Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Hàn răng cửa thưa có được không? Hàn răng cửa thưa có tốt không? Là những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm khi có nhu cầu hàn răng cửa thưa. Trên thực tế, công nghệ nha khoa ngày càng phát triển nên răng thưa có nhiều cách để khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, hàn răng cửa thưa vẫn được nhiều người ưa chuộng với lý do là chi phí rẻ, thời gian thực hiện nhanh. Vậy sự thật hàn răng cửa răng có được không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu từ A đến Z nhé!

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 1
Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Hàn răng cửa thưa là gì?

Trên thực tế, hàn răng cửa thưa nói riêng hay hàn răng thưa nói chung là thủ thuật khá đơn giản trong nha khoa. Đây thực chất là quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo. Có màu sắc và tính chất tương đồng với răng thật. Lúc này vật liệu nhân tạo sẽ được sử dụng để tạo hình các cạnh răng, tăng kích cỡ ngang của thân răng. Từ đó giúp răng trở nên khít sát hơn, không còn khe hở mất thẩm mỹ nữa.

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 2
Hàn răng cửa thưa là gì?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, hiện nay vật liệu hàn trám răng thẩm mỹ được sử dụng phổ biến nhất là composite. Điểm đặc biệt của loại vật liệu này chính là có màu sắc tương đồng với răng thật. Nên đảm bảo khi áp dụng phương pháp này bạn không phải e ngại khi giao tiếp, vì người xung quanh rất khó nhận ra.

Ngoài ra, vật liệu hàn răng này còn có ưu điểm nổi bật như sở hữu độ nén, độ chịu lực tốt với sự mài mòn trong môi trường khoang miệng.

Hàn răng cửa thưa có được không?

Hàn răng cửa thưa có được không? Là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì hàn răng thẩm mỹ cho răng thưa hoàn toàn có thể thực hiện được. Đây là một giải pháp có thể giúp đóng khe hở giữa hai răng, làm cho răng khít sát lại. Từ đó giúp khách hàng nâng cao tính thẩm mỹ cho răng khi giao tiếp hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp răng cửa thưa nào cũng có thể hàn trám răng thẩm mỹ. Mà hàn răng thường chỉ được chỉ định áp dụng cho các trường hợp răng thưa hở kẻ dưới 2mm. Chính vì thế, nếu như bạn có răng cửa thưa không quá lớn thì hoàn toàn có thể hàn răng mang đến hiệu quả. Ngược lại, vết thưa quá lớn thì bạn nên áp dụng phương pháp khác hiệu quả hơn đó chính là bọc răng sứ cho răng cửa thưa.

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 3
Hàn răng cửa thưa có được không?

Tuy nhiên, để biết chính xác trường hợp của bạn có thể thực hiện hàn răng cửa thưa hiệu quả hay không? Thì bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng. Rồi mới có thể đưa ra giải pháp tối ưu để điều trị cho bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Trám Răng Cửa Sâu Có Được Không?

Hàn răng cửa thưa có tốt không?

Trên thực tế, răng thưa là một trong những khuyết điểm khá phổ biến hiện nay. Gây ra nhiều phiền toái cho người gặp phải. Điển hình nhất chính là tính thẩm mỹ. Ngoài ra, răng thưa cũng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai hàng ngày. Do đó, bên cạnh phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng. Thì hàn răng cũng là cách nhanh nhất và đem lại hiệu quả ca. Đặc biệt với chi phí rất thấp, phù hợp với tất cả mọi người.

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 4
Hàn răng cửa thưa có tốt không?

Ưu điểm của hàn răng cửa thưa như thế nào?

Hàn răng cửa thưa mang đến rất nhiều lợi ích đặc biệt như sau:

– Bảo tồn răng thật và đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả.

– Khắc phục tình trạng sâu răng và những ảnh hưởng xung quanh đến răng.

– Đảm bảo mang đến tính thẩm mỹ cao, tự tin khi giao tiếp, khắc phục nhanh khe hở.

– Thời gian thực hiện rất nhanh chóng, chỉ trong khoảng 15 phút cho một kẽ răng thưa.

– Đặc biệt, hàn răng cửa thưa không cần mài răng hay nhổ răng. Không sợ răng yếu sau khi thực hiện như bọc răng sứ.

– Sử dụng vật liệu hàn trám tự nhiên, màu sắc tương đồng với răng thật. Đảm bảo bạn không e ngại khi giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm: Răng Thưa Ở Trẻ Em Phải Làm Sao?

Hàn răng cửa thưa có tốt không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mặc dù hàn răng chỉ là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cao cũng như tính thẩm mỹ lâu dài. Thì phải phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như sau:

Vật liệu trám răng cửa thưa

Đây là một trong những yếu tố trực tiếp đến kết quả hàn răng cửa thưa có bền chắc theo thời gian hay không? Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa thường sử dụng vật liệu trám răng chủ yếu là CompositeAmalgam. Bên cạnh đó, kết hợp vật liệu với công nghệ trám răng tiên tiến, hiện đại. Sẽ giúp đảm bảo hiệu quả và chất lượng cho miếng hàn răng lâu dài.

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 5
Vật liệu trám răng cửa thưa

Kỹ thuật, tay nghề thực hiện của bác sĩ

Đây cũng là yếu tố chính quyết định đến kết quả hàn răng cửa thưa mà bạn nên biết. Trường hợp nếu như bác sĩ tay nghề chuyên môn cao thực hiện sẽ đảm bảo chất lượng ca hàn trám. Ngược lại, nếu như bác sĩ tay nghề kém thì sẽ khó tránh khỏi tình trạng miếng trám bị bung sứt nhanh chóng theo thời gian.

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 6
Kỹ thuật, tay nghề thực hiện của bác sĩ

Chế độ chăm sóc sau hàn răng cửa thưa như thế nào

Trên thực tế, bên cạnh việc tay nghề bác sĩ, vật liệu hàn răng. Thì chế độ chăm sóc đúng cách sau khi thực hiện cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hàn răng cửa thưa nói riêng và hàn răng thưa nói chung.

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 7
Chế độ chăm sóc sau hàn răng cửa thưa như thế nào

Do đó, bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ và duy trì chế độ ăn uống thật khoa học nhé! Không nên ăn thức ăn quá cứng, quá dai, hoặc quá nóng quá lạnh để bảo vệ miếng trám được bền lâu theo thời gian.

Chi phí hàn răng cửa thưa bao nhiêu tiền?

Hiện tại, chi phí hàn răng cửa thưa bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như tay nghề bác sĩ, cơ sở nha khoa, vật liệu trám răng,… quyết định trực tiếp đến giá hàn răng cửa.

Hàn Răng Cửa Thưa Có Được Không? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 8
Chi phí hàn răng cửa thưa bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, cứ 1 khe răng cửa thưa là bạn phải trám ở 2 cạnh của 2 răng. Chi phí trám răng cửa thưa thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ có giá là 300.000 VNĐ/ 1 răng. Vậy tổng chi phí để trám 2 răng cửa bị thưa là 600.000 VNĐ.

Bảng giá hàn trám răng mới nhất 2021 tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Trám răng Chi phí Ghi chú
Trám răng Composite 250.000 đồng/răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 đồng/răng
Trám kẽ răng, răng thưa 300.000 đồng/răng
Đắp mặt răng 500.000 đồng/răng
Đóng chốt răng 300.000 đồng/răng
Gắn lại răng 300.000 đồng/răng

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về hàn răng cửa thưa có được không? Hàn răng cửa thưa có tốt không? Giá bao nhiêu? Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hàn răng cửa thưa. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo