Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (9 bình chọn)

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ có thể làm thay đổi diện mạo 360 độ cho hàm răng của khách hàng. Chính vì vậy, từ khi mới ra đời cho đến thời điểm hiện tại. Phương pháp này luôn hạ gục tất cả những trái tim yêu cái đẹp, thích làm đẹp. Tuy nhiên, có một số khách hàng mặc dù biết những lợi ích tuyệt vời mà bọc răng sứ mang lại. Nhưng vẫn băn khoăn không dám thực hiện bởi vì vấn đề bọc răng sứ làm yếu đi răng thật. Vậy sự thật có phải như vậy không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giải đáp bọc răng sứ có làm răng yếu đi không nhé!

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không?

Bọc răng sứ được khách hàng biết đến với hiệu quả giúp tái tạo lại diện mạo mới cho hàm răng. Khôi phục chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ đạt mức hoàn hảo. Giúp khách hàng sở hữu hàm răng trắng sáng rạng rỡ, có thể tự tin tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, có một lý do chính làm cản trở hành trình đi tìm cái đẹp cho hàm răng của khách hàng. Đó là những thông tin trên internet cho rằng bọc răng sứ làm răng thật yếu đi. Vậy sự thật có đúng như thế không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm câu trả lời bọc răng sứ có làm răng yếu đi không? chuẩn xác nhé!

Có nên bọc răng sứ không?

Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ có làm răng yếu đi không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chúng ta có nên bọc răng sứ không nhé!

Hiện nay, thời kỳ công nghệ 4.0 thế nên mọi thứ đều trở nên mới mẻ và hiện đại. Chính vì thế nhu cầu làm đẹp của khách hàng cũng ngày càng tăng. Và thẩm mỹ cho răng miệng là một trong những xu hướng hot hiện nay. Giúp khách hàng có thể sở hữu một nụ cười đẹp hút hồn. Với hàm răng trắng sáng, đều đẹp rạng rỡ. Từ đó tạo ấn tượng tốt khi giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Chính vì vậy, bọc răng sứ là hoàn toàn xứng đáng để giúp khách hàng cải thiện hàm răng xấu xí, khuyết điểm của mình.

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Có nên bọc răng sứ không?

Có thể bạn quan tâm: Răng Bị Ố Vàng Có Nên Bọc Răng Sứ?

Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không?

Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không? Là băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng. Bởi vì trên internet thì có người chia sẻ là có, cũng có người cho rằng là không? Vậy sự thật như thế nào?

Bọc răng sứ thực chất là phương pháp phục hình thẩm mỹ trong nha khoa. Giúp khách hàng cải thiện và khắc phục các tình trạng răng xấu xí hay khuyết điểm của mình. Điển hình như răng sứt mẻ, răng hô móm nhẹ, răng thưa nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng viêm tủy, răng sâu vỡ,… Mang đến cho khách hàng hàm răng bền chắc hơn, đều đặn hơn. Và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao như răng tự nhiên.

Xét về mặt kỹ thuật, để thực hiện phương pháp này thì bác sĩ sẽ phải thực hiện mài đi cùi răng của khách hàng theo đúng tỷ lệ cho phép. Chính vì vậy ít nhiều thì cũng sẽ gây xâm lấn tới răng thật. Ngoài ra, khi mài răng thì nếu như tay nghề bác sĩ không cao cũng sẽ gây ra đau nhức nhất định.

Bên cạnh đó, lớp men răng bên ngoài bị mài mỏng bớt đi. Nên cũng sẽ khiến răng dễ bị ê buốt hay khó chịu khi gặp kích thích về nhiệt độ trong môi trường ăn uống. Chính vì thế, để tình trạng này không xảy ra. Thì sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật. Giúp bảo vệ răng bên trong tối ưu nhất. Đây cũng chính là biện pháp giúp hạn chế những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới răng thật và bảo vệ răng thật tối đa.

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không?

Mão răng sứ có chắc chắn không?

Trên thực tế hiện nay, hầu hết mão răng sứ đều rất cứng cáp và vô cùng chắc chắn. Có loại mão răng trên thị trường còn có độ bền chắc, khả năng chịu lực gấp đến 4,5 lần răng thật. Thế nên sau khi chụp lên trên răng thật, mão răng sứ sẽ bảo vệ răng thật tối đa. Giúp tránh được các tác động từ bên ngoài. Từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo và cải thiện chức năng ăn nhai chắc chắn hơn. Không lo gãy vỡ hay sứt mẻ khi ăn uống hàng ngày.

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Mão răng sứ có chắc chắn không?

Không những thế, có nhiều trường hợp khách hàng có tình trạng răng sâu đến tủy. Không thể khắc phục bằng trám răng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất. Giúp bảo vệ răng thật bên trong tối đa. Hầu hết các răng đã lấy tủy thường yếu hơn răng bình thường, nên rất dễ gãy khi ăn nhai. Thế nên, bọc răng sứ lúc này đóng vai trò khá quan trọng. Có thể xem là lối thoát để tái tạo lại sự mạnh mẽ, chắc khỏe của răng ban đầu.

Để hiểu rõ hơn về bọc răng sứ có làm răng yếu đi không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm các yếu tố chính tác động đến chất lượng răng sứ sau khi bọc nhé!

Có thể bạn quan tâm: Răng Sứ Bị Vỡ Có Được Bảo Hành Không?

Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thực tế, công nghệ bọc răng sứ, tay nghề của bác sĩ thực hiện và chất liệu răng sứ. Là 3 yếu tố chính ảnh hưởng và quyết định đến việc bọc răng sứ có làm răng yếu đi không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Tay nghề của bác sĩ thực hiện là vai trò chủ chốt, quyết định chính đến chất lượng và kết quả của ca bọc răng sứ về sau. Trên thực tế, một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng mài răng chuẩn tỷ lệ cho phép. Hạn chế xâm lấn răng thật đến mức tối đa, mà vẫn đảm bảo chất lượng phục hình. Không những thế, việc được bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện bọc sứ. Khách hàng còn không có cảm giác đau đớn hay ê buốt trong và sau quá trình bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện

Ngược lại, trong trường hợp nếu bác sĩ bọc răng sứ có tay nghề và kinh nghiệm non kém. Thì việc mài răng cho khách hàng sẽ khó đảm bảo chuẩn xác, có thể xâm lấn răng thật nhiều. Thậm chí răng sứ sau khi phục hình bị vênh cộm, cấn, không khớp khít. Khiến việc ăn nhai hàng ngày của khách hàng rất bất tiện và ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ về sau.

Có thể bạn quan tâm: Răng Sâu Có Nên Bọc Răng Sứ?

Máy móc, trang thiết bị phục hình răng sứ

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả bọc răng sứ. Bởi vì bọc răng sứ không phải là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Bên cạnh tay nghề bác sĩ cao thì trang máy móc thiết bị hỗ trợ phải đảm bảo chất lượng. Với sự hỗ trợ của những máy móc tiên tiến, hiện đại sẽ giúp bác sĩ dễ dàng phục hình răng sứ chuẩn xác. Việc mài răng cũng đảm bảo tỷ lệ, chính xác hơn.

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không phụ thuộc vào máy móc, trang thiết bị phục hình răng sứ

Có thể bạn quan tâm: Răng Bị Lung Lay Có Bọc Sứ Được Không?

Chất lượng răng sứ như thế nào?

Chất lượng răng sứ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng chính đến kết quả và tuổi thọ của răng sứ về sau. Bởi vì răng sứ sau khi phục hình sẽ đảm nhận chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng thật. Thế nên, nó phải có chất lượng tốt mới được. Nếu như răng sứ không đảm bảo chất lượng, răng sứ chất lượng kém. Thì trong thời gian ngắn sử dụng, răng sứ có thể bị xuống cấp nhanh và hư hỏng sớm. Thậm chí có loại răng sứ còn gây ra nhiều dị ứng nguy hại cho sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ rất kém.

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Bọc răng sứ có làm răng yếu đi không phụ thuộc vào chất lượng răng sứ như thế nào?

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chúng tôi có đa dạng các loại răng sứ chất lượng khác nhau. Có loại răng sứ có thời hạn sử dụng lên đến 15-20 năm hoặc hơn, nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và đúng cách.

Có thể bạn quan tâm: Răng Sứ Bảo Hành Bao Lâu?

Nên chọn loại răng sứ nào để bọc răng sứ tốt nhất?

Sau khi đã tìm hiểu xong bọc răng sứ có làm răng yếu đi không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm các loại răng sứ phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng tăng cao của khách hàng. Thế nên trên thị trường có khá nhiều loại răng sứ khác nhau. Điển hình như răng sứ kim loại răng toàn sứ. Mỗi loại răng sứ này sẽ có những ưu điểm khác nhau cũng như mức chi phí hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, tùy theo tình trạng răng miệng, cơ địa cũng như khả năng kinh tế và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người cụ thể. Mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho từng khách hàng những loại răng sứ phù hợp nhất.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ đang được khách hàng lựa chọn phổ biến hiện nay. Bởi vì chi phí thực hiện khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với răng toàn sứ. Thông thường nhóm răng sứ kim loại này sẽ bao gồm các loại nhỏ như sau: răng sứ kim loại Ceramo III và răng sứ Titan. Cả 2 loại răng sứ này có đặc điểm chung là có cấu tạo bên trong bằng khung kim loại. Như Cr – Ni, Cr – Co, Cr – Ni – Titan …  Chính vì thế, tính thẩm mỹ của loại răng sứ này không được đánh giá cao. Không những thế, tuổi thọ của chúng cũng không cao như răng toàn sứ.

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Răng sứ kim loại

Nhược điểm

Mặc dù loại răng sứ kim loại có chi phí rẻ hơn răng toàn sứ. Nhưng bởi vì chúng có cấu tạo bằng khung kim loại bên trong nên không thể đáp ứng tính thẩm mỹ cho khách hàng. Chính vì vậy nếu như khách hàng lựa chọn chúng để bọc các răng cửa khuyết điểm là không phù hợp. Chúng sẽ bị bóng đen mờ khi có ánh sáng mạnh chiếu vào trong khoang miệng.

Không những thế, một hạn chế lớn của loại răng này đó là vì tính chất của kim loại bên trong. Nên chúng sẽ dễ dàng bị oxy hóa trong môi trường axit. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì răng sứ sẽ bị tác động bởi axit trong khoang miệng. Dẫn đến hiện tượng đen viền nướu. Khi đó hàm răng sẽ mất đi tính thẩm mỹ trầm trọng. Khiến khách hàng không thoải mái và e ngại khi giao tiếp. Vì vậy, bắt buộc khách hàng phải thay lại răng sứ mới rất tốn kém cũng như mất thời gian.

Ngoài ra, răng sứ kim loại còn có bất tiện khác đó là đối với trường hợp khách hàng có tiền sử dị ứng với kim loại. Thì khi thực hiện bọc sứ với răng sứ kim loại sẽ dẫn đến tình trạng dị ứng. Hoặc kích ứng với mô nướu răng, ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay?

Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ là một trong những dòng răng sứ đang được khách hàng ưa chuộng và săn đón nhiều nhất hiện nay. Bởi vì chúng đáp ứng hoàn hảo cả về khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ. An toàn trong khoang miệng, không đen viền nướu, không dị ứng khi sử dụng. Cũng như tuổi thọ cao đến vài chục năm.

Dòng răng sứ toàn sứ trên thị trường hiện nay bao gồm nhiều loại răng sứ khác nhau. Điển hình như: Zirconia, Emax, Ceramill, Lava Plus Mỹ, Venus Nacera Q3,…. Điểm chung của những loại răng sứ này là chúng có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nguyên chất. Từ khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài đều sáng bóng tự nhiên như răng thật. Chính vì vậy, chúng luôn chiếm được lòng tin của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Răng Toàn Sứ Giá Bao Nhiêu?

Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Răng sứ toàn sứ

Ưu điểm

Răng toàn sứ có vô số ưu điểm khác nhau, có thể đảm bảo hết những mong muốn của khách hàng. Kể cả những khách hàng khó tính. Răng toàn sứ không những mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo như răng thật. Mà chúng còn có khả năng tương thích sinh học trong môi trường khoang miệng cao. Thế nên rất an toàn trong cơ thể chúng ta.

Bên cạnh đó, kết hợp với khung sườn hoàn toàn bằng sứ nguyên chất nên sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng bị oxy hóa. Từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của răng sứ lên mức tối đa.

Những lợi ích mà bọc răng sứ mang lại cho khách hàng là không thể kể hết. Và không có phương pháp nào có thể thay thế. Hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến và hiện đại, máy móc tân tiến, bác sĩ giàu kinh nghiệm,… Thế nên đảm bảo ca bọc răng sứ diễn ra rất an toàn và hiệu quả cao. Từ đó, sẽ không thể xảy ra tình trạng bọc răng sứ có làm răng yếu đi không nhé!

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về bọc răng sứ có làm răng yếu đi không?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sa

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo