Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Răng khôn (số 8) mọc lệch ra má là trường hợp khá thường gặp; gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Điển hình nhất là các cơn đau nhức khó chịu, lợi vùng răng khôn mọc lệch bị sưng; thậm chí còn làm hỏng răng kế cận (số 7). Vì vậy, nhổ răng khôn mọc lệch ra má là việc làm cần thiết mà bạn nên thực hiện sớm.

Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 1
Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Răng khôn là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về có nên nhổ răng khôn mọc lệch ra má hay không? Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má? Chúng ta cùng nhau khám phá răng khôn là gì nhé!

Thực tế răng khôn là chiếc răng hàm lớn số 3 nằm ở phía trong cùng của mỗi hàm răng. Thông thường hàm răng con người có tổng cộng 4 chiếc răng khôn, 2 răng ở hàm trên và 2 răng ở hàm dưới.

Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 2
Răng khôn là gì?

Răng khôn thường bắt đầu mọc ở độ tuổi khi con người trưởng thành (18 – 26 tuổi); lúc này xương hàm đã phát triển hoàn thiện và cứng chắc. Đặc điểm mọc của các răng số 8 là không mọc lên liên tục như các răng khác mà mọc ngắt quãng. Lý do này khiến cho quá trình mọc răng số 8 thường rất chậm và kéo dài trong một khoảng thời gian rất dài.

Tại sao răng khôn hay mọc lệch?

Để biết được nhổ răng khôn mọc lệch ra má có nên hay không? Chúng ta cùng nhau khám phá vì sao răng khôn hay bị mọc lệch nhé!

Thực tế răng khôn mọc lệch ra má có thể xuất hiện ở 2 trường hợp: răng khôn mọc lệch ra má hàm trênrăng khôn mọc lệch ra má hàm dưới. Nguyên nhân dẫn đến răng khôn mọc lệch ra má cũng tương tự với các loại răng khôn mọc lệch khác.

Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 3
Tại sao răng khôn hay mọc lệch?

Trong thời kỳ bào thai, mầm răng vĩnh viễn được hình thành từ rất sớm và qua vài giai đoạn. Nhưng răng khôn được hình thành muộn hơn so với các răng khác, và do sự kéo dài ra sau của dải tạo mầm răng gọi là lá răng. Khi đứa trẻ được sinh ra và lớn lên, quá trình phát triển của mầm răng khôn vẫn tiếp tục; cùng với sự phát triển ra sau của xương hàm kéo theo mầm răng khôn bị kéo ra sau, dẫn tới mầm răng khôn bị lệch. Vì vậy răng khôn thường không đứng ngay ngắn trên cung hàm và có những sai lệch khác nhau, trong đó có răng khôn mọc lệch ra má.

Mặt khác, răng khôn mọc muộn nhất khi con người trưởng thành; nên xương hàm đã phát triển hoàn toàn, có độ ổn định và rất cứng chắc. Do đó, khi chúng mọc lên sẽ rất khó khăn, hơn nữa còn bị “chiếm chỗ” bởi các răng khác nên xảy ra hiện tượng răng mọc lệch.

Có thể bạn quan tâm: Các Kiểu Răng Khôn Mọc Lệch Phổ Biến Nhất

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch ra má không?

Răng khôn mọc lệch là trường hợp thường gặp nên nhiều người đặt câu hỏi: Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?

Thực tế răng khôn không đem lại chức năng gì rõ ràng, trong khi bị mọc lệch sẽ gây nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời gây ra cảm giác đau nhức dai dẳng, tác động đến đời sống sinh hoạt, giấc ngủ,… Chính vì vậy, nhổ răng khôn là rất cần thiết, giúp phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra về sau.

Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 4
Có nên nhổ răng khôn mọc lệch ra má không?

Tuy nhiên, trước khi quyết định nhổ răng khôn bạn cần tham khảo bởi bác sĩ chuyên môn. Bác sĩ sau khi thăm khám sẽ tư vấn cho bạn thời điểm phù hợp nhất để nhổ răng khôn mọc lệch ra má.

Nhổ răng khôn nhẹ nhàng với công nghệ hiện đại

Mặc dù nhổ răng khôn đâm ra má không quá phức tạp, tuy nhiên để quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng; hạn chế tối đa những rủi ro biến chứng thì cần phải tiến hành bởi bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Dịch vụ nhổ răng khôn mọc lệch ra má là thế mạnh tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nên được đông đảo khách hàng tin chọn. Những trang thiết bị tân tiến nhất đều được áp dụng trong quá trình nhổ răng; trong đó bao gồm máy panorama, máy X – quang ổ răng tại chỗ, máy quét phim Photpho hãng Gendex, máy siêu âm Dently, rèn tẩy trắng răng Radii Plus Australia, máy nội nha, máy đo chiều dài ống tủy,… Các công nghệ mới nhất sẽ hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc thăm khám và thực hiện mọi kỹ thuật răng hàm mặt.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình khám và nhổ răng được đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện. Tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố vô trùng, vô khuẩn theo chuẩn Sở Y Tế. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ tại đây.

Răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không?

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu răng khôn mọc lệch ra má có nên nhổ? Thì răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không được nhiều người quan tâm.

Thực tế, răng khôn mọc lệch ra má nếu không được điều trị hoặc nhổ bỏ sớm có thể dẫn đến các biến chứng nguy hại sau đây:

Đau răng kéo dài

Những cơn đau răng khôn, đặc biệt trong khoảng thời gian chúng phát triển sẽ làm bạn khá khó chịu. Khi răng dừng lại không mọc lên nữa thì cảm giác đau hay các răng bị đẩy sẽ mất đi. Mặc dù tình trạng này cũng không quá nghiêm trọng nếu chúng mọc thẳng. Ngược lại, nếu răng khôn mọc đâm ra má có thể dẫn đến đau nhức âm ỉ, thậm chí gây nhiễm trùng, sâu răng,…

Lợi vùng răng khôn mọc lệch bị sưng

Đây cũng là một trong những tác hại do răng khôn mọc lệch vào má gây ra. Một vài trường hợp có thể lợi quanh răng khôn chỉ bị đỏ, sưng nhẹ và tự biến mất sau khi bạn súc nước muối. Tuy nhiên, nếu tình trạng lợi sưng to, chuyển thành màu đỏ; thậm chí có mủ chảy ra chỗ bị sưng sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, ăn uống, hôi miệng và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Sâu răng khôn

Đây là trường hợp khá thường gặp ở nhiều người do vị trí răng khôn mọc sâu trong cung hàm. Hơn nữa, việc răng số 8 mọc lệch đâm ra má còn khiến cho thức ăn dễ giắt ở kẽ răng và trên bề mặt răng. Nếu như không chăm sóc kỹ lưỡng, đúng cách thì nguy cơ sâu răng khôn là rất cao.

Sâu răng khôn có thể diễn biến âm thầm khiến bạn không đau; chỉ tới khi lỗ sâu to vào tủy mới khiến bạn đau nhức vô cùng. Lúc này, lỗ sâu to gây mất nhiều tổ chức răng khiến cuộc nhổ răng mọc lệch ra má sẽ phức tạp hơn.

Có thể bạn quan tâm: Răng Khôn Bị Sâu: Nguyên Nhân, Tác Hại Và Có Nên Nhổ Bỏ Không?

Cộm cấn, khó chịu khi giao tiếp

Răng khôn mọc lệch ra má còn gây ra nhiều cảm giác khó chịu khi ăn nhai lẫn giao tiếp. Thậm chí có thể gây chảy máu và viêm loét ở vùng niêm mạc má; ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 5
Răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không?

Xô lệch răng toàn hàm

Do mọc sau cùng nên cung hàm không còn đủ chỗ để răng khôn mọc lên đúng vị trí. Thế nên chúng sẽ ngoi lên, cố gắng chèn ép vào răng kế cận ở phía trước. Từ đó tạo áp lực lớn xô đẩy chiếc răng này, khiến chúng cũng bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng răng lệch lạc toàn hàm.

Làm hỏng răng hàm số 7

Răng hàm số 7 có chức năng đảm nhận ăn nhai chính trên cung hàm, vì vậy đây được xem là chiếc răng quan trọng nhất. Tuy nhiên, chúng sẽ có nguy cơ bị hư hỏng; thậm chí mất đi vĩnh viễn do sâu răng khôn mọc lệch gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Các Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Dàng Nhận Biết Nhất

Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch ra má

Việc biết trước các dấu hiệu răng khôn mọc lệch ra má sẽ giúp bạn có phương án can thiệp sớm nhất; điển hình như nhổ răng khôn mọc lệch ra má. Từ đó ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  • Dấu hiệu răng bị chèn ép: cảm giác răng bị đẩy, đau ê ẩm thoáng qua, các răng cửa bị xô lệch dần.
  • Dấu hiệu của nhiễm trùng tại chỗ: Lợi ở vùng phía trên răng khôn đau hoặc sưng đỏ, thậm chí có mủ, mùi hôi do thức ăn giắt vào. Má ở vùng mọc răng khôn sưng lên so với bên đối diện, có vết rách, xước do răng ở hàm trên cắn vào.
  • Dấu hiệu của nhiễm trùng lan rộng: chảy máu, sưng to, mặt sưng to, đau nhức, hôi miệng, mủ chảy ra từ chỗ lợi sưng to, sốt, nổi hạch dưới hàm,…

Có thể bạn quan tâm: Răng Số 8 Mọc Lệch 90 Độ Có Nên Nhổ Không? Giá Bao Nhiêu?

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Do răng khôn có nhiều chân răng (2-3 chân), kích thước lớn và nằm ở vị trí khó. Thế nên chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má được nhiều người quan tâm.

Hiện nay, giá nhổ răng khôn có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng/răng. (Tuỳ thuộc vào phương pháp thực hiện, vị trí răng khôn cũng như mức độ phức tạp của răng khôn).

Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ra Má Có Nên Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 6
Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Bạn có thể tham khảo mức giá sau đây tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để chủ động hơn về chi phí khi có nhu cầu nhổ răng khôn nhé:

  • Tiểu phẫu răng khôn hàm trên: 1.500.000 đồng/1 răng
  • Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới: 2.500.000 đồng/1 răng

Tuy nhiên, để có thể nắm được mức giá cụ thể nhất với tình trạng của mình; bạn hãy dành thời gian đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc: Nhổ răng khôn mọc lệch ra má có nên nhổ? Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má? Để đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí ngay hôm nay; quý bạn đọc có thể Inbox Zalo, SMS hoặc liên hệ qua số Hotline: 0987 302 621 nhé.

====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: Số 95 E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo