: Luôn có mặt để giải đáp những thắc mắc cho khách hàng khi khách hàng cần.

+ Cơ sở nha khoa phải có bảng giá niêm yết rõ ràng, chi phí minh bạch. Và có chính sách trả góp hỗ trợ lãi suất 0% và trả góp theo từng đợt. Để giúp bạn dễ dàng thực hiện niềng răng.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về trước khi niềng răng nên làm gì? Để có những sự chuẩn bị tốt nhất khi thực hiện niềng răng, hành trình chinh phục cái đẹp.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo