Khi nào nên đi niềng răng? 5 lý do thường gặp

Khi nào nên đi niềng răng? Nha sĩ thường khuyên bạn nên niềng răng để cải thiện ngoại hình của bệnh nhân. Thông qua điều trị chỉnh nha, các vấn đề như răng khấp khểnh hoặc mọc chen chúc, mọc lệch, lệch, lệch, sai vị trí và rối loạn khớp hàm sẽ được khắc phục.

Khi nào nên đi niềng răng?

Mặc dù bạn có thể có hình ảnh tinh thần về niềng răng chỉ thuộc về lứa tuổi thanh thiếu niên, nhưng thực tế là có những tình huống kêu gọi sử dụng niềng răng cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Lý do số 1: Bạn lo lắng về thẩm mỹ.

Hàm răng khấp khểnh, mọc lệch, mọc không đều có thể khiến người bệnh cảm thấy xấu hổ khi cười.

Cho dù bạn còn trẻ hay trẻ trung, bạn muốn cảm thấy tự tin về ngoại hình của mình, và niềng răng có thể giúp điều chỉnh các vấn đề chỉnh nha.

Khi nào nên đi niềng răng nhỉ?
Khi nào nên đi niềng răng nhỉ?

Lý do thứ 2 : Bạn muốn cải thiện kết quả sức khỏe răng miệng lâu dài của mình.

Khi nào nên đi niềng răng? Trong khi thẩm mỹ là quan trọng, chăm sóc chỉnh nha là lý do ưu tiên để niềng răng.

Có thể bạn đã trì hoãn việc niềng răng khi trưởng thành. Vì lý do kinh tế hoặc có thể bạn đã phát triển các vấn đề về răng miệng sau này. Cho dù lý do là gì, điều cần thiết là điều trị răng khấp khểnh, răng thừa, răng thừa và các vấn đề quá tải. Bởi vì sự lơ là có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho bạn, từ dễ bị sâu răng đến các vấn đề về tiêu hóa.

Lý do thứ 3: Răng của bạn đã bị xê dịch.

Mặc dù bạn có thể không gặp vấn đề khi còn nhỏ. Nhưng khi bạn già đi, răng của bạn sẽ thay đổi. Và điều này có thể gây ra vấn đề.

Khi nào nên đi niềng răng? Răng bị xê dịch có thể do nhiều nguyên nhân. Như di truyền, nghiến răng, sâu răng hoặc chỉ là những thói quen xấu đơn thuần. Bất kể lý do tại sao răng của bạn bị dịch chuyển, điều quan trọng là bạn phải giải quyết nó ngay lập tức. Vì không làm như vậy có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong tương lai, bao gồm cả sự xuống cấp của các răng khác của bạn.

Lý do thứ 4: Bạn bị đau đầu liên tục.

Tin hay không tùy bạn, đau đầu có thể do nhiều vấn đề về răng miệng gây ra. Nếu bạn bị hô hoặc móm, không có gì lạ khi bạn bị đau đầu trong khoảng thời gian từ bữa sáng đến khi đi ngủ.

Tại sao? Khi bạn bắt đầu nhai thức ăn, khớp cắn bất thường bắt đầu cản trở và hàm của bạn lệch khỏi tâm. Điều này lại khiến bạn bị đau đầu. Cơn đau đầu của bạn thậm chí có thể trở thành chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, việc chỉnh nha tốt có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Khi nào nên đi niềng răng nhỉ?
Khi nào nên đi niềng răng nhỉ?

Lý do thứ 5: Bạn bị đau hàm.

Hiện tượng đau hàm khi bạn đang ăn hoặc nói, cùng với cảm giác ọc ạch mỗi khi bạn mở miệng. Có thể cho thấy một vấn đề gọi là khớp thái dương hàm (TMJ).

Khi nào nên đi niềng răng? Đau TMJ phát triển ở hàm và có thể lan đến mặt và hàm của bạn. Có thể có tiếng nghiến hoặc tiếng lách cách khi khớp mở ra khi bạn đang ăn hoặc nói.

Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn cần phải đến nha sĩ càng sớm càng tốt để giải quyết tận cùng những cơn đau đầu này. Điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề về hàm hoặc khớp cắn của bạn ngay khi bạn nhận thấy chúng.

Tôi Có Cần Niềng Răng Không?

Nha sĩ thường khuyên bạn nên niềng răng để cải thiện ngoại hình của bệnh nhân. Thông qua điều trị chỉnh nha, các vấn đề như răng khấp khểnh hoặc mọc chen chúc, mọc lệch, lệch, lệch, sai vị trí và rối loạn khớp hàm sẽ được khắc phục.

Khi nào là thời điểm thích hợp để niềng răng?

Khi nào nên đi niềng răng? Bệnh nhân có vấn đề về chỉnh nha có thể được điều trị ở mọi lứa tuổi. Một thời gian lý tưởng cho vị trí của dấu ngoặc là từ 10 đến 14 tuổi, trong khi người đứng đầu và miệng còn đang phát triển và răng có nhiều thuận lợi để làm thẳng.

Xem thêm: Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất

Tuy nhiên, vì bất kỳ điều chỉnh nào về ngoại hình khuôn mặt đều có thể gây tổn thương cho trẻ trong những năm nhạy cảm này, cha mẹ nên thảo luận vấn đề này với con mình trước khi áp dụng niềng răng. Và niềng răng không chỉ dành cho trẻ em.

Ngày càng có nhiều người trưởng thành đeo niềng răng để điều chỉnh các vấn đề nhỏ và cải thiện nụ cười của họ.

khi nào nên đi niềng răng

Tôi sẽ phải đeo loại niềng răng nào?

Nha sĩ của bạn sẽ biết thiết bị nào là tốt nhất cho vấn đề cụ thể của bạn, nhưng bệnh nhân thường có sự lựa chọn. Niềng răng thường có ba loại.

Loại phổ biến nhất là giá đỡ, kim loại hoặc nhựa, được liên kết với răng và ít được chú ý hơn. Loại mắc cài “ngôn ngữ” bao gồm các giá đỡ gắn vào mặt sau của răng, khuất tầm nhìn. Băng quấn là loại truyền thống bao phủ hầu hết các răng của bạn bằng các dải kim loại quấn quanh răng. Tất cả đều sử dụng dây cung để di chuyển răng về vị trí mong muốn.

Chăm sóc Niềng răng

Khi nào nên đi niềng răng? Bởi vì thức ăn rất dễ mắc kẹt trong mắc cài có dây, trẻ em đeo chúng cần phải cố gắng hơn để giữ răng sạch sẽ. Đánh răng sau bữa ăn là điều cần thiết, cũng như dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Bác sĩ chỉnh nha có thể cung cấp cho con bạn một loại chỉ nha khoa đặc biệt để sử dụng trong và xung quanh mắc cài. Làm sạch răng thường xuyên và kiểm tra sức khỏe để phát hiện sâu răng cũng là điều cần làm.

Con bạn nên tránh một số loại thực phẩm, như bỏng ngô, kẹo cứng và dính, kẹo cao su… Vì chúng có thể làm hỏng niềng răng. Nước ngọt và nước trái cây có đường cũng có thể là một vấn đề. Vì chúng có thể góp phần gây sâu răng. Trẻ em có các miếng nhựa trong suốt nên luôn luôn lấy ra khi đến giờ ăn.

Khi nào nên đi niềng răng, niềng răng kiêng ăn gì?
Khi nào nên đi niềng răng, niềng răng kiêng ăn gì?

Bởi vì niềng răng tạo áp lực lên răng, thỉnh thoảng họ có thể cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là sau khi bác sĩ chỉnh nha điều chỉnh. Uống thuốc giảm đau không kê đơn. Và ăn thức ăn mềm có thể hữu ích nếu điều này xảy ra.

Đến gặp bác sĩ chỉnh nha ngay lập tức nếu con bạn bị lỏng dây. Hoặc giá đỡ, hoặc dây đang chọc vào miệng của trẻ. Nếu bác sĩ chỉnh nha không thể tìm ra vấn đề, con bạn có thể sử dụng một ít sáp chỉnh nha mềm. Để che bất kỳ điểm sắc nhọn nào trên mắc cài gây khó chịu. Hoặc cọ xát vào bên trong miệng hoặc nướu.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo