Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? Niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào? Cách giảm đau khi niềng răng ra sao? Là một trong những băn khoăn lớn nhất của khách hàng khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Niềng răng tuy ra đời từ sớm nhưng vẫn không ngừng thịnh hành. Và ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Đây được xem là lựa chọn số 1 giúp khách hàng khắc phục các tình trạng răng khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, lộn xộn, không đều, răng thưa,… Từ mức độ đơn giản cho đến phức tạp. Chính vì vậy, đối với những ai chưa niềng răng bao giờ thì cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào vô cùng quan trọng. Giúp khách hàng chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, không bỡ ngỡ khi đeo niềng răng!

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? Niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào?

Sở dĩ có nhiều người băn khoăn và muốn biết cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? Là bởi vì niềng răng sẽ mất một khoảng thời gian của khách hàng khá lâu dài. Khoảng từ 12-36 tháng (tùy từng trường hợp có thể sớm hơn hoặc muộn hơn). Chính vì phải gắn bó với các khí cụ niềng răng trong 1 thời gian dài như thế và niềng răng tác động trực tiếp đến răng. Thế nên, cảm giác trong quá trình niềng răng ra sao? Là điều mà ai ai cũng muốn biết trước khi niềng răng.

Một phần là để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để chinh phục niềng răng mang đến hàm răng đều đẹp, tự tin trong giao tiếp. Một phần là vì tò mò muốn biết cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? Để khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ review chi tiết nhất từ A đến Z nhé!

Quá trình đấu tranh tâm lý để niềng răng của khách hàng không phải điều dễ dàng

Niềng răng mặc dù là phương pháp khắc phục hầu hết các khuyết điểm về răng miệng. Như hô móm, lệch lạc, răng khấp khểnh,… hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, thời gian mà khách hàng bỏ ra để niềng răng không phải đơn giản. Bởi vì niềng răng thông thường phải mất đến 12 tháng đến 36 tháng. Chính vì vậy, niềng răng không chỉ đơn giản là thẩm mỹ. Mà chúng còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý của khách hàng khá lớn trước khi quyết định niềng răng.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Quá trình đấu tranh tâm lý để niềng răng của khách hàng không phải điều dễ dàng

Trên thực tế, hầu hết các khách hàng trước khi niềng răng thường lo lắng những bất tiện như mất thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp khi phải đeo mắc cài thường xuyên, e ngại khi phải nói chuyện. Và đặc biệt là cảm giác đau đớn, ê ẩm trong suốt quá trình niềng răng. Khiến khách hàng phân vân khá nhiều để đi đến quyết định có niềng răng hay không? Để khách hàng không còn băn khăn nữa. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giải đáp chi tiết nhất cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào nhé!

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Thay Đổi Góc Nghiêng Có Đúng Không?

Niềng răng đau cỡ nào? Niềng răng đau lắm không?

Niềng răng đau lắm không? Đau cỡ nào? Là điều mà ai cũng muốn biết rõ trước khi thực hiện niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, bởi vì niềng răng là kỹ thuật sử dụng một lực của các khí cụ trong nha khoa. Sau đó gắn lên răng, nhằm mục đích dịch chuyển, sắp xếp các răng khuyết điểm về đúng với vị trí mong muốn. Chuẩn khớp cắn, hai hàm răng trên dưới cân xứng, khuôn mặt từ đó cũng hài hòa hơn. Chính vì vậy, niềng răng không thể không gây đau đớn cho khách hàng. Tuy nhiên, mức độ chịu đau của mỗi khách hàng là khác nhau. Có người thấy đau nhiều, có người thấy đau ít.

Trong quá trình niềng răng, khách hàng phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên có thể kể đến từ việc thăm khám tổng quát. Đặt thun tách kẽ, đeo khâu niềng răng, gắn mắc cài (mắc cài sứ, kim loại, pha lê, khay niềng trong suốt,…). Nhổ răng (nếu cần thiết), điều chỉnh lực kéo của mắc cài định kỳ, sau đó đến đeo hàm duy trì. Các bạn thấy đó, để hoàn tất quá trình niềng răng. Bạn bắt buộc phải đi qua các bước quan trọng này.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Niềng răng đau cỡ nào? Niềng răng đau lắm không?

Mặc dù trên thực tế niềng răng thực chất không tạo ra bất kỳ sự xâm lấn. Hay tác động lớn nào khác đến xương hàm, hay nướu lợi. Vậy tại sao niềng răng lại gây đau đớn và ê ẩm? Tuy nhiên, niềng răng có cảm giác như thế nào? Đau nhiều hay đau ít. Thì theo các bác sĩ nha khoa và khách hàng thực tế chia sẽ cảm giác đau này không quá lớn. Tuy nhiên chúng khiến bạn hơi khó chịu và nhạy cảm đôi chút khi ăn uống. Bất tiện trong thời gian chưa quen với việc ăn uống, vệ sinh,…

Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào?

Giai đoạn tách kẽ răng cho khách hàng

Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? Sẽ cho bạn biết rõ nhất qua công đoạn tách kẻ răng. Bởi vì theo review của các khách hàng khi niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu chia sẻ. Thì đây chính là giai đoạn cảm thấy đau nhất khi niềng răng.

Tách kẻ răng là một công đoạn không thể thiếu trước khi gắn mắc cài niềng răng cho khách hàng. Trên thực tế, thun tách kẽ thường có độ dày khoảng 2mm. Sau đó được bác sĩ đặt vào kẽ hở hai răng, nhằm mục đích tạo khoảng trống giúp răng di chuyển thuận lợi và dễ dàng nhất khi niềng răng.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? – Giai đoạn tách kẽ răng cho khách hàng

Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách để tách kẽ răng. Tuy nhiên tách kẽ bằng thun là phổ biến nhất. Sau một khoảng thời gian khoảng từ 5 – 7 ngày sau khi thun tách kẻ hoàn thành. Lúc này nhìn bằng mắt thường bạn có thể thấy giữa hai răng hàm xuất hiện khe thưa trống. Sau đó, bác sĩ mới bắt đầu các công đoạn tiếp theo.

Cảm giác đau trong quá trình niềng răng này cũng khiến không ít khách hàng lo lắng. Tuy nhiên, sau khi đặt thun tách kẽ xong, thì sẽ xuất hiện cảm giác ê răng, cộm khó chịu. Hoặc có cảm giác nhói khi ăn nhai hàng ngày, ngoài ra có thể bị vướng thức ăn ở vị trí răng đặt thun tách kẽ. Tuy nhiên, cảm giác này không tồn tại quá lâu và sẽ biến mất sau đó. Nên bạn cũng đừng quá lo sợ mà yên tâm thực hiện nhé!

Giai đoạn gắn mắc cài và dây cung

Đây cũng là một trong những giai đoạn trong niềng răng có thể khiến bạn bị đau nhức, ê buốt răng. Và cảm giác đau này sẽ xuất hiện ở các bộ phận trong khuôn mặt bạn. Như má, môi, lưỡi và nướu. Bởi vì lúc này, bạn hoàn toàn chưa quen hay kịp thích nghi với các khí cụ này. Ngoài ra, các khí cụ cũng như được xem là người anh em trong quá trình niềng răng này. Có thể gây ra cảm giác vướng víu hay khó chịu khi ăn nhai thức ăn hay giao tiếp thường ngày.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? – Giai đoạn gắn mắc cài và dây cung

Bên cạnh đó, nguyên nhân chính gây đau nhức khác ở giai đoạn gắn mắc cài. Đó chính là do dây cung bắt đầu có tác động một lực để giúp dịch chuyển răng. Chính vì vậy, quá trình này là chúng đang hoạt động tốt để giúp bạn sắp xếp răng về đúng vị trí. Thế nên, bạn đừng quá lo lắng nhé! Có thể các ngày đầu do chưa quen với lực kéo của dây cung. Nên bạn có thể sẽ bị đau hoặc ê nhức răng. Nhưng bạn yên tâm, sau khoảng vài ngày, khoảng từ 5-7 ngày thì bạn cũng đã quen với chúng. Nên sẽ không còn cảm giác đau này nữa và cũng thoải mái hơn rất nhiều.

Trên thực tế, trong trường hợp nếu như khách hàng có răng nhạy cảm thì có thể sẽ thấy hơi đau, ê ở mức độ nhẹ. Nhưng cũng có những đối tượng sau khi trải qua giai đoạn này thì cho biết không hề đau nhức hay ê buốt.

Giai đoạn điều trị tổng quát

Giai đoạn điều trị tổng quát cũng là một trong những quá trình có thể gây đau nhức cho khách hàng. Tuy nhiên, đây là giai đoạn khá quan trọng để khách hàng có thể đủ điều kiện tốt nhất khi niềng răng. Để sẵn sàng bước vào quá trình đeo niềng với các khí cụ mắc cài. Mang đến hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Trên thực tế, trong giai đoạn điều trị tổng quát, thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành các bước điều trị tổng quát khác nhau. Tùy vào từng đối tượng khách hàng, có thể kể đến như: Chữa viêm nướu, nạo túi, phẫu thuật nha chu, trám hoặc nhổ răng, mài cùi lấy dấu hay chữa tủy răng… Để đảm bảo quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? – Giai đoạn điều trị tổng quát

Cũng chính vì phải điều trị các bệnh lý (nếu có) này. Nên khách hàng thường có cảm giác ê răng, đau nhức, chảy máu… Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác rất bình thường trong quá trình niềng răng thời gian thực hiện rất ngắn. Kết hợp thao tác bác sĩ hết sức nhẹ nhàng, thế nên bạn cũng đừng nên quá lo lắng nhé!

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Lệch Giá Bao Nhiêu?

Giai đoạn nhổ răng khi niềng răng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác trong quá trình niềng răng đau hay không? Đó chính là giai đoạn nhổ răng để niềng răng hiệu quả hơn. Đặc biệt, nhắc đến nhổ răng thì có nhiều khách hàng cảm thấy sợ hãi vì tâm lý. Tuy nhiên, nhổ răng không thật sự đau như bạn vẫn thường nghĩ. Hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến, kết hợp thuốc tê khi thực hiện. Thế nên khi nhổ răng bạn sẽ không hề cảm thấy đau nhức nào cả. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về quá trình nhổ răng này nhé!

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? – Giai đoạn nhổ răng khi niềng răng

Tuy nhiên, cảm giác khi nhổ răng đau hay không còn ảnh hưởng bởi một số lý do nhỏ khác. Như răng của khách hàng có nhạy cảm hay không, có bị sâu răng, viêm tủy răng, hay không?

Trên thực tế, việc nhổ răng có thể sẽ gây sưng hoặc đau ê tại vị trí nhổ sau khi hết thuốc tê. Và sẽ hết cảm giác này sau khoảng từ 3 – 5 ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Có phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng để niềng không?

Thực tế hiện nay, đa số các ca niềng răng đều được thực hiện nhổ răng trước khi thực hiện. Bởi vì nhổ răng mới có thể tạo khoảng trống đủ để các răng dịch chuyển đúng vị trí thuận lợi nhất. Mang đến hàm răng đều đặn cho bạn về sau.

Giai đoạn tái khám siết răng định kỳ

Đây cũng được xem là giai đoạn niềng răng gây đau nhức, ê ẩm cho khách hàng. Trên thực tế, sau khi niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng tái khám 1 tháng/1 lần. Nhằm mục đích theo dõi tình trạng răng của bạn dịch chuyển như thế nào? Có đúng với kế hoạch hay không? Và thực hiện siết răng để nâng cao hiệu quả chỉnh nha ở mức cao nhất. Tất nhiên, trong giai đoạn này có thể bạn sẽ có cảm giác đau nhức, ê ẩm răng. Bởi vì bác sĩ tăng tác dụng lực lên răng.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? – Giai đoạn tái khám siết răng định kỳ

Việc điều chỉnh lực kéo đôi khi sẽ gây ra cảm giác đau nhức hay ê ẩm. Tuy nhiên, nếu như ê ẩm trong ngưỡng bạn chịu được thì ổn, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy cơn đau kéo dài, thì nên thông báo với bác sĩ để chỉnh lại lực kéo cho phù hợp nhất nhé!

Bân cạnh đó, cảm giác đau xuất hiện cho khách hàng có thể ảnh hưởng do khí cụ mắc cài. Có thể gây trầy xước môi má cho bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn quá đau thì nên gọi ngay cho bác sĩ, để bác sĩ kê thuốc giảm đau. Hoặc áp dụng một số cách làm giảm cơn đau phổ biến mà hiệu quả nhất hiện nay. Như dùng sáp nha khoa đặt vào những vị trí mắc cài dây cung vướng víu… Để bạn giảm đau nhức và cảm thấy dễ chịu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách Giảm Đau Sau Khi Niềng Răng Hiệu Quả Nhất

Cảm giác sau khi tháo niềng răng của khách hàng như thế nào?

Hầu hết các khách hàng sau khi thực hiện niềng răng xong đều hài lòng với kết quả ngoài sức tưởng tượng mà mình đạt được. Cả về chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ hàm răng và hài hòa khuôn mặt tuyệt vời.

Cụ thể bằng những dẫn chứng sau đây tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Chia sẻ của bạn Minh Anh

Trước khi niềng răng, mình thật sự rất lo lắng và phải đấu tranh tâm lý rất nhiều tháng liền. Mới có thể đi đến quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, sau thời gian không quá dài cũng không ngắn khi niềng răng. Lúc tháo niềng răng mình rất háo hức và thực sự rất vui và hạnh phúc vỡ òa khi soi gương. Giờ đây mình có thể cười thoải mái tự tin giao tiếp và nói chuyện với bạn bè. Mà không cần phải e ngại vì hàm răng mọc lệch lạc, không đều như ngày trước.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Cảm giác sau khi tháo niềng răng của khách hàng như thế nào?

Chia sẻ của khách hàng Ánh Mai

Đây là trường hợp chia sẻ của khách hàng vẫn còn đang trong quá trình niềng răng. Chị Ánh Mai cho biết: Mình đã niềng răng đến nay cũng được khoảng 5 tháng mấy rồi. Giờ nhớ lại những ngày đầu trước khi suy nghĩ có nên niềng răng hay không và khi mới đầu gắn mắc cài xong. Mình có cảm giác đau buốt sau khi niềng răng khó chịu, nhưng vẫn trong ngưỡng chịu được.

Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Chia sẻ của khách hàng Ánh Mai

Tuy nhiên, cái khó khăn nhất của mình khi niềng răng đó là ăn cái gì cũng bị mắc vướng víu. Mỗi lần ăn xong mình đứng trước gương rất lâu để xỉa răng, gắp các thức ăn mắc trong đó ra. Tuy nhiên, cái gì rồi cũng thành thói quen các bạn ạ. Nên mình không còn bỡ ngỡ và rắc rối như ban đầu nữa. Giờ thì mình rất vui và cho rằng quyết định niềng răng của mình là hoàn toàn đúng đắn. Chỉ mới 5,6 tháng thôi mà tình trạng răng lệch của mình đã được cải thiện đi rất nhiều.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về cảm giác trong quá trình niềng răng như thế nào? Niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo