Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Có nên nhổ răng khôn không? Mọc răng khôn có nên nhổ không? Khi nào nên nhổ răng khôn? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi vì sự xuất hiện của răng khôn gây ra khá nhiều phiền toái to lớn cho khách hàng. Điển hình như các triệu chứng thường gặp là đau nhức khó chịu dai dẳng, sưng nướu, thậm chí có thể gây sốt,… Chính vì vậy, nhu cầu muốn nhổ bỏ răng khôn là rất cao. Tuy nhiên, điều mà khách hàng băn khoăn nhất đó là có nên nhổ răng khôn không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Có nên nhổ răng khôn không? Mọc răng khôn có nên nhổ không?

Trên thực tế, thông thường khi chúng ta ở độ tuổi trưởng thành. Thì bắt đầu mọc răng khôn ở phía trong cùng của hàm. Khi mà các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Theo các chuyên gia nha khoa, chiếc răng này không có những lợi ích hay chức năng rõ ràng. Mà ngược lại còn gây ra khá nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Thế nên khiến nhiều người chỉ muốn nhổ bỏ chúng ngay lập tức. Để không phải chịu những tác hại mà răng khôn gây ra. Tuy nhiên, có nên nhổ răng khôn không? Khi nào nên nhổ bỏ? Và nhổ răng khôn có gây nguy hiểm gì không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho quý khách hàng nhé!

Răng khôn là gì?

Trước khi tìm hiểu có nên nhổ răng khôn không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng khôn là gì mà khiến nhiều người sợ hãi và muốn nhổ bỏ đến thế nhé!

Trên thực tế, răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc sau cùng trong cung hàm của chúng ta. Vị trí của răng khôn nằm cạnh răng số 7 và sát vách hàm. Những chiếc răng khôn này thường chỉ mọc ở những người trưởng thành. Trong độ tuổi khoảng từ 18 – 30 tuổi. (Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt răng khôn mọc sau độ tuổi 30 tuổi).

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Răng khôn là gì? Có nên nhổ răng khôn không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thông thường sau khi chúng ta nằm ở độ tuổi trên 18. Thì xương hàm của chúng ta đã rất cứng chắc và ngưng phát triển. Bên cạnh đó thì tất cả những chiếc răng khác trên cung hàm cũng đã mọc đúng vị trí và đủ chổ, ổn định. Thế nên, chiếc răng khôn sẽ không còn đủ chỗ để mọc như các răng khác nữa. Mà nó có xu hướng phải tự tìm vị trí cho mình một con đường khác để tồn tại. Thế nên chúng mọc tùy ý nên từ đó dễ dẫn đến tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm,… Gây chèn ép răng số 7. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Mọc Răng Khôn Bị Đau Nổi Hạch Cổ Có Nguy Hiểm Không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không? Là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Khi có nhu cầu muốn nhổ bỏ chiếc răng khôn đầy phiền toái này. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải nhổ bỏ chúng. Nếu như quý khách hàng có tình trạng mọc răng khôn nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Thì không cần phải nhổ bỏ. Điển hình như sau:

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Có nên nhổ răng khôn không?

Những triệu chứng bình thường không cần nhổ răng khôn

Đau nhức

Đây cũng là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của khách hàng khi gặp phải tình trạng mọc răng khôn. Tuy nhiên, răng khôn gây đau nhức không cần thiết phải nhổ bỏ chúng ngay nếu như cơn đau trong ngưỡng chịu đựng được. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Và áp dụng một số cách giảm đau phổ biến khác.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Đau nhức

Thông thường, các cơn đau có thể sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt thời gian mọc răng khôn của khách hàng (khoảng vài năm).

Sưng nướu

Sưng nướu cũng là một trong những triệu chứng điển hình của răng khôn. Trên thực tế, vào thời điểm răng tách nướu để phát triển. Thì nướu và các tổ chức xung quanh răng cũng bị ảnh hưởng và sưng. Từ đó có thể gây ra những cơn đau nhiều hơn cho bạn.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Sưng nướu

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Khôn Có Tốt Không?

Gây sốt nhẹ

Răng khôn gây sốt nhẹ cũng là triệu chứng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Theo các bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, khi răng khôn bắt đầu mọc thì có nhiều người có nhiệt độ cơ thể tăng lên. Từ đó dẫn đến tình trạng sốt nhẹ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về triệu chứng này. Tuy nhiên quý khách hàng cũng cần lưu ý trường hợp sốt cao. Thì phải nên đi khám tại nha khoa để bác sĩ chỉ định thuốc giảm sốt hiệu quả nhất.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Gây sốt nhẹ

Khó há miệng

Đây cũng là một trong những triệu chứng xuất hiện khá thường gặp khi những chiếc răng khôn bắt đầu mọc và trong quá trình mọc. Như một số khách hàng có chia sẻ với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu rằng họ không thể há miệng như bình thường. Cảm giác mở miệng ra khá khó khăn và nặng nề. Kèm theo đó là ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai thức ăn hàng ngày cũng không được ngon miệng như trước.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Khó há miệng

Nên nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn có thể không cần thiết nhổ bỏ nếu như quý khách hàng gặp phải những triệu chứng thường gặp như bên trên. Cũng như răng khôn mọc thẳng, mọc đúng vị trí. Và hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Thì không cần thiết phải nhổ bỏ chúng.

Có thể bạn quan tâm: Răng Khôn Mọc Thẳng Có Phải Nhổ Không?

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn cần nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Cũng như chấm dứt tình trạng đau nhức dai dẳng, làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Có nên nhổ răng khôn không? Nên nhổ răng khôn khi nào?

Trường hợp nên nhổ răng khôn

+ Răng khôn mọc không đúng vị trí, mọc lệch khiến cho răng kế cận bị ảnh hưởng và đau nhức khó chịu. Đặc biệt làm suy giảm chức năng ăn nhai của khách hàng.

+ Khách hàng gặp tình trạng sức khỏe răng miệng bị tổn thương do có u nang xung quanh răng khôn.

+ Tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc xiên làm xô lệch cả hàm răng.

+ Đặc biệt trong quá trình mọc răng khôn, khách hàng thường xuyên bị nhiễm trùng ở các mô mềm sau chân răng trong cùng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Trường hợp nên nhổ răng khôn

Theo các bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, nếu như khách hàng phát hiện mình có tình trạng răng khôn mọc đau nhức, khó chịu,… Thì phải liên hệ và đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn xử lý kịp thời. Phòng tránh các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Và sớm đối mặt với các biến chứng nguy hại.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Trong Cùng Hàm Trên Như Thế Nào?

Bởi vì thực tế có khá nhiều trường hợp khách hàng băn khoăn có nên nhổ răng khôn không? Rồi sau đó phải đưa ra quyết định nhổ bỏ răng khôn do bác sĩ phát hiện tình trạng răng khôn mọc lệch. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng khách hàng. Nếu không nhổ bỏ có thể gây ra những biến chứng không mong muốn như:

Biến chứng do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra

Viêm lợi trùm

Đây là một trong những biến chứng khá phổ biến do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra cho khách hàng. Bởi vì do chúng mọc lệch nên thường gây ra các tình trạng lợi trùm. Từ đó tạo điều kiện cho thức ăn thừa, cặn thức ăn giắt vào kẽ giữa lợi và răng. Tình trạng này khiến khách hàng rất khó khan để vệ sinh làm sạch chúng. Thế nên, lâu ngày không xử lý kịp thời thì sẽ khiến vi khuẩn dễ sinh sôi, nảy nở phát triển gây ra tình trạng nhiễm trùng. Từ đó khiến xung quanh bề mặt răng của khách hàng bị sưng tấy, đau buốt khó chịu vô cùng.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Viêm lợi trùm
Viêm mô tế bào

Viêm mô tế bào cũng không phải là biến chứng hiếm gặp mà răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra. Trên thực tế, những khách hàng bị tình trạng viêm mô tế bào thường xuất hiện triệu chứng phồng, căng má và sờ vào thấy đau khó chịu. Ngoài ra, khi biến chứng này được hình thành thì còn khiến cho khách hàng ăn nhai thức ăn hàng ngày khó khăn. Khó nhai nuốt và có cảm giác đau khi há miệng, thường xuyên bị cứng hàm, bưng mủ ở chân răng,… Ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Như Thế Nào?

Viêm nha chu

Viêm nha chu cũng là một trong những biến chứng thường gặp do răng khôn gây ra cho khách hàng. Mặc dù tình trạng này xảy ra khi răng khôn mọc thẳng nhưng chúng lại có sự bất thường về hình dạng. Thế nên, khiến cho thức ăn sau khi ăn không được làm sạch giắt vào kẽ răng. Từ đó hình thành nên bệnh lý nguy hại đó là sâu răng. Khiến cho răng bên cạnh bị ảnh hưởng theo và bị viêm nha chu.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Viêm nha chu
Răng mọc chen chúc

Răng mọc chăn chúc cũng là một trong những hệ quả mà răng khôn mọc xô lấn gây ra. Trường hợp răng khôn mọc xô lấn sang các vị trí răng như răng số 7. Hoặc thậm chí đâm thủng vào răng số 7 thì hậu quả rất khôn lường đó là chiếc răng này sẽ bị viêm. Nếu không can thịp đúng lúc thì sẽ mất luôn răng số 7 này.

Sâu răng

Sâu răng cũng là một trong những biến chứng đầy phiền toái mà răng khôn mọc lệch gây ra cho khách hàng. Bởi vì khi răng khôn mọc lệch, kết hợp với răng số 7 tạo ra khe giắt thức ăn dễ dàng. Khó có thể làm sạch bởi vì chúng nằm sâu trong cung hàm. Thế nên, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh. Từ đó xảy ra tình trạng sâu cả 2 răng số 7 và răng khôn.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 12
Sâu răng khôn

Cẩn thận trước biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn!

Sau khi tìm hiểu xong vấn đề có nên nhổ răng khôn không? Khi nào nên nhổ răng khôn? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm vấn đề các biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn nhé!

Nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc xiên,… Là trường hợp cần thiết để giúp khách hàng thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Và đặc biệt là ngăn chặn những biến chứng do răng khôn gây ra. Tuy nhiên, nhổ răng khôn cũng cần đảm bảo bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm thực tế. Kết hợp máy móc thiết bị hiện đại,… Mới có thể đảm bảo ca nhổ răng thành công như mong đợi. Trường hợp nếu như bác sĩ nhổ răng khôn không đúng quy trình. Thì cũng có thể gây ra những tác hại sau khi nhổ răng khôn, điển hình như sau:

Gây ra tình trạng đau nhức kéo dài

Trên thực tế, một ca nhổ răng khôn thành công là bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức sau khoảng từ 2-3 ngày. Ngược lại, nếu như sau khoảng thời  gian này mà bạn cảm thấy tình trạng đau nhức không thuyên giảm. Mà có dấu hiệu tăng lên thì có thể bạn đã gặp phải những biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 13
Gây ra tình trạng đau nhức kéo dài

Chảy máu trong thời gian dài

Đây cũng cũng một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn do tay nghề bác sĩ không đảm bảo. Trong quá trình nhổ răng khôn, bác sĩ không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình. Thực hiện kỹ thuật khâu trong quá trình nhổ không được hoàn chỉnh, có sai sót,… Thì rất dễ xảy ra các tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Điển hình như chảy máu kéo dài.

Có thể bị nhiễm trùng

Đây cũng là biến chứng không phải hiếm gặp hiện nay. Trường hợp này xảy ra khi bác sĩ thực hiện các dụng cụ nhổ răng, thiết bị nhổ không đảm bảo tiêu chuẩn. Chưa được vô trùng nghiêm ngặt trước khi tiến hành. Thì có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn. Gây ra sự đau nhức khó chịu vô cùng và khiến khách hàng gặp khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 14
Có thể bị nhiễm trùng

Khiến dây thần kinh bị tổn thương

Đây cũng là một trong các tác hại sau khi bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật. Có sai sót trong quá trình thực hiện. Bởi vì xung quanh răng khôn có nhiều dây thần kinh nên có thể khiến chúng bị tổn thương nếu không cẩn thận.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng này như khách hàng sẽ có cảm giác tê hoặc ngứa ở nướu, môi, cằm, lưỡi,…

Chính vì thế, việc tìm hiểu địa chỉ nhổ răng khôn uy tín là vấn đề hết sức cần thiết và quan trọng. Đảm bảo ca nhổ răng khôn diễn ra an toàn, ít đau nhức và hiệu quả cao. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín số 1 tại Hà Nội hiện nay. Quý khách hàng có thể chọn mặt gửi vàng tại đây. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đã và đang được rất nhiều người sau khi thực hiện nhổ răng khôn review tốt. Và hoàn toàn hài lòng về kết quả điều trị. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng và trang thiết bị hiện đại sẽ không làm bạn thất vọng.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Khôn Ở Đâu Không Đau Và An Toàn?

Những lưu ý khi mọc răng khôn bạn nên biết

Những lưu ý khi mọc răng khôn cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm không kém có nên nhổ răng khôn không? Theo các bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, trong quá trình mọc răng khôn thì khách hàng nên có những lưu ý quan trọng sau. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình tốt nhất nhé!

+ Nên có thói quen chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, đúng cách bằng cách đánh răng sạch sẽ bằng bàn chải lông mềm. Kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn chuyên dụng. Để phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng, điển hình như sâu răng.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 15
Những lưu ý khi mọc răng khôn bạn nên biết

+ Đặc biệt, quý khách hàng không nên tự ý mua thuốc kháng sinh hay giảm đau bên ngoài để uống. Nếu như chưa có sự chỉ định, đồng ý của bác sĩ.

+ Ngoài ra, trong quá trình mọc răng khôn, thì khách hàng nên ăn những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt. Bổ sung vitamin và dinh dưỡng thiết yếu. Nên hạn chế nhai bên hàm đang mọc răng khôn nhé!

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về có nên nhổ răng khôn không? Khi nào nên nhổ răng khôn? Và những lưu ý khi mọc răng khôn bạn nên biết!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo