Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Mọc răng khôn bị hôi miệng? Mọc răng khôn có mùi hôi? Là một trong những tình trạng xuất hiện khá phổ biến ở nhiều người. Gây ra ảnh hưởng lớn đến quá trình giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày. Khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy e ngại và tự ti mỗi khi nói chuyện với người xung quanh. Từ đó làm suy giảm chất lượng học tập, công việc, tình cảm,… Thế nên việc tìm hiểu nguyên nhân mọc răng khôn bị hôi miệng. Và cách xử lý vấn đề này được nhiều người quan tâm hàng đầu. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm câu trả lời chuẩn xác nhất qua bài viết này nhé!

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 1
Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Trên thực tế, răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là những chiếc răng mọc cuối cùng ở cung hàm mỗi người. Thông thường chúng mọc trong giai đoạn chúng ta đã trưởng thành, khoảng từ 17-25 tuổi. Lúc này các răng khác đã mọc đầy đủ và ổn định vị trí. Do đó, sự xuất hiện trễ của chúng lại gây ra khá nhiều phiền toái cho chúng ta. Trong quá trình mọc răng khôn thì nướu của chúng ta sẽ bị nứt tách do phần răng đặc biệt này nhú lên từng ngày từng ngày.

Mọc răng khôn có thể gây hôi miệng nếu không chăm sóc đúng cách

Trường hợp nếu như chúng ta không chăm sóc vệ sinh đúng cách, kỹ lưỡng. Thì nguy cơ viêm nhiễm là rất cao, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Và gây nên các bệnh lý răng miệng phổ biến, trong đó có hiện tượng hôi miệng cực kỳ khó chịu. Vậy mọc răng khôn bị hôi miệng nguyên nhân do đâu? Cách xử lý mọc răng khôn có mùi hôi?

Răng khôn là gì?

Trước khi tìm hiểu mọc răng khôn bị hôi miệng nguyên nhân do đâu? Cách xử lý mọc răng khôn có mùi hôi hiệu quả? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng khôn là gì nhé!

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 2
Răng khôn là gì?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8), chúng là răng hàm lớn thứ 3 trên cung hàm ở mỗi người. Và xuất hiện cuối cùng trong khi các răng khác đã mọc đầy đủ và đúng vị trí. Trên thực tế thì những chiếc răng này hình thành trong xương hàm của chúng ta khoảng từ năm 10 tuổi. Tuy nhiên cho đến khi trưởng thành 17-25 tuổi thì chúng mới bắt đầu mọc. Và gây ra nhiều phiền toái lớn cho sức khỏe răng miệng và gây đau nhức, khó chịu vô cùng. Thậm chí còn dẫn đến hiện tượng hôi miệng ảnh hưởng lớn đến quá trình giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết vì chúng mọc khá trễ và sau cùng trên cung hàm. Trong khi 28 chiếc răng vĩnh viễn đã hoàn chỉnh và ổn định cứng chắc, nên răng khôn (răng số 8) thường bị thiếu chỗ. Không có đủ khoảng trống thuận lợi để mọc như các răng khác. Từ đó dẫn đến tình trạng mọc kẹt, mọc ngang, mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm… Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng lẫn sức khỏe cơ thể và tinh thần của người gặp phải.

Các triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, trường hợp nếu như răng khôn mọc thẳng như các răng khác, đúng vị trí. Thì khi răng trồi khỏi nướu chỉ gây ra những cơn đau nhức ê ẩm nhẹ. Không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như tinh thần của chúng ta và sẽ tự khỏi sau một thời gian. Tuy nhiên, nếu như răng khôn mọc sai lệch vị trí (trường hợp này rất phổ biến ở nhiều người) như mọc ngang, mọc xiên, mọc ngầm, mọc lệch, mọc đâm vào má,… Thì bạn có thể phải đối diện với những tác hại do răng khôn gây ra trong suốt quá trình mọc răng và về sau. Một số triệu chứng mọc răng khôn phổ biến như sau:

Sưng nhức nướu khó chịu

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn ở nhiều người. Tình trạng nướu sưng tấy, ửng đỏ và gây ra những cơn đau nhức, ê ẩm khó chịu. Khiến cho đời sống sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng lớn. Đặc biệt những cơn đau này càng gia tăng khi răng bắt đầu nhô ra khỏi nướu. Và có thể kéo dài từ vài tháng cho đến tận vài năm. Chúng chỉ chấm dứt khi răng đã phát triển hoàn chỉnh và ổn định.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Khôn Có Đau Không?

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 3
Sưng nhức nướu khó chịu

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ cũng là một trong những triệu chứng phổ biến khi mọc răng khôn. Lý do bởi vì khi tình trạng đau nhức răng, viêm nướu trong quá trình mọc răng khôn. Chắc chắn sẽ khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi, uể oải và kèm theo đó là chán ăn. Thậm chí là sốt nhẹ ảnh hưởng đến sức khỏe trong khoảng thời gian răng nhú lên khỏi nướu của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Răng Khôn Mọc Lệch 90 Độ Có Nên Nhổ Không?

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 4
Sốt nhẹ khi mọc răng khôn.

Có thể gây cứng hàm

Cứng hàm cũng là triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ăn nhai, cắn xé thức ăn trong quá trình ăn uống mỗi ngày. Do miệng khó mở to bình thường như những người khác. Nếu như kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do ăn uống không đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm: Răng Khôn Bị Sâu: Nguyên Nhân, Tác Hại Và Có Nên Nhổ Bỏ Không?

Xuất hiện mùi hôi miệng

Mọc răng khôn bị hôi miệng hay hôi miệng khi mọc răng khôn là những triệu chứng thường gặp nhất ở nhiều người. Nguyên nhân bởi vì răng khôn thường mọc khi cấu tạo cung hàm của mỗi người đã cứng cáp và chắn chắn, ổn định. Lúc này các mô mềm cũng đã phủ dày nên gây ra các tình trạng đau nhức, sưng tấy. Thậm chí là viêm nhiễm nguy hại. Nếu như không được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng hàng ngày thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Và phát triển mạnh gây ra các mùi hôi miệng cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt. Cũng như quá trình giao tiếp với những người xung quanh.

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 5
Mọc răng khôn bị hôi miệng là những triệu chứng thường gặp nhất ở nhiều người.

Mọc răng khôn bị hôi miệng do đâu?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tình trạng hôi miệng khi mọc răng khôn là triệu chứng khá phổ biến. Và nhiều người gặp phải. Trường hợp nếu như răng khôn của bạn mọc đúng vị trí, không sai lệch và bình thường như các răng khác. Thì bạn không có gì phải lo lắng cả và chúng cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, đáng tiếc là phần lớn những chiếc răng khôn mọc trên cung hàm của chúng ta lại thường có xu hướng hay mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên,… Gây sưng nướu, đau nhức khó chịu kéo dài. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như tinh thần, giao tiếp.

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 6
Mọc răng khôn bị hôi miệng do đâu?

Lý do mọc răng khôn bị hôi miệng là bởi vì khi những chiếc răng này xuất hiện trên cung hàm. Thì sẽ khiến bạn dễ bị viêm lợi, chảy máu chân răng và thức ăn thừa, mảng bám sau khi ăn uống xong cũng rất dễ bị mắt kẹt lại ở phần nướu. Đồng thời, vị trí răng khôn nằm sâu trong cùng nên rất khó vệ sinh như các răng khác. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh. Gây ra triệu chứng hôi miệng khi mọc răng khôn. Làm ảnh hưởng lớn đến quá trình giao tiếp hàng ngày. Ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập, các mối quan hệ xã hội khác.

Có thể bạn quan tâm: Review Nhổ Răng Khôn Chi Tiết Từ A đến Z Từ Khách Hàng

Cách khắc phục hôi miệng khi mọc răng khôn hiệu quả

Hôi miệng khi mọc răng khôn là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Nên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau đây:

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách

Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo răng miệng khỏe mạnh. Hạn chế các bệnh lý về răng miệng tối đa. Đồng thời giảm thiểu mùi hôi khó chịu do mọc răng không gây ra. Do đó, bạn cần vệ sinh răng miệng, chải răng thật kỹ lưỡng và đều đặn bằng bàn chải chuyên dụng. Đặc biệt nhất là ở vị trí răng khôn đang mọc. Lý do bởi vì chúng nằm ở vị trí sâu nhất trong cung hàm nên thức ăn, mảng bám sau khi ăn rất dễ bị kẹt lại. Nên bạn cần phải dùng thêm chỉ nha khoa hay máy tăm nước. Để làm sạch hiệu quả các vụn thức ăn này hiệu quả.

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 7
Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách khi mọc răng khôn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng thêm nước muối sinh lý hay nước súc miệng chuyên dụng thường xuyên. Để làm sạch tối đa cho răng miệng để tránh vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhé.

Ăn uống khoa học, hạn chế rượu bia, nước ngọt có gas

Bên cạnh chăm sóc răng miệng đúng cách, kỹ lưỡng thì bạn cũng nên ăn uống khoa học. Hạn chế tối đa bia rượu, các chất kích thích, nước ngọt có gas, thực phẩm có chứa lượng đường cao,… Để tránh mùi hôi miệng xuất hiện khi mọc răng khôn tối đa nhé. Đồng thời, bạn cũng nên tránh các thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi và nên tránh xa thuốc lá. Để giúp hơi thở luôn thơm mát, tự tin và thoải mái khi giao tiếp. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại thực phẩm có chức năng làm sạch răng miệng tốt. Điển hình như thơm, táo, dâu tây, các loại hạt… Hoặc bạn cũng có thể uống trà bạc hà hay nhai kẹo thơm miệng thường xuyên để có hơi thở thơm mát hơn.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Khôn Siêu Âm Bao Nhiêu Tiền?

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 8
Ăn uống khoa học, hạn chế rượu bia, nước ngọt có gas

Nên đến cơ sở nha khoa uy tín nếu nướu sưng to, đau nhức

Trong trường hợp nếu như trong quá trình mọc răng khôn. Bạn phát hiện mình có các triệu chứng như nướu bị sưng to, đau nhức kéo dài. Khó chịu, ăn uống không ngon miệng, có dấu hiệu hôi miệng,… Thì bạn nên dành thời gian để đến cơ sở nha khoa uy tín. Để bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và kiểm tra. Sau đó đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn để chấm dứt tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn. Và chấm dứt triệt để mùi hôi miệng khó chịu.

Mọc Răng Khôn Bị Hôi Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị - ảnh 9
Nên đến cơ sở nha khoa uy tín nếu nướu sưng to, đau nhức

Có thể nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, mọc sai vị trí để bảo vệ răng miệng

Trong trường hợp nếu như bác sĩ phát hiện răng khôn của bạn bị sai vị trí, mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm, viêm nhiễm nặng,… Thì bác sĩ sẽ cân nhắc và tư vấn cho bạn nhổ bỏ chiếc răng đó sớm nhất. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa và ngăn ngừa những biến chứng có hại về sau.

Có thể bạn quan tâm: Cảm Giác Khi Nhổ Răng Khôn Như Thế Nào?

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về mọc răng khôn bị hôi miệng phải làm sao? Nguyên nhân và cách điều trị hôi miệng khi mọc răng khôn.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ nhổ răng khôn không đau, an toàn, hiệu quả cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo