Những Tác Dụng Của Niềng Răng Bạn Nên Biết Trước Khi Chỉnh Nha

 Không chỉ đơn thuần giúp bạn có hàm răng thẳng đều, niềng răng còn có nhiều lợi ích mà ít người biết đến. Dưới đây là những tác dụng của niềng răng bạn nên biết, hãy chia sẻ cùng mọi người.

Những Tác Dụng Của Niềng Răng Bạn Nên Biết Trước Khi Chỉnh Nha 1

Tác dụng của niềng răng bạn nên biết

Có rất nhiều lợi ích khi niềng răng. Sở hữu hàm răng thẳng không chỉ giúp bạn có nụ cười xinh mà còn giúp bạn có được sức khỏe răng miệng tổng thể. Một số lợi ích của niềng răng bao gồm ngăn ngừa sâu răng, các bệnh về nướu, sâu răng, mòn xương, chấn thương và khớp cắn xấu.

1. Cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn

Niềng răng có thể nắn chỉnh các răng mọc lệch lạc, góp phần giúp nướu và răng khỏe mạnh. Răng thẳng hơn dễ làm sạch, chải và dùng chỉ nha khoa. Niềng răng có thể giúp bạn duy trì vệ sinh răng và ngăn ngừa bệnh nha chu và sâu răng trong tương lai. Theo thời gian, sâu răng có thể dẫn đến phá hủy xương giữ răng tại chỗ.

Những Tác Dụng Của Niềng Răng Bạn Nên Biết Trước Khi Chỉnh Nha 2

2. Giúp bạn tiêu hóa tốt hơn

Nếu răng của bạn bị lệch lạc, bạn có thể khó nhai thức ăn thành từng mảnh nhỏ. Do đó, dạ dày sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn. Niềng răng có thể làm thẳng răng của bạn để có sự liên kết tối ưu, giúp bạn nhai kỹ thức ăn và cải thiện tiêu hóa. Một khi thức ăn có thể được nhai đúng cách với sự hỗ trợ của niềng răng, nó có thể được tiêu hóa dễ dàng và đầy đủ hơn. Đây là một trong những tác dụng của niềng răng bạn nên biết

3. Ngăn ngừa xói mòn xương hàm

Răng mọc lệch lạc có thể gây mòn xương hàm hoặc tiêu xương. Điều này xảy ra khi vi khuẩn bắt đầu ăn dần vào xương. Niềng răng giúp sắp xếp các răng và chống mòn xương hàm.

4. Tăng sự tự tin

Đây là một trong những tác dụng của niềng răng bạn nên biết. Mặc dù niềng răng chắc chắn có lợi ích về sức khỏe của bạn, nhưng chúng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tự tin của bạn.

Khi bạn có răng khấp khểnh, bạn có thể không muốn khoe nụ cười của mình. Điều này có thể dẫn đến lòng tự trọng thấp và lo lắng. Nhưng khi răng của bạn đều và bạn có một nụ cười đẹp, bạn có thể thoải mái hơn khi nói chuyện, cười. Hoặc thậm chí là khoe hàm răng của mình

Niềng răng cũng có thể giúp di chuyển răng vào vị trí tốt hơn, giúp khuôn hàm và môi cân đối hơn với khuôn mặt.

5. Cải thiện phát âm bạn

Nếu bạn bị lệch lạc hoặc răng mọc lệch lạc, bạn có thể mắc các bệnh mãn tính về giọng nói hoặc phát ra âm thanh huýt sáo khi nói một số từ nhất định.

Niềng răng có thể khắc phục tình trạng lệch lạc và có thể giúp bạn thoát khỏi các vấn đề về giọng nói.

Nụ Cười Của Bạn Sẽ Ra Sao Khi Niềng Răng?

Tác dụng của niềng răng bạn nên biết. Tùy thuộc vào loại mắc cài bạn điều trị, ngoại hình của bạn có thể thay đổi một chút khi bạn niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sẽ là một khung kim loại màu bạc được gắn vào răng của bạn, sau đó một dây cung kim loại sẽ được gắn vào trong khung. Một số người có giá đỡ để kẹp vào dây cung, trong khi những người khác sẽ có dây cao su để kết nối giá đỡ và dây.

Nếu bạn có một vết cắn quá mức, bạn cũng có thể cần phải đeo dây cao su để nối các hàng răng dưới cùng và trên cùng. Những điều này dần dần sắp xếp lại khớp cắn của bạn để làm cho nó hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn một màu nếu bạn có dây chun, vì vậy niềng răng có thể là một phụ kiện thời trang thú vị.

Tác dụng của niềng răng bạn nên biết. Nếu bạn niềng răng rõ ràng , vẻ ngoài sẽ kín đáo hơn. Phần duy nhất thực sự đáng chú ý trong quá trình niềng răng của bạn sẽ là dây cung bằng kim loại mỏng giúp dịch chuyển răng vào vị trí thích hợp.

Ngoài ra còn có một lựa chọn ít phổ biến hơn là niềng răng mắc cài mặt trong là phù hợp với phần sau của răng bên trong miệng hơn là khu vực phía trước lộ ra. Lựa chọn tinh tế nhất để làm thẳng nụ cười của bạn là niềng răng vô hình.

Những khay nhựa trong suốt này vừa khít với răng của bạn mà không gây chú ý. Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ cung cấp cho bạn một bộ mới sau mỗi vài tuần để dần dần di chuyển răng của bạn.

Bạn có thể niềng răng ở mọi lứa tuổi

Tác dụng của niềng răng bạn nên biết. Niềng răng thường được gắn với thanh thiếu niên ( học sinh, sinh viên). Đơn giản vì đây là khi hầu hết mọi người lần đầu tiên nhận thấy răng khấp khểnh của mình.

Tuy nhiên, không có giới hạn độ tuổi đối với loại điều trị khắc phục này. Vì vậy đừng quá áp đặt vào các khuôn mẫu. Bạn có thể niềng răng để chỉnh sửa răng lệch lạc ở mọi lứa tuổi, miễn là răng và nướu của bạn chắc khỏe một cách hợp lý.

Niềng răng không phù hợp với những bệnh nhân có nướu yếu hoặc sức khỏe răng miệng không tốt.

Điều này là do chúng tạo thêm nhiều áp lực lên nướu. Đương nhiên, bạn cần có mô nướu dẻo dai, chắc khỏe và dẻo dai để có thể phục hồi trở lại nếu bạn muốn niềng răng.

Việc người lớn được gắn mắc cài ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người trong số này thấy cần được điều trị sửa chữa khi còn nhỏ. Nhưng gia đình họ không đủ khả năng. Họ chuyển sang niềng răng ở tuổi trưởng thành để cố gắng sửa chữa những chiếc răng khấp khểnh đang kìm hãm sự tự tin của họ.

Khớp cắn của bạn cũng có thể cần được sửa

Tác dụng của niềng răng bạn nên biết. Ngoài việc xác định xem răng của bạn có thẳng hay không. Bác sĩ chỉnh nha sẽ kiểm tra xem khớp cắn của bạn có khỏe mạnh hay không.

‘Cắn’ là hiện tượng xảy ra khi bạn đóng hai hàng răng và sau đó lại mở ra. Khi bạn làm điều này, các hàng sẽ gặp nhau. Nhưng không bị mài mòn hoặc bị mài mòn quá nhiều. Tương tự như vậy, không được có khoảng trống lớn ở bất cứ đâu dọc theo đường nơi hai hàng răng gặp nhau.

Đây là một phần quan trọng để đảm bảo rằng miệng của bạn hoạt động chính xác. Các vấn đề với khớp cắn của bạn có thể dẫn đến đau đầu. Liên quan đến TMJ và các vấn đề về nhai và nói, nếu không được điều trị.

Nguồn Video Trinh Phạm

Tác dụng của niềng răng bạn nên biết. Vì vậy, hãy nhớ rằng cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha rất quan trọng. Không chỉ quyết định bạn có cần niềng răng hay không. Sự khác biệt giữa cách khắc phục nhanh chóng một rối loạn chức năng nhỏ. Và một vấn đề không được chú ý trở thành một thách thức lớn.

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

Lê Trang

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo