Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không?

Cấy ghép Implant có tốt không? Có nên trồng răng Implant không? Là một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay. Cấy ghép Implant là phương pháp rất phổ biến trên thế giới, và ngày càng được nhiều khách hàng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng. Để khắc phục tình trạng mất răng hoàn hảo nhất, cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ tuyệt vời. Vậy cấy ghép Implant có tốt không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ từ A đến Z nhé!

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 1
Cấy ghép Implant có tốt không? Có nên trồng răng Implant không?

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng các trụ implant bằng titanium sẽ được cấy sâu vào nướu. Giúp thay thế cho phần chân răng bị mất cho khách hàng hoàn hảo nhất. Sau khi đã cấy được phần chân răng, một mão sứ được thiết kế tương đồng răng thật cả về màu sắc, hình dáng. Sẽ được gắn lên trên để giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp. Chuẩn khớp cắn và ăn nhai như răng thật. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và tự tin hơn trong giao tiếp.

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì?

Trước khi tìm hiểu cấy ghép Implant có tốt không? Trồng răng Implant có tốt không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp cấy ghép Implant là gì nhé!

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Được nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Thực chất đây là phương pháp ghép răng bằng cách sử dụng trụ Implant để cấy vào xương hàm. Nhằm mục đích thay thế cho vị trí răng đã mất.

Sau khi cấy xong trụ Implant và trụ này đã tích hợp vào xương hàm của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiếp tục gắn mão răng sứ đã thiết kế sẵn phù hợp với từng tình trạng răng miệng lên trên. Bằng cách thông qua khớp nối Abutment. Từ đó, giúp khách hàng sở hữu hàm răng bền chắc, đáp ứng khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ. Cũng như bảo đảm cấu trúc khuôn mặt không bị biến dạng, méo mó, già trước tuổi do mất răng gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? Giải Pháp Rút Ngắn Thời Gian Trồng Răng Implant

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 2
Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì? Cấy Ghép Implant Có Tốt Không?

Cấu tạo của răng Implant gồm mấy phần?

Hiện nay, cấu tạo của răng Implant gồm có 3 phần:

Trụ Implant

Trụ Implant được xem là thay thế cho phần chân răng. Có chức năng nâng đỡ cho mão răng, một cầu răng hoặc một hàm răng giả. Để khắc phục các răng đã mất hiệu quả nhất. Trụ Implant này được các bác sĩ cấy vào xương hàm để chúng tích hợp vào nhau chặt chẽ. Mang đến hàm răng chắc khỏe, đáp ứng chức năng ăn nhai như răng thật. Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium tinh khiết.

Titanium được biết đến là kim loại gần như duy nhất trên thế giới hoàn toàn không độc hại với cơ thể con người. Thế nên, khi gắn trụ Implant có cấu tạo từ Titanium vào xương hàm thì chúng vô cùng an toàn. Đảm bảo độ cứng chắc và ăn nhai tốt, và tuổi thọ cao. Đem đến sự an tâm và thoải mái nhất cho khách hàng khi thực hiện.

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 3
Cấu tạo của răng Implant gồm mấy phần?

Khớp nối Abutment

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình cấy ghép Implant. Khớp nối Abutment giúp kết nối giữa trụ Titanium (Implant) và mão răng bên trên khớp chặt vào nhau, không tác rời. Đảm bảo cho quá trình ăn nhai của khách hàng diễn ra hoàn toàn bình thường như răng thật.

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 4
Khớp nối Abutment

Mão răng sứ

Mão răng sứ là phần thay thế chiếc răng thật của bạn. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên có nhiều loại mão sứ với hình dáng, màu sắc, tuổi thọ khác nhau, tính tương thích sinh học khác nhau,… Tuy nhiên chúng cùng có chung mục đích là giúp khách hàng đảm bảo chức năng như thân răng thật. Mão răng sứ này được gắn trên trụ Implant thông qua khớp nối (Abutment).

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 5
Mão răng sứ

Cấy ghép implant có tốt không?

Cấy ghép Implant có tốt không? Là một trong những câu hỏi được đông đảo khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cấy ghép Implant là một trong những phương pháp được xem là hiệu quả nhất hiện nay để khắc phục tình trạng mất răng. Được bác sĩ khuyên sử dụng và hàng triệu khách hàng khắp nơi trên thế giới tin chọn. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, bền chắc và đảm bảo tính thấm mỹ của phương pháp này nhé!

Để biết được chính xác cấy ghép Implant có tốt không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao cấy ghép Implant được xem là phương pháp an toàn nhất hiện nay nhé!

Lý do cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng đã mất tốt nhất hiện nay

Giải pháp trồng răng đã mất hoàn hảo bao gồm cả thân răng và chân răng

+ Bởi vì phương pháp Implant được ra đời sau này, trong thời đại công nghệ phát triển tiên tiến và vượt bậc. Thế nên chúng được thừa hưởng toàn bộ thành quả của công nghệ nha khoa. Nhằm khắc phục hiệu quả nhất các khuyết điểm mà các phương pháp trồng răng truyền thống khác trước kia cho khách hàng.  Điển hình như độ bền không cao, chức năng ăn nhai không tốt như răng thật và tính thẩm mỹ cũng không cao.

+ Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất trên thế giới hiện nay. Giúp khách hàng khắc phục được tình trạng mất răng hiệu quả nhất. Bởi vì chúng bao gồm cả thân răng và chân răng. Thế nên, đáp ứng tuổi thọ sử dụng bền lâu. Và đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo nhất, giống với răng thật.

Tuổi thọ cao có thể đến trọn đời

+ Trồng răng Implant chiếm được trái tim đông đảo khách hàng bởi vì chúng không bị ăn mòn bởi axit. Thế nên an toàn tuyệt đối trong khoang miệng lâu dài. Bên cạnh đó, cấy ghép Implant còn có thể chịu được nhiệu đô và độ ẩm cao. Thế nên, tuổi thọ của phương pháp này có thể lên đến 20 hoặc vĩnh viễn. Nếu như khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Và thăm khám định kỳ tại nha khoa thường xuyên.

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 6
Cấy ghép implant có tốt không?

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hoàn hảo 

+ Đặc biệt, trồng răng Implant còn có khả năng ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hoàn hảo nhất. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng lão hóa khuôn mặt. Như hóp má, da nhăn nheo, da mặt chảy xệ,… do mất răng gây ra. Ảnh hưởng lớn sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Làm  suy giảm chất lượng cuộc sống nghiêm trọng. Đây là điểm khác biệt và ưu điểm lớn nhất của cấy ghép Implant. Mà cả 2 phương pháp truyền thống như hàm gia tháo lắp hay cầu răng sứ hoàn toàn không khắc phục được tình trạng tiêu xương này.

+ Không những thế, trồng răng Implant (cấy ghép Implant) còn giúp khách hàng khắc phục được tất tần tật các trường hợp mất răng. Như mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm hiệu quả cao nhất.

Tiết kiệm chi phí về lâu dài

+ Ngoài ra, trồng răng Implant (cấy ghép Implant) nhìn về lâu dài thì sẽ tiết kiệm chi phí hiệu quả cho khách hàng. Bởi vì phương pháp này có thể dùng được đến trọn đời. Thế nên giúp tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa cho khách hàng. Tránh các trường hợp phải làm đi làm lại như 2 phương pháp truyền thống hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ.

Như đã chia sẻ bên trên, trồng răng Implant (cấy ghép Implant) được xem là phương pháp tối ưu và toàn diện nhất hiện nay. Để khắc phục tình trạng răng đã mất cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế cấy ghép Implant có tốt không? Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như cơ sở nha khoa mà khách hàng lựa chọn, tay nghề bác sĩ thực hiện.

Bởi vì cấy ghép Implant không phải là tiểu phẫu đơn giản trong nha khoa. Mà chúng cần độ chính xác cao, tay nghề bác sĩ phải giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm. Cũng như được đào tạo bài bản về lĩnh vực cấy ghép Implant. Mới có thể thực hiện thành công và an toàn. Tránh những biến chứng không mong muốn về sau cho khách hàng.

Vì vậy, để mang đến ca cấy ghép Implant diễn ra an toàn và hiệu quả như mong muốn. Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Kết hợp hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nhất. Để giúp ca phục hình răng Implant diễn ra hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Sau khi tìm hiểu xong cấy ghép Implant có tốt không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu them cấy ghép Implant có gây ra các nguy hiểm nào không nhé!

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Là một trong những băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng. Khi có nhu cầu phục hình thẩm mỹ bằng phương pháp này.

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 7
Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Mặc dù trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến và hiệu quả, an toàn nhất hiện nay để phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, trồng răng Implant cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nếu các yếu dưới sau đây không được đảm bảo trong quá trình thực hiện. Cụ thể như sau:

Tay nghề bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant

Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng ảnh hưởng chính đến kết quả sau khi phục hình răng Implant. Bởi vì như đã chia sẻ bên trên, cấy ghép Implant không phải là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Mà chúng cần yêu cầu tay nghề bác sĩ cao, độ chính xác tuyệt đối.

Nếu như trong trường hợp cấy ghép Implant, bác sĩ có những sai sót như chẩn đoán sai tình trạng răng của khách hàng. Không thực hiện đúng kỹ thuật khi cắm trụ Implant vào xương hàm hoặc làm trụ Implant sau khi cắm gây ra các tình trạng tê môi, chèn ép dây thần kinh. Hoặc nghiêm trọng hơn làm gãy trụ Implant, ảnh hưởng lớn đến kết quả điều trị. Và gây ra những biến chứng khác như nhiễm trùng,… Gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể cho khách hàng, tốn thời gian và chi phí,….

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 8
Cấy ghép implant có tốt không? Tay nghề bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant

Thế nên, trước khi thực hiện cấy ghép implant. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín nhất để được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đã từng thực hiện rất nhiều ca cấy ghép Implant thành công từ đơn giản đến phức tạp trước đó trực tiếp điều trị. Để tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra trong quá trình thực hiện. Tránh gây ra tình trạng tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Trụ Implant được cắm vào xương hàm

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến mức độ thành công của một ca cấy ghép Implant. Trụ implant khi sử dụng bắt buộc phải được thiết kế bằng Titanium có độ bền, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt. Và tương thích tốt với môi trường khoang miệng, an toàn trong cơ thể lâu dài và tuổi thọ cao.

Tránh trường hợp sử dụng loại trụ Implant không có nguồn gốc xuất xứ hoặc kém chất lượng. Dẫn đến các tình trạng nguy hại như toét trụ implant khi sử dụng. Hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây ra tình trạng trụ implant bị đào thải khỏi cơ thể. Gây ra các hiện tượng đau nhứt, viêm lỡ loét, tổn thương các mô lân cận,… Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 9
Cấy ghép implant có tốt không? Trụ Implant được cắm vào xương hàm

Hiện nay trên thị trường có vô số loại trụ Implant. Tuy nhiên, không phải loại trụ nào cũng tốt và chất lượng đảm bảo. Thế nên, bạn phải đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất nhé! Một số loại trụ implant cao cấp hiện nay được các chuyên gia cấy ghép Implant thế giới khuyên dùng như: Implant Straumann Slactive (Thụy Sĩ), Implant Nobel Biocare (Thụy Điển), Implant Mis C1 (Đức), Implant Dentium Superline (Mỹ, Hàn Quốc),…

Tình trạng sức khỏe của khách hàng

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố chi phối đến kết quả cấy ghép Implant có diễn ra thành công và nhanh chóng hay không. Bởi vì để ca cấy ghép Implant diễn ra như mong đợi, khách hàng phải đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt. Tránh những trường hợp không đảm bảo khi phục hình Implant như phụ nữ đang mang thai. Bị mắc các bệnh lý mãn tính như: tim mạch, tiểu đường cấp độ nặng,…

Ngoài ra, yếu tố vô cùng quan trọng mà khách hàng phải đảm bảo đó chính là xương hàm phải đủ điều kiện về chất lượng, số lượng. Thì mới có khả năng nâng đỡ trụ Implant tốt, đảm bảo ca cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả. Trong trường hợp nếu khách hàng có xương hàm không đảm bảo. Thì bác sĩ sẽ phải ghép xương thêm để có đủ điều kiện trồng răng Implant.

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 10
Tình trạng sức khỏe của khách hàng

Thông thường hiện nay, độ tuổi phù hợp nhất và thời gian thực hiện nhanh chóng nhất là từ 18 tuổi trở lên. Lúc này hệ thống xương hàm đã ổn định nên đáp ứng tốt các điều kiện trồng răng Implant.

Trang thiết bị máy móc hỗ trợ

Trang thiết bị máy móc là yếu tố cần thiết và quan trọng để hỗ trợ bác sĩ thực hiện ca cấy ghép Implant diễn ra thành công và hiệu quả nhất. Tránh những biến chứng sau khi thực hiện. Thế nên, việc lựa chọn cơ sở nha khoa có hệ thống máy móc tiên tiến là vô cùng quan trọng. Đảm bảo vô trùng tuyệt đối bằng đèn cực tím theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Nhằm tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng trong quá trình điều trị. Mang đến ca trồng Implant không những nhanh chóng mà còn an toàn cao.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Trồng Răng Implant Mới Nhất 2021

Có nên trồng răng Implant không?

Có nên trồng răng Implant không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay. Như đã chia sẻ bên trên, trồng răng Implant (cấy ghép Implant) được xem là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng mất răng. Đảm bảo cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật, đáp ứng tính thẩm mỹ. Và tuổi thọ sử dụng có thể lên đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Bên cạnh đó, nếu so với cầu răng sứhàm giả tháo lắp thì cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn gấp nhiều lần. (cả về độ an toàn và tính hiệu quả). Thế nên, đây là lựa chọn số 1 hiện nay trên thế giới và được khách hàng Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Cấy Ghép Implant Có Tốt Không? Có Nên Trồng Răng Implant Không? - ảnh 11
Có nên trồng răng Implant không?

Tuy nhiên, đối bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng vậy. Để kết quả sau khi điều trị thành công mĩ mãn thì bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín nhất để thực hiện. Tránh gây ra những biến chứng không mong muốn về sau nhé!

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về cấy ghép Implant có tốt không? Có nên trồng răng Implant không?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 99409

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo