Bọc Răng Sứ Rồi Có Thể Niềng Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (10 bình chọn)

Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không? Là thắc mắc và băn khoăn chung hiện nay của rất nhiều khách hàng. Bởi vì sau khi bọc răng sứ có thể khách hàng không hài lòng với kết quả đạt được hoặc vì một số lý do nào đó. Khách hàng mong muốn niềng răng sau khi đã bọc răng sứ để hàm răng đều đẹp hơn. Vậy bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ từ A đến Z nhé!

Bọc Răng Sứ Rồi Có Thể Niềng Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không?

Vì sao đã bọc răng sứ rồi lại cần phải niềng răng?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu rằng họ đã bọc răng sứ rồi thì có thể niềng răng không? Và để hiểu rõ hơn về câu trả lời này. Bạn cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nguyên nhân vì sao khách hàng lại chuyển hướng sang niềng răng như thế nhé!

Trường hợp mong muốn niềng răng sau khi đã bọc răng sứ này của khách hàng xảy ra có thể do 2 lý do như sau:

Đầu tiên là khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục các bệnh lý về răng miệng. Như sâu răng, răng nứt vỡ mẻ, hoặc trồng răng giả bằng giải pháp làm cầu răng sứ,… Nhưng sau khi bọc sứ xong thì khách hàng mong muốn niềng răng thêm để hàm răng đều đẹp hơn. Và lúc này bạn vẫn hoàn toàn niềng được như các trường hợp bình thường khác. Bởi vì các răng sứ trong miệng chỉ mang tính cục bộ và phần lớn ở vùng răng phía sau. Nên việc tái thẩm mỹ niềng răng tương đối dễ dàng.

Bọc Răng Sứ Rồi Có Thể Niềng Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không? Vì sao đã bọc răng sứ rồi lại cần phải niềng răng?

Trường hợp thứ 2 đó chính là khách hàng đã làm thẩm mỹ răng trước đó tại cơ sở nha khoa. Bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ rồi. Nhưng sau đó thì không hài lòng với kết quả đạt được. Cũng như không giải quyết hết những vấn đề gặp phải. Như các tình trạng răng hô móm, lệch lạch, răng thưa nặng,… Không thể khắc phục tối ưu bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Đây là 2 trường hợp có thể xảy ra khiến khách hàng đi đến quyết định niềng răng sau khi đã bọc răng sứ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn băn khoăn không biết rằng sau khi bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không?

Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi này cho khách hàng. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn khuyến khích khách hàng trước khi điều trị thực hiện phương pháp thẩm mỹ nào? Thì cũng nên đến các cơ sở nha khoa uy tín. Nơi mà có bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể cho tình trạng răng miệng khác nhau của mỗi khách hàng.

Tránh đến cơ sở nha khoa kém chất lượng, có thể sẽ thăm khám không chuẩn xác. Việc xác định tình trạng răng miệng sai, tư vấn sai phương pháp khi khắc phục các khuyết điểm răng miệng cho khách hàng. Từ đó có thể khiến khách hàng đưa ra những quyết định chọn phương pháp sai cách. Không phù hợp với răng miệng của mình. Dẫn đến các trường hợp không hài lòng với các kết quả sau khi điều trị.

Lưu ý trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ mà bạn không nên bỏ qua

Các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực bọc răng sứ thẩm mỹ đều cho rằng: Việc bọc sứ chỉ nên thực hiện khi răng bị tổn thương nhẹ. Như ảnh hưởng bởi màu sắc, sứt mẻ nhẹ, nhiễm màu kháng sinh, răng ố vàng, xỉn màu,…  Và đặc biệt là khách hàng phải có tương quan xương hàm bình thường. Như không hô, không móm, không lệch lạc, không thưa ở mức độ vừa và nặng.

Nếu như khách hàng gặp phải những trường hợp này. Mà vẫn thực hiện phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Thì sẽ không hiệu quả và không mang đến kết quả mong muốn sau khi điều trị cho khách hàng. Chính vì thế, việc xác định tình trạng răng miệng trước khi điều trị là vô cùng quan trọng. Mà yếu tố này chỉ có ở các cơ sở nha khoa uy tín mới làm tốt được.

Bọc Răng Sứ Rồi Có Thể Niềng Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không? Lưu ý trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ mà bạn không nên bỏ qua

Trên thực tế, có không ít trường hợp khách hàng vì không hiểu rõ vấn đề này. Nên đặt hết kỳ vọng vào bác sĩ bọc sứ răng sứ để giảm hô, móm, lệch lạc như mong muốn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong, kết quả vẫn không như mong đợi và vẫn không khắc phục được các tình trạng này. Và vô cùng thất vọng, buồn bã, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Tuy nhiên, răng thì cũng đã mài rồi, đó là điều trị không hoàn nguyên, vĩnh viễn không thể lấy lại được. Thế nên bạn phải nên chú ý thật kỹ những lưu ý trên.

Vậy bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không?

Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không? Theo các bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Việc gắn mắc cài lên bên trên răng sứ cũng tương tự và các bước, quy trình thực hiện cũng hoàn toàn giống với khi niềng răng thông thường. Tuy nhiên, mắc cài niềng răng khi bám trên răng sứ sẽ khó khăn hơn so với răng thật. Bởi vì lúc này bề mặt răng sứ đã cứng chắc (có loại mão sứ cứng gấp 4,5 lần răng thật). Thế nên chúng không thể hỗ trợ việc dán chất gắn khi niềng răng.

Bọc Răng Sứ Rồi Có Thể Niềng Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không?

Thật may mắn là hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng phát triển. Thế nên có một số hãng sản xuất các loại acid xói mòn đặc biệt. Nên có thể sản xuất ra các chất gắn chuyên dụng cho răng sứ. Nên thuận lợi hơn và dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều lần so với trước đây. Thế nên, bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Là Gì? Có Đau Không? Thời Gian Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Bọc sứ cả hàm có thể niềng răng được không?

Bọc răng sứ cả hàm có thể niềng răng được không? Cũng là một trong những băn khoăn lớn không kém so với bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Thì sau khi khách hàng đã bọc răng sứ cả hàm vẫn niềng được như bình thường. Tuy nhiên có thực hiện dễ dàng và mang lại kết quả hay không? Thì còn phụ thuộc vào những yếu tố quan trọng như sau:

Mô răng của khách hàng còn lại nhiều hay ít?

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình niềng răng sau khi đã bọc răng sứ cả hàm có mang lại hiệu quả không?

Bởi vì khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, các bác sĩ bắt buộc phải mài đi một lượng mô răng thật của khách hàng. Để có thể gắn mão sứ lên bên trên. Tuy nhiên, quá trình mài nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như tay nghề của bác sĩ. Trong trường hợp nếu như khách hàng còn lại mô răng nhiều, dày sau khi bọc răng sứ. Thì khả năng có cơ hội điều trị niềng răng cao hơn rất nhiều.

Bọc Răng Sứ Rồi Có Thể Niềng Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Bọc sứ cả hàm có thể niềng răng được không? Mô răng của khách hàng còn lại nhiều hay ít?

Lý do được bác sĩ nha khoa đưa ra đó là bởi vì khi niềng răng bác sĩ sẽ phải gắn mắc cài lên chiếc răng sứ. Để tác động nắn chỉnh răng sứ cũng như răng thật bên trong về đúng vị trí mong muốn của khách hàng. Như đã chia sẻ như trên, bởi vì là răng sứ nên khả năng truyền lực và di chuyển của mắc cài khó khăn hơn. Và có giới hạn di chuyển hơn so với việc gắn mắc cài niềng răng trên răng thật. Thậm chí, nếu tay nghề của bác sĩ thực hiện niềng răng không cao. Thì có thể khiến quá trình kéo răng sứ bị bật ra và không đảm bảo quá trình dịch chuyển răng như kế hoạch.

Ngoài ra, nếu như trường hợp này xảy ra nghiêm trọng hơn trong thời gian dài. Thì sau niềng răng xong bạn có thể phải thay lại toàn bộ răng sứ đã làm trước đó. Thế nên, chất lượng mô răng thật còn lại của khách hàng sau khi bọc răng sứ là vô cùng quan trọng.

Răng sứ trước khi niềng răng có được khớp, khít đúng tiêu chuẩn hay không?

Đây là một trong những yếu tố quan trọng. Ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau khi đã bọc răng sứ mà khách hàng cần lưu ý.

Trong trường hợp nếu như răng sứ bọc không kín khít với răng thật trước đó. Thì khi thực hiện niềng răng có thể bị bật ra bất cứ lúc nào do quá trình mắc cài kéo và dịch chuyển răng. Bên cạnh đó, răng khớp khít chuẩn xác với răng thật cũng đảm bảo mô răng thật còn ở phía trong đủ điều kiện chắc khỏe. Để sau khi niềng răng mang đến kết quả cao nhất.

Bọc Răng Sứ Rồi Có Thể Niềng Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Răng sứ trước khi niềng răng có được khớp, khít đúng tiêu chuẩn hay không?

Để có thể biết chính xác được tình trạng răng của mình có khớp, khít sau khi bọc răng sứ không? Thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm thăm khám. Và cho biết rõ nhất về tình trạng của bạn. Trong trường hợp thăm khám nếu bác sĩ phát hiện có khe hở, vùng sâu răng. Thì có thể bạn phải làm lại chiếc răng sứ sau đó mới bắt đầu niềng răng.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Các răng có bị cứng khớp hay không?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình niềng răng sau khi đã bọc sứ có thành công hay không? Đó chính là các răng của khách hàng có bị cứng khớp hay không?

Để thực hiện việc này, bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra xem răng của bạn đã lấy tủy trước đó chưa. Việc làm này là vô cùng cần thiết để đảm bảo có đủ điều kiện niềng răng diễn ra hiệu quả hay không? Bởi vì khi răng đã lấy tủy thì sẽ yếu và giòn hơn răng thật rất nhiều. Thế nên khi niềng răng sẽ rất khó khăn và tất nhiên kết quả cũng không thể như mong muốn.

Qua những phân tích như trên, thì có thể thấy việc xác định đúng tình trạng răng miệng. Để trị đúng bệnh, đúng phương pháp là vô cùng quan trọng. Tránh những ảnh hưởng tác hại không mong muốn về sau. Thế nên, việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín. Là vấn đề quan trọng nhất trong bất cứ phương pháp thẩm mỹ răng miệng nào.

Bảng giá niềng răng mới nhất 2021 tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha Trọn gói 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em Trọn gói 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ Trọn gói 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ Trọn gói 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ Trọn gói 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ Trọn gói 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear Trọn gói 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ Trọn gói 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc Trọn gói 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1 vít 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chỉnh nha – niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Còn được hỗ trợ Miễn phí các dịch vụ sau:

 • Miễn phí hoàn toàn chi phí thăm khám và tư vấn.
 • Miễn phí chi phí chụp X quang.
 • Đặc biệt, khách hàng còn được trả góp theo từng giai đoạn niềng răng. Giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về chi phí tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không? Và bọc sứ cả hàm có thể niềng răng được không?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo