Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào? Có giới hạn tuổi không?

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là câu hỏi được các bậc phụ huynh rất quan tâm. Dưới đây là một ví dụ điển hình về câu hỏi này và đã được Nha Khoa Quốc Tế Á Châu trả lời.

Câu hỏi

Tôi nghĩ con tôi có thể cần niềng răng để làm thẳng răng. Xin bác sĩ cho biết: Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là mấy tuổi? Và có giới hạn cho độ tuổi để niềng răng không?

Trả lời: Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất

Tốt nhất nên đánh giá chỉnh nha khi trẻ được 7 tuổi. Bác sĩ chỉnh nha là một nha sĩ được đào tạo bổ sung, chuyên gia trong việc sắp xếp và làm thẳng răng. Thời điểm tốt nhất để bạn niềng răng cho trẻ còn tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc của trẻ.

Theo truyền thống, điều trị bằng niềng răng nha khoa bắt đầu khi một đứa trẻ đã mất hầu hết răng sữa (chính) và phần lớn răng trưởng thành (vĩnh viễn) đã mọc – thường ở độ tuổi từ 8 đến 14. Nếu cần điều trị. trong thời gian này, chăm sóc can thiệp hoặc phòng ngừa có thể tận dụng sự phát triển của con bạn để định hướng kết quả dự kiến ​​khi sự phát triển diễn ra.

Mỗi giai đoạn răng phát triển, chỉnh nha như thế nào?

Một số bác sĩ chỉnh nha khuyến nghị phương pháp tiếp cận can thiệp. Bao gồm việc sử dụng các thiết bị nha khoa (không phải lúc nào cũng niềng răng) ở độ tuổi sớm hơn. Trong khi trẻ vẫn còn hầu hết là răng sữa.

Sau đó, khi một đứa trẻ chủ yếu mọc răng trưởng thành. Giai đoạn điều trị thứ hai được bắt đầu, thường là niềng răng.

Giai đoạn thứ hai này được một số người cho rằng ngắn hơn so với một quá trình nieng rang truyền thống nếu một điều trị sớm đã được thực hiện.

Các chuyên gia chỉnh nha ủng hộ phương pháp truyền thống nói rằng phương pháp điều trị hai giai đoạn thực sự làm tăng tổng thời gian – và đôi khi cả chi phí – điều trị chỉnh nha với kết quả nói chung là tương tự.

Tuy nhiên, các bác sĩ chỉnh nha khác tin rằng việc hướng dẫn mọc răng bằng dụng cụ nha khoa trước giai đoạn điều trị thứ hai giúp cho việc điều chỉnh dễ dàng hơn.

Sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và con bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ nghiêm trọng của các vấn đề răng miệng của con bạn.

Hướng dẫn để biết khi nào là lúc nên niềng răng

Có phải niềng răng khi còn trẻ sẽ tốt hơn không, hay có những lý do nào khiến việc niềng răng ở tuổi thiếu niên dễ dàng hơn? Có giới hạn độ tuổi niềng răng không? Độ tuổi hoàn hảo để niềng răng là bao nhiêu?

Nếu bạn đang hỏi câu hỏi này, chắc hẳn bạn đã hiểu khá rõ rằng tương lai con bạn sẽ niềng răng. Có thể người đó có hàm răng khấp khểnh nghiêm trọng hoặc tình trạng răng thưa quá mức hoặc quá sâu.

Sự thật là khi còn nhỏ, chúng ta thấy miệng của mình liên tục thay đổi. Hàm của chúng ta dài ra, và vùng miệng của chúng ta phát triển và mở rộng. Răng sữa mất đi, răng vĩnh viễn bắt đầu nhú lên. Vì vậy, bạn sẽ muốn xác nhận có nên niềng răng không với một bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là mấy tuổi? Thực tế, không có độ tuổi cụ thể mà một đứa trẻ nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha. Một số trẻ em đi khi chúng 6 tuổi, một số trẻ em đi khi chúng 10 tuổi. Và một số trẻ có chuyến thăm đầu tiên khi chúng đã bước vào tuổi thanh thiếu niên.

Nhiều bác sĩ chỉnh nha nói rằng thời điểm lý tưởng để gặp bác sĩ chỉnh nha là khi răng vĩnh viễn của trẻ bắt đầu mọc. Đối với hầu hết trẻ em, thời điểm này là khoảng 7 tuổi.

Có giới hạn tuổi cho niềng răng không?

Không! Mặc dù thời thơ ấu là thời điểm thích hợp để tạo ra những thay đổi về miệng và hàm. Nhưng ngày càng có nhiều người lớn tìm cách điều trị chỉnh nha cho răng bị lệch và khấp khểnh, TMJ , lệch lạc , v.v.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất? Tuy nhiên, một số bác sĩ chỉnh nha sẽ cho bạn biết rằng có giới hạn độ tuổi thấp hơn. Thông thường, một bác sĩ chỉnh nha sẽ muốn có ít nhất một số răng vĩnh viễn bắt đầu mọc trước khi bắt đầu điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp một cuộc tư vấn trước khi đó. Mọi trường hợp đều khác nhau.

Đọc thêm: 30 tuổi có niềng răng được không?

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào? Có giới hạn tuổi không?

Niềng răng cho trẻ em có khác với niềng răng cho người lớn?

Phần lớn, thời gian niềng răng đều giống nhau cho dù bệnh nhân ở độ tuổi nào. Mỗi bộ mắc cài được chế tạo riêng cho từng người. Vì vậy tất cả các mắc cài đều đã được tùy chỉnh, có tính đến khoảng trống trong miệng, kích thước của răng, sức khỏe của răng, v.v.

Điều khác biệt ở những độ tuổi khác nhau này là phản ứng tâm lý và xã hội đối với việc niềng răng. Lấy trẻ em làm ví dụ.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất? Một số hào hứng với việc niềng răng, cảm thấy rằng đó là một lối đi thuận lợi. Chứng tỏ rằng họ là thanh thiếu niên, không phải trẻ em. Tuy nhiên, những người khác có thể cảm thấy lo lắng về chúng và diện mạo của chúng. Điều tốt nhất cần làm đối với một đứa trẻ là thảo luận về thủ tục và giúp chúng đặt ra những kỳ vọng lành mạnh.

Thanh thiếu niên có thể sẽ tự giác hơn nhiều về việc niềng răng. Vì lý do này, nhiều thanh thiếu niên thích Invisalign, điều này ít được chú ý hơn nhiều. Họ cũng có thể bị hở đối với mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài sứ ; hãy chắc chắn để so sánh cả hai.

Niềng răng có tốn nhiều tiền hơn ở một độ tuổi nhất định không?

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào mức độ cần điều chỉnh, thời gian niềng răng cần đeo bao lâu. Những điều này thường liên quan đến nhau: Càng cần điều chỉnh nhiều, bạn hoặc con bạn sẽ cần phải đeo niềng răng lâu hơn và thường xuyên đến gặp bác sĩ chỉnh nha của bạn.

Điều đó cho thấy, người lớn thường cần nhiều thời gian hơn để niềng răng phát huy tác dụng. Răng của trẻ di chuyển và điều chỉnh dễ dàng hơn, và do đó, thời gian thực hiện niềng răng sẽ ít hơn. Người lớn cũng có thể gặp vấn đề khi mắc bệnh nướu răng, chân răng yếu, …

Vì những lý do này, niềng răng người lớn có thể tốn nhiều chi phí hơn. Nhưng bạn nên nói chuyện với bác sĩ để được ước tính chi tiết cho trường hợp của mình.

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo